Giải mã công nghệ hình ảnh ưu việt của TV SUHD của Samsung

Thứ Tư, ngày 27/04/2016, 14:00
Sự kiện: Samsung

Đối với đa số người tiêu dùng, TV được coi là thiết bị giải trí phổ biến nhất của gia đình. Nhu cầu giải trí ngày càng cao theo xu hướng phát triển của xã hội, công nghệ màn hình TV cũng không ngừng được cải tiến để đáp ứng trải nghiệm hình ảnh tối ưu nhất.

Những công nghệ mới nhất cho hình ảnh sống động, 1 tỷ sắc màu thật như cuộc sống gồm: màn hình chấm lượng tử (Quantum dot), HDR 1000 nit và công nghệ Ultra Black.

Màn hình chấm lượng tử (Quantum dot): mang đến 1 tỷ sắc màu sống động

Công nghệ then chốt làm nên chất lượng hình ảnh tiên tiến nhất hiện nay chính là công nghệ màn hình chấm lượng tử (Quantum dot), được ứng dụng trong dòng TV SUHD của Samsung. Quantum dot là những hạt tinh thể nano có khả năng tạo ra màu sắc tùy theo kích cỡ. TV SUHD sử dụng tinh thể nano này như một nguồn sáng tạo ra dãy màu chính xác và sống động. Nếu như TV thông thường chỉ hiển thị được khoảng 16 triệu màu thì màn hình chấm lượng tử kết hợp tấm nền 10 bit, mang đến 1 tỷ sắc màu sống động. Nhờ đó, màu sắc trên TV SUHD được hiển thị rực rỡ gấp 64 lần TV thông thường. Cộng với độ bền cao gấp 10 lần so với màn hình OLED cũng như không chứa Cadmium, thân thiện với môi trường, công nghệ màn hình chấm lượng tử thực sự đem lại chất lượng hình ảnh hoàn hảo, thật như cuộc sống cho người dùng.

Giải mã công nghệ hình ảnh ưu việt của TV SUHD của Samsung - 1

Chất lượng hình ảnh hoàn hảo trên màn hình chấm lượng tử của TV SUHD giúp người dùng có những trải nghiệm sống động với tỷ sắc màu thật như cuộc sống

HDR 1000 nit cho độ tương phản vượt trội

Khi nói đến hình ảnh, không thể không nhắc đến công nghệ HDR giúp tăng cường độ tương phản. Hiện nay các TV đều được trang bị công nghệ HDR nhưng chất lượng không giống nhau. Được xem là cải tiến mới nhưng TV OLED cũng chỉ hiển thị HDR 500 nit, chỉ đạt 1/2 so với chất lượng chuẩn Hollywood. Trong khi đó, TV SUHD với màn hình chấm lượng tử kết hợp HDR 1000 nit mang đến độ tương phản hình ảnh tối ưu, hiển thị rõ nét cả những chi tiết nhỏ nhất trong khung hình sáng hay tối nhất. Đây cũng là chuẩn hiển thị mà các nhà làm phim Hollywood khắt khe yêu cầu.

Giải mã công nghệ hình ảnh ưu việt của TV SUHD của Samsung - 2

HDR 1000 nit là chuẩn hiển thị hình ảnh Hollywood, giúp hình ảnh sắc nét, rõ ràng đến từng chi tiết

Ultra Black : công nghệ giảm chói sáng

Nếu HDR giúp hình ảnh rõ nét hơn thì công nghệ Ultra Black được ứng dụng trong TV SUHD giúp loại bỏ ánh sáng bên ngoài, giảm thiểu sự chói sáng trên màn hình. Điều này có thể thực hiện được ở TV SUHD tốt hơn TV thông thường do màn hình tán xạ ánh sáng. Lấy cảm hứng từ thiên nhiên, công nghệ Ultra Black hấp thụ ánh sáng tự nhiên giống như cách mà mắt bướm đêm hấp thụ để giúp nó nhìn thấy tốt hơn vào ban đêm. Nhờ đó, người dùng có thể thoải mái tận hưởng trọn vẹn mọi khoảnh khắc cùng chiếc TV mà không phải bận tâm về điều kiện ánh sáng trong phòng. Bất kể ban ngày hay đêm, người dùng vẫn có thể thoải mái ngồi xem những nội dung yêu thích như thể thao, phim ảnh, trò chơi… và chia sẻ những câu chuyện thú vị.

Giải mã công nghệ hình ảnh ưu việt của TV SUHD của Samsung - 3

Với TV SUHD, bạn có thể chiêm ngưỡng nội dung ưa thích trong mọi điều kiện ánh sáng

TV sẽ không ngừng phát triển theo lối sống ngày càng thay đổi của người tiêu dùng. Đó vừa là động lực, vừa là thách thức để các nhà sản xuất  phấn đấu phá vỡ giới hạn trong công nghệ TV để đáp ứng nhu cầu. Với những cải tiến về công nghệ màn hình nói trên, người dùng ngày nay có nhiều sự lựa chọn trong việc lắp đặt TV cũng như thưởng thức hình ảnh sống động, chân thực như cuộc sống.

(Theo Khám phá).

Tin cùng sự kiện Samsung

   
  • Các chuyên mục khác