Nhận định TTCK tuần từ 28-31/1

Thứ Bảy, ngày 26/01/2013, 09:45

MBS nhận định xu hướng tăng điểm ngắn hạn vẫn đang duy trì trên cả hai sàn.

Vẫn duy trì xu hướng tăng điểm ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

“VN-Index mở cửa ở mức thấp nhất trong ngày và tăng mạnh nhất vào phiên ATC. Chỉ số hình thành một nến trắng thân lớn không có bấc. Kết hợp với khối lượng giao dịch lớn cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn vẫn đang tốt. Sau phiên cuối tuần tăng mạnh, VN-Index đang tiến tới sát tới vùng kháng cự 470 điểm. Chỉ số sẽ thử lại vùng này đầu tuần tới. Nếu vượt qua vùng 470 điểm, vùng kháng cự tiếp theo của VN-Index sẽ là 492,44 điểm.

Trong khi đó, chỉ số HNX-Index đang tăng và tiến dần tới mức kháng cự ngắn hạn đầu tiên 64 điểm và mức kháng cự tiếp theo của chỉ số là 67 điểm.

MBS nhận định xu hướng tăng điểm ngắn hạn vẫn đang duy trì trên cả hai sàn. Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể duy trì vị thế mua trong trạng thái thị trường hiện tại. Người mua bán ngắn hạn chú ý khi VN-Index sắp thử lại mức kháng cự 470 trong đầu tuần tới”.

Tránh mua đuổi khi thị trường tăng mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Chỉ số hai sàn bật tăng mạnh với khối lượng cải thiện so với phiên 24/1. Thông tin khá tích cực trong ngày 25/1 là việc khả năng nới “room” cho khối ngoại có thể thực hiện ngay trong quý 1/2013. Mặc dù thông tin này đã xuất hiện từ trước, tuy nhiên với khả năng sớm áp dụng khiến dòng tiền thêm kỳ vọng, nhà đầu tư đẩy mạnh mua vào, đặc biệt ở các blue-chips.

Tuần tới, chỉ số VN-Index sẽ đi vào vùng kháng cự 469-470 và 62-63 điểm. Tại vùng giá này lực cung có thể tăng mạnh và thử thách sức mạnh và độ bền của dòng tiền. Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư nước ngoài vẫn tiếp tục tham gia với cường độ mạnh, chúng tôi nhận thấy khả năng VN-Index vượt qua vùng kháng cự 469-470 là khá cao.

Theo quan điểm của BVSC, nhà đầu tư không cần thiết phải mua đuổi ở những thời điểm thị trường tăng mạnh. Trong trường hợp các chỉ số vượt được vùng kháng cự nêu trên, thì việc mua vào có xem xét thực hiện ở những phiên thị trường điều chỉnh”.

Giằng co trong một vài phiên

(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB – ACBS)

“Hiện chỉ số VN-Index đã quay lại đỉnh gần nhất ở 470 điểm nên ACBS cho rằng có thể giằng co trong một vài phiên tới. Vượt kháng cự này, chỉ số có thể tiếp tục hồi phục về kháng cự 480-490. Ở chiều ngược lại, VN-Index có thể kiểm nghiệm lại đáy vừa qua ở 440. Với sự hưng phấn hiện tại của nhà đầu tư, điều này khó xảy ra trong ngắn hạn.

Như đã đề cập trong báo cáo trước, chúng tôi chú ý đến khả năng VN-Index đang hình thành sóng 5 của đợt sóng tăng hiện tại bắt đầu từ đáy 372,39 điểm. Do đó, chúng tôi không kỳ vọng sóng 5 sẽ lặp lại đà tăng mạnh của sóng 3 trước đó. Về trung và dài hạn, chúng tôi cho rằng thị trường sẽ đạt các mức cao hơn nữa trong các tháng tới.

Còn với HNX-Index, trong các phiên tới chỉ số có thể tiếp tục hồi phục về kháng cự 63-64 điểm. Ở chiều ngược lại, chỉ số này có thể kiểm nghiệm hỗ trợ 59 một lần nữa. Chúng tôi kỳ vọng VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm và kéo HNX-Index theo. Breakout của VN-Index vượt 470, nếu có, nên đi đôi với breakout của HNX-Index vượt 63-64 điểm để tăng độ tin cậy lẫn nhau”.

Thận trọng trong giai đoạn nhạy cảm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Những thông tin về khả năng tăng room cho nhà đầu tư nước ngoài đang đóng vai trò “điểm tựa tâm lý” cho sự bình tĩnh của nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu. Trong khi đó, sức cầu vào thị trường cũng được cải thiện mạnh khi mà lượng mua ròng của nhà đầu tư nước ngoài đang có xu hướng tăng dần trong vài phiên gần đây. Điều này khiến cho độ rộng thị trường chuyển biến theo chiều hướng tích cực với đa số cổ phiếu đã trở lại đà tăng giá. Nhìn chung, diễn biến thị trường trong phiên 25/1 đã góp phần củng cố thêm kịch bản thị trường đang hình thành chu kỳ tăng giá mới sau nhịp điều chỉnh vừa qua.

Trong các phiên tới, FPTS vẫn khuyến nghị nhà đầu tư thận trọng do thị trường vẫn đang trong giai đoạn nhạy cảm. Việc giải ngân nên được cân nhắc dựa trên yếu tố cơ bản của cố phiếu cũng như mức độ chấp nhận rủi ro đối với từng nhà đầu tư”.

Đánh giá cao kịch bản vượt đỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

“VN-Index nhiều khả năng vẫn sẽ phải kiểm tra lại mức đỉnh ngắn hạn gần đây (470 điểm). Chúng tôi dự báo thị trường sẽ xuất hiện giằng co quanh mức đỉnh này. Việc tiếp tục tăng vượt đỉnh hay không phụ thuộc khá nhiều vào lực cầu khối ngoại và những thông tin hỗ trợ sắp tới.

Với những dấu hiệu về xu hướng trong phiên cuối tuần, chúng tôi đánh giá cao kịch bản vượt đỉnh nhiều hơn. Kịch bản dự phòng trong trường hợp thị trường thất bại trong việc chinh phục mức đỉnh là quanh trở về mức hỗ trợ 440 điểm đối với VN-Index và 68 điểm đối với HNX-Index”.

Nhà đầu tư lạc quan xu thế

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Woori CBV)

“Thực tế, việc thị trường kết thúc quá trình điều chỉnh bằng một phiên bứt phá mạnh cả về khối lượng và điểm số là khá bất ngờ. Đặc biệt tính đến diễn biến khá thận trọng trong những phiên trước đó của cả bên mua và bên bán. Dấu hiệu quan trọng nhất trong phiên 25/1 là sự trở lại của dòng tiền, cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang trong trạng thái lạc quan và sự tự tin về một xu thế tăng đang chiếm ưu thế”.

* Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. 

Theo Văn Nhật (Vneconomy)
Thị trường bất động sản Mang bể bơi, phòng xông hơi vào bếp, ngôi nhà được  " hét " ...70 tỷ đồng Căn hộ nằm trong biệt khu tại Birmingham, Anh có một căn bếp vô cùng đặc biệt khiến ai bước vào cũng phải trầm trồ...
25/11/2017 05:00
Ngày Black Friday Hơn 500 công nhân Amazon đình công để được nhận thêm lương vào ngày Black Friday Hơn 500 công nhân của Amazon, cụ thể là tại Đức và Ý đã đình công để được nhận thêm lương cùng với phí bảo hiểm và...
24/11/2017 21:00
Tỷ phú Larry Ellison Lập nghiệp chỉ với 27 triệu đồng, nay thành tỷ phú giàu thứ 7 thế giới Đặc biệt, cục tình báo trung ương Mỹ và sở tình báo hải quân Mỹ hiện cũng là hai khách hàng lớn của vị tỷ phú này.
24/11/2017 18:30
Kinh Doanh Cục phó Cục đăng ký đất đai: Không đổi sổ đỏ đã cấp vì QĐ ghi tên cả gia đình Ông Mai Văn Phấn, Phó Cục trưởng Cục đăng ký đất đai cho biết, chỉ thành viên có quyền sử dụng đất thì mới ghi tên...
24/11/2017 16:00
Tin chứng khoán VN-Index đạt đỉnh, nhà đầu tư vẫn lỗ Với những nhà đầu tư nhạy bén và mạo hiểm, thời điểm này có thể tận dụng "cơn sóng" để mua theo và hưởng lợi.
24/11/2017 14:15
Cơ hội đón Tết ở Hongkong cùng ACB, tại sao không? Hãy cùng ACB điểm danh những văn hóa độc đáo tại Hongkong đang đón chờ bạn ghé thăm dịp Tết đến Xuân về này nhé.
24/11/2017 14:01
 Truy lùng danh tính  tác giả mẫu thiết kế Coca-Cola Tết 2018 Mặc dù hơn 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên Đán, song một vài nhãn hàng đã rộn ràng thay bao bì mới chào Xuân Mậu Tuất....
25/11/2017 08:00
Tin ngắn Bến xe Miền Tây: Giá vé xe Tết tăng 40%-60% Giá vé xe Tết Mậu Tuất 2018 tại Bến xe Miền Tây sẽ áp dụng mức tăng 40%-60%, tùy chặng đường và thời điểm.
24/11/2017 20:35
Kinh Doanh Bỏ chức giám đốc, về thu 2 tỷ đồng/năm từ cây kiểng Đó là Phan Công Thuấn, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu (Đà Nẵng). Anh đã bỏ chức giám đốc chi nhánh ngành hàng...
24/11/2017 18:31
Kinh Doanh  Thiên đường đồ Nhật  dưới gầm cầu Thăng Long : Giật mình trước sự thật Qua kiểm tra, chủ cơ sở thừa nhận hầu hết các đồ ở đây là hàng nội địa, có một số của Nhật sản xuất. Tuy nhiên, đó là...
24/11/2017 16:31
Thị trường xe hơi cuối năm: Giá xe giảm sâu, mua ngay đừng đợi Càng về cuối năm, cuộc đua giảm giá của các “ông lớn” trên thị trường ô tô lại càng mạnh. Song, có vẻ như giá xe đã...
24/11/2017 16:00
10 năm tiên phong và đồng hành cùng chương trình  sữa học đường Vừa qua, Sở Giáo dục tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã cùng công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk đã tổ chức chương trình ngày...
24/11/2017 16:00
   
  • Các chuyên mục khác