Tân Hoa hậu VN không bận tâm vì bị so sánh với 2 á hậu

Thứ Hai, ngày 29/08/2016, 04:31
Sự kiện: Hoa hậu Việt Nam , Đỗ Mỹ Linh - Hoa hậu Việt Nam

BTC và tân á hậu cũng lên tiếng về những tin đồn xung quanh việc mua giải, lộ đề ứng xử…

Tân Hoa hậu VN không bận tâm vì bị so sánh với 2 á hậu - 1

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng Á hậu 1 và Á hậu 2

Ngay sau đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam hôm qua (28.8), buổi họp báo hậu đăng quang đã diễn ra trên sân khấu Nhà thi đấu Phú Thọ. Tại buổi họp báo, tân hoa hậu, đại diện Ban tổ chức và Ban giám khảo đã thẳng thắn trả lời rất nhiều câu hỏi khó của phóng viên:

-    Cảm xúc của chị sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016 như thế nào?

Tôi rất bất ngờ vì khi tham gia cuộc thi, tôi chỉ cố gắng hết mình để hoàn thành tốt nhưng không nghĩ mình đạt được vị trí như ngày hôm nay. Tôi rất vui vì BTC giao cho mình trọng trách thế này và sẽ cố gắng hết sức để làm tốt nhiệm vụ của mình. 

- Chị từng tham gia một cuộc thi có tiêu chí hoàn toàn khác là Hoa hậu Hoàn vũ và rồi lại đến với Hoa hậu Việt Nam. Vì sao vậy?

Tôi từng thi Hoa hậu Hoàn vũ và lọt top 15. Tiêu chí của cuộc thi đó là tìm ra một cô gái quyến rũ nên có lẽ tôi không hợp. Tới năm nay, mọi người đều khuyên tôi tham gia Hoa hậu Việt Nam, là cuộc thi tìm kiếm thí sinh có vẻ đẹp dịu dàng, hiền lành, tấm lòng nhân ái, hợp với tôi hơn nên tôi đã quyết định tham gia. 

-    Cộng đồng mạng đang xôn xao về kết quả chị đăng quang. Chị đã chuẩn bị hành trang gì để đối mặt với điều này?

Mỗi hoa hậu đăng quang đều có nhiều ý kiến trái chiều. Tôi sẽ tiếp thu mọi ý kiến của các bạn, anh chị và hy vọng mình sẽ trở thành một người xứng đáng với ngôi vị mọi người đã trao cho. 

-    Chị học cùng trường với Kỳ Duyên và lại đăng quang, chị đã rút ra được bài học gì từ người đi trước? 

Tôi và Kỳ Duyên có quen nhau trước khi Kỳ Duyên đăng quang vì cả 2 cùng tham gia một câu lạc bộ trong trường. Kỳ Duyên là cô gái rất cá tính, năng động. Tôi nghĩ từ những sự việc của Duyên, bản thân tôi rút ra là nên cố gắng hết sức để hoàn thành trách nhiệm, nghĩa vụ của một hoa hậu.

-    2 á hậu đều được đánh giá cao từ vòng ngoài, vì vậy, việc chị bị so sánh với họ là không tránh khỏi…?

So sánh mãi chỉ là so sánh, mỗi người sẽ có ưu, khuyết điểm riêng của mình. Tôi tin BTC đã nhìn thấy một khả năng, tố chất trong tôi mới giành cho tôi ngôi vị hoa hậu này.

-    Nhiều năm trở lại đây, hoa hậu Việt Nam không đi thi quốc tế. Dự định của chị trong việc này thế nào?

Nếu có cơ hội, tôi rất muốn tham gia thi, để giao lưu và học hỏi những cái hay, cái đẹp trên thế giới. 

-    Việc học ở trường Ngoại thương khá căng thẳng, chị làm sao để sắp xếp vừa hoàn thành việc học, vừa hoàn thành nghĩa vụ của một hoa hậu?

Trước khi đi thi 2 tuần, các bạn cũng dọa tôi là  toàn môn khó đấy, chuẩn bị về học lại. Tuy nhiên, các thày cô ở trường đã tạo mọi điều kiện để tôi dốc sức hoàn thành cuộc thi. Sau khi thi, ngoài nghĩa vụ hoa hậu, tôi sẽ cố gắng tiếp tục theo đuổi việc học và chỉ còn 2 năm nữa tôi sẽ tốt nghiệp. 

- Hình ảnh trong quá khứ của chị sẽ bị tìm kiếm. Chị có cam đoan những hình ảnh này vẫn hợp với tiêu chí cuộc thi?

Từ bé đến giờ, tôi rất hoà đồng và cũng có rất nhiều hình ảnh vui với các bạn nhưng tôi tin tất cả những điều đó vẫn phù hợp với hình ảnh của một hoa hậu Việt Nam. 

Tân Hoa hậu VN không bận tâm vì bị so sánh với 2 á hậu - 2

Quang cảnh buổi họp báo

- Một số ý kiến cho rằng, chị trả lời chưa được hay bằng các thí sinh khác. Bản thân chị nghĩ sao?

Tôi biết mình không nằm trong top dự đoán nên khi lọt top 5, tôi đã rất bất ngờ. Vì vậy, khi trả lời, tôi rất run. Tôi xin phép được trả lời lại câu hỏi ứng xử của mình ngay tại đây:“Khi đọc câu nói này (Làm hết sức, hưởng thụ hết mình – PV), tôi hơi băn khoăn về hai chữ hưởng thụ vì hưởng thụ hơi mang ý nghĩa tiêu cực. Tôi muốn thay nó bằng từ tận hưởng. Nếu đã làm việc hết mình, mình hoàn toàn có khả năng tận hưởng thành quả. Làm việc với đam mê cũng là một cách tận hưởng cuộc sống”. 

-    Ban tổ chức trả lời thế nào về nghi vấn lộ câu hỏi trước chung kết?

Tôi đã công bố công khai trong các họp báo trước đây về việc các thí sinh được biết trước một số chủ đề có liên quan tới câu hỏi. Vì vậy, chuyện một số lĩnh vực trùng với câu hỏi ứng xử là đương nhiên. Tôi chắc chắn rằng, các thí sinh không biết trước câu hỏi hay đáp án. 

-    Có một số báo đài đã đoán chính xác kết quả, BTC Hoa hậu Việt  Nam có suy nghĩ gì về điều này?

Dư luận đoán đúng là điều đáng mừng. Như vậy nghĩa là họ đã đồng thuận, tìm ra ứng viên giống với những gì BGK, BTC nghĩ. 

-    Hoa hậu Việt Nam thường chọn các gương mặt mới. Thế nhưng năm nay, tân hoa hậu lại là người từng đi thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, dường như năm nay BTC và BGK đã có những đổi mới tư duy?

Với mỗi cuộc thi khác nhau, thí sinh tham gia sẽ có kết quả khác do tiêu chí khác nhau. Quan điểm của BTC là, các thí sinh không nên chỉ dừng lại ở một cuộc thi bởi họ luôn vận động, tiến bộ, về nhan sắc, phông văn hoá cũng như kinh nghiệm sống và có thể có cơ hội tiếp theo để tham gia nhiều cuộc thi khác. 

Tân Hoa hậu VN không bận tâm vì bị so sánh với 2 á hậu - 3

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh rạng rỡ trong buổi họp báo

-    Á hậu Thanh Tú là em á hậu Trà My. Năm 2015, Trà My cũng bị dính tin đồn mua giải. Vì vậy, trường hợp với Thanh Tú cũng không ngoại lệ. Ban tổ chức và á hậu Thanh Tú trả lời thế nào?

Á hậu Thanh Tú: Tôi tin với vẻ ngoài, thành tích học tập, thể hiện của mình, tôi xứng đáng giành ngôi vị này. 

Trưởng BTC Lê Xuân Sơn: Tôi đã kiểm tra và được biết, không có nhà tài trợ nào đặt vấn đề mua giải cho thí sinh cả. 

-    BTC đã tự tin vào kết quả kiểm tra nhân thân của các người đẹp cho tới thời điểm này chưa? 

Hoa hậu Việt Nam là cuộc thi quốc gia vì vậy, chúng tôi thẩm định mọi hồ sơ, thông tin cá nhân minh bạch và phải thấy yên tâm, mới thông tin đến BGK về các bạn thí sinh mà chúng tôi có thể yên tâm để xem xét danh hiệu. Tất nhiên, nói tự tin 100% thì không ai có thể chắc chắn, tôi tin không ai chắc 100% về điều gì cả. 

Cũng cần nói thêm, trong quá trình diễn ra thi, có những bạn rất mạnh và có thể đoạt giải nhưng vì sao lại không có mặt ở đây? Đó là vì chúng tôi tiếp cận các thông tin tố cáo một cách rất nghiêm túc dù là nặc danh hay chính danh. Cũng có một số kết quả điều tra ra tương đối khiến các bạn bị mất điểm. Điển hình là một ứng viên được nhiều người bình chọn, Ban giám khảo cũng chọn nhưng theo thông tin được cung cấp và xác minh, bạn ấy từng dùng những cụm từ không phù hợp với danh tiếng hoa hậu, nên không thể ngồi ở vị trí đó được. 

Tân Hoa hậu VN không bận tâm vì bị so sánh với 2 á hậu - 4

Á hậu 1 Ngô Thanh Thanh Tú

Tân Hoa hậu VN không bận tâm vì bị so sánh với 2 á hậu - 5

Á hậu 2 Huỳnh Thị Thùy Dung

Trưởng BGK Dương Trung Quốc: Tôi nói vui nhưng cũng là thực sự, BGK không có thày tướng để đoán định được tương lai. Tuy nhiên, ngoài những nhân tố học vấn, gia đình, phông văn hoá, khi chấm, chúng tôi kết hợp chặt với BTC về vấn đề tỉnh táo tiếp nhận thông tin. Tôi nghĩ rằng, sau này, cần có một cơ chế hỗ trợ, để giúp thí sinh tránh được những lùm xùm sau này và việc này rất cần có sự giúp đỡ của tất cả mọi người. 

Ảnh: Thiên An

Theo Hạ Vũ (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Hoa hậu Việt Nam

Tin ảnh người mẫu thời trang hot Trời lạnh căm ngắm chị em Việt lả lướt sexy bên hồ bơi mà nóng rực Trong khi thời tiết miền Bắc đang rét căm thì những mỹ nhân Sài Gòn hoa lệ chẳng hề hấn gì, họ vẫn khoe dáng sexy với...
23/11/2017 18:47
Nguyễn Thị Loan Nguyễn Thị Loan phô bày trọn vẹn số đo  " vàng "  90-63-95 cm với bikini Nguyễn Thị Loan tung ảnh bikini "nóng rực" trước thềm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ.
23/11/2017 16:57
Tin ảnh người mẫu thời trang hot  " Thiên thần lai "  là nữ hoàng mạng xã hội Nhật Bản Jun Hasegawa là một người mẫu được yêu thích hàng đầu tại xứ sở Mặt trời mọc.
23/11/2017 15:53
Cristiano Ronaldo 2 tuyệt sắc giai nhân bán trinh tiết tiền tỷ cho CR7 Raffaella Fico và Indianara Carvalho từng khoe khoang có cuộc tình chóng vánh với CR7.
23/11/2017 13:38
Tin ảnh người mẫu thời trang hot Đàn ông xứ Đài xếp hàng làm răng vì cô y tá xinh như hoa hậu Chẳng trách biết bao quý ông giả vờ có vấn đề về răng miệng để được tiếp cận cô nàng...
23/11/2017 10:25
Tin ảnh người mẫu thời trang hot Ai cũng bất ngờ khi  " kiều nữ "  Long Xuyên này tiết lộ sự thật Cuốn hút người đối diện bởi một cô nàng tomboy hay anh chàng có thân hình mảnh khảnh chính là vẻ đẹp trời phú cho...
23/11/2017 10:24
Làm đẹp cùng SAO Hoa hậu  " siêu vòng 3 "  cuồng yêu Messi lộ bí mật sexy Hoa hậu Suzy Cortez hé lộ những bài tập giúp vòng 3 vun cao, lớn cả mét.
23/11/2017 20:22
Tin ảnh người mẫu thời trang hot Đường cong xuất sắc của  " cô giáo trường đời sexy nhất hệ mặt trời " Cùng ngắm nhìn nhan sắc Á đông nhưng cũng rất nóng bỏng Tây phương của người mẫu Maison.
23/11/2017 16:25
Tập để có cơ bụng 6 múi Mẹ U50 trẻ đẹp hơn cả con gái 17 nhờ không ăn thứ này! Khó tin là bản thân Shapprell Dallas lại chưa bao giờ tự tin về cơ thể mình.
23/11/2017 13:55
Làm đẹp cùng SAO Cách giữ nhan sắc thơ trẻ của mẫu nội y Trung Quốc vừa ngã dúi dụi trên sàn diễn Ming Xi chính là người mẫu nội y đang nhận được sự quan tâm nhiều nhất của người hâm mộ sau sự cố ngã trên sàn diễn.
23/11/2017 10:49
Doanh nhân Hải Phòng chi nửa tỷ làm răng bằng phương pháp lạ Gần 10 năm không có răng để ăn, đã tốn hàng chục triệu để làm lại răng nhưng vẫn thất bại nhiều lần, anh Văn Trung...
23/11/2017 10:00
Công bố 10 gương mặt tỉ lệ vàng đến từ các nước châu Á MAAT Golden Ratio Search - cuộc tìm kiếm gương mặt Tỷ lệ vàng, công thức bí mật về vẻ đẹp hoàn hảo lần đầu tiên diễn...
23/11/2017 10:00
   
  • Các chuyên mục khác