Nhiếp ảnh gia lên tiếng về đôi mắt “lạ” của Kỳ Duyên

Thứ Hai, ngày 12/01/2015, 18:18
Sự kiện: Hoa hậu Việt Nam , Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Nhiếp ảnh gia lên tiếng trước nhiều ý kiến nhận xét về đôi mắt "kỳ lạ" của Kỳ Duyên trong bộ ảnh mới nhất.

Hơn một tháng sau khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt 2014, chưa một ngày nào thiếu nữ 18 tuổi Nguyễn Cao Kỳ Duyên không phải đối mặt với cơn bão khen chê về nhan sắc. Mọi hình ảnh của cô đều trở thành chủ đề bàn tán của công chúng. Theo quan điểm của nhiều người, đã được tôn vinh là hoa hậu thì cô gái đoạt vương miện phải có nhan sắc hoàn hảo “mười phân vẹn mười”. Bởi vậy, những khiếm khuyết dù là bé nhất của tân hoa hậu đều gây tranh cãi.

Nhiếp ảnh gia lên tiếng về đôi mắt “lạ” của Kỳ Duyên - 1

Loạt ảnh Hoa hậu Kỳ Duyên trên tạp chí (ảnh do nhiếp ảnh gia Samuel Hoàng cung cấp)

Mới đây, Hoa hậu Kỳ Duyên lại tiếp tục xuất hiện trong một bộ ảnh thời trang được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia nổi tiếng Samuel Hoàng và chuyên gia trang điểm giàu kinh nghiệm Nam Trung. Nếu như trong nhiều bộ hình, hoa hậu Kỳ Duyên được trang điểm kỹ lưỡng, gắn mi giả, đeo lens, kẻ vẽ cầu kỳ để khắc phục đôi mắt bé hay thoa son đậm đà để đôi môi sắc nét hơn… thì trong bộ ảnh này, stylist hướng Kỳ Duyên tới  vẻ đẹp “mộc” nhằm toát lên thần thái chân thực của tân hoa hậu.  

Tuy nhiên, khi một số tấm hình demo (nháp) của bộ ảnh được tung ra, nhất là sau khi chuyên gia trang điểm Nam Trung đưa ra lời nhận xét “Duyên có một vẻ đẹp sắc sảo với sự hoàn hảo về tỉ lệ trên khuôn mặt” thì tân hoa hậu tiếp tục hứng nhiều lời chê bai về nhan sắc. Nhiều ý kiến tỏ ra không đồng tình về nhận định khuôn mặt Kỳ Duyên đạt tỉ lệ vàng của Nam Trung, thậm chí phàn nàn nàng hoa hậu chỉ có vài kiểu tạo dáng cứng ngắc…

Tới khi bộ hình chính thức được đăng tải trên tạp chí, nó tiếp tục gây ồn ào vì công chúng phát hiện ra trong ảnh, thậm chí là ngay trên trang bìa, đôi mắt của hoa hậu không cân xứng. Quản lý của hoa hậu Kỳ Duyên cũng tỏ ra bức xúc với kết quả của ekip chụp hình. Tiếp xúc với phóng viên Dân Việt, người này cho rằng ekip đã không lựa và xử lý được góc chụp thích hợp của hoa hậu và muốn phía thực hiện bộ ảnh lên tiếng.

Phóng viên đã có cuộc trao đổi với nhiếp ảnh gia Samuel Hoàng – người thực hiện loạt hình ảnh gây tranh cãi trên tạp chí - để làm rõ vấn đề.

- Xin chào nhiếp ảnh gia Samuel Hoàng, anh có nhận định gì với nhận xét khuôn mặt Kỳ Duyên đẹp hoàn hảo của chuyên gia trang điểm Nam Trung?

Tôi đồng nhất với nhận định của anh Nam Trung về tỉ lệ gương mặt của Kỳ Duyên. Mặt Kỳ Duyên hài hòa về đường nét. Mỗi thời điểm khác nhau có quy chuẩn về sắc đẹp không giống nhau, ví dụ có thời kỳ miệng nhỏ lên ngôi hoặc miệng rộng lên ngôi….

Tuy nhiên nên bổ sung một ý vào nhận xét trên là gương mặt của Kỳ Duyên chuẩn về sắc đẹp của phụ nữ hiện đại. Còn nhiều người ý kiến là mắt của Duyên xa nhau... thì có thể họ đã bám vào những tiêu chuẩn quá cũ. Còn cá nhân tôi thấy khi các chuyên gia đã nhận định như vậy thì chúng ta không nên tranh cãi quá nhiều.

- Sau đó, một báo điện tử đã đăng tải bài viết của chuyên gia tại thẩm mỹ viện, họ dùng thước đo để chứng minh gương mặt Kỳ Duyên không đạt tỉ lệ vàng, điều này có khiến anh suy nghĩ lại về nhận định của mình?

Ngay cả các nhà nhân trắc học khác nhau cũng có những quy chuẩn về chuẩn vẻ đẹp khác nhau. Việc mời một ai đó ở thẩm mỹ viện để đánh giá gương mặt hoa hậu không đẹp thì tôi nghĩ không hợp lý. Nếu như vậy, người đó nên đi chấm hoa hậu hơn là làm về phẫu thuật thẩm mỹ.  

- Đây có phải bộ hình gây nhiều tranh cãi nhất của anh?

Tôi từng chụp bộ hình cho Mai Phương Thúy, Ngọc Hân, Thùy Dung và nhiều hoa hậu khác khi họ mới đăng quang thì phản ứng của dư luận cũng vậy thôi. Tuy nhiên, có thể bộ ảnh này tung ra vào thời điểm nhạy cảm nên gây nhiều sự chú ý hơn.

Cá nhân tôi cũng chưa thực sự hài lòng với bộ ảnh. Tôi tự nhận mình làm chưa tốt ở điểm chưa khắc họa được vẻ đẹp thực sự của Kỳ Duyên. Ở ngoài Duyên đẹp hơn trong ảnh nhiều.

Bộ ảnh được thực hiện chỉ 3 ngày sau khi cô mới đăng quang, mỗi ngày Duyên chỉ được ngủ có 3 tiếng và phải di chuyển rất nhiều. Do đó, cô ấy không đạt được thần thái đẹp nhất. Tôi không dám nhận đây là bộ ảnh đẹp mà chỉ nhận đây là bộ ảnh tốt nhất mà tôi có thể làm trong thời điểm đó. Nếu được chụp lại tôi nghĩ sẽ làm tốt hơn rất nhiều.

Nhiếp ảnh gia lên tiếng về đôi mắt “lạ” của Kỳ Duyên - 2

Bộ ảnh tiếp tục gây ồn ào sau khi được đăng báo vì nhiều người nhận ra đôi mắt của Kỳ Duyên trong ảnh không cân xứng (ảnh do nhiếp ảnh gia Samuel Hoàng cung cấp)

- Khi ảnh chính thức được đăng báo, nhiều ý kiến, trong đó quản lý của Kỳ Duyên nhận xét mắt của hoa hậu không cân xứng. Đó là nhược điểm của hoa hậu hay sai sót hoặc dụng ý của ekip chụp hình?

Dù là hoa hậu thì cũng chỉ là một con người, mà con người thì không ai hoàn mỹ. Có thể có một số người không thích, nhưng đứng ở cương vị một nhiếp ảnh gia thì tôi thấy rằng ở bức ảnh của Duyên có đủ những điều tôi cần: Sự ngây thơ của cô gái, nét đẹp của người có mắt thẩm mỹ. Quan điểm của tôi là người phụ nữ có nét đẹp gần như hoàn thiện mới đáng quý còn hoàn hảo rồi thì không có gì để bàn.

Bộ ảnh thu được ý kiến dư luận trái chiều thì đó cũng là thành công nhất định của nó.   

- Nhưng một số ekip chụp hình khác vẫn dùng công cụ chỉnh ảnh, trang điểm và góc chụp để hoàn thiện điểm “gần như hoàn thiện” của Kỳ Duyên? Việc để độc giả thấy được vẻ đẹp thực của hoa hậu - theo như anh nói - liệu có quá “liều lĩnh”?

Tôi không nghĩ việc thể hiện vẻ đẹp mộc của hoa hậu là một sự liều lĩnh. Photoshop cho mắt của Kỳ Duyên với tôi tuy nhanh như trong một nốt nhạc nhưng tôi nghĩ nếu chỉnh sửa thì dư luận vẫn sẽ tiếp tục có những ý kiến khác. Vì vậy, tôi chỉ làm những gì tốt nhất mình có thể. Nghề nghiệp của tôi là làm những gì mới mẻ.

Tôi thường xuyên cộng tác với ekip nước ngoài thì nhận thấy họ gần như không  dùng photoshop can thiệp mạnh vào gương mặt người mẫu.

Thực sự là lúc thực hiện hình ảnh, mắt Kỳ Duyên không linh hoạt bởi cô ấy quá mệt vì lịch trình dày đặc, khiến thần thái không thể toát lên hết được. Tuy nhiên, khi bắt tay vào việc, tôi và anh Nam Trung quyết định sẽ không can thiệp nhiều vào gương mặt Kỳ Duyên. Chúng ta đang muốn chứng minh cho công chúng thấy Kỳ Duyên không xấu thì không nên cố làm Kỳ Duyên đẹp lên theo kiểu công chúng muốn.

Tôi từng nghe được nhiều lời bình luận mắt, mũi miệng của Kỳ Duyên có vấn đề… nhưng tôi thấy đó lại không phải vấn đề vì bản thân cô ấy đã là như vậy rồi. Tôi nghĩ dù mọi người có thể chưa nhìn nhận được vẻ đẹp của Kỳ Duyên thì cũng nên thấy dù đôi mắt bé hay trán dô thì cũng là bản sắc, là cơ thể “cha sinh mẹ đẻ” của cô ấy. Chúng ta không nên can thiệp thay đổi để biến cô ấy thành người khác.

Tôi cũng không nghĩ đôi mắt của hoa hậu bị khuyết.

Nhiếp ảnh gia lên tiếng về đôi mắt “lạ” của Kỳ Duyên - 3

Ekip quyết định không can thiệp chỉnh sửa quá nhiều vào gương mặt của tân hoa hậu (ảnh do nhiếp ảnh gia Samuel Hoàng cung cấp)

- Vậy trước khi tung ra bộ hình, bên anh có trao đổi với bên hoa hậu Kỳ Duyên không?

Tất nhiên là có. Chúng tôi còn gửi ảnh cho gia đình và cả Kỳ Duyên. Bản thân Kỳ Duyên khi ngắm nhìn bộ ảnh cũng tỏ ra rất thích và ưng ý.

 Sau bộ ảnh ồn ào này, anh vẫn muốn cộng tác với Kỳ Duyên trong những lần sau chứ?

Tất nhiên rồi. Trong tương lai, tôi sẽ thực hiện những bộ ảnh sau cho Kỳ Duyên đúng chất Kỳ Duyên chứ không phải là cô ấy ở cương vị hoa hậu.

- Xin cảm ơn những chia sẻ của anh!

Theo Thu Hương (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Hoa hậu Việt Nam

Bí quyết làm đẹp của người mẫu Kiều nữ Hà thành mặc áo nude  " dễ gây hiểu nhầm "  múa ballet giữa rừng Bộ ảnh mới của nhiếp ảnh gia Lương Trung Kiên gây ấn tượng bởi sự táo bạo của nó.
21/11/2017 19:00
Hoa hậu Hoàn vũ thế giới Giữa nước Mỹ xa hoa, thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ thi bikini ở sân khấu bị chê  " cùi bắp " Loạt ảnh bikini gợi cảm của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ 2017 trong buổi thi bán kết.
21/11/2017 17:35
Victoria's Secret Hot girl Hollywood lại hớ hênh lộ quần chip vì kiểu váy khiêu khích Thảm hồng năm nay của Victoria's Secret vẫn chào đón dàn mỹ nữ ăn vận lộng lẫy và cô cùng sexy.
21/11/2017 15:58
Selena Gomez Nữ hoàng mạng xã hội vô tư mặc váy ngắn cũn, bò lê trên sân khấu Selena Gomez bị bắt gặp khoảnh khắc hớ hênh vì biểu diễn quá sung.
21/11/2017 14:01
Victoria's Secret Nín thở xem màn diễn bốc lửa của show nội y lớn nhất hành tinh Ngắm nhìn loạt khoảnh khắc sexy đáng nhớ nhất của người mẫu và xem trước màn diễn của ca sĩ khách mời trong Victoria's...
21/11/2017 11:22
Victoria's Secret Victoria s Secret Show 2017  " đen "  nhất trong lịch sử? Chị em nhà Hadid dường như luôn có cái để người ta bàn tán khi gắn với show nội y lớn nhất hành tinh.
21/11/2017 10:50
An Phương - Chloe Nguyễn tung bộ sưu tập son cực hot mùa lễ hội Hợp tác cùng Miracle Apo, An Phương và Chloe Nguyễn vừa đem đến một món quà cực kỳ dễ thương cho hội con gái trong...
21/11/2017 18:00
Làm đẹp cùng SAO Nhờ đâu cô gái kiều diễm này  " hạ gục "  đàn ông chỉ trong 38 giây? Celine Farach chính là người mẫu không tên nổi lên bởi video ngắn ghi lại biểu cảm quá đỗi xinh đẹp và sexy.
21/11/2017 16:59
NSƯT Phượng Loan: Làm đẹp để cống hiến Nhắc đến nghệ sỹ ưu tú (NSƯT) Phượng Loan là người ta nhắc đến một nghệ sỹ cải lương hết lòng hết dạ cống hiến cho...
21/11/2017 15:12
Nụ cười rạng rỡ của  bà lão 22 tuổi  tại Hành trình lột xác 2017 Lần đầu xuất hiện sau phẫu thuật thẩm mỹ, cô gái 22 tuổi từng mang gương mặt bà lão 80 Nguyễn Thị Như nở nụ cười thật...
21/11/2017 14:28
Giải cứu làn da bị nám bằng công nghệ hàng đầu thế giới Làn da vốn được xem là thứ “trang sức” quý giá nhất của các chị em. Nhưng từ 25 tuổi trở đi, làn da bắt đầu lão hóa...
21/11/2017 14:25
Giảm béo bụng Choáng với cụ bà U70 vẫn trẻ đẹp, múa cột dẻo như thiếu nữ Niềm đam mê tập luyện của cụ bà cao tuổi này sẽ truyền cảm hứng luyện tập cho bạn.
21/11/2017 14:00
   
  • Các chuyên mục khác