Nhận định TTCK tuần từ 21-25/1

Thứ Bảy, ngày 19/01/2013, 08:10

Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB (ACBS) khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế tham gia thị trường ở thời điểm hiện tại.

Tín hiệu khá xấu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

“VN-Index tiếp tục điều chỉnh vào 2 phiên cuối tuần gần như xóa sạch mức tăng của cả tuần vừa rồi. Sau phiên chạm vùng 470 điểm vào tuần trước, VN-Index đã không thể kiểm nghiệm thành công ngưỡng kháng cự mạnh trong tuần này và giảm trở lại cho thấy tín hiệu khá xấu.

Vùng hỗ trợ mạnh và gần nhất dự kiến ở ngưỡng VN-Index 430 điểm, tương ứng Fibo 38,2%. Do đó trong tuần tới, chiến lược có thể xem xét tạm dừng mua vào nếu VN-Index có xu hướng giảm dưới 450 điểm và xem xét cơ hội vào lại nếu rơi về vùng 430 điểm”.

Tận dụng cơ hội hiệu chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – SSI)

“Chỉ số VN-Index có thêm phiên hiệu chỉnh thứ 2. Cây nến ngày cho thấy các động tác bán cao mua thấp ngay trong phiên khá sôi động. Khối lượng giao dịch ở mức 80,29 triệu đơn vị, giảm 14,45% so với phiên trước. Dòng tiền bán chốt lời ra ở các mã tăng mạnh có dấu hiệu chuyển dịch sang các mã có tiềm năng và an toàn hơn trong mùa báo cáo kết quả kinh doanh.

Chúng tôi cho rằng, thi ̣trường tuần tới sẽ tiếp tục phân hoá và những cổ phiếu có thông tin hỗ trợ vẫn có sự tăng giá đáng kể. Nhà đầu tư dài hạn nên tận dụng cơ hội hiệu chỉnh hiện tại để lựa chọn các cổ phiếu có mô hình tăng giá tốt hoặc có yếu tố cơ bản tốt”.

Khó quay lại đà tăng trưởng ngay

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Trong tuần tới, chúng tôi cho rằng thị trường vẫn sẽ nằm trong nhịp điều chỉnh và không loại trừ khả năng xuất hiện thêm một hai phiên lao dốc mạnh của hai chỉ số. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn nhận thấy tâm lý khá tích cực của một bộ phận không nhỏ các nhà đầu tư và tâm lý này có thể giúp hình thành những nhịp hồi phục đan xen trong quá trình sụt giảm. Sau một đợt điều chỉnh đủ dài để xác lập mặt bằng giá mới cho các cổ phiếu, thị trường có thể sẽ trải qua sự phân hóa rõ nét hơn giữa các dòng cổ phiếu dựa trên yếu tố kết quả kinh doanh hoặc các chính sách vĩ mô.

Mặc dù vậy, chúng tôi cho rằng những yếu tố này thực ra đã được phản ánh khá nhiều vào diễn biến hồi phục vừa qua nên những tác động còn lại sẽ không đủ lớn để có thể giúp thị trường quay lại đà tăng trưởng ngay trong ngắn hạn. Các nhà đầu tư vẫn nên tạm đứng ngoài một thời gian chờ đợi các tín hiệu xác nhận xu thế rõ nét hơn trước khi tham gia trở lại thị trường”.

Hạn chế tham gia tại thời điểm này

(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB – ACBS)

“VN-Index có tuần giảm điểm đầu tiên sau 6 tuần tăng liên tiếp. Áp lực bán gia tăng nhưng bên bán không thực sự lấn át bên mua. Điều này đã khiến dao động trong phiên 18/1 của VN-Index không có xu hướng rõ ràng.

Chúng tôi vẫn kỳ vọng VN-Index sẽ điều chỉnh sâu hơn. Như đã đề cập, chúng tôi đánh giá cao hỗ trợ 435 do sự trùng lặp của nhiều yếu tố kỹ thuật ở mức giá này, là kháng cự cũ, mức Fibo 38,2% của sóng tăng từ đáy 375 lên đỉnh 470, mức Fibo 50% của sóng tăng từ 400 lên 470 và cũng có thể là điểm tiếp xúc với đường trung bình 20 ngày. Khối lượng giao dịch cũng được kỳ vọng sẽ giảm dần khi chỉ số điều chỉnh sâu hơn, cho thấy áp lực bán dần yếu đi.

Với HNX-Index, trên quan điểm thận trọng, ACBS khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế tham gia thị trường ở thời điểm hiện tại. Với các chiến lược dài hơn, nhà đầu tư có thể tiếp tục gia tăng tỷ trọng cổ phiếu”.

Chờ cân bằng để giải ngân

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Áp lực bán trong phiên 18/1 đã nhẹ hơn rất nhiều so với phiên trước đó tuy nhiên do quá trình tăng điểm vừa qua tương đối dài nên lượng cung tích lũy là khá lớn và nhiều khả năng xu thế điều chỉnh này có thể sẽ kéo dài sang những phiên tuần sau. Xu hướng của thị trường trong trung hạn chúng tôi vẫn đánh giá tích cực, nhịp điều chỉnh này là cần thiết cho thị trường có thể hướng đến những mốc cao hơn và là cơ hội cho nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục của mình.

Trong những phiên giao dịch tuần sau, nhà đầu tư nên chờ đợi thị trường cân bằng hơn trở lại để ra quyết định giải ngân hợp lý. Chúng tôi vẫn khuyến nghị nhóm cổ phiếu có cơ bản tốt để đón chờ những thông tin tốt và hạn chế được nhiều rủi ro nhất định từ thị trường”.

Cơ hội cơ cấu lại danh mục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Woori CBV)

“Thị trường kết thúc tuần điều chỉnh với các phiên tăng giảm xen kẽ trong tuần. Điểm tích cực là thanh khoản vẫn được duy trì ở mức tốt cho thấy dòng tiền vẫn đang ở lại trong thị trường.

Tuần tới, thị trường nhiều khả năng chuyển sang giai đoạn dao động tạo một mặt bằng giá mới. Mức cao nhất VN-Index đạt được trong đợt tăng giá vừa rồi là tại 470 điểm, sẽ là mức kháng cự trong ngắn hạn của chỉ số. Xu hướng đi ngang có thể xuất hiện trong tuần giao dịch tới và là cơ hội để nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục của mình. Việc hiện thực hóa lợi nhuận ngắn hạn có thể được cân nhắc thực hiện”.

* Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. 

Theo Văn Nhật (Vneconomy)
Kinh Doanh Tiết lộ bộ sưu tập món nào cũng có giá trên trời của hoàng gia Qatar Món rẻ nhất trong danh sách này cũng đã có giá lên tới 21 tỷ VND.
22/01/2018 21:00
Kinh Doanh  Phát sốt  với cửa hàng không quầy tính tiền mới khai trương của Amazon Khách hàng chỉ cần bước vào cửa hàng, lựa chọn món đồ mình cần và đi về mà không cần qua quầy thanh toán.
22/01/2018 18:30
Tin chứng khoán Hệ thống của HoSE bị sự cố, hàng loạt giao dịch bị ngưng trệ Hệ thống giao dịch HoSE bất ngờ bị lỗi vào chiều 22-1 khiến hàng loạt giao dịch bị đình trệ
22/01/2018 17:30
Tiền tệ Bitconnect  sập sàn , còn cửa nào cho tiền ảo? Ngày 17-1, sàn cho vay tiền ảo nổi tiếng thế giới Bitconnect tuyên bố dừng cho vay và đóng sàn giao dịch nội bộ, giá...
22/01/2018 17:00
Kinh Doanh Bùng nổ tỉ phú là dấu hiệu của... thất bại? Để tăng lương thành mức đủ sống cho 2,5 triệu công nhân may mặc tại Việt Nam, sẽ cần 2,2 tỉ USD mỗi năm. Con số này...
22/01/2018 15:30
Kinh Doanh Vì sao hàng loạt ngân hàng báo lãi đột biến? Không chỉ các "ông lớn" ngân hàng báo lãi ngàn tỉ mà nhiều ngân hàng cổ phần khác cũng công bố mức lợi nhuận cao "kỷ lục"...
22/01/2018 14:15
Tết Nguyên đán Chăm hoa bán Tết: Trồng 30.000 cây đồng tiền có liền 15 triệu/tháng Bên cạnh làm cà phê, anh Cil Ha Điền 36 tuổi, xã Tà Nung, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) còn có thu nhập khá nhờ trồng hoa đồng...
22/01/2018 19:00
Tết Nguyên đán Bí quyết của làng nghề bánh tráng trăm năm phục vụ Tết Trung bình vào vụ Tết, mỗi lò sản xuất từ 2.000-6.000 bánh tráng, cho thu nhập từ 500.000-1.000.000 đồng/ngày.
22/01/2018 17:20
Hàng ngàn gia đình cùng kéo đến siêu thị Co.opmart để nấu ăn Cuối tuần vừa qua, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM - Saigon Co.op, tổ chức chương trình “1.000 gia đình Việt...
22/01/2018 16:00
Tết Nguyên đán Cận Tết, pháo  nổ  tràn lan trên Facebook “Bán pháo nổ toàn quốc”, “Pháo nổ 2018”, “Chơi pháo Tết”… là những tài khoản Facebook được mọc lên như nấm mỗi dịp...
22/01/2018 15:45
Cây cảnh hoa cảnh Cây hoa giấy cổ thụ dáng  lão mai  có một không hai ở Nam Định Cây hoa giấy nói trên hiện đang thuộc quyền sở hữu của ông Ninh Văn Phương (54 tuổi), trú tại xã Nam Điền, huyện...
22/01/2018 14:15
Tết Nguyên đán Hàng lậu  khoác áo  hàng Việt tìm đường ra thị trường dịp Tết Các mặt hàng như thực phẩm, thời trang, thực phẩm chức năng... đang là tâm điểm trong dịp Tết. Đây cũng là nhóm hàng...
22/01/2018 13:00
   
  • Các chuyên mục khác