Nhã Trúc: “Đừng ghép bán dâm với nghề người mẫu!“

Thứ Hai, ngày 04/05/2015, 05:07
Sự kiện: NÓNG cùng thời trang mỗi ngày!

Chân dài Nhã Trúc khẳng định “con sâu bán dâm” là của một “nồi canh khác”.     

Dù không giành được giải cao tại cuộc thi Vietnam’s Next Top Model, Nhã Trúc – cô gái có làn da nâu và nụ cười tỏa nắng vẫn để lại ấn tượng với người yêu thời trang trong nước. Mới đây, chân dài này đã có những chia sẻ về những năm làm mẫu và quan niệm về những tin đồn xấu của nghề nghiệp này.

Nhã Trúc: “Đừng ghép bán dâm với nghề người mẫu!“ - 1

Người mẫu Nhã Trúc

Tự thấy không hợp sàn diễn quốc tế

-       Kể từ VNTM đến nay, Nhã Trúc thấy mình đã có những khác biệt gì?

Từ VNTM đến nay đã hơn 2 năm, tuổi có nhiều hơn nhưng Trúc cảm thấy con người và tâm hồn tươi trẻ hơn, vẻ ngoài hoàn thiện, ưa nhìn hơn lúc trước nhờ biết chăm sóc bản thân, cư xử chín chắn hơn nhờ đi nhiều và gặp gỡ nhiều, duy chỉ có tính cách và lý tưởng thì không thay đổi.

-        Trúc đẹp và là một cô gái cầu tiến. Thế nhưng dường như bạn chưa được nổi bằng một số cô bạn cùng đi ra từ cái nôi VNTM?

Trúc quan điểm thế giới như một cách đồng bất tận mọc lên một ngọn núi cao, có người sẽ chọn leo lên đỉnh núi đó, còn Trúc chọn đi theo những con đường và khám phá cách đồng càng xa càng thích. Trúc thừa nhận mình không nổi bằng một số bạn cùng xuất thân từ cái nôi VNTM, có lý do khách quan, nhưng lý do chủ quan là: Vì đó không phải là mục đích của sự “cầu tiến” của Nhã Trúc.

Dù sao tôi vẫn có niềm tự hào riêng: Thu nhập ổn định, đi nhiều nơi, có cơ hội tiếp xúc với nhiều lĩnh vực khác, vẫn giữ được cho mình hình ảnh trong sáng và tình yêu của người hâm mộ VNTM.

Nhã Trúc: “Đừng ghép bán dâm với nghề người mẫu!“ - 2

Nhã Trúc trong một bức ảnh thời trang

-       Một số chân dài “chinh chiến” liên tục trên trường quốc tế để tìm kiếm sự thăng tiến. Vì sao Nhã Trúc chưa nghĩ đến hướng đi đó?

Trúc nhận thấy với chiều cao 1m75 của mình không phù hợp với sàn catwalk quốc tế dù đã từng có công ty quản lý người mẫu ở nước ngoài ngỏ ý. Họ thấy gương mặt và làn da của tôi rất hợp để làm commercial model (người mẫu quảng cáo) nhưng tôi từ chối, vì thấy hướng đi đó không phù hợp với mình và cảm thấy thị trường Việt Nam vẫn rất tiềm năng, nhiều cơ hội phát triển. Nếu đi đúng hướng và may mắn thì chưa chắc thu nhập ở nước ngoài đã cao bằng ở Việt Nam.

-       Ở showbiz, có một vài công thức để nổi tiếng: Mặc đồ sexy, tạo scandal, khoe đồ hiệu đắt tiền… Nhã Trúc có nghĩ mình chưa nổi vì không đi trên những con đường dễ dàng ấy?

Đối với Trúc người mẫu cũng là một nghề nghiệp chân chính và với lòng tôn trọng với nghề, tôi không thích và cũng không muốn làm như vậy. Hiện giờ cuộc sống của Trúc vẫn rất tốt, có nhiều cơ hội nghề nghiệp, Trúc theo phương châm chậm mà chắc.

-       Trúc có vẻ trầm, có vẻ phiêu lãng, có vẻ ngoan ngoãn… Dường như Trúc không hợp lắm với showbiz thì phải?

Đúng rồi! Nhưng Trúc lại rất hợp với công việc làm người mẫu!

Nhã Trúc: “Đừng ghép bán dâm với nghề người mẫu!“ - 3

Nhã Trúc khẳng định bản thân rất hợp với nghề người mẫu

“Con sâu bán dâm là của… nồi canh khác!”

-       Sau vài năm làm mẫu, nghề đã dạy cho bạn những gì? Bạn tự hào nhất vì điều gì?

Nghề người mẫu giúp tôi đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người ở nhiều lĩnh vực khác nhau và tôi học ra được nhiều điều: Để làm tốt công việc nên có có sự sắp xếp thứ tự và thực hiện từng việc một, không làm những việc mình biết không có kết quả và phải biết lúc nào nên buông.

Ở thế giới nhiều thị phi này nên biết ai và điều gì là quan trọng với mình, còn lại thì bỏ ngoài tai ngoài mắt. Nói ít, nghe nhiều. Biết cách nói "không" đúng lúc. Sống càng đơn giản càng sung túc.

Điều tôi tự hào nhất vẫn giữ giữ được cách sống đơn giản của ngày xưa và biết cách làm sung túc cho ngày mai.

-       Mới đây Thùy Dương có nói về những mặt tiêu cực của làng mẫu như nhan sắc bị tàn phá, bị quỵt cát sê, bị đối xử thiếu công bằng so với stylist và nhiếp ảnh gia. Nhã Trúc có ý kiến gì về nhận định này? Bản thân Trúc có từng gặp trường hợp như vậy chưa?

Theo tôi đã là nghề nghiệp để mưu sinh thì nghề nào cũng có mặt trái và ảnh hưởng đến cơ thể, tinh thần, dù là nghề quét dọn vệ sinh cũng thế. Dương cảm thấy bức xúc, bạn ấy có quyền lên tiếng, còn tôi thì chưa đủ bức xúc nên thôi.

Nhã Trúc: “Đừng ghép bán dâm với nghề người mẫu!“ - 4

"Nghề nào cũng có mặt trái, dù là nghề quét dọn vệ sinh cũng thế"

-       Thế còn về chuyện những người mang mác “chân dài” để đi bán dâm rộ lên gần đây. Trúc cảm nhận thế nào về hiện tượng “con sâu bỏ rầu nồi canh” đó?

Theo tôi biết thì những thành phần đó không phải là người mẫu thật sự, nên con sâu này là của nồi canh khác chứ không phải nghề của tôi. Cứ đề cập cùng nhau như thế những người không rõ đầu đuôi sẽ có cái nhìn không tốt về nghề của mình.

Ví như bác xe ôm quen của tôi vừa nói: “Tuy con cao nhưng nhìn con hiền thế, con đừng làm người mẫu nha, nghề đó xấu lắm - bác không biết tôi là người mẫu. Dù tôi có giải thích sao thì bác vẫn khăng khăng, báo chí đăng thế mà. Tôi rất mong báo chí đừng ghép tên nghề của tôi trước tên của những cô gái đó.

-       Theo Trúc, vì sao làng mẫu cam go, khốc liệt như vậy, mà bạn và nhiều cô gái trẻ khác vẫn sẵn sàng dấn thân? Vì yêu nghề, vì hào quang, vì tiền hay vì những điều tốt đẹp gì khác nữa? Nhã Trúc có lời khuyên gì cho lớp mẫu đi sau?

Khi chọn 1 công việc, đầu tiên là vì đam mê, thứ 2 sẽ vì thu nhập. Nghề nào cũng vậy, nghề người mẫu lại có nhiều trải nghiệm thú vị mà không phải nghề nghiệp nào cũng có, nên các bản trẻ có đủ tố chất đam mê là điều hiển nhiên. Tôi luôn thấy rằng, bất cứ ai mới tiếp xúc với nghề đều vì những lí do và ước mơ trong sáng, nghề ko biến chất chỉ có con người là thay đổi.

Tôi có 1 lời khuyên dành cho các bạn đi sau, đừng cho rằng nghề có nhiều cạm bẫy, thật ra chính bạn mới là người quyết định có tròng cái bẫy đó vào người mình hay không, nên theo nghề phải tỉnh táo và kiên định. Các bạn nên có 1 giai đoạn thử sức với nghề, song song với việc học tập một nghề nghiệp khác, với 1 nền tảng vững, bạn sẽ tự chủ trong những quyết định của mình và nếu sau một thời gian thấy mình không hợp thì bạn vẫn có đường quay lại. Đam mê nhưng không mù quáng.

Nhã Trúc: “Đừng ghép bán dâm với nghề người mẫu!“ - 5

"Đừng ghép bán dâm với nghề người mẫu"

-       Tôi thấy bạn đi du lịch, làm việc… Nhưng ít thấy bóng dáng một chàng trai. Vì sao thế?

Tất nhiên là có hơn một chàng trai xuất hiện trong đời tôi rồi. Nhưng tôi không thích công khai chuyện tình cảm. Tôi thích có những bí mật riêng. Tôi khá là nghiêm túc trong vấn đề tình cảm và tính cách của tôi cũng lạ, không phải ai cũng chiều được nên tôi cũng không gặp gỡ nhiều.

Hiện tại, tôi đang trong tình trạng “tay trái nắm tay phải ủ ấm trong ngày mưa” và đang chờ đợi nhân duyên tiếp theo. Tôi thích người nhỏ tuổi hơn (vì sẽ ko bị đề cập chuyện cưới xin) có tâm hồn và chiều cao phóng khoáng, nếu là đầu bếp thì tuyệt (tôi chụp ảnh đồ ăn khá tốt). Dù sao thì hiện tại, tôi cũng chưa mong chờ sự xuất hiện của người đó lắm (cười).

-       Cám ơn Nhã Trúc vì những chia sẻ!

Theo Hạ Vũ (Danviet.vn)
Tránh thai: Biện pháp nào an toàn?
Tin tài trợ | Màng Phim VCF Tránh thai: Biện pháp nào an toàn?
Top mặc xấu – mặc đẹp Cặp bạn thân mặc đẹp nhất năm 2017 và phong cách sáng tạo ít ai bằng! 2 cô nàng là cảm hứng thời trang của rất nhiều cô nàng trên thế giới.
24/01/2018 04:04
Tin ảnh người mẫu thời trang hot Dàn  sắc nước hương trời  chết mê Bùi Tiến Dũng U23 Việt Nam Hoa hậu Mỹ Linh, Á hậu Khánh Phương, người đẹp Phi Huyền Trang, Angela Phương Trinh... hâm mộ thủ môn Bùi Tiến Dũng.
24/01/2018 00:18
Tin ảnh người mẫu thời trang hot  Mỹ nữ con nhà giàu Việt  sẽ tỏ tình với mỹ nam U23 Việt Nam nào? Dàn hoa á hậu cùng các người đẹp Việt vỡ òa cảm xúc sau khi U23 Việt Nam thắng Qatar tại bán kết VCK U23 châu Á.
23/01/2018 22:09
U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á Thời trang mát mẻ của fan nữ mừng chiến thắng U23 Việt Nam Cô gái trẻ gây chú ý vì mặc quá gợi cảm trên xe tải, ăn mừng chiến thắng của tuyển U23 Việt Nam trước Qatar.
23/01/2018 22:06
U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á Người hùng U23 Việt Nam Nguyễn Quang Hải hiếm hoi diện vest quá bảnh Nguyễn Quang Hải trở thành "anh hùng" của bóng đá Việt Nam năm nay.
23/01/2018 17:14
H'Hen Niê Hoa hậu H ' Hen Niê chúc U23 Việt Nam đột phá, giành vinh quang Hoa hậu H'Hen Niê chúc đội tuyển U23 Việt Nam tiếp tục phát huy thành tích ở VCK U23 châu Á.
23/01/2018 15:50
Làm đẹp 0 đồng - Đón Tết cùng Ngọc Dung Hải Phòng Vui Xuân, đón Tết 2018, Hệ thống TMV Ngọc Dung tặng 5 ngàn suất làm đẹp miễn phí dành riêng cho phái đẹp Hải Phòng.
24/01/2018 08:00
U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á Cận cảnh gương mặt không góc chết của nam thần số 1 tuyển U23 Việt Nam Thủ môn Bùi Tiến Dũng của đội tuyển U23 Việt Nam không chỉ gây chú ý bởi thân hình cường tráng mà còn bởi gương mặt...
24/01/2018 00:01
U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á Dũng mãnh trên sân cỏ là thế nhưng Quang Hải U23 Việt Nam có lúc điệu bất ngờ Quang Hải của đội tuyển U23 Việt Nam hiện đang là điểm sáng trong trận cầu quyết liệt với đội tuyển Qatar tại VCK...
23/01/2018 17:29
Bí quyết làm đẹp của người mẫu Khám phá bí mật đường cong của quả bom gợi tình gốc Hoa Bí mật vẻ đẹp của mỹ nhân 28 tuổi nằm ở sự pha trộn tới 5 dòng máu!
23/01/2018 14:52
Tại sao chị em lại thích trẻ hóa, xóa nhăn tại địa điểm này đến thế? BB Beauté – BB Thanh Mai, thẩm mỹ viện được điều hành bởi “người đẹp không tuổi”, MC Thanh Mai là sự lựa chọn ưu tiên...
23/01/2018 10:24
U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á Cầu thủ U23 Việt Nam cường tráng chẳng kém Qatar, liệu có cửa vô địch? Ngày mai, U23 Việt Nam đối đầu U23 Qatar, thể lực của đội nào sẽ tốt hơn?
23/01/2018 10:20
   
  • Các chuyên mục khác