Tim Cook khẳng định không tham gia hội đồng tư vấn cho Tổng thống Trump

Thứ Hai, ngày 05/06/2017, 15:00
Sự kiện: Apple

Trả lời phản hồi Email từ một độc giả, Giám đốc điều hành (CEO) của “Nhà Táo” đã khẳng định chưa từng tham gia “Văn phòng cải cách” – Office of American Innovation của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Mới đây, Tổng thống Mỹ - Donald Trump đã đưa ra quyết định rút khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu. Động thái này đã thu hút nhiều sự chú ý và nhận được khá nhiều lời chỉ trích. Các nguồn thông tin rò rỉ khẳng định, CEO của Apple – Tim Cook sẽ rời hội đồng tư vấn và tham gia “Văn phòng cải cách” – Office of American Innovation của tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tim Cook khẳng định không tham gia hội đồng tư vấn cho Tổng thống Trump - 1

Thư email phản hồi của Tim Cook với độc giả.

Tuy nhiên, trong ảnh chụp được cho là email phản hồi từ Apple, Tim Cook đã thẳng thắn tuyên bố: ông chưa từng tham gia vào hội đồng tư vấn này. Theo điều tra của trang công nghệ AppleInsider, nội dung cũng như dữ liệu của email này thực sự có liên kết với dữ liệu máy chủ email chính thức của Apple và điều này không thể là giả mạo.

Tim Cook khẳng định không tham gia hội đồng tư vấn cho Tổng thống Trump - 2

Giám đốc điều hành đương nhiệm của Apple - Tim Cook.

Nguồn tin từ các phương tiện truyền thông cho hay, từ tháng ba vừa qua, “Văn phòng cải cách” Mỹ đã được điều hành bởi người con rể của tổng thống Donald Trump - Jared Kushner. Trao đổi với tờ Washington Post, ông Kushner cho hay: “Chính phủ nên được điều hành như một công ty ở Mỹ. Hy vọng của chúng tôi là có thể đạt được thành công và mang lại lợi ích cho khách hàng của mình – những người công dân.”

Các tin đồn cũng cho rằng, văn phòng này có một nhóm tư vấn riêng, gồm: Giám đốc điều hành Salesforce – Marc Benioff, cựu giám đốc điều hành của Microsoft – Bill Gates và Giám đốc điều hành của Telsa/ SpaceX - Elon Musk. Tuy nhiên, ông Musk đã công bố rút lui khỏi nhóm sau tuyên bố quyết định rút khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu của tổng thống Donald Trump.

Tim Cook khẳng định không tham gia hội đồng tư vấn cho Tổng thống Trump - 3

Mới đây, Giám đốc điều hành của Apple - Tim Cook đã lên sân khấu Newseum ở Watshington DC, Mỹ để nhận giải thưởng Tự...

Theo Trần Vy (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Apple

   
  • Các chuyên mục khác