Hoa khôi Nam Em: ‘Nghèo nhưng chưa từng mơ đại gia’

Thứ Ba, ngày 19/01/2016, 13:02
Sự kiện: Hoa khôi Nam Em

Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long không cần ‘mạnh thường quân’ nào đầu tư để thỏa ước mơ ca hát.

Chiều qua, 18.1, người đẹp Nguyễn Thị Lệ Nam Em – hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long, top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 đã có buổi gặp gỡ báo chí tại Hà Nội để ra mắt MV đầu tay. Ca khúc trong MV là Tết sang, một nhạc phẩm được nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung viết riêng cho hoa khôi.

Hoa khoi Nam Em - 1

Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long Nguyễn Thị Lệ Nam Em

Nhiều người cho rằng, việc ra mắt sản phẩm âm nhạc của Nam Em là sự “lấn sân” ca nhạc nhưng trên thực tế, người đẹp Tiền Giang đã theo học tại trường Đại học văn hóa nghệ thuật, dưới sự dẫn dắt của nghệ sĩ ưu tú Hà Thủy từ trước khi tham gia các cuộc thi sắc đẹp.

Tại buổi họp báo, Nam Em không chỉ chia sẻ về quá trình thực hiện MV mà còn hé lộ về cuộc sống nghèo khó trước đây của gia đình mình. Giữa không khí khẩn trương của những ngày cuối năm, hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long dành thời gian để trải lòng, bày tỏ quan điểm của cô về cuộc sống, mối quan hệ kiều nữ - đại gia…

"Không bao giờ nghĩ đến việc lấy đại gia"

- Chị từng lọt vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 và từng đoạt giải Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long. Nhiều người cho rằng đây là bước đệm quan trọng trong cuộc đời một người đẹp. Chị nghĩ sao về ý kiến này?

Danh hiệu trong cuộc thi đúng là một bước đệm. Tuy nhiên, bản thân tôi cũng phải cố gắng hơn bởi như mọi người thường nói, đăng quang là một chuyện nhưng giữ được vương miện lại là chuyện khác. Danh hiệu của tôi là danh hiệu cấp quốc gia, nhưng tên gọi lại là khu vực nên nhiều người cho rằng đây là một cuộc thi nhỏ.

Hoa khôi Đồng bằng sông Cưu Long Nam Em - 2

Nam Em trong buổi ra mắt MV Tết sang hôm qua.

Hoa khôi Nam Em: ‘Nghèo nhưng chưa từng mơ đại gia’ - 3

NSUT Hà Thủy - cô giáo của Nam Em tại trường Đại học văn hóa nghệ thuật

Lúc đầu, khi mới bước ra từ cuộc thi, tôi gặp nhiều khó khăn lắm, vì không có ê kíp chỉn chu lo trang phục. Tôi phải tự đi mượn. Có nhiều người coi thường tôi, coi thường danh hiệu tôi có được nhỏ quá nên người ta không cho mượn. Đó là điều hiển nhiên và tôi cũng không trách. Bản thân mình phải tự cố gắng thôi.

- Danh hiệu này tuy nhỏ, nhưng cũng đủ để có đại gia quan tâm rồi. Chị lại có một tuổi thơ gian khó. Có khi nào chị nghĩ tới việc yêu và lấy một đại gia?

Không bao giờ tôi nghĩ sẽ cưới đại gia để có một cuộc sống khác. Tôi sống vì nghệ thuật và vì ước mơ của mình. Tôi muốn khi nằm xuống, tôi sẽ hài lòng với những gì mình có được. Mỗi lần ở không tôi rất khó chịu, vì tôi nghĩ rằng phí quá, tuổi trẻ đang qua đi, ko quay lại được, phải tận dụng thời gian thật tốt để hài lòng với những gì mình làm được. Tôi muốn bản thân là một người đẹp đa năng.

- Chi phí để chị làm MV này là bao nhiêu?

Đủ để tôi mệt. Nhưng đó không phải là tiền từ một “mạnh thường quân” nào, mà là tiền tôi để dành từ sau khi đăng quang, rồi đi show. Tôi cứ nói vui là năm nay chắc phải đón một cái tết nghèo rồi. Nhiều người cứ nói tôi mặc đồ “bèo”, nhưng vì tiền tôi dùng làm MV hết mất rồi. Tôi phải cân đo, sao cho sử dụng tiền thật hợp lý.

Hoa khôi Nam Em: ‘Nghèo nhưng chưa từng mơ đại gia’ - 4

Hoa khôi Nam Em: ‘Nghèo nhưng chưa từng mơ đại gia’ - 5

Nam Em rơi lệ khi kể về những khó khăn khi ra mắt MV cũng như xúc động trước tình cảm của bạn bè, người thân dành cho mình

- Bị chê mặc đồ “bèo” chị buồn không?

Tôi thích cái gì, hợp gì thì mặc, còn tiền tôi để dành làm việc khác. Nếu tôi kiếm được rất nhiều tiền, có thể tôi cũng dùng hàng hiệu, nhưng bây giờ chắc tôi không có điều kiện đâu! Hơn nữa, tôi cho rằng đẳng cấp không phải do hàng hiệu quyết định mà là do lời ăn tiếng nói, do bản thân mình!

- Chị thổ lộ mong muốn trở thành người đẹp đa năng bằng việc đi hát, và còn gì nữa…?

Tôi rất muốn đóng phim hài. Trước đây, tôi và chị gái từng tự dựng một vở kịch, rồi tự đóng, mọi người xem ai cũng cười “rớt ghế”. Hiện tại, tôi là một người đẹp nên phải giữ mình chứ thực ra, ai gặp tôi ngoài đời cũng bảo: “Sao con nhỏ này ‘khùng’ thế?”

- Người đẹp mà lại đóng hài, chị không sợ mất hình tượng sao?

Tôi mang lại tiếng cười cho mọi người nên nếu có bị ảnh hưởng, tôi cũng không buồn đâu. Bản thân mình nói đúng, không làm gì lố, làm cho mọi người thấy vui là được.

- Đi thi sắc đẹp, rồi ra MV, chị lại có gia cảnh khó khăn và nhất quyết không lấy đại gia. Con đường này chông gai đấy?

Tôi chỉ lấy người tôi thương và người ta cũng thương tôi thôi, còn trong số đó có ai là đại gia không thì tôi không biết nữa, chỉ biết mục tiêu của tôi không phải là đại gia. Hoặc là tôi lấy người tôi thương, hoặc là thôi, không lấy chồng nữa! Ngay cả một người có cuộc sống thu nhập bình thường, tôi vẫn có thể yêu thương.

Hoa khôi Nam Em: ‘Nghèo nhưng chưa từng mơ đại gia’ - 6

Hoa khôi Nam Em: ‘Nghèo nhưng chưa từng mơ đại gia’ - 7

Nam Em chụp chung với Phương Tiểu Bình - một thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 cũng là bạn thân của cô

"Không làm nghệ thuật chắc tôi chăn heo"

- Không có “mạnh thường quân”, lại dồn sạch tiền cho MV này rồi. Vậy chị lấy đâu ra tiền cho các dự án sắp tới?

Sau khi có sản phẩm là MV đầu tay rồi, tôi nghĩ mình có thể xin tài trợ từ các nhãn hàng và trả quyền lợi cho họ.

- Thử nghĩ nếu không có cơ hội làm nghệ thuật, chị sẽ làm công việc gì nhỉ?

Chắc tôi ở nhà chăn heo (cười). Kinh tế hay một ngành nghề khác, chắc tôi chưa có kinh nghiệm, giỏi lắm làm công nhân, nhân viên chứ không cao hơn được.

- Vậy bây giờ, khi kinh tế vững vàng hơn rồi, chị đã giúp đỡ gia đình như thế nào?

Tôi gửi tiền cho anh trai, đang tính giúp anh cái nhà nữa…

- Tức là thu nhập hiện tại của chị rất khá cao đấy chứ, tậu được cả nhà…?

Không phải vậy, ở dưới quê, nhà chỉ hơn trăm triệu là có rồi. Nguồn lợi chính của tôi hiện tại là từ việc đi dự các sự kiện nữa.

Hoa khôi Nam Em: ‘Nghèo nhưng chưa từng mơ đại gia’ - 8

Hoa khôi Nam Em: ‘Nghèo nhưng chưa từng mơ đại gia’ - 9

Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long: "Không làm nghệ thuật chắc tôi... chăn heo"

- Còn ngôi nhà cho bản thân thì sao?

Hiện giờ tôi vẫn ở nhà thuê.

- Chị có vẻ khá bận rộn, chuyện tình cảm của chị như thế nào nhỉ?

Tôi từng có một mối tình rất sâu đậm năm lớp 11. Anh ấy cũng hơn tôi 11 tuổi. Chắc do suy nghĩ của tôi già dặn nên không hợp người trẻ. Rất tiếc chúng tôi chia tay vì anh ấy muốn tôi sống cuộc sống hôn nhân, gia đình, không bon chen, không làm nghệ thuật, nhưng tôi nói với anh ấy, tôi sống là vì nghệ thuật rồi…

- Vậy bây giờ, chị đang yêu ai?

Đã 2 năm rồi tôi chưa yêu ai và cũng chắc còn rất lâu nữa tôi mới kết hôn. Vì nói thật, nghĩ tới cảnh chồng con bây giờ, tôi rất ngán ngẩm.

Ảnh: Hải Bá

Theo Hạ Vũ (danviet.vn)

Tin cùng sự kiện Hoa khôi Nam Em

Phiếm chuyện thời trang Cách thưởng thức đàn ông: Chậm rãi như tách cà phê “Đàn ông cũng như cà phê, loại ngon sẽ khiến đàn bà say đắm và mất ngủ”.
23/08/2017 11:02
Ngân 98 Ngân 98 tự nhận " có thù với áo lót " , thích nhất mốt không nội y Ngân 98 tự tin chia sẻ: "Với lợi thế hình thể sexy, đặc biệt vòng 1 đầy đặn tự nhiên, tôi thích mặc những trang phục...
23/08/2017 10:20
Bùng nổ phong cách với các thiết kế vest nam của Phan Nguyễn Là thương hiệu nam đầu tiên sải bước trên sàn diễn “In the forest”, thời trang Phan Nguyễn ngay lập tức thu hút người...
23/08/2017 10:00
Phong cách thời trang của SAO Phát ghen với 5 cô vợ đẹp như tiên lại sành điệu của tài tử Hàn Trong khi Lee Byung Hun đang ngày một khẳng định vị trí của mình tại Hollywood thì bà xã của anh - Lee Min Jung cũng...
23/08/2017 08:11
Tin ảnh người mẫu thời trang hot 4 mỹ nữ lai " dám cởi " trên tạp chí đàn ông Philippines Ngắm bộ tứ người đẹp được bình chọn sexy nhất trên tạp chí đàn ông FHM Philippines.
23/08/2017 01:00
Bikini đẹp Bikini bé khó tin gây hoang mang của hot girl châu Á Kiểu đổ bơi siêu mảnh thích hợp với các cô nàng có thân hình gọn gàng, và (nên là) săn chắc hơn là những vóc dáng...
22/08/2017 20:00
Phiếm chuyện thời trang Cách thưởng thức đàn ông: Chậm rãi như tách cà phê “Đàn ông cũng như cà phê, loại ngon sẽ khiến đàn bà say đắm và mất ngủ”.
23/08/2017 11:02
Đại gia tỷ đô Hàn Quốc dốc tiền vào ngành thẩm mỹ Việt Nam Tại Hàn Quốc, Tập đoàn y tế và khách sạn Mega (Mega Corporation) không còn là cái tên xa lạ. Được điều hành bởi chủ...
23/08/2017 10:05
Điểm danh 3 công nghệ xóa nhăn da đang được chị em ráo riết " săn lùng " Khi nhắc đến công dụng “trẻ hóa da”, Thermage và Ultherapy, Coo Lifting vẫn luôn là những từ khóa tìm kiếm hot nhất...
23/08/2017 10:00
 " Cứu rỗi " tầng sinh môn sập xệ chỉ với 30 phút, eva nào cũng cần biết! Nỗi ám ảnh vì “chỗ ấy” không còn “khít khao”, gợi cảm như thuở nào khiến chị em sau sinh không khỏi chạnh lòng và tìm...
23/08/2017 10:00
Làm đẹp cùng SAO " Võ Tòng Thủy Hử " từ chàng béo trăm cân đến người hùng cơ bắp Võ Tòng - "Em chồng" Phan Kim Liên sở hữu thân hình cường tráng ngoài đời thực.
23/08/2017 09:03
Làm đẹp cùng SAO " Tham vọng " đẹp bền đẹp mãi của bóng hồng quyến rũ sàn đấu võ Người ta làm việc ở văn phòng 5 ngày/tuần thì Brittney Palmer cũng vậy, thậm chí còn miệt mài hơn.
23/08/2017 00:02
   
 • Các chuyên mục khác