Chàng phụ hồ chiến thắng tại Project Runway

Chủ Nhật, ngày 06/07/2014, 19:56
Sự kiện: Project Runway Vietnam

Tự bươn chải với nghề phụ hồ, bán bánh tráng trộn… để dồn mọi đam mê cho thời trang, nỗ lực của Lý Giám Tiền đã được ghi nhận khi anh là người giành ngôi vị cao nhất trong mùa Project Runway Vietnam 2014.

Chặng đường đầy khó khăn và thử thách tại Project Runway 2014 đã khép lại với chiến thắng thuyết phục thuộc về chàng phụ hồ Lý Giám Tiền. Phải nói rằng, đây là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của anh chàng nhỏ tuổi sinh năm 1996 (18 tuổi) nhưng sớm phải bươn chải trong cuộc sống.

Hoàn cảnh gia đình Lý Giám Tiền rất khó khăn, bản thân anh chàng phải nghỉ học từ sớm và tự kiếm sống với nhiều công việc khác nhau như: làm phụ hồ, bán bánh tráng trộn... Có lẽ chính điều này đã tôi luyện cho Lý Giám Tiền sự chín chắn, trưởng thành hơn so với bạn bè đồng lứa.

Một điều đặc biệt nữa ở Lý Giám Tiền khi anh là một "tay ngang" trong ngôi nhà chung - chưa từng được đào tạo qua bất kỳ trường lớp nào. Nhưng, Giám Tiền khiến người khác bất ngờ khi rất thành thạo kỹ năng may. Tất cả điều này được Giám Tiền tự học, mày mò trên mạng nhằm thỏa mãn đam mê mãnh liệt với thời trang.

Chàng phụ hồ chiến thắng tại Project Runway - 1

Một thiết kế ấn tượng và cầu kỳ của Lý Giám Tiền trong đêm chung kết

Có lẽ sự "không chuyên" này dường như đã giúp Lý Giám Tiền tỉnh táo và có những suy nghĩa khác mọi người trong thử thách của chương trình. Trong khi các NTK khác tìm đến giải pháp an toàn, hoặc phá cách để gây ấn tượng, thì Lý Giám Tiền lại thể hiện trang phục bằng sự chiêm nghiệm trong cuộc sống.

"Khi tham gia chương trình Project Runway, tôi phát hiện mình có lối tư duy thời trang khác với những nhà thiết kế còn lại trong nhà chung. Đối với tôi, những thứ gần như không thể sử dụng được cũng có thể trở thành một nguồn cảm hứng vô tận", Lý Giám Tiền chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn.

Bản thân anh chàng 18 tuổi cũng luôn được giám khảo nhận xét là thí sinh duy nhất có phong cách rõ ràng, nhìn là biết của Lý Giám Tiền.

Ngay từ những ngày đầu bước vào ngôi nhà chung, Lý Giám Tiền luôn nổi bật với thiết kế đầy thuyết phục, đẹp mắt. Anh đã 3 lần chiến thắng trong các thử thách của chương trình.

Và đêm chung kết cũng vậy. Giới mộ điệu có thể nhìn thấy được những xúc cảm mãnh liệt của Lý Giám Tiền về kinh đô ánh sáng Paris lộng lẫy, xa hoa qua bộ sưu tập. Ban giám khảo cũng dành nhiều lời khen có cánh cho các trang phục.

Với tất cả những điều trên, việc Lý Giám Tiền vượt qua 2 đối thủ nặng ký là Hồng Lam, Minh Quân để xuất sắc giành chiến thắng nhận được sự đồng thuận từ công chúng.

Lý Giám Tiền không giấu được sự xúc động khi được xướng tên người chiến thắng

Chàng phụ hồ chiến thắng tại Project Runway - 2

Giây phút đăng quang của Lý Giám Tiền

Một số diễn biến đáng chú ý trong đêm chung kết:

21h06: Trước khi nghe lời nhận xét từ ban giám khảo, từng thí sinh trình bày về cảm hứng làm nên BST để người xem hiểu rõ hơn về từng sản phẩm của mình.

Hồng Lam nói rằng cô muốn thể hiện mái vòm của cung điện trong BST. Giám khảo Công Trí nhận xét, BST có tính thống nhất tuy nhiên phụ kiện cần nên tiết chế lại. Nhà báo Thiên Hương đã nhắc nhở Hồng Lam nên cải thiện kỹ thuật may của mình.

Trong BST của Minh Quân, anh kết hợp giữa 2 yếu tố: ánh đèn trong rạp xiếc và kiến trúc Barocque dát vàng cùng thiết kế mái vòm đặc trưng của Pháp. Qua đó NTK mù màu thế hiện chúng qua kỹ thuật in màu, và tạo khối, nếp xếp.

Tuy nhiên, Minh Quân vẫn bị giám khảo nhận xét là thiếu đi sự sáng tạo và thấp thoáng đâu đó trong BST vẫn còn sự cũ kỹ.

Lý Giám Tiền cho rằng, Paris trong mắt anh đầy hiện đại và phóng khoáng. Chính vì thế, chàng thợ hồ đã sử dụng màu trắng, đỏ, đen kết hợp với kỹ thuật xếp 3D, in vải thời thượng.

"Thời trang không thể hiện bằng lời nói mà thể hiện bằng trang phục", Lý Giám Tiền chữa cháy việc mất bình tĩnh của anh khi đứng trên sân khấu.

Công Trí cho rằng Lý Giám Tiền rất thông minh trong việc sắp xếp trình tự BST trình diễn trên sân khấu. Thí sinh này cũng nhận được nhiều lời khen từ ban giám khảo, tất cả đều cho rằng anh đã thể hiện được dấu ấn cá nhân trong thiết kế của mình.

20h50: Lý Giám Tiền là thí sinh cuối cùng trình diễn BST trên sàn diễn catwalk. 

"Đối với em Paris như một giấc mơ, em như bị cuốn hút trước những kiến trúc cổ điển nơi đây", Lý Giám Tiền chia sẻ về chuyến đi để đời của mình. Và quả thật, Giám Tiền đã mô tả chúng qua thiết kế bằng cách tạo khối, nếp xếp đậm tính nghệ thuật.

BST kỳ công của Lý Giám Tiền

Chàng phụ hồ chiến thắng tại Project Runway - 3

Cách tạo khối và nếp xếp cầu kỳ của Giám Tiền

Chàng phụ hồ chiến thắng tại Project Runway - 4

Chàng phụ hồ chiến thắng tại Project Runway - 5

Chàng phụ hồ chiến thắng tại Project Runway - 6

Chàng phụ hồ chiến thắng tại Project Runway - 7

Tín đồ có thể cảm nhận được hình ảnh Paris qua thiết kế của Lý Giám Tiền

Chàng phụ hồ chiến thắng tại Project Runway - 8

20h40: Sau Hồng Lam, Minh Quân là thí sinh thứ 2 giới thiệu BST. Theo đó, những trang phục của chàng thí sinh có khuôn mặt hiền lành mang những gam màu bắt mắt như xanh, hồng, phối màu ombre cùng những nếp xếp khá cầu kỳ.

Anh chia sẻ: "Tôi như trải qua một giấc mơ đẹp. Trong giấc mơ của tôi có sự lung linh đan xen giữa những ánh đèn trong rạp xiếc nơi cô Dominic đưa chúng tôi đến xem trình diễn thời trang, và sự lộng lẫy nguy nga của cung điện của Paris. Những họa tiết Baroque dát vàng ám ảnh trong giấc mơ và tôi muốn đưa tất cả những vẻ đẹp đó vào trong bộ sưu tập."

BST của Minh Quân trên sàn catwalk

Chàng phụ hồ chiến thắng tại Project Runway - 9

Cách pha màu là điểm nhấn mà Minh Quân sử dụng trong BST

Chàng phụ hồ chiến thắng tại Project Runway - 10

Chàng phụ hồ chiến thắng tại Project Runway - 11

Những thiết kế của anh được giám khảo nhận xét có phần thiếu sáng tạo, hơi cũ kỹ

Chàng phụ hồ chiến thắng tại Project Runway - 12

Một thiết kế váy xẻ duyên dáng, đẹp mắt của Minh Quân

20h30: Thí sinh Hồng Lam xuất hiện trên sân khấu chào khán giả và khách mời. Đồng thời cô đã nói về cảm hứng ở Paris giúp cô làm nên bộ sưu tập trong đêm chung kết. Theo đó, màu vàng của một buổi chiều đã thu hút Hồng Lam, và nhà thiết kế trẻ này đã quyết định dùng nó cho trang phục.

Clip phần trình diễn BST của Hồng Lam

Chàng phụ hồ chiến thắng tại Project Runway - 13

Thiết kế của Hồng Lam

Chàng phụ hồ chiến thắng tại Project Runway - 14

Thiết kế dành cho nam của Hồng Lam bị nhận xét yếu thế

20h10: Đêm chung kết bắt đầu diễn ra với lời chào từ host Trương Ngọc Anh và cố vấn thời trang Tùng Leo. Những khách mời trong chương trình lần lượt giới thiệu.

Tuy nhiên, trang phục của bà mẹ một con Trương Ngọc Ánh có phần diêm dúa quá mức, làm mất đi sự sang trọng. Thiết kế dáng mullet đính sequin vàng bắt sáng sân khấu, tuy nhiên, chúng không tôn hết được nét đẹp đẹp và kiêu kỳ của Trương Ngọc Ánh.

Chàng phụ hồ chiến thắng tại Project Runway - 15

Chiếc váy không làm tôn lên sự sang trọng, kiêu kỳ của Trương Ngọc Ánh

Ban giám khảo "cầm cân nảy mực" trong đêm chung kết bao gồm: NTK Nguyễn Công Trí, nhà báo Trần Nguyễn Thiên Hương, bà Dominique Chardon Savard - hiệu trưởng học viện thời trang Atelier Chardon Savard và diễn viên Trương Ngọc Ánh.

Chương trình Project Runway 2014 đang trở nên nóng hơn bao giờ hết khi chỉ còn ít phút nữa đêm chung kế sẽ sẽ diễn ra tại Nhà Thi Đấu Quân Khu 7. Trong đêm chung kết, 3 NTK xuất sắc nhất gồm: Minh Quân, Hồng Lam và Lý Giám Tiền sẽ cùng nhau tranh tài trong một "cuộc chiến" khốc liệt nhất từ trước đến nay.

Tại đây, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng những BST của 3 thí sinh được lấy cảm hứng từ kinh đô thời trang Paris. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Paris là chủ đề sáng tạo cho đêm chung kết Project Runway Vietnam.

Theo Trang Anh, Ảnh: Chanh Nguyễn (Khampha.vn)

Tin cùng sự kiện Project Runway Vietnam

Tin ảnh người mẫu thời trang hot Vẫn biết gái Thái đẹp, nhưng tới MC cũng thế này thì sống sao? Ngoài thân hình nuột nà, người hâm mộ còn đặc biệt yêu thích chất giọng truyền cảm của Taewwaw Kanyakan .
18/11/2017 14:54
Áo sơ mi nữ Giống Ngân 98, con gái Thái Lan mặc áo quên nội y Dàn mẫu trẻ mới nổi ở Thái Lan đua nhau chụp ảnh gợi cảm, hững hờ khoe vòng 1 đầy đặn.
18/11/2017 13:28
Hoa hậu Thế giới 2017 Đẹp và xuất sắc, Đỗ Mỹ Linh có cửa nào đăng quang Hoa hậu Thế giới? Đại diện Việt Nam chiến thắng thử thách đối đầu, lọt top 5 Hoa hậu Nhân ái, chính thức góp mặt trong top 40 chung kết...
18/11/2017 11:19
Bikini đẹp  " Nữ thần ngực đẹp tự nhiên "  tung ảnh bán nude nóng bỏng mắt Người mẫu Emily Ratajkowski khoe số đo hình thể "ảo diệu" trong loạt ảnh mới.
18/11/2017 10:05
Tin ảnh người mẫu thời trang hot Phong cách táo bạo của mẹ đơn thân bỏ nghề nhiếp ảnh đi đóng phim người lớn Bà mẹ đơn thân nhận ra mình có thể kiếm nhiều tiền hơn bằng nhan sắc trời phú mà không cần phải vất vả như hiện tại.
18/11/2017 08:52
Phong cách thời trang của SAO Bạn gái  Người vận chuyển  Jason Statham là mẹ bỉm sữa sexy nhất "Nụ hồng Anh” còn nhanh chóng lấy lại phong độ trong các bộ hình quảng cáo nội y.
18/11/2017 03:26
Làm đẹp cùng SAO Tiền đạo Rashford tập thế nào để liên tiếp ghi bàn cho MU? Tiền đạo của Manchester United - Marcus Rashford tích cực tập luyện để nâng cao thể lực.
18/11/2017 13:03
Làm đẹp cùng SAO Cô béo có vòng 1 cả mét khiến bao anh đứng hình khi tập gym Cô béo xinh đẹp Ariel Winter cao 1m55, nặng 58kg, 3 vòng lần lượt là 97-71-86 (cm).
18/11/2017 10:07
Làm đẹp cùng SAO Quý bà trẻ đẹp khó tin ở tuổi 71 nhờ ăn thứ này mỗi ngày Mỗi sáng thức dậy, việc đầu tiên bà Ajda Pekkan làm là uống một ly nước với gừng, chanh và mật ong.
18/11/2017 01:20
Làm đẹp cùng SAO Tiết lộ sự thật về vòng 1 đẫy đà của hot girl Mì Gõ, Hồng Quế 13 người đẹp showbiz Việt dưới đây đã "nâng cấp" vòng 1 để trông nóng bỏng hơn.
17/11/2017 17:46
Nghị lực vượt lên số phận của  bà lão 22 tuổi  Nguyễn Thị Như Sinh ra với căn bệnh Lão hóa nhi hiếm gặp, “bà lão 22 tuổi” Nguyễn Thị Như gần như luôn phải chịu đựng những áp lực...
17/11/2017 16:00
Làm đẹp cùng SAO Bí quyết để nam thần nước Áo tự tin khoe hình thể với quần tam giác Tuyệt chiêu làm đẹp để anh chàng này tự tin khoe thân hình như tạc tượng trên sóng truyền hình là gì?
17/11/2017 13:59
   
  • Các chuyên mục khác