Đã có hơn 1 tỷ lượt tải ứng dụng Facebook trên Android

Thứ Bảy, ngày 06/09/2014, 06:00
Sự kiện: Mạng xã hội Facebook

Facebook chính là ứng dụng từ bên thứ 3 đầu tiên đạt mốc 1 tỷ lượt tải. Sẽ phải rất lâu nữa mới có một sản phẩm vượt qua được kỷ lục của ứng dụng này.

Facebook vừa trở thành ứng dụng của bên thứ 3 đầu tiên (không phải ứng dụng của Google) vượt mốc 1 tỷ lượt tải về trên Google Play. Nó thậm chí còn phổ biến hơn hàng loạt ứng dụng của Google như Hangouts, Google Search hay Chrome.

Đã có hơn 1 tỷ lượt tải ứng dụng Facebook trên Android - 1

Xét trên thực tế, Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 1,3 tỷ người dùng thường xuyên mỗi tháng, việc ứng dụng này cán mốc 1 tỷ lượt tải không gây ngạc nhiên lớn. Tuy nhiên, sẽ phải rất lâu nữa mới có một ứng dụng từ bên thứ 3 đạt được cột mốc nói trên.

Chẳng hạn, Twitter, đối thủ lớn nhất của Facebook, hiện chỉ có dưới 500 triệu lượt tải; Instagram cũng có số lượng tương tự. Vine, dịch vụ chia sẻ video ngắn rất phổ biến trên Twitter và Facebook cũng chỉ có dưới 50 triệu lượt tải.

Không chỉ số lượt tải, lượng xếp hạng (rate) của Facebook cũng đạt con số đáng kinh ngạc - hơn 20 triệu lượt, trong đó hơn một nửa là xếp hạng 5 sao.

Những ứng dụng Android khác vượt mốc 1 tỷ lượt tải bao gồm YouTube, Google Maps, Gmail và Google Play, đều là những ứng dụng được cài đặt sẵn trên các máy Android. Một số ứng dụng đạt mốc 500 triệu lượt tải bao gồ WhatsApp, Google+, Facebook Messenger và Street View.

Theo Đức Nam (ZING.vn)

Tin cùng sự kiện Mạng xã hội Facebook

   
  • Các chuyên mục khác