Trang Khiếu: “Đại gia không khoái vòng 1 bé như tôi”

Thứ Hai, ngày 08/06/2015, 05:14
Sự kiện: NÓNG cùng thời trang mỗi ngày! , Trang Khiếu

Người mẫu Trang Khiếu chia sẻ về quyết định làm thiết kế và “nói không” với scandal của mình.

Trở thành quán quân Vietnam's Next Top Model mùa đầu tiên, gây ấn tượng trên sàn catwalk quốc tế, Trang Khiếu nhanh chóng trở thành chân dài tạo được nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng người hâm mộ. Thế mà, "đùng một cái", Trang lên sân khấu với vai trò nhà thiết kế.

Người hâm mộ chúc mừng Trang vì sự dám nghĩ, dám làm, nhưng cũng không ít người hoài nghi năng lực của cô gái này. Mới đây, Trang Khiếu đã trải lòng về hoài bão lớn cũng như quyết định "nói không" với thị phi của cô:

Trang Khiếu: “Đại gia không khoái vòng 1 bé như tôi” - 1

Người mẫu Trang Khiếu

Làm nhà thiết kế không phải “đường lui” cho nghề mẫu

-          Cảm giác của Trang khi bước lên sân khấu với vai trò nhà thiết kế khác gì so với khi làm người mẫu?

Khá run. Vì đây là lần đầu tiên Trang đứng trên sân khấu với một vai trò hoàn toàn mới. Nhưng cảm giác đó qua khá nhanh, kiểu như vừa leo lên một đỉnh núi vậy. Có mệt mỏi, có hơi lo lắng nhưng khi đứng trên đỉnh núi rồi thì mọi thứ bay biển. Trang cảm giác như mình vừa chinh phục được một ngọn núi rất cao vậy.

-          Duyên may nào đã đưa Trang đến với nghề thiết kế?

 Trang đam mê thiết kế lâu rồi. Đi đây đi đó khiến cho Trang có nhiều ý tưởng hơn, nhiều những nguyên liệu hơn. Từ đó, Trang ấp ủ “múa bút” cho một bộ sưu tập của riêng mình. Vừa rồi, may mắn có một nhãn hàng về bán lẻ đề nghị hợp tác. Có thiên thời, địa lợi, lại thêm đối tác, Trang bắt tay vào hoàn thành BST luôn.

-          Thiết kế thời trang không phải một nghề dễ dàng. Bạn phải học vẽ, học may và các kết cấu, chất liệu… Trang làm thế nào để nhanh chóng lấp đầy những kiến thức này?

Làm việc và làm việc. Trang tin nghề dạy nghề. Qua từng khâu, từng bộ phận và từng BST một, Trang sẽ trau dồi cho mình những kiến thức cần thiết đó. Nó cũng giống như việc Trang học tất cả mọi thứ qua việc thực hành vậy.

Nhưng Trang cũng sẽ tìm đến những lớp ngắn hạn về thiết kế để có thể đi chuyên sâu và tổng hợp lại những kinh nghiệm mình đã tích cóp. Như thế chặng đường thiết kế của Trang sẽ vững chãi hơn nhiều.

Trang Khiếu: “Đại gia không khoái vòng 1 bé như tôi” - 2

Trang Khiếu: “Đại gia không khoái vòng 1 bé như tôi” - 3

Trang Khiếu học thiết kế qua thực hành

-          Người ta nói nghề mẫu “có tuổi”. Phải chăng đây là một cách để Trang Khiếu tìm đường lui sau này khi không còn làm mẫu nữa?

Nếu Trang nói Trang đã vạch cho mình một kế hoạch của nghề người mẫu ở tuổi 27 gì đó? Bạn tin không? Thật ra với Trang, vẫn có thể trụ được với nghề mẫu ở lứa tuổi sau này. Chỉ là đường đi không rộng, không phẳng, không nhanh bằng lúc mình còn trẻ.

Thế nên Trang vẫn nghĩ: Thay vì tìm “đường thoát” khỏi hành trình sau của nghề người mẫu (mà chưa chắc thoát được) thì sẽ tìm con đường có thể đi tiếp tục. Đến “tươi mát” kiểu Victoria’s Secret cũng đâu phải chỉ tuyển toàn mẫu đôi mươi. Lứa trên 25 vẫn không ít. Lo bỏ chạy khi “nhà cháy” - huống hồ chưa có “cháy”, và sự thật thì cũng chẳng “cháy” - vẫn không phải là tính cách của Trang.

-          Các nhà thiết kế đánh giá thế nào về bộ sưu tập của Trang?

Hiện tại mọi người vẫn dành nhiều lời khen cho nó nhưng đó là một nửa của thành công. Nửa còn lại là đến từ công chúng. Trang đang hồi hợp chờ đợi sự phản hồi của mọi người. Thành công một nửa vẫn chưa gọi là thành công.

Trang Khiếu: “Đại gia không khoái vòng 1 bé như tôi” - 4

Trang Khiếu: “Đại gia không khoái vòng 1 bé như tôi” - 5

Một phần trong bộ sưu tập của Trang Khiếu.

Trang Khiếu: “Đại gia không khoái vòng 1 bé như tôi” - 6

Người mẫu trình diễn trang phục do Trang Khiếu thiết kế trên sàn catwalk

-          Từng bị chê về phong cách ăn mặc khi mới bước vào nghề và bây giờ lại làm nhà thiết kế, định hướng phong cách cho người khác. Liệu Trang Khiếu đã bao giờ lo sợ?

Nếu sợ chắc Trang chả dám làm người mẫu luôn í chứ, cũng chẳng bao giờ dám vác ba lô đi nước ngoài. Ngày Trang mới làm nghề, những điều người khác luôn nói về Trang là: “Cái Trang quá béo, quá mập”; “Tạng Trang vốn đã quá bự, không phù hợp với các tuần lễ thời trang, đi đến đó cũng mất thời gian”.

Đấy, biết sợ, biết an phận, biết chịu thua bản thân, và thất vọng khi nghe những lời chê chắc giờ chắc Trang đã bỏ tất cả, về lại Bắc Giang làm một cô gái cao 1m80 chờ ngày lấy chồng.

Việc bị chê, bị nhận xét tiêu cực cũng không đáng sợ bằng việc chính bạn thất vọng về bản thân mình. Thế nên nên Trang cứ cố đi lên phía trước. Dù đôi khi sợ thật, nhưng nỗi sợ thất bại cũng không mạnh bằng nỗi sợ bị lãng quên. Trang cứ thế mà đi, và rồi những ngày nắng đẹp cũng tới. Đi rồi, thì cũng đến. Quan trọng là bước đầu tiên, bạn dám bước hay không thôi.

Đại gia không khoái mấy cô vòng 1 bé tí như tôi

-          Sao muốn nổi tiếng thì nhanh nhất là ăn mặc sexy, rồi tạo scandal. Còn Trang lại đi những con đường khó: Ra nước ngoài casting, làm NTK… Vì sao thế?

Trang sẽ gây scandal như thế nào? Cặp đại gia? Đại gia không khoái mấy cô cao nghêu mà vòng 1 bé tí và mặt quá góc cạnh như này đâu (cười)? Khoe xế hộp bạc tỉ? Chửi bới đồng nghiệp? Mặc đồ hở táo bạo? Độc giả và khán giả sẽ “quan tâm” chứ? Không. Họ không quan tâm Trang Khiếu làm mấy cái đó.

Trang Khiếu: “Đại gia không khoái vòng 1 bé như tôi” - 7

"Đại gia không thích mấy cô cao nghêu, vòng 1 bé tí như này đâu!"

Thế nên Trang nghĩ cái tạng mình dù có “quậy” vậy vẫn không ăn thua. Cũng không tạo ra một cơn bão nào lơn lớn. Vậy nên Trang cũng chẳng chăm chăm mấy chiêu trò làm gì. Trang vốn không thích mà có thích làm cũng không “ăn”. Nên thôi, dành sức làm những cái khác người ta quan tâm hơn về Trang: sàn diễn, tạp chí nước ngoài và những chuyến đi… Nó hiệu quả hơn nhiều.

-          Làm người mẫu, thiết kế thời trang… Thời gian đâu để mà yêu nữa nhỉ?

Nếu bạn đã yêu, dù bận đến đâu vẫn sẽ có thời gian dành cho nó. Dù ít thôi, không nhiều. Chứ bận đến nỗi không có thời gian dành cho tình yêu… cũng nghĩa là chưa thật sự yêu.

-          Trong thời gian tới, Trang Khiếu sẽ là ai? Một người mẫu catwalk quốc tế, một người mẫu quảng cáo, nhà thiết kế thời trang hay một chức năng nào khác nữa?

Tất cả những thứ trên và “cập nhật” thêm một vài điều thú vị. Diễn viên, ảo thuật gia.. chẳng hạn, Trang cũng chẳng biết. Trang không có đặt giới hạn cho mình. Trang chỉ biết rằng mình chỉ sống 1 lần – “You only live once” – Thế nên Trang sẽ không ngại những trải nghiệm mới và làm cho kỳ được những giấc mơ phiêu lưu của mình.

Trang Khiếu: “Đại gia không khoái vòng 1 bé như tôi” - 8

Trang Khiếu liều lĩnh, điên khùng nhưng không ngốc nghếch

Nhưng một điều chắc chắn là Trang sẽ vẫn làm thật tốt công việc của mình trong hiện tại – Trở thành một người mẫu quốc tế chuyên nghiệp, một NTK có gu. Chính những điều này làm động lực, chỗ dựa cho những “chức năng” khác của Trang, giúp Trang có thêm chi phí, thời gian, cơ hội trải nghiệm những thử thách mới, khám phá những nơi chốn mới.

Trang sẽ không bỏ hết tất cả - như một cô nàng ham chơi – và đâm đầu vào bất kỳ chỗ nào bất-chợt-nổi-hứng rồi tự tin mình sẽ thành công. Trang có liều lĩnh, có điên khùng nhưng không ngốc nghếch. Chí ít với Trang, cuộc sống không phải màu hồng, enjoy nó chứ đừng vô tư quá với nó. Hạnh phúc và thành công là do mình giành được, không phải từ trên cây rụng xuống. 

- Cám ơn Trang vì những chia sẻ!

Theo Hạ Vũ (Danviet.vn)
Tin ảnh người mẫu thời trang hot Bóng hồng  " sát cầu thủ "  xứ bò tót bị CR7 tố lừa tình để nổi tiếng Hoa hậu Tây Ban Nha từng có cuộc tình ồn ào, gây náo loạn truyền thông với CR7.
23/09/2017 18:08
Phong cách thời trang của SAO Top 5 cô gái vừa qua tuổi trăng tròn sexy bậc nhất đảo quốc Sư Tử Singapore Mongchin Yeoh là một trong những cái tên có ảnh hưởng lớn nhất tới giới trẻ tại đảo quốc Sư Tử.
23/09/2017 13:51
Nội y Hot girl hàng đầu Hollywood đáng yêu trong phòng ngủ Kendall Jenner vừa đóng trong MV Enchanté (Carine) của nữ ca sĩ Fergie. Trong clip cô diễn một loạt những hoạt động...
23/09/2017 13:10
Mỹ nữ nấm lùn luống cuống sợ hớ hênh khi mặc bikini Demi Rose một lần nữa khoe những đường cong nóng bỏng của mình nhưng cô khá vất vả trong việc giữ cho bộ bikini không...
23/09/2017 10:30
Video Clip thời trang hay nhất Chết cười xem tai nạn của người đẹp thi Hoa hậu Tây Ban Nha Tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2017, một thí sinh "diễn quá sâu" khi catwalk, khiến ngã xuống hồ bơi. Cô đã...
23/09/2017 03:00
Tin ảnh người mẫu thời trang hot 2 búp bê Thái Lan khiến vạn mày râu đổ gục vì quá gợi cảm 2 người mẫu trẻ Thái Lan lôi cuốn mọi ánh nhìn với vẻ ngoài tuyệt sắc.
23/09/2017 00:03
Làm đẹp cùng SAO Mỹ nữ Việt ganh đua nhau vì bộ phận này Không phải ngực nở hay mông cong, các mỹ nhân showbiz Việt bây giờ chú trọng vào việc sở hữu 1 cơ bụng số 11.
23/09/2017 18:10
Dưỡng tóc Từ cô gái hói đầu đến  công chúa tóc mây  đẹp tuyệt trần Công chúa tóc mây Rapunzel thì chỉ có trên phim, nhưng có một bản sao tồn tại ngoài đời thực sự sẽ khiến bạn trầm trồ
23/09/2017 13:57
Làm đẹp cùng SAO Cô gái Ê Đê nóng bỏng tiết lộ tăng 6cm vòng ngực sau 3 tháng Dù đã 3 vòng lần lượt là 84-59,5-92,5 cô gái Ê Đê vẫn mong muốn vòng 1 tăng lên 89cm.
23/09/2017 09:30
Người đẹp Đây là lý do vì sao Kim siêu vòng 3 lúc nào cũng đẹp hoàn hảo tới từng milimet! Kim Kardashian không chỉ là "thánh" selfie mà còn luôn biết cách để tỏa sáng rực rỡ trong mọi hoàn cảnh.
23/09/2017 00:29
Xăm hình nghệ thuật Bộ sưu tập hình xăm toàn chỗ hiểm của loạt gái đẹp gốc Á Thật khó chọn được một trang phục thích hợp để người đẹp gốc Hàn Yeonji có thể khoe trọn được bộ hình xăm độc của...
22/09/2017 16:45
Phẫu thuật thẩm mỹ sốc Sau 200 lần dao kéo, búp bê sống liều mạng tiếp tục  " đập đi xây lại " Trước khi tìm đến dao kéo, Pixee Fox đã rất xinh đẹp và sở hữu các đường nét hài hòa.
22/09/2017 14:33
   
  • Các chuyên mục khác