Chính sách bảo hành iPhone mới của Apple lộ chi tiết?

Thứ Tư, ngày 06/09/2017, 07:33
Sự kiện: iPhone , iPhone 7 , iPhone 8

Hướng dẫn bảo hành mới của Apple được cho là vừa rò rỉ với những nội dung chi tiết, rất hữu ích cho bạn mỗi khi iPhone gặp rắc rối.

Thật khó có thể biết trước được điều gì sẽ diễn ra khi bạn tới Apple Store để nhận lại điện thoại iPhone được sửa chữa của mình. Apple bảo hành cho hầu hết các sản phẩm với những sửa chữa phù hợp, bao gồm cả iPhone, sau một năm mua.

Chính sách bảo hành iPhone mới của Apple lộ chi tiết? - 1

Những trường hợp được bảo hành.

Nhưng trong trường hợp nào thì là hợp lệ? Các hỏng hóc được sửa chữa sẽ không bao gồm bất cứ điều gì bắt nguồn do “tai nạn, tháo gỡ, bảo dưỡng và chỉnh sửa không chính hãng”.

Một tập tài liệu dày 22 trang mới đây được rò rỉ trên Dropbox cho thấy Apple hướng dẫn các nhân viên kỹ thuật và các bên bảo hành của mình đối với việc sửa chữa và quyết định xem trong trường hợp nào thì việc sửa iPhone được bảo hành (giảm chi phí) hoặc không có bảo hành (tốn nhiều chi phí hơn), hay vấn đề nào thì Apple không thể sửa chữa mà bạn cần phải mua một chiếc điện thoại mới.

Chính sách bảo hành iPhone mới của Apple lộ chi tiết? - 2

Những câu hỏi mà kỹ thuật viên sẽ hỏi người dùng.

Theo Business Insider, tập tài liệu này có tên gọi là “Visual/Mechanical Inspection Guide” (Hướng dẫn kiểm tra cơ khí/trực quan) đề ngày 3.3.2017, áp dụng cho các mẫu điện thoại iPhone 6, 6S và &, cũng như các mẫu điện thoại Plus, và được các kỹ thuật viên Apple gọi tắt là VMI.

“Chúng tôi chỉ có một hướng dẫn cho tất cả các sản phẩm. Chúng tôi thường kiểm tra về mặt vật lý hơn và xác định xem tổn thất bao nhiêu. Về cơ bản đó là một nửa những gì trong quá trình đào tạo cho các kỹ thuật viên iPhone”, một thợ kỹ thuật chuỗi cửa hàng bán lẻ Apple nói với tờ Business Insider.

Chính sách bảo hành iPhone mới của Apple lộ chi tiết? - 3

Hỏng về mặt thẩm mỹ sẽ không được bảo hành.

Một thợ kỹ thuật khác của Apple còn cho biết: “VMI là thứ chúng tôi sử dụng, nhưng chúng tôi không sử dụng nó cho tất cả và thường xuyên ngoại trừ gặp phải vấn đề lạ. Chúng tôi có thể bỏ những vấn đề bất thường mà không cần sử dụng hướng dẫn này”.

Hầu hết những hướng dẫn không gây ngạc nhiên với những khách hàng đã sử dụng sản phẩm của Apple trong thời gian dài. Nếu chiếc iPhone của bạn bị hỏng do nước thì bạn sẽ phải trả tiền. Hướng dẫn đã có những câu hỏi mà kỹ thuật viên cần hỏi nếu họ nghĩ rằng điện thoại của bạn bị hỏng do nước và hướng dẫn họ phải tháo điện thoại ra trước khi quyết định từ chối trả chi phí bảo hành.

Tuy nhiên, chỉ có hỏng hóc không đáng gì như một vết rạn nhỏ là được bao bảo hành, đây cũng là điều khoản xuất hiện giống như một thay đổi trong chính sách bảo hành của Apple từ năm 2014. Và nếu bạn phát hiện có những điểm chết trên màn hình điện thoại của mình, thì bạn cũng có quyền yêu cầu Apple sửa chữa.

Còn các phần khác của hướng dẫn tập trung vào việc xác định những thành phần bên trong của iPhone và xem xét xem có bất cứ phần nào phải thay hay không. Bất cứ thiết bị nào mà không có pin của Apple hoặc có những thành phần lỗi thì cũng không phù hợp để bảo hành.

Ngoài ra, Apple sẽ không sửa các hư hỏng về mặt thẩm mỹ. Nhưng nếu sản phẩm của bạn gặp vấn đề không nằm trong quy định của hướng dẫn này thì không có nghĩa rằng bạn sẽ không được hỗ trợ chi phí sửa chữa.

Một nhân viên bán lẻ Apple cho biết, VMI vẫn chưa có phát biểu nào về việc liệu một sửa chữa như thế nào thì được chi trả - ít nhất là ở mức độ không chính thức. Phía Apple hiện cũng không đưa ra bình luận nào.

Chính sách bảo hành iPhone mới của Apple lộ chi tiết? - 4

Phiên bản thấp nhất của iPhone 8 có giá bán 1.000 USD (tương đương 22,7 triệu đồng).

Theo Văn Biên (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện iPhone

Tránh thai: Biện pháp nào an toàn?
Tin tài trợ | Màng Phim VCF Tránh thai: Biện pháp nào an toàn?
Điện thoại Oppo Apple  " tuổi tôm "  sánh vai Oppo tại thị trường Trung Quốc Là thị trường với 1,3 tỷ dân, Trung Quốc luôn là trọng tâm được các thương hiệu chú ý và điện thoại không phải là...
20/01/2018 06:00
Điện thoại Smartphone Top smartphone màn hình tràn viền đáng mua chơi Tết 2018 Dưới đây là danh sách 5 dòng smartphone có màn hình tràn viền đáng mua nhất cho dịp Tết 2018.
19/01/2018 19:00
iPhone X  " Vạch trần "  những bí mật được Apple ẩn giấu trong siêu phẩm iPhone X Cùng khám phá những bí mật được Apple ẩn giấu trong chiếc siêu phẩm iPhone X của hãng này.
19/01/2018 17:00
Khuyến mãi cuối năm giảm giá sốc chưa từng có Không khí Tết đã tràn ngập khắp các ngả đường, góc phố, cửa hàng. Những ngày cuối năm này cũng là thời điểm người...
19/01/2018 14:00
Điện thoại Smartphone Xuất hiện Alcatel 3V giá 5 triệu đồng, màn hình tràn viền Chiếc smartphone giá rẻ này sẽ sớm ra mắt thị trường và nó chỉ là 1 trong 3 smartphone sẽ ra mắt trong năm 2018 của...
19/01/2018 13:00
Samsung Galaxy Nóng: Galaxy J2 Pro (2018) giá 3,3 triệu đồng đã có mặt tại Việt Nam Galaxy J2 Pro (2018) là bản nâng cấp nhẹ của Galaxy J2 Pro (2016) với giá bán hấp dẫn.
19/01/2018 12:00
Đứt Cáp Quang Thời gian sửa xong cáp AAG bị lùi, chất lượng Internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng Thay vì cáp AAG được khôi phục hoàn toàn vào 20/1/2018 như kế hoạch cũ, VNPT vừa cho biết, từ ngày 21 - 25/1/2018,...
20/01/2018 06:42
Công nghệ Quá tin cậy vào ứng dụng tránh thai, nhiều người ngậm quả đắng Một ứng dụng ngừa thai từng được EU xác nhận là hình thức kiểm soát sinh sản hiệu quả đang bị xem xét sau khi bị cáo...
19/01/2018 19:00
Internet Từ 1/3, khuyến mại nạp thẻ cho thuê bao trả trước không được quá 20% Đối với thuê bao trả sau, mức trần này là 50%.
19/01/2018 17:00
Công nghệ Dịch vụ mail siêu bảo mật với dung lượng  " khủng "  hàng chục TB Đó là một trong những giải pháp "đám mây" vừa được giới thiệu tại sự kiện Synology 2018.
19/01/2018 15:00
Apple Mẹo cài đặt ứng dụng đặc biệt mà chỉ nhân viên Apple mới có Apple Sales Enablement, Education and Development (SEED) là một ứng dụng được cung cấp riêng cho các nhân viên Apple...
19/01/2018 12:00
Công nghệ Trí tuệ nhân tạo đã dựng được hình ảnh từ nội dung mô tả trong văn bản Các nhà nghiên cứu tại Microsoft đã phát triển một công nghệ dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) để người dùng có thể yêu...
19/01/2018 10:39
   
  • Các chuyên mục khác