Samsung đang phát triển camera siêu khủng, độ phân giải 18-24 MP

Thứ Năm, ngày 21/04/2016, 08:00
Sự kiện: Samsung

Samsung được cho là đang phát triển cảm biến camera siêu khủng, độ phân giải 18-24 MP, kích thước lớn 1/1.7” và ống kính với rộng với khẩu đổ f/1.4.

Samsung vốn “nổi danh” nhờ các mẫu điện thoại có hiệu suất máy ảnh đáng ngưỡng mộ, trong đó phải kể tới mẫu điện thoại Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge, Note 5 và Galaxy S6. Điều này có thể cho thấy rằng, gã khổng lồ “camera” Samsung không “nghỉ ngơi” trên vinh quang của mình, họ vẫn tiếp tục để chứng minh cho chúng ta thấy thực lực của mình.

Samsung đang phát triển camera siêu khủng, độ phân giải 18-24 MP - 1

Theo các tin đồn mới nhất, Samsung đang nỗ lực phát triển một cảm biến máy ảnh CMOS với kích thước lớn 1/1.7” và một ống kính với rộng với khẩu đổ f/1.4. Đây là kích thước khá lớn so với cảm biến Sony IMX260 với độ phân giải 12 MP và kích cỡ 1/2.5” sử dụng trên mẫu Galaxy S7 và S7 Edge.

Ngoài ra, cảm biến mới của Samsung có thể có thể chụp các bức ảnh với độ phân giải trong khoảng từ 18 - 24 MP. Đây là sự gia tăng đáng chú ý, so với camera 12 MP của Galaxy S7.

Như vậy thì một cảm biến máy ảnh lớn sẽ mang lại điều gì? Đơn giản nó sẽ mang lại hiệu suất chụp ảnh tuyệt vời trong điều kiện ánh sáng thấp, mang lại chất lượng ảnh đẹp hơn và xóa phông tốt hơn so với các cảm biến nhỏ.. Tuy nhiên, nó cũng đi kèm với điểm yếu là kích cỡ lớn không phù hợp với những mẫu điện thoại nhỏ gọn như hiện nay.

Samsung đang phát triển camera siêu khủng, độ phân giải 18-24 MP - 2

Một số điện thoại được trang bị cảm biến có kích thước lớn như Panasonic Lumix CM1 (kích thước cảm biến 1”), Nokia Pureview 808 (kích thước cảm biến 1/1.2”) và Nokia Lumia 1020 (kích thước cảm biến 1/1.5”).

Trong tương lai không xa, rất có thể chúng ta sẽ được bắt gặp cảm biến này trên mẫu điện thoại tương lai của Samsung, rất có thể là Galaxy S8.

Theo Bạch Dương (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Samsung

   
  • Các chuyên mục khác