Trốn đoàn kiểm tra: Tiểu thương nghỉ chợ

Thứ Tư, ngày 23/01/2013, 18:01

Từ 9h sáng hôm qua (22/1), các tiểu thương kinh doanh thịt gia cầm ở chợ Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy, Hà Nội) nhận được thông báo nghỉ chợ vào ngày hôm nay (23/1) vì có đoàn kiểm tra.

Một tiểu thương cho biết, hôm qua sau khi có một người đàn ông thông báo có đoàn kiểm tra vào hôm nay, tin này được lan truyền nhanh chóng đến những người kinh doanh thịt gia cầm trong chợ.

Trốn đoàn kiểm tra: Tiểu thương nghỉ chợ - 1

Sáng 23/1 để trốn đoàn kiểm tra, các tiểu thương kinh doanh thịt gia cầm đã chuyển điểm bán hàng đến khu đất trống bên cạnh những đống rác.

Trong vai người muốn thuê chỗ kinh doanh gia cầm tại chợ chúng tôi nhận được lời từ chối từ ban Quản lí chợ: “Riêng gà thì bây giờ cấm luôn, ngày mai còn đuổi hết không có ai bán đâu”. Như vậy là thông tin có đoàn kiểm dịch đã được những người trong chợ biết trước và chắc chắn có người "tay trong tiết lộ nguồn tin này.

Trốn đoàn kiểm tra: Tiểu thương nghỉ chợ - 2

Ngày hôm qua 22/1, hoạt động kinh doanh gia cầm vẫn diễn ra bình thường.

Trốn đoàn kiểm tra: Tiểu thương nghỉ chợ - 3

Hầu hết gia cầm được bày bán ở đây đều không có dấu kiểm dịch.

Trước đó, 8h sáng ngày hôm qua mọi việc kinh doanh ở chợ vẫn diễn ra bình thường và tất cả gia cầm bán ở chợ này đều không có dấu kiểm dịch. Một tiểu thương kinh doanh rau quả tiết lộ: “Chị chẳng bao giờ mua gà ở chợ này, trước gà ở đây toàn đánh ở Trung Quốc về còn bây gờ thì không biết”.

Đúng như những gì được thông báo trước, sáng nay (23/1), tại chợ Dịch Vọng Hậu không xuất hiện một con gia cầm nào. Hỏi những người kinh doanh ở đây họ cho biết, vì hôm nay có đoàn kiểm dịch nên gia cầm được mang đi bán ở một nơi khác.

Trốn đoàn kiểm tra: Tiểu thương nghỉ chợ - 4

Ngày 23/1, khu kinh doanh gia cầm tại chợ Dịch Vọng Hậu bỗng nhiên biến thành nơi để xe.

Khuất sau khu chợ là một con hẻm đi vào một khu đất trống là nơi những tiểu thương kinh doanh gia cầm đang tụ tập để trốn kiểm dịch. Tại đây việc mua bán vẫn diễn ra bình thường, khách mua thịt gia cầm vẫn tấp nập.

Trốn đoàn kiểm tra: Tiểu thương nghỉ chợ - 5

Mua bán gia cầm tại đây vẫn diễn ra bình thường.

Một người kinh doanh gia cầm cho biết do hôm nay có đoàn kiểm tra nên "lánh" ra đây bán hàng, ngày mai lại vào chợ kinh doanh bình thường. Những cánh gà đông lạnh nằm la liệt trên các thùng xốp rải trên nền đất và không hề có dấu kiểm dịch nào, bên cạnh đó là những lồng gà vịt sống cũng không được kiểm dịch thú y.

Theo Phượng Lê (Lao Động)
   
  • Các chuyên mục khác