CHÍNH THỨC: Samsung công bố trợ lý ảo Bixby

Thứ Năm, ngày 23/03/2017, 09:00
Sự kiện: Samsung Galaxy S8

Nhà sản xuất công nghệ “khổng lồ” của Hàn Quốc mới đã chính thức công bố trợ lý ảo mới – Bixby và đưa ra một số tính năng của công nghệ này trước khi cho ra mắt vào ngày 29/03 tới.

Theo đó, Bixby sẽ được tích hợp vào ngay “siêu phẩm” Galaxy S8 của hãng và là tính năng nổi bật nhất của sản phẩm. Tuy nhiên, báo cáo cho hay, S8 và S8 Plus không phải là thiết bị sở hữu độc quyền công nghệ này. Bixby sẽ được chia sẻ tới các thiết bị có khả năng kết nối Internet khác trong tương lai.

CHÍNH THỨC: Samsung công bố trợ lý ảo Bixby - 1

Trợ lý ảo Bixby sẽ hiện diện trên Galaxy S8.

Quan điểm mới của Samsung là máy móc cần phải học hỏi và thích ứng với con người thay vì con người phải học cách điều khiển máy móc như trước đây. Giao diện trên máy phải tự nhiên và trực quan, có khả năng đáp ứng mọi yêu cầu của người dùng. Với cách tiếp cận mới, Samsung đã ứng dụng thành công trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI), đưa các khái niệm vào cốt lõi của thiết kế giao diện người dùng và Bixby là kết quả của sự nỗ lực này.

CHÍNH THỨC: Samsung công bố trợ lý ảo Bixby - 2

Ông Injong-Rhee - Giám đốc nghiên cứu và phát triển phần mềm và dịch vụ của Samsung.

Hãng cũng cho biết, Bixby là giao diện người dùng mới trên các thiết bị. Khác với những công cụ trợ lý giọng nói hay trợ lý ảo khác trên thị trường, về cơ bản, Bixby cung cấp trải nghiệm sâu hơn với 3 đặc tính: đơn giản hóa, có khả năng nhận thức bối cảnh và dung sai nhận thức (có khả năng hiểu tất cả các lệnh với thông tin không đầy đủ).

Trong tương lai, Bixby sẽ dần được sử dụng trên tất cả các thiết bị. Bạn có thể điều khiển điều hòa không khí hoặc TV thông qua Bixby. Khi được kết nối điện toán, trong điều kiện thiết bị đã được kết nối internet và bộ mạch kết nối với Bixby, hệ sinh thái Bixby sẽ được phát triển nhanh chóng, từ smartphone sang toàn bộ các vật dụng của người dùng.

Theo Trần Vy (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Samsung Galaxy S8

   
  • Các chuyên mục khác