Những sản phẩm công nghệ sẽ “ra rìa” vì Apple

Thứ Bảy, ngày 16/06/2012, 12:20

Apple vừa công bố hàng loạt những sản phẩm mới tại Hội nghị Nhà phát triển toàn cầu WWDC 2012. Bất cứ khi nào "gã khổng lồ" này trình làng những sản phẩm mới, chúng lại báo hiệu sự ra đi của không ít những sản phẩm truyền thống.

Sau đây là danh sách các sản phẩm công nghệ sắp “ra rìa” vì Apple.

Google Maps

Sự thay đổi chính mà iOS 6 mang lại là ứng dụng bản đồ, được gọi là Maps. Apple đã bỏ rơi Google Maps và đưa dịch vụ riêng của mình để thay thế.

Những sản phẩm công nghệ sẽ “ra rìa” vì Apple - 1

Maps của Apple có thiết kế thú vị, cung cấp nhiều tùy chọn tìm kiếm địa phương với hơn 100 triệu địa chỉ doanh nghiệp mà Apple tuyên bố đã đưa vào. Maps mới hỗ trợ chế độ 3D và xem vệ tinh.

Ổ đĩa quang

Giống như MacBook Air, MacBook Pro sẽ không còn đi kèm ổ đĩa quang truyền thống ngoại trừ MacBook đời cũ. Tuy nhiên, trong trường hợp khẩn cấp, Apple sẽ bán ổ đĩa quang USB.

Cổng Ethernet

Những MacBook Pro sẽ không có cổng Ethernet nữa. Wi-Fi sẽ là tương lai.

Ổ đĩa cứng HDD

Apple đã thay thế ổ cứng HDD bằng một loại ổ cứng SSD có tốc độ nhanh hơn, mát hơn và êm hơn. Hiện nay loại ổ này còn khá đắt, nhưng trong tương lai điều này chắc chắn sẽ thay đổi.

Dropbox

iCloud hiện đã đồng bộ với các ứng dụng Pages, Numbers, Keynotes, Messages, Reminders, và Notes. Việc đồng bộ này không còn phụ thuộc vào các ứng dụng và cũng không còn là hệ thống tập tin đơn lẻ nữa.

Evernote

Ứng dụng Note của Apple đã được đồng bộ lên iCloud, có lẽ bạn không cần những ứng dụng như Evernote cho việc ghi chú đơn giản.

Google Docs

Khi iWork được kết nố với công nghệ đám mây, Google Docs sẽ trở nên vô dụng.

Phần mềm nhận diện giọng nói

Siri hiện đã được thiết kế dành cho MacBooks và iPad.Nó sẽ làm việc tốt hơn trên iOS 5.

Growl

Hệ thống thông báo của Mountain Lion đã được tích hợp tốt hơn trên giao diện người dùng.

Hệ thống điều hướng trên ô tô

Ứng dụng bản đồ Maps của Apple có thể đưa ra chỉ dẫn bằng giọng nói. Và trong tương lai gần, những công ty sản xuất ô tô sẽ sẽ đặt một nút bấm Siri lên chiếc vô lăng xe của họ. Đây thực sự là tin xấu đối với Garmin.

Ứng dụng kiểu Isolator

Tính năng truy cập hướng dẫn của iOS 6 ngăn cản sự phiền nhiễu cho người dùng bằng cách chỉ sử dụng một ứng dụng mà thôi. Điều này có nghĩa, những ứng dụng như Isolator tạo ra một màn hình đen phía sau ứng dụng mà bạn đang sử dụng là không còn cần thiết.

Wunderlist

Phiên bản mới của iCloud sẽ tự động đồng bộ các nhắc nhở Reminder trên tất cả những thiết bị của Apple. Điều đó có nghĩa là Wunderlist sẽ không còn cần thiết.

Phần mềm diệt vi rút dành cho máy Mac

Tính năng Gatekeeper mới của Mountain Lion giúp bạn điều khiển các loại ứng dụng đã được cài đặt. Thậm chí khi OS X không bao giờ còn gặp vấn đề về vi rút, nó trở thành lớp vỏ bảo vệ.

Tango và các ứng dụng video chat khác

Apple FaceTime hiện tại đã có thể hoạt động trên mạng di động, vì vậy bạn không cần Wi-Fi nữa. Đây thực sự là tin không hay cho những ứng dụng mà trong quá khứ là cách duy nhất để làm việc đó. Tango sẽ biến mất.

Adium

Hộp tin nhắn, ứng dụng tin nhắn mới của Mountain Lion cho phép bạn sử dụng tất cả những dịch vụ nhắn tin như AIM, Google Talk, Jabber… Nó cũng giúp bạn gửi những tin nhắn iMessages tới những thiết bị iOS devices. Adium bị loại bỏ.

Theo Thúy Nga (VnM)
Samsung Galaxy Samsung Galaxy A5 (2018): Màn hình Infinity Display, camera đơn phía sau Samsung Galaxy A5 và Galaxy A7 (2018) là hai điện thoại thông minh mà Samsung sẽ giới thiệu vào cuối năm nay (hoặc...
23/11/2017 12:00
iPhone X Lợi ích ít biết của màn hình tỷ lệ 18:9 trên smartphone Màn hình có tỷ lệ 18:9 đã dần trở thành xu hướng thiết kế trong thị trường smartphone năm nay.
23/11/2017 11:00
iPhone X 90% người dùng Mỹ không đổi smartphone trong kỳ nghỉ cuối năm Thời gian cuối năm thường là dịp người tiêu dùng Mỹ mua sắm để chuẩn bị cho năm mới và đây là “cơ hội vàng” cho các...
23/11/2017 09:00
Điện thoại Huawei Những mẫu smartphone  " siêu đẳng "  của nhà sản xuất Trung Quốc Dưới đây là danh sách những điện thoại thông minh toàn màn hình của các nhà sản xuất Trung Quốc trong năm 2017.
23/11/2017 08:00
Samsung Galaxy S9 Xuất hiện hình ảnh vỏ bảo vệ Galaxy S9 Nhiều khả năng, Galaxy S9 của Samsung sẽ được giới thiệu vào ngay tháng 01 năm 2018.
23/11/2017 06:00
iPhone X iPhone X đã đẹp, nhưng iPhone X Plus còn đẹp hơn Ý tưởng về chiếc iPhone X Plus với màn hình lên tới 6,7 inch thực sự "đã mắt" người xem.
22/11/2017 19:00
Tranh cãi quanh taxi Uber Uber bỏ gần 2,3 tỷ đồng để bưng bít thông tin Uber đang dính vào vụ bê bối khi dùng số tiền lên tới 100.000 USD (gần 2,3 tỷ đồng) để che giấu việc công ty này bị...
23/11/2017 11:00
Bí ẩn khoa học Khi Trái Đất nóng thêm 2 độ, thảm họa xảy ra khủng khiếp mức nào? Viễn cảnh về thảm họa toàn cầu nghe có vẻ vẫn còn xa vời, nhưng các nhà khoa học dự đoán khả năng xảy ra lên tới 95%.
23/11/2017 08:00
iPhone X Cách  dạy  Face ID trên iPhone X để nâng cao độ chính xác iPhone X là iPhone đầu tiên có tính năng Face ID giúp nhận diện khuôn mặt một cách nhanh chóng để mở khóa thiết bị.
23/11/2017 07:02
iPhone X Hệ điều hành Windows 95 được cài đặt thành công trên iPhone X Thông tin người dùng cài đặt được hệ điều hành Windows 95 lên iPhone X đã gây được nhiều chú ý của giới công nghệ.
22/11/2017 17:00
Internet Lỗ hổng bảo mật CPU Intel đe dọa người dùng máy tính toàn cầu Intel vừa phát hành cảnh báo bảo mật rằng phần mềm quản lý trên hàng triệu máy tính, máy chủ và Internet of Things...
22/11/2017 17:00
Công nghệ Trí tuệ nhân tạo được ứng dụng trong website khiêu dâm Nhiều website khiêu dâm cũng đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để giúp người dùng có được những trải nghiệm tốt hơn.
22/11/2017 15:00
   
  • Các chuyên mục khác