Ngày và đêm của người đẹp đồng tính

Chủ Nhật, ngày 28/07/2013, 05:53

Hai hình ảnh hoàn toàn khác biệt của người đẹp đồng tính giữa khoảnh khắc ngày và đêm.

Cuộc sống hiện đại với guồng quay vội vàng dễ khiến con người rơi vào trạng thái căng thẳng và mệt mỏi. Cùng với áp lực đến từ nhiều phía, những khái niệm về sự cố gắng, phấn đấu, nỗ lực… luôn được đặt ra để mỗi cá nhân hoàn thiện bản thân.

Giành được chiến thắng và gặt hái được những thành quả trong cuộc sống là chuyện không hề giản đơn. Đối với người bình thường, đó là một quá trình dài, tốn nhiều mồ hôi và công sức. Với những người chuyển giới, người đồng tính thì khó khăn lại nhân lên gấp bội.

Bởi trước tiên họ phải chiến thắng bản thân, vượt qua những mặc cảm, tự ti, sự dị nghị của xã hội. Không ít người đồng tính, khi đối mặt với sự thật về giới tính, trong họ lại bùng nổ một cuộc đấu tranh dữ dội. Sự nhập nhằng giữa trai – gái trong một hình hài khiến áp lực cuộc sống của người đồng tính nặng nề hơn bao giờ hết. Cuộc sống của người đẹp đồng tính sẽ phần nào phác họa được đôi nét về chân dung của những con người dám sống thật với giới tính của mình.

Ngày, họ vẫn tham gia các hoạt động thường nhật với hình dáng của một người đàn ông. Đêm, họ gói mình trong hình ảnh của một người phụ nữ để được là chính mình. Son phấn, váy áo lụa là được trang bị để họ “chuyển giới“ một cách ngọt hơn. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi họ được thỏa mãn khi hóa thân thành quý cô xinh đẹp.

Ngày và đêm là hai mảng màu tách biệt trong cuộc sống người đồng tính. Họ cũng có những đấu tranh và tâm sự riêng khi chọn lối đi không giống với quy luật của tạo hóa.

Nhưng không phải ai cũng dám đối mặt với sự thật, không phải ai cũng dám nhận mình là người đồng giới bởi những quan niệm khác nhau, cái nhìn khác nhau của cộng đồng. Riêng Hoàng Minh, chàng trai 30 tuổi lại có quan niệm khác. Đó chính là sống thật!

Ngày và đêm của người đẹp đồng tính - 1

Hoàng Minh 30 tuổi.

Ngày và đêm của người đẹp đồng tính - 2 Ngày và đêm của người đẹp đồng tính - 3

Anh không chối bỏ giới tính thật của mình

Cùng trò chuyện với Hoàng Minh để biết thêm về cuộc sống của anh:

- Gia đình có biết anh là người thuộc thế giới thứ 3 không?

Trong cuộc sống hàng ngày thì tôi vẫn như những bạn trai khác. Nói đơn giản là vẫn “gồng”, vì thế mọi người trong gia đình vẫn không hay biết chuyện tôi là người đồng tính. Nhưng mẹ tôi thì có vẻ hơi nghi ngờ, vì mẹ luôn gần gũi và hiểu tôi nhất.

- Anh có thể chia sẻ về công việc hiện tại của mình?

Trước đây tôi là vũ công của vũ đoàn ABC, tôi đã gắn bó với vũ đoàn cũng được 10 năm. Nhưng thời gian sau này do bận công việc riêng của gia đình nên tôi đã rời nhóm. Thỉnh thoảng, khi bố trí được thời gian tôi vẫn hợp tác cùng nhóm tham gia các chương trình nghệ thuật.

- Với các hoạt động văn nghệ của các bạn “đồng giới” anh có tham gia thường xuyên không?

Thực ra trước đây tôi chỉ đảm nhận vai trò biên đạo và dàn dựng các chương trình văn nghệ cho các bạn trong nhóm. Tôi không xuất hiện trên sân khấu mà chỉ đứng sau hỗ trợ. Nhưng lần này là dịp kỷ niệm ý nghĩa của nhóm nên tôi dành một tiết mục đặc biệt để góp vui. Tham gia sinh hoạt cùng các “chị em” trong nhóm tôi thấy rất vui, mọi người đồng cảm và chia sẻ cho nhau nhiều hơn.

- Với cuộc sống bình thường, anh có khó khăn khi hòa nhập?

Thực ra mọi người tôi tiếp xúc trong công việc hàng ngày đều biết về giới tính của tôi. Riêng gia đình thì chưa biết điều này. Khó để nói họ cảm nhận gì về tôi nhưng tôi thấy cũng không có những rào cản trong giao tiếp hàng ngày.

 Ngày và đêm của người đẹp đồng tính - 4

Ban ngày Hoàng Minh vẫn tham gia công việc cùng gia đình, tối đến anh lại hóa trang thành nữ giới để tham gia các chương trình ca múa nhạc, thời trang.

- Anh luôn sống thật với giới tính của mình?

Sống thật luôn tốt hơn và hay hơn. Sống mà phải diễn thì rất mệt mỏi.Trước kia phần đông đều có cái nhìn ác cảm về thế giới người đồng tính. Chưa kể họ còn miệt thị và có cái nhìn khắt khe. Nhưng hiện tại, xã hội phát triển hơn, các mối quan hệ mở rộng ra và dường như nhiều người mở lòng hơn.

- Những cái nhìn thân thiện phải chăng đó là mong muốn lớn lao nhất của người đồng tính?

Mỗi người trong mỗi hoàn cảnh, mỗi môi trường sẽ có những mong muốn khác nhau. Một câu hỏi chung chung như thế này thì tôi cũng không biết trả lời thế nào cho chính xác. Về bản thân, mong muốn lớn nhất của tôi đó là có được một tình yêu. Tôi cũng đã trải qua một mối tình rất là dài. Nhưng rất tiếc hiện tại nó lại không còn tiếp diễn.

- Tôi nghe nói tình cảm, tình yêu của người đồng giới luôn gặp nhiều trắc trở hơn các cặp đôi bình thường?

Khi là người đồng tính, về mặt tình cảm mình đã khá thiệt thòi với những người đi theo đúng quy luật của tự nhiên. Ngay cả khi có tình yêu cũng phải giấu diếm, không được thể hiện tình cảm một cách công khai như những đôi nam nữ khác. Tình cảm lại khó bền chặt bởi tương lai là một thứ mà cả hai không dám xác định.

- Xác định sẽ sống một cuộc sống của người đồng tính, điều này có làm người thân đau lòng?

Nói ra thì có phần hơi ích kỷ, nhưng với tôi sống trước tiên phải cho bản thân mình. Sống mà phải xét nét mọi điều xung quanh thì rất mệt mỏi. Tất nhiên mỗi người vẫn phải hòa hợp với mọi mối quan hệ trong cuộc sống. Nhưng mình có sống tốt thì mới làm được những điều tốt cho những người xung quanh. Với tôi sống tốt đầu tiên là phải sống thật, mà sống thật khi lại phải xét nét mọi điều xung quanh thì rất mệt mỏi.

Cùng khám phá những công đoạn giúp Hải Âu "chuyển giới":

Ngày và đêm của người đẹp đồng tính - 5

Ngày và đêm của người đẹp đồng tính - 6

Son phấn và những thứ không thể thiếu để giúp Hoàng Minh hóa thân thành con gái.

Ngày và đêm của người đẹp đồng tính - 7

Ngày và đêm của người đẹp đồng tính - 8

Các bạn bè trong nhóm thường hỗ trợ Hoàng Minh để có được khuôn mặt nữ tính.

Ngày và đêm của người đẹp đồng tính - 9

Ngày và đêm của người đẹp đồng tính - 10

Trước đây Hoàng Minh chỉ đứng sau sân khấu và giữ vai trò biên đạo, dàn dựng cho nhóm văn nghệ của mình.

Ngày và đêm của người đẹp đồng tính - 11

Ngày và đêm của người đẹp đồng tính - 12

Trong một chương trình đặc biệt vừa được tổ chức, Hoàng Minh đã mang đến món quà bất ngờ.

Ngày và đêm của người đẹp đồng tính - 13

Ngày và đêm của người đẹp đồng tính - 14

Hoàng Minh khi đã "chuyển giới" thành người đẹp

Ngày và đêm của người đẹp đồng tính - 15

Tham gia hoạt động văn nghệ của nhóm giúp Hoàng Minh được là chính mình.

Kỳ sau: Cái nhìn của nghệ sĩ Việt về người đẹp đồng tính

Theo Bài và ảnh: Mai Nguyên Khuê (Khampha.vn)
Tin ảnh người mẫu thời trang hot Người mẫu xứ tỷ dân có mặt  " non búng ra sữa " , hình thể đẫy đà nóng mắt Người mẫu ảnh Liu You Qi của Trung Quốc sở hữu thân hình quá mướt mắt.
19/08/2017 00:12
Miss Grand Internation Đối thủ của Huyền My được tặng 1 bao gạo khi đoạt hoa hậu Chính thức tìm ra đại diện của Campuchia dự thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới tại Việt Nam vào tháng 10 tới.
18/08/2017 19:00
Xu hướng đồ lót Fan của Harry Potter giờ mặc nội y trong suốt mới đúng điệu! Đồng phục của nhà Gryffindor đã lên một tầm cao mới.
18/08/2017 17:38
Đỗ Mỹ Linh - Hoa hậu Việt Nam Mỹ nữ Việt nào làm nên chuyện tại 3 đấu trường hoa hậu nhất nhì thế giới Hoa hậu Mỹ Linh, Á hậu Huyền My, Á hậu Thùy Dung là 3 mỹ nhân đầu tiên đại diện Việt Nam đi thi sắc đẹp quốc tế trong...
18/08/2017 15:25
Giữa  bão sale , Elise tung BST đốn tim các tín đồ thời trang Thời trang Elise sale 50% tất cả sản phẩm đã trở thành sự kiện không thể bỏ lỡ của các quý cô yêu thời trang. Giữa...
18/08/2017 14:00
Người đẹp  " Quê hương năm tấn "  hội tụ không ít sắc nước hương trời Thái Bình là vùng đất sản sinh ra rất nhiều các người đẹp góp mặt trong làng giải trí Việt Nam.
18/08/2017 13:30
So Ji Sub Mỹ nam  " Giầy Thủy Tinh "  càng già càng phong độ! Chạm ngõ điện ảnh từ năm 1997, cho đến nay So Ji Sub đã gần chạm đến ngưỡng tuổi 40. Công chúng không chỉ thấy được...
19/08/2017 00:02
Những bật mí bất ngờ về làm đẹp Đâu là quốc gia có phụ nữ đẹp bậc nhất thế giới? Cùng xem đâu là quán quân trong top 15 đất nước có phụ nữ đẹp nhất thế giới theo bình chọn của TheRichest.
18/08/2017 19:30
Cách để có vòng 3 hoàn mỹ Mắt tròn mắt dẹt với cô gái có vòng 3 lớn gần như nhất quả đất! "Chưa một lần nào trong đời tôi tới trung tâm thẩm mỹ. Thân hình này là thật 100%" - Yao chia sẻ trên Frikipresse.
18/08/2017 16:42
Tập để có cơ bụng 6 múi Sự thật khó ngờ sau dáng tượng tạc của  " anh già 6 múi " Ngoại hình sáng láng và đầy chất “phong trần” của Pawel Ladziak khiến anh được so sánh với doanh nhân 49 tuổi người Ý...
18/08/2017 14:18
Tin ảnh người mẫu thời trang hot Siêu vòng 1 nước Anh đẹp khó có chỗ chê sau khi cai thuốc lá Có vẻ như việc dừng thuốc lá đã khiến thần thái của mỹ nhân Anh quốc trông hồng hào hơn hẳn.
18/08/2017 10:26
Điều trị nám thành công theo cách khoa học, không phải ai cũng biết! Việc chữa trị nám thường được thực hiện một cách rất chung chung và chưa thực sự khoa học. Rất nhiều người bị nám...
18/08/2017 10:00
   
  • Các chuyên mục khác