Facebook mua công ty quảng cáo video trực tuyến LiveRail

Thứ Hai, ngày 07/07/2014, 06:00
Sự kiện: Mạng xã hội Facebook

Reuters cho biết, Facebook vừa mua công ty quảng cáo video trực tuyến LiveRail, đánh dấu sự lấn sân sang mảng kinh doanh video trực tuyến của mạng xã hội lớn nhất hành tinh.

Số tiền cho thương vụ này không được tiết lộ, nhưng theo một số nguồn tin, Facebook phải trả từ 400 đến 500 triệu USD để sở hữu LiveRail - công ty chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo video, được thành lập năm 2007, hiện có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Facebook mua công ty quảng cáo video trực tuyến LiveRail - 1

Công nghệ của LiveRails giúp tự động liên kết video quảng cáo với những video xuất hiện nhiều trên website như Major League Baseball, ABC và A&E Networks.

Tháng 3 vừa qua, Facebook bắt đầu cung cấp dịch vụ quảng cáo video 15 giây cho một số ít công ty trên trang của mình. Dịch vụ này được Facebook triển khai cẩn trọng từng bước để thử phản ứng người dùng, tránh tạo cho người dùng cảm giác bị làm phiền.

Với việc tiếp quản hoạt động kinh doanh của LiveRail, Facebook sẽ cung cấp dịch vụ quảng cáo video trên nhiều website chứ không chỉ riêng trên trang của mình. Đây được cho là lĩnh vực chiếm phần lớn trong hoạt động kinh doanh của Facebook trong thời gian tới.

Theo Bảo Trân (Tiền Phong)

Tin cùng sự kiện Mạng xã hội Facebook

   
  • Các chuyên mục khác