Apple nhận bằng sáng chế cho iPhone đời đầu

Thứ Sáu, ngày 21/12/2012, 06:00
Sự kiện: iPhone

Vừa qua, Apple đã chính thức nhận bằng sáng chế cho thiết kế của iPhone đời đầu tiên sau 6 năm ra mắt của thiết bị này.

Theo đó, Ủy Ban Bằng Sáng Chế và Thương Hiệu Mỹ đã chính thức cấp bằng sáng chế cho thiết kế của iPhone với tên gọi "thiết kế đặc sắc cho thiết bị điện tử". Vậy là sau bao năm qua, gã khổng lồ xứ Cupertino mới thực sự là chủ sở hữu của iPhone phiên bản đầu tiên, chiếc iPhone đặc biệt đã đem đến một dấu mốc lớn cho ngành công nghiệp di động.

Apple nhận bằng sáng chế cho iPhone đời đầu - 1

Apple chính thức nhận bằng sáng chế cho iPhone đời đầu

Bên cạnh hai người đứng tên chủ yếu bằng sáng chế này là Steve Jobs và Jonathan Ive thì một số nhân viên khác cũng được vinh danh vì đã đóng góp cho thiết kế của chiếc điện thoại này bao gồm Bartley Andre, Daniel Coster, Daniele De Iuliis, Richard Howarth, Duncan Kerr, Shin Nishibori, Matthew Rohrbach, Douglas Satzger, Calvin Seid, Christopher Stringer, Eugene Whang và Rico Zorkendorfer.

iPhone đời đầu tiên đã được cố CEO của Apple là Steve Jobs giới thiệu tại sự kiện Macworld Expo năm 2007. Và tuy rằng đây không phải là chiếc điện thoại đầu tiên của thế giới nhưng iPhone lại mang nhiều ý nghĩa hơn thế khi mà đã định hướng được cả một nền công nghiệp di động phát triển như bây giờ với giao diện màn hình cảm ứng chưa từng xuất hiện trước đó.

Theo Tùng Phạm (MO)

Tin cùng sự kiện iPhone

   
  • Các chuyên mục khác