Đánh giá ASUS PadFone 2

Chủ Nhật, ngày 21/10/2012, 06:00

Sau thành công của thế hệ PadFone đầu tiên kết hợp giữa chiếc smartphone Android có thể gắn vào tablet, ASUS tiếp tục công bố thế hệ PadFone 2.

Đây là chiếc điện thoại thông minh có thông số cấu hình cao hơn với chip lõi tứ, trang bị công nghệ LTE và một tablet được thiết kế mới hoàn chỉnh để lắp kèm.  

Chủ tịch tập đoàn ASUS, ngài Jonney Shih đã tiết lộ về PadFone 2 trước đông đảo báo giới quốc tế tại buổi họp báo ở Milan, Ý ngày 16/10 vừa qua. “Với triết lý Design Thinking, chúng tôi có động lực và nỗ lực để sáng tạo nên PadFone 2. Đây là sản phẩm đẹp, tốc độ và hơn tất cả, nó rất trực quan.”

Đánh giá ASUS PadFone 2 - 1

Màn hình

PadFone 2 là một chiếc smartphone 4.7 inch đầy đủ chức năng với các chi tiết kỹ thuật hàng đầu ngành công nghệ. Máy có thể gắn vào PadFone 2 Station để trở thành một chiếc máy tính bảng 10.1 inch thiết kế mỏng nhẹ, đầy đủ chức năng. Các ứng dụng được tích hợp tối ưu để hỗ trợ cho cả 2 chế độ máy tính bảng và phone, với khả năng chuyển đổi liền mạch giữa màn hình smartphone và máy tính bảng.  

Được biết, ASUS đã nỗ lực giảm kích thước và trọng lượng của PadFone 2. Sản phẩm có trọng lượng chỉ 649g khi kết hợp cả PadFone 2 và PadFone 2 Station, chiếc tablet đặc biệt này nhẹ hơn so với hầu hết các tablet trên thị trường, trong đó cấu trúc dock được thiết kế lại có thể chuyển đổi sử dụng nhanh chóng. Điện thoại PadFone 2 cũng còn được điều chỉnh lại để tăng kích thước màn hình lên 4.7 inch, trong đó giảm kích thước xuống chỉ 9mm ở điểm dày nhất và trọng lượng chỉ còn 135g.    

Bộ vi xử lý

Bộ vi xử lý 1.5GHz Qualcomm Snapdragon S4 quad-core với 2GB RAM đảm bảo cho hiệu suất của PadFone 2 dù ở chế độ smartphone hay tablet. Màn hình Super IPS+ 4.7 inch độ phân giải 1280 x 720 pixel sử dụng chất liệu kính Corning Fit cho chất lượng hình ảnh sắc nét, chi tiết, màu sắc chính xác, góc nhìn rộng với độ sáng 550 nit cho khả năng hiển thị ngoài trời tuyệt vời.

Đánh giá ASUS PadFone 2 - 2

Một camera 13MP giúp ghi lại những hình ảnh cực kỳ chi tiết mà không phải đợi cửa trập. Ở chế độ chụp liên tục, máy có thể chụp đến 100 bức hình trong 6 lần nhấp cực nhanh mỗi giây. Máy có thể quay video HD 1080p ở tốc độ 30fps hoặc 720p HD video ở tốc độ 60fps. Khả năng chụp trong điều kiện thiếu sáng cũng được cải thiện nhờ khẩu độ lớn F/2.4 và bộ xử lý tín hiệu hình ảnh chuyên dụng. Cả PadFone 2 và PadFone 2 Station đều được trang bị chất lượng âm thanh vượt trội nhờ công nghệ độc quyền ASUS SonicMaster và bộ hiệu chỉnh âm thanh của Waves, chủ nhân của giải thưởng Technical GRAMMY Award.

Chia sẻ, và lưu trữ

Với dung lượng lên đến 64GB và 50GB Webstorage miễn phí trong 2 năm, PadFone 2 cung cấp một không gian lưu trữ không giới hạn cho người dùng. Việc đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị chỉ là vấn đề của quá khứ, bởi PadFone 2 Station sử dụng bộ lưu trữ của PadFone 2 khi cả hai kết nối với nhau. Trong khi đó, NFC- công nghệ giao tiếp trường gần cho phép người dùng chia sẻ trang web, liên lạc hoặc các đề xuất người dùng từ Play Store với những người khác. Việc kết nối dữ liệu di động được chia sẻ giữa smartphone và máy tính bảng cũng có nghĩa là một dữ liệu cần cho cả 2 thiết bị, trong khi hỗ trợ lên đến 42Mbit/s DC-HSPA+ và 100Mbit/s LTE cho tốc độ lướt web và tải dữ liệu cực nhanh.

Đánh giá ASUS PadFone 2 - 3

Nâng cao sự thân thiện với người dùng

PadFone 2 trang bị phiên bản mới của ứng dụng SuperNote giúp người dùng tức thì chuyển đổi các ghi chú thủ công dưới nhiều hình thức ngôn ngữ khác nhau thành các nội dung có thể biên tập được. Công cụ Dịch thuật tức thời cũng sẽ hỗ trợ dịch các từ ngữ, cụm từ hoặc câu trong một email, web page hoặc ứng dụng bằng chỉ một thao tác chạm mà không cần phải thông qua một công cụ dịch thuật bên thứ 3.

Thời lượng pin

Thời lượng pin dùng cũng là một điểm đáng ghi nhận. Loại pin 2140mAh hiệu suất cao trang bị cho PadFone 2 để liên tục đàm thoại 3G trong 16 giờ và 13 giờ lướt web Wi-Fi, trong khi đó PadFone 2 Station sử dụng pin 5000mAh cho thời lượng 36 giờ đàm thoại 3G. PadFone 2 Station có thể cấp pin nội bộ cho PadFone 2 gấp 3 lần.

Đánh giá ASUS PadFone 2 - 4

Kết luận

PadFone 2 một lần nữa là một sản phẩm công nghệ sáng tạo, tích hợp thông minh và đáng mơ ước đến từ ASUS. Với PadFone 2, dễ dàng kết nối, điện toán, giải trí và chia sẻ với thế giới quanh mình.

Nguyễn Thanh
   
  • Các chuyên mục khác