Nokia EOS camera 41MP sắp ra mắt

Thứ Sáu, ngày 25/01/2013, 06:00

Nokia vừa tiết lộ sẽ phát hành một mẫu điện thoại thông minh chạy Windows Phone có tên mã EOS tích hợp camera 41 megapixel trong năm nay.

Tính đến thời điểm hiện tại thì Nokia 808 PureView vẫn là mẫu điện thoại thông minh đầu tiên của công ty tích hợp công nghệ PureView, và là chiếc smartphone trang bị camera “khủng” nhất thế giới, bất chấp sự xuất hiện của Lumia 920.

Tuy nhiên, công ty Phần Lan đang muốn tạo sự đột phá khi tích hợp công nghệ PureView này cho dòng smartphone chạy Windows Phone, chiếc Nokia EOS.

Nokia EOS camera 41MP sắp ra mắt - 1

Theo thông tin từ Verge, thiết bị mà hãng sẽ phát hành trong thời gian tới sẽ trang bị bộ cảm biến tương tự như PureView 808, chất liệu hình thành nên sản phẩm sẽ là nhôm. Điều này trùng hợp với phiên bản biến thể Lumia 920 (Nokia Catwalk) cũng sẽ được thiết kế bằng nhôm.

Nokia EOS sẽ là chiếc điện thoại thông minh tiếp theo được trang bị camera 41 megapixel và chạy hệ điều hành Windows Phone, mà không phải sản phẩm thay thế cho Lumia 920.

Nguồn tin thân cận trên còn khẳng định rằng, AT&T sẽ là nhà cung cấp dịch vụ đầu tiên cung cấp chiếc Nokia EOS này, không có nhiều bất ngờ về sự liên kết chặt chẽ của nhà mạng này với Nokia. Vì trước đây, AT&T đã từng độc quyền phân phối Lumia 920.

Nguyễn Thanh (Verge)
   
  • Các chuyên mục khác