Rộ “mốt” săn iPhone 4s mới 99,9% bản Nhật, Mỹ

Thứ Tư, ngày 14/01/2015, 08:00

Dù ra mắt đã lâu nhưng hai mẫu iPhone 4/4S vẫn là lựa chọn số một của lượng lớn người tiêu dùng hiện nay.

Theo tiền lệ của hãng sản xuất di động nổi tiếng Apple, ngay khi ra mắt phiên bản Iphone 5 và 5s thì việc sản xuất phiên bản cũ Iphone 4 và 4s sẽ dừng lại. Kể từ thời điểm đó sẽ không có bất cứ 1 chiếc iPhone 4 hay 4s nào được lắp ráp nữa và tất nhiên việc truyền thông quảng bá cũng sẽ dồn cho phiên bản vừa ra mắt.

Thời điểm mới ra mắt Iphone 5 và 5s thì người dùng vẫn có cơ hội mua được 1 chiếc 4s mới 100% do hàng đã sản xuất ra mà chưa bán hết nhưng thời điểm hiện tại - thời điểm mà Iphone 6 và 6s đang “lên ngôi” thì việc kiếm được 1 chiếc 4s đúng nghĩa mới 100% thì quả thật rất khó ngoại trừ một số hàng Iphone 4s mới 90% - 99% hay còn gọi là Like New.

Rộ “mốt” săn iPhone 4s mới 99,9% bản Nhật, Mỹ - 1

Đây là thuật ngữ chỉ những chiếc smartphone còn khá mới. Mới đầu nhìn chúng ta cảm thấy nó y chang máy mới nhưng thật ra nó đã qua sử dụng trong thời gian ngắn nên còn gần như mới lúc đầu. Nó không phải là máy tân trang lại có sao bán vậy. Người tiêu dùng thường phân dòng máy đã dùng làm các cấp khác nhau theo thứ tự A B C D E. Ý nghĩa của từng cấp bậc như sau:

A: Máy được dùng trong thời gian từ 1 đến 7 ngày

B: Máy xài từ 1 tuần đến 1 tháng

C: Máy xài đã lâu có một vài viết xước nhỏ thường là dùng là từ 1 đến 3 tháng

D: Máy xài nhiều và bị trày xước khá nhiều

E: Máy bị chai pin, nước vào và đã từng phải sửa sữa

Với dòng máy like new máy thường là ở mức độ A và B và có khá nhiều nơi bán ra dòng like new này với chủ yếu là phiên bản quốc tế, Singapore, Hàn Quốc...

Tuy nhiên, gần đây trên thị trường rộ lên xu hướng “săn” Iphone 4s không còn mới 100% nhưng lại chưa qua sử dụng như hàng Like New bởi đây là dòng máy còn “tồn kho” lại, đã lắp ráp hoàn thiện nhưng chưa được đóng hộp hoàn chỉnh (hộp 4s mới hoàn chỉnh có lớp bóng kính bọc ngoài).

Rộ “mốt” săn iPhone 4s mới 99,9% bản Nhật, Mỹ - 2

Máy và phụ kiện còn mới 100%  nhưng hộp không có bóng kính bọc ngoài

Người dùng ưa chuộng dòng máy này không chỉ bởi chất lượng máy còn mới 100% mà bởi mức giá cũng khá hấp dẫn chưa tới 4 triệu đồng. Trên thực tế, để phân biệt giữa hàng Iphone 4s tồn kho này và Like new đôi khi rất khó vì chúng khá mới như nhau và số lượng thực tế máy tồn kho khá ít.

Sau đây là một số điểm chúng ta có thể sử dụng để phân biệt hai hàng này

Hiện sản phẩm đang có bán tại IphoneGSM với giá bán lẻ 3,99 triệu đồng. Sau đây là một số điểm chúng ta có thể sử dụng để phân biệt hai hàng này.

Tất cả các dòng Iphone 4s Like New thông thường trên thị trường chỉ bảo hành từ 1 tuần đến 3 tháng cho phần cứng, chính vì thế thường gây lo ngại cho người mua nếu chẳng may máy xảy ra trục trặc lỗi hỏng.

Còn hàng 4s “tồn kho” giống như hàng Brand New được bảo hành phần cứng 12 tháng, phần mềm được bảo hành vĩnh viễn. Ưu điểm này cũng chính là mấu chốt khiến dòng máy 4s mà các cửa hàng phân phối lại hút khách đến vậy.

Hơn nữa, những chiếc Iphone 4s dạng này thường chỉ có ở phiên bản Mỹ và Nhật nên người dùng có thể dùng tiêu chí này để kiểm tra trước khi mua tránh mua nhầm các dòng máy Like New hoặc máy đã “dựng lại”.

(Theo Khám phá).
   
  • Các chuyên mục khác