Xperia Z, iPhone 5, OPPO Find 5 ai chụp ảnh tốt hơn?

Thứ Tư, ngày 23/01/2013, 07:39

Thời gian gần đây xuất hiện một số mẫu smartphone trang bị camera cao cấp cho hình ảnh khá đẹp, chúng ta hãy cùng tìm hiểu camera của iPhone 5, Xperia Z hay OPPO Find 5 tốt hơn.

Xperia Z chỉ vừa chính thức được Sony tung ra tại CES 2013, nó sở hữu khá nhiều tính năng trong đó nổi bật nhất vẫn là một máy ảnh 13 Megapixel sử dụng công nghệ cảm biến Exmor RS cùng khả năng quay phim và chụp ảnh HDR (High Dynamic Range) cung cấp chất lượng cực cao.

Xperia Z, iPhone 5, OPPO Find 5 ai chụp ảnh tốt hơn? - 1

Chiếc iPhone 5 của Apple cũng là một trong những chiếc điện thoại thông minh hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên xét về tính năng chụp hình thì chiếc smartphone này của Apple chỉ được trang bị camera 8 megapixel.

Cũng giống như Xperia Z, chiếc Find 5 đang sở hữu công nghệ máy ảnh tốt nhất hiện nay của Sony, cảm biến Stacked CMOS hay CMOS Exmor RS được trang bị công nghệ mã hoá RGBW và hỗ trợ chức năng HDR ngay trên phần cứng của camera, đem lại hiệu quả hình ảnh tuyệt hảo. Thậm chí Find 5 còn được tích hợp công nghệ này trước cả khi công ty Nhật Bản tung Xperia Z tại Ces 2013.

Nhờ những thuật toán được xử lý kỹ càng mà tiếng ồn trong khi chụp ảnh của Find 5 và Xperia Z thấp hơn nhiều so với iPhone 5. Khi chụp trong điều kiện thiếu sáng, cảm biến công nghệ cao của Sony có sẵn trên OPPO Find 5 và Xperia Z cùng với dải IOS cao hơn cho phép nó chụp hình cũng tốt hơn iPhone 5.

Xperia Z, iPhone 5, OPPO Find 5 ai chụp ảnh tốt hơn? - 2

Xperia Z, iPhone 5, OPPO Find 5 ai chụp ảnh tốt hơn? - 3

Xperia Z, iPhone 5, OPPO Find 5 ai chụp ảnh tốt hơn? - 4

Xperia Z, iPhone 5, OPPO Find 5 ai chụp ảnh tốt hơn? - 5

Xperia Z, iPhone 5, OPPO Find 5 ai chụp ảnh tốt hơn? - 6

Xperia Z, iPhone 5, OPPO Find 5 ai chụp ảnh tốt hơn? - 7

Xperia Z, iPhone 5, OPPO Find 5 ai chụp ảnh tốt hơn? - 8

Xperia Z, iPhone 5, OPPO Find 5 ai chụp ảnh tốt hơn? - 9

OPPO Find 5 có chất lượng hình ảnh khá tốt

Xperia Z, iPhone 5, OPPO Find 5 ai chụp ảnh tốt hơn? - 10

Nguyễn Thanh (Phonearena)
   
  • Các chuyên mục khác