Vũ Thu Phương: Tôi không buồn vì bị chê

Thứ Tư, ngày 15/08/2012, 10:54
Sự kiện: Chân dung NTK Thời trang/ Thương hiệu

"Nếu khả năng của tôi chưa tới đương nhiên tôi phải nhìn thẳng vào thực tế và chấp nhận nó" - cựu người mẫu Vũ Thu Phương thẳng thắn.

- Cuộc sống của chị hiện tại có gì đặc biệt mà chị có thể chia sẻ?

Thực sự tôi đang có một cuộc sống rất bình yên. Tôi nghĩ chỉ cần chia sẻ như vậy thôi khán giả và những người thương quý tôi cũng sẽ hình dung được. Tôi cũng sống và làm việc giống mọi người nên cuộc sống của tôi sẽ không khác gì mọi người cả.

- Vì sao chị quyết định quay trở lại showbiz với vai trò nhà thiết kế?

Đam mê nghề trong tôi lớn lắm, và suy cho cùng, dù làm gì tôi cũng vẫn thể hiện tình yêu của mình với thời trang, chỉ có điều bây giờ ở vai trò khác. Đây là công việc tôi đang làm ở hiện tại và trong tương lai tôi muốn khẳng định mình ở vai trò này.

- Người ta gọi chị là thợ thiết kế chứ không phải nhà thiết kế, chị nghĩ sao?

Thiết kế là đam mê và mục tiêu tôi theo đuổi, tôi vẫn đang trên đường thực hiện ước mơ của mình và chưa bao giờ ngừng cố gắng để đạt được ước mơ. Tôi là người nghiêm túc trong mọi việc và nghiêm túc đối với cả chính ước mơ của mình. Ít ai biết tôi đã bắt đầu theo đuổi công việc thiết kế từ 6 năm trước, từ những thương hiệu thời trang đầu tiên mà tôi từng sở hữu. Hiện tại, với công việc này, tôi vẫn còn là đứa trẻ ngô nghê, nhưng tôi tin tương lai sẽ là câu trả lời cho chính bản thân mình cũng như câu hỏi này của bạn.

- Chị từng chia sẻ mình mê làm người mẫu, rồi làm diễn viên, và giờ lại trên đường chinh phục danh xưng nhà thiết kế. Cả đời chị cứ theo đuổi những đam mê vậy sao?

Tôi nói nhiều lần rồi, tôi là người tham lam lắm. Tôi luôn muốn khám phá tận cùng con người mình, những khả năng và ý tưởng trong tôi luôn đầy ắp và rất mạnh mẽ. Cứ mỗi một thời điểm nó lại trỗi dậy theo một hướng khác nhau và tôi không bao giờ bỏ lỡ những điều đó.

Tôi muốn trải nghiệm để có những cung bậc và cảm xúc khác nhau từ chính nội lực của bản thân. Cho đến giờ phút này, tôi khẳng định thời trang là niềm đam mê bất tận trong tôi. Từ giã sàn diễn để chuyển sang một lĩnh vực mới, rộng lớn hơn để thỏa sức vẫy vùng trong những ý tưởng của mình vì thế tôi quyết định dừng chân.

- Chị có mục tiêu hay tham vọng gì cho thương hiệu của mình?

Mục tiêu và tham vọng thì nhiều lắm, nhưng tôi cũng phải nói rõ thế này. Tôi không đơn thuần xây dựng cho mình thương hiệu nhà thiết kế, bản thân tôi học kinh tế và có một nhãn hiệu thời trang riêng, vì thế, tôi cũng nhìn công việc của mình dưới con mắt của một người làm kinh tế. Tôi muốn xây dựng nhãn hàng thời trang của mình thành một thương hiệu mạnh thì đúng nghĩa hơn.

Vũ Thu Phương: Tôi không buồn vì bị chê - 1

Vũ Thu Phương

- Nếu như nói đây là một canh bạc của cuộc đời chị, chị nghĩ sao?

Tôi không bao giờ coi cuộc sống hay bất kỳ công việc nào của mình là một canh bạc, tôi không đánh bạc với ước mơ của mình bao giờ cả. Tôi là người có khát vọng và hoài bão. Công việc tôi đang làm là một giấc mơ lớn của cuộc đời mình, tôi sẽ làm tất cả để hiện thực hóa giấc mơ đó. Còn tất nhiên, quãng đường để tới với thành công còn xa lắm, tôi đang là một đứa trẻ nên chắc chắn sẽ không tránh khỏi những va vấp.

Thực tế những người va vấp nhiều, ngã nhiều, nếu không thành công họ cũng thành nhân nên tôi tin vào những điều tốt đẹp đang đợi mình ở phía trước. Hiện tại, tôi quan tâm tới những khách hàng thân tín của mình đánh giá và nhìn nhận tôi ra sao nhiều hơn, trước mắt phải làm tốt công việc này đã, trước khi nghĩ tới những điều to tát hơn.

- Có vẻ như việc bị chê ở trong chương trình siêu mẫu vừa rồi đã thức tỉnh chị ít nhiều?

Nếu khả năng của tôi chưa tới đương nhiên tôi phải nhìn thẳng vào thực tế và chấp nhận nó. Đúng là bộ sưu tập trong chương trình siêu mẫu tôi làm chưa được tốt, ý kiến của mọi người nhận xét như vậy tôi rất trân trọng. Tôi không buồn hay chán nản, trái lại tôi lại mừng vì thực sự khán giả rất quan tâm tới tôi nên mới có những lời nhận xét như thế. Tôi cho rằng, đó là một thành công, vì chí ít những gì tôi làm vẫn thu hút được sự quan tâm của mọi người.

- Chị có lôi kéo được nhiều khách hàng nhờ việc mình đã là một siêu mẫu không, và họ nói gì về những thiết kế của chị?

Có thể nói sau 6 năm kinh doanh tôi đã có một lượng khách hàng kha khá, đủ để giúp thương hiệu riêng tồn tại. Tôi làm kinh doanh và rất thực tế, không quá bay bổng lãng mạn mà luôn đặt mục tiêu là những thiết kế của mình phải có tính ứng dụng cao, khách hàng sử dụng được. Nhìn chung, tôi nhận được những sự ủng hộ rất quý báu, nhãn hàng thời trang của tôi chưa phải là một thương hiệu mạnh, nhưng nó thực sự đang có những bước đi vững chắc nhờ sự ủng hộ của những khách hàng này.

- Ngoài thuận lợi từ khách hàng ủng hộ, chị còn có một chỗ dựa nào tin tưởng hơn?

Đó là những cộng sự trong công ty riêng, họ đúng là câu chuyện Bó đũa mà tôi đã biết từ hồi nhỏ. Chúng tôi đoàn kết và luôn sát cánh bên nhau, cùng nhau chia sẻ mọi khó khăn, sẵn sàng hết sức mình mỗi khi công ty có những hợp đồng hay công việc quan trọng. Tôi cảm thấy họ yêu thương và chia sẻ với tôi thực sự.

- Nhiều người mẫu sau khi giải nghệ cũng bước sang làm kinh doanh, nhưng có một điểm chung là họ thường không thành công, một trong những điều không thành công của họ là không thu phục được lòng người. Chị có từng gặp sự phản đối hay đình công nào từ nhân viên trong suốt thời gian qua?

Tôi phải thừa nhận là mình may mắn, những cộng sự đã đi với tôi một quãng đường khá dài cũng 5 năm. Hơn nửa số nhân viên hiện tại được tôi tuyển từ hồi các bạn còn là sinh viên, bây giờ có người đã ra trường và họ không làm nghề mình học mà vẫn gắn bó với tôi. Tôi đã tạo được niềm tin cho các bạn ấy để họ coi công ty như ngôi nhà thứ 2 của mình.

Vũ Thu Phương: Tôi không buồn vì bị chê - 2

"Tôi là người tham lam lắm"

- Chị thấy làm giám đốc thích hơn hay làm nhà thiết kế thích hơn?

Nói thật là cuộc sống sẽ trọn vẹn hơn nếu tôi vừa là một nhà thiết kế giỏi, lại vừa là thuyền trưởng của một con tàu.

- Đúng là sau khi lấy chồng chị khác nhiều quá, anh ấy đã khiến chị lột xác chăng?

(Cười). Cuộc đời tôi đã sang một trang mới. Kể ra lấy chồng cũng rất hay, giúp mình suy nghĩ chín chắn, đằm tính, suy nghĩ sâu sắc hơn. Tự bản thân tôi cũng xác định đã tới lúc mình cần phải thay đổi.

- Ngoài những thay đổi tích cực đó, có gì mà chị thấy cũng phiền phức?

Không, hoàn toàn không có điều đó. Có thể ngày xưa mọi người chỉ nhìn thấy tôi trên sàn diễn, trên truyền hình nên không biết được con người thật của tôi. Phía sau sàn diễn, trong cuộc sống đời thường tôi đúng như những gì bạn đang cảm nhận.

- Cuộc sống của chị bây giờ gói gọn trong chữ hoàn hảo hay hài lòng?

Tôi thấy bình yên thì đúng hơn.

Theo Hải Ngọc (Vnnew)
Phong cách thời trang của SAO Loạt váy áo đốt mắt của Hoa hậu Hàn quốc có thân hình đẹp nhất Khi Kim Sa Rang xúng xính váy áo tại các sự kiện, các mỹ nhân khác phải tránh xa tới vài mét nếu không muốn bị dìm...
19/08/2017 03:17
Tin ảnh người mẫu thời trang hot Người mẫu xứ tỷ dân có mặt  " non búng ra sữa " , hình thể đẫy đà nóng mắt Người mẫu ảnh Liu You Qi của Trung Quốc sở hữu thân hình quá mướt mắt.
19/08/2017 00:12
Miss Grand Internation Đối thủ của Huyền My được tặng 1 bao gạo khi đoạt hoa hậu Chính thức tìm ra đại diện của Campuchia dự thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới tại Việt Nam vào tháng 10 tới.
18/08/2017 19:00
Xu hướng đồ lót Fan của Harry Potter giờ mặc nội y trong suốt mới đúng điệu! Đồng phục của nhà Gryffindor đã lên một tầm cao mới.
18/08/2017 17:38
Đỗ Mỹ Linh - Hoa hậu Việt Nam Mỹ nữ Việt nào làm nên chuyện tại 3 đấu trường hoa hậu nhất nhì thế giới Hoa hậu Mỹ Linh, Á hậu Huyền My, Á hậu Thùy Dung là 3 mỹ nhân đầu tiên đại diện Việt Nam đi thi sắc đẹp quốc tế trong...
18/08/2017 15:25
Giữa  bão sale , Elise tung BST đốn tim các tín đồ thời trang Thời trang Elise sale 50% tất cả sản phẩm đã trở thành sự kiện không thể bỏ lỡ của các quý cô yêu thời trang. Giữa...
18/08/2017 14:00
So Ji Sub Mỹ nam  " Giầy Thủy Tinh "  càng già càng phong độ! Chạm ngõ điện ảnh từ năm 1997, cho đến nay So Ji Sub đã gần chạm đến ngưỡng tuổi 40. Công chúng không chỉ thấy được...
19/08/2017 00:02
Những bật mí bất ngờ về làm đẹp Đâu là quốc gia có phụ nữ đẹp bậc nhất thế giới? Cùng xem đâu là quán quân trong top 15 đất nước có phụ nữ đẹp nhất thế giới theo bình chọn của TheRichest.
18/08/2017 19:30
Cách để có vòng 3 hoàn mỹ Mắt tròn mắt dẹt với cô gái có vòng 3 lớn gần như nhất quả đất! "Chưa một lần nào trong đời tôi tới trung tâm thẩm mỹ. Thân hình này là thật 100%" - Yao chia sẻ trên Frikipresse.
18/08/2017 16:42
Tập để có cơ bụng 6 múi Sự thật khó ngờ sau dáng tượng tạc của  " anh già 6 múi " Ngoại hình sáng láng và đầy chất “phong trần” của Pawel Ladziak khiến anh được so sánh với doanh nhân 49 tuổi người Ý...
18/08/2017 14:18
Tin ảnh người mẫu thời trang hot Siêu vòng 1 nước Anh đẹp khó có chỗ chê sau khi cai thuốc lá Có vẻ như việc dừng thuốc lá đã khiến thần thái của mỹ nhân Anh quốc trông hồng hào hơn hẳn.
18/08/2017 10:26
Điều trị nám thành công theo cách khoa học, không phải ai cũng biết! Việc chữa trị nám thường được thực hiện một cách rất chung chung và chưa thực sự khoa học. Rất nhiều người bị nám...
18/08/2017 10:00
   
  • Các chuyên mục khác