Khám phá Samsung Galaxy Camera

Chủ Nhật, ngày 27/01/2013, 07:00

Với những cách tiếp cận riêng, ba máy ảnh số mới mà Test Lab thử nghiệm không chỉ gây ấn tượng ở thiết kế mà còn ở chất lượng ảnh cùng nhiều tính năng mới mà những sản phẩm này hỗ trợ.

Máy cho chất lượng ảnh tốt, kết nối và ứng dụng mạnh. Tuy nhiên, máy khá nặng và tiêu thụ pin nhanh.

Ngoại hình của Samsung Galaxy Camera là sự kết hợp của smartphone Samsung Galaxy S III và máy ảnh Samsung WB850F. Vỏ máy với vân chìm ở phần tay cầm giúp người dùng cảm giác chắc cắn và dễ dịu. Tuy vậy, thân máy khá dày và cồng kềnh so với những chiếc PnS hiện nay.

Khám phá Samsung Galaxy Camera - 1

Samsung Galaxy Camera phù hợp cho những chuyến du lịch

Galaxy Camera cho chất lượng hình ảnh tốt trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau. Khả năng xử lý ảnh ngược sáng, hoàng hôn hay sử dụng thiết lập phong cảnh cho hình ảnh chân thực với độ tương phản phù hợp. Tuy vậy, ảnh có góc rộng nhất hơi méo, điều này thường gặp ở những chiếc máy ảnh siêu zoom. Khi dùng ở chế độ zoom tối đa 21x, khả năng xóa phông tương đối tốt.

Sử dụng máy ở các thời điểm bình minh hay chiều tối để thử nghiệm dải ISO cho thấy chất lượng ISO từ 100-400 rất tốt và khi đẩy ISO lên quá 400 thì ảnh khá bị nhiễu. Khả năng quay video fullHD, tốc độ 30fps xuất sắc hơn nhiều máy ảnh du lịch mới hiện nay. Qua thử nghiệm thực tế, video hiển thị hình ảnh trơn mượt, âm thanh được khử nhiễu nhờ 2 micro stereo.

Với kết nối 3G tích hợp, người dùng có thể tải hình ảnh lên các kho lưu trữ hay mạng xã hội nhanh chóng, ngoài ra việc hỗ trợ 50GB lưu trữ qua Dropbox trong 2 năm thực sự hữu ích. Bên cạnh đó, người dùng có thể sử dụng Wifi để điều khiển Galaxy Camera chụp ảnh thông qua thiết bị khác nhưng khá vất vả.

Khác với Nikon S800c sử dụng bản Android 2.3 cũ kỹ, Galaxy Camera được trang bị hệ điều hành Android 4.1 trơn mượt mặc dù 2 thiết bị này ra mắt cách nhau hơn 1 tháng.

Máy ảnh này sử dụng pin với dung lượng 1.650mAh, bằng với smartphone Galaxy S3. Do vậy, thực tế sử dụng máy chỉ chụp được khoảng hơn 200 tấm ảnh là hết pin.

Khám phá Samsung Galaxy Camera - 2

Khám phá Samsung Galaxy Camera - 3

Khám phá Samsung Galaxy Camera - 4

Khám phá Samsung Galaxy Camera - 5

Khám phá Samsung Galaxy Camera - 6

Khám phá Samsung Galaxy Camera - 7

Khám phá Samsung Galaxy Camera - 8

Khám phá Samsung Galaxy Camera - 9

Khám phá Samsung Galaxy Camera - 10

Khám phá Samsung Galaxy Camera - 11

Khám phá Samsung Galaxy Camera - 12

Khám phá Samsung Galaxy Camera - 13

Nguyễn Thanh (Wired)
   
  • Các chuyên mục khác