NTK Đức Hùng: Táo Quân năm nay còn "bung lụa" hơn 2016

Thứ Hai, ngày 16/01/2017, 15:39
Sự kiện: Phong cách thời trang của SAO , Táo quân 2017

Nhà thiết kế tiết lộ về trang phục của Táo Quân: "Năm nay, các Táo sẽ rất diện".

NTK Đức Hùng: Táo Quân năm nay còn "bung lụa" hơn 2016 - 1

Trang phục của các Táo từng lên sóng truyền hình

Trò chuyện với NTK Đức Hùng về trang phục của các Táo Quân năm nay, anh rất hào hứng chia sẻ những thông tin mà khán giả đang tò mò. Bên cạnh đó, những điều còn "úp mở" cũng khiến khán giả thêm ngóng trông chương trình Táo Quân 2017. 

- Đầu tiên, khán giả chắc hẳn rất muốn biết cảm xúc của anh khi được giao trọng trách hoàn thiện tạo hình cho nhân vật trong một chương trình được mong đợi nhất năm?

Tôi bén duyên thiết kế trang phục cho Táo Quân đến hiện tại là mùa thứ 2 (2016-2017). Bản thân trước tiên rất vui và phấn khởi khi được đạo diễn Đỗ Thanh Hải tin tưởng và giao nhiệm vụ tạo hình cho các nhân vật Táo Quân - một chương trình được coi là "món đặc sản" trong ngày tết cổ truyền của Việt Nam.

Tôi đồng thời thấy rất vinh dự khi được thiết kế cho chương trình mà 60-70 triệu dân lúc nào cũng chờ đón. Đây cũng là điều may mắn của tôi vì được làm việc cùng một ê-kíp rất hùng hậu. Cho dù tên tuổi của tôi trong làng thời trang rất uy tín nhưng khi vào đây, tôi chỉ là một phần rất nhỏ, đóng góp phần nào cho chương trình được tốt hơn. 

- "Chất liệu dân gian" có ảnh hưởng gì tới việc thiết kế trang phục cho Táo Quân?

Tôi đã tìm hiểu các truyền thuyết, tài liệu dân gian về trang phục Táo Quân trước khi thực hiện. Bản thân tôi vốn là người yêu truyền thống, yêu dân gian và yêu tất cả những gì thuộc về dân tộc. Nhưng theo tôi, cách dàn dựng và đặc biệt là trang phục của Táo quân lại có tính ước lệ, cách điệu rất cao.

Mọi câu chuyện đưa ra, nội dung cũng như hình thức đều ở góc độ vui vẻ, châm biếm, hài hước. Thế nên, trang phục cũng không nghiêng hẳn về yếu tố dân tộc, dân gian, không "bê" nguyên xi 2 yếu tố này vào trang phục. Đôi khi, nó chứa sự sáng tạo rất tự nhiên của "hơi thở" bây giờ. Tuy nhiên, những sắc màu đậm chất dân gian của cờ hội, hoa, lá, của ngày xuân thì không thể thiếu trên trang phục Táo Quân. 

- Việc lên ý tưởng, cắt may trong bao lâu và thường hoàn thiện ở thời điểm nào?

Bản thân tôi luôn ý thức rõ ràng, trang phục chỉ là thứ hỗ trợ cho nhân vật để họ tỏa sáng trên sân khấu và tôi cũng chỉ là người "giúp việc" cho đạo diễn. Ý tưởng của đạo diễn như thế nào thì thiết kế trang phục theo thế ấy. Ví dụ, đạo diễn muốn cô Đẩu phải mặc màu gì thì NTK sẽ thực hiện thế ấy để phụ thêm vào phần diễn xuất cho nhân vật. 

NTK Đức Hùng: Táo Quân năm nay còn "bung lụa" hơn 2016 - 2

Nhà thiết kế sẽ làm theo ý tưởng của đạo diễn về nhân vật

Thời gian chuẩn bị trang phục Táo Quân phải từ trước đó 3-4 tháng. Những đường thêu trên áo, trên mũ phải làm thủ công. Từ họa tiết rồng đến phượng đều là người Việt Nam thêu, rất tinh xảo. Khi thêu, họa tiết được tạo khối 3D tinh tế. 

Với Táo Quân, kịch bản luôn luôn thay đổi, đồng nghĩa với việc trang phục cũng phải thay đổi theo. Có thể tôi và Đỗ Thanh Hải đã trao đổi trước đó 2-3 tháng và ra ý tưởng nhưng sát ngày tổng duyệt, ngày ghi hình lại thay đổi nhân vật thì tôi cũng phải thay đổi phục trang để phù hợp với nội dung kịch bản cũng như ý đồ dàn dựng của đạo diễn.

Vì thế, về thời gian thì không thể nói chính xác khi nào là xong, chỉ biết tất cả các chi tiết bao giờ cũng được hoàn tất 100% ngay trước ngày ghi hình, thường là những ngày giáp tết. Và chúng tôi phải làm việc với cường độ cao.

- Chất liệu may trang phục Táo Quân thường là loại vải gì? 

Tôi thường dùng chất liệu tơ tằm truyền thống Việt Nam, gấm, vải đũi, hoặc vải thô. 

- Đâu là điểm đặc biệt trên trang phục của các Táo? Anh gặp những khó khăn gì trong quá trình hoàn thành trang phục?

Đôi khi điều này sẽ xoay quanh một từ dành cho một nhân vật. Ví dụ như năm ngoái là từ "bung lụa", thì tôi phải thiết kế như thế nào đó để hỗ trợ Công Lý diễn xuất đúng như thế. (Trong Táo Quân 2016, khi "cô Đẩu" được sống với đúng với giới tính thật của mình, có nói lời thoại hài hước - "Lúc trước mọi thứ còn chưa rõ ràng, mình còn phải e ấp, giấu mình đi, bây giờ đã được thông qua rồi thì tội gì mà mình không bung lụa".)

Khi làm việc, tôi không quan tâm đến việc gặp khó khăn gì, vì tôi không phải người kể khó mà tôi là người vượt khó. 

NTK Đức Hùng: Táo Quân năm nay còn "bung lụa" hơn 2016 - 3

Hình ảnh Công Lý "bung lụa" trong chương trình Táo Quân 2016 

- Khán giả sẽ rất mong được nghe từ anh những kỷ niệm vui trong quá trình thiết kế trang phục cho các Táo?

Năm ngoái, Công Lý rất bức xúc khi phải mặc áo chầu mà bên trong có tới mười mấy sợi lụa. Tôi yêu cầu Lý là phải giấu dải lụa đi, đừng để khán giả biết để làm được động tác "bung lụa" đúng cách. Mãi tới sát nút ngày diễn, Công Lý mới có thể xử lý những dải lụa nhuần nhuyễn. Lý còn cáu lại với tôi vì khó chịu, luộm thuộm, lằng nhằng và đòi cất đi. Nhưng làm sao cất được, đây là một sự bất ngờ. Mà yếu tố này trong sự thành công của Táo Quân có thể chiếm tới 99%. Đây là chương trình duy nhất được bí mật đến phút chót cả về nội dung lẫn trang phục. 

- Anh có thể tiết lộ một chút về trang phục năm nay không? 

Tôi khẳng định, "cô Đẩu" sẽ là một hình ảnh hoàn toàn khác, chắc chắn năm nay sẽ còn "bung lụa" hơn năm ngoái. Đặc biệt, "Nam Tào" Xuân Bắc cũng có sự khác biệt ở tạo hình và các Táo cũng thế. Năm nay, các Táo sẽ rất "diện". 

NTK Đức Hùng: Táo Quân năm nay còn "bung lụa" hơn 2016 - 4

Những tiết lộ đầu tiên về trang phục của các Táo trong năm nay

NTK Đức Hùng: Táo Quân năm nay còn "bung lụa" hơn 2016 - 5

NTK khoe trên trang cá nhân đã làm đến những công đoạn cuối của việc tạo hình cho các nhân vật Táo Quân 2017

Theo Anh Đào (Dân Việt)
Tin ảnh người mẫu thời trang hot Cho con bú đã đẹp, thiên thần này mặc nội y còn xuất sắc gấp bội! Candice Swanepoel khiến bao trái tim loạn nhịp khi quảng cáo cho bộ sưu tập mới của Victoria’s Secret.
22/11/2017 20:00
Thời trang Việt trên sàn catwalk  " Bà mẹ 1 con "  Hồng Quế tròn trịa vẫn xinh đẹp rạng ngời khi trở lại sàn diễn Siêu Mẫu Hồng Quế, người mẹ đơn thân, mở màn ấn tượng show diễn cá nhân tôn vinh các bà mẹ.
22/11/2017 18:12
F5 phong cách thu đông 2017 cùng siêu thị thời trang thể thao MaxxSport Thời trang là nguồn cảm hứng bất tận mà các nhà thiết kế đem lại cho bạn bốn lần mỗi năm. Và phong cách là thứ mà bạn...
22/11/2017 16:00
Tin ảnh người mẫu thời trang hot Áo tắm siêu tiết kiệm vải  " thách thức ánh nhìn "  của mẫu non tơ xứ tỷ dân Người mẫu Trung Quốc - Liu You Qi sinh năm 1992 sở hữu vòng eo siêu nhỏ 54cm.
22/11/2017 15:38
Người đẹp Venezuela: Dù cho chết đói vẫn phải thi hoa hậu? Bây giờ Venezuela không chỉ nổi tiếng là cường quốc hoa hậu, dầu lửa, mà còn chiếm vị trí nổi bật trên các bản tin...
22/11/2017 14:41
Phong cách thời trang của SAO Angela Phương Trinh đỏng đảnh với mốt  " hoa hòe hoa sói "  đẹp nhất tuần Cô Kim phiên bản Việt và rất nhiều người đẹp đã lọt top mặc đẹp tuần qua một cách đầy ngoạn mục và ấn tượng.
22/11/2017 14:24
Làm đẹp cùng SAO Tiết lộ về  " bàn tọa "  nét căng, bốc lửa của 8 thánh nữ phồn thực Điểm danh dàn kiều nữ sở hữu vòng 3 "bốc lửa" nổi tiếng nhất thế giới.
22/11/2017 18:13
Ra mắt liệu trình thay và nuôi da La Bonita 91% C Đây là liệu trình thay da sinh học sử dụng bộ sản phẩm đến từ thương hiệu Dược mỹ phẩm Skinclinic (Tây Ban Nha), có...
22/11/2017 18:00
Video clip trang điểm Cười lăn với chiêu chống son dính thức ăn của các quý chị Những cô nàng thoa son sợ nhất là cảnh lem nhem khi ăn uống, vậy làm thế nào để khắc phục điều này?
22/11/2017 16:18
Phẫu thuật thẩm mỹ: Con dao hai lưỡi Sốc với mặt thật xấu xí trong quá khứ của 2 mỹ nam Thái Lan Loạt ảnh quá khứ gây sốc của các chàng trai Thái Lan đã qua phẫu thuật thẩm mỹ.
22/11/2017 13:38
Làm sao để U50 vẫn có thể trẻ đẹp? Da là bộ phận lão hóa sớm nhất của cơ thể (bắt đầu từ tuổi 18). Theo thời gian, làn da sẽ mất dần collagen và...
22/11/2017 11:05
Làm đẹp cùng SAO Thiên thần nội y có còn xinh đẹp hoàn mỹ khi trút bỏ  " mặt giả " ? Vẻ đẹp ngọt ngào của Taylor Hill quả là không đùa được đâu!
22/11/2017 10:11
   
  • Các chuyên mục khác