TTCK 12/3: Tiếp tục xu hướng tăng

Thứ Ba, ngày 12/03/2013, 07:48

Theo SSI, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục xu hướng tăng.

Tiếp tục xu hướng tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – SSI)

“Cây nến ngày tạo được nến White Candle tiếp nối phiên tích cực cuối tuần trước và vượt lên trên biên trên của mẫu hình kỹ thuật đảo chiều tăng (Falling Wedge Pattern), chậm hơn 1 ngày so với sàn HNX. Khối lượng giao dicjh gia tăng tích cực lên mức 53,69 trieeuj đơn vi,̣ tăng 78,11% so với phiên trước. Stochastic Oscillator tăng trở lại sau khi đi vào vùng quá bán (Over Sold).

Chúng tôi cho rằng, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục xu hướng tăng của mẫu hình kỹ thuật đảo chiều tăng (Falling Wedge Pattern)”.

Nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Ngoài thông tin tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs, được nhìn nhận thiên về chiều hướng tích cực cho diễn biến thị trường trong ngắn hạn đặc biệt là đối với một số mã được điều chỉnh tăng tỷ trọng, thì những kỳ vọng về việc thành lập VAMC – Công ty mua bán nợ quốc gia và các cơ chế hoạt động đi kèm, mới được xem là động lực hỗ trợ chính cho đà hồi phục của thị trường. Tuy nhiên, yếu tố kỳ vọng này cần phải được đáp ứng trên cơ sở của những thông tin chính thức từ phía Ngân hàng Nhà nước thì mới có thể được duy trì. Ngược lại, độ trễ của thông tin có thể sẽ đẩy thị trường quay lại xu hướng sụt giảm trong ngắn hạn.

Như vậy, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư có thể nắm giữ một tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp kết hợp thêm với việc trading một tỷ trọng nhất định cho các giao dịch T+ nhằm bình quân giá vốn và tăng hiệu quả đầu tư trong các sóng hồi phục ngắn hạn trước khi xu thế tăng được chính thức xác lập trở lại”.

VN-Index có thể tiếp tục hồi phục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB – ACBS)

“Theo ACBS, trong các phiên tới VN-Index có thể tiếp tục hồi phục. Ở kháng cự 480 điểm, giao nhau của đinh nhỏ 480 điểm và đường trung bình 20 ngày, chỉ số có thể giảm trở lại. Vượt mức 480 điểm, VN-Index sẽ hình thành mô hình Double Bottom nhỏ và có thể quay lại đỉnh 498 điểm. Ngược lại, chỉ số này có thể kiểm nghiệm đáy 459 điểm một lần nữa.

HNX-Index đóng cửa vượt kháng cự 61 điểm và đường xu hướng giảm nối 2 đỉnh 67 và 63 điểm, chỉ số cho tín hiệu cảnh báo đảo chiều sớm. Thực tế, tín hiệu nay cho thấy sự chững lại của xu hướng giảm hiện tại hơn là sự hình thành xu hướng tăng mới. Khối lượng tăng củng cố breakout nói trên. Trong các phiên tới, HNX-Index có thể tiếp tục tăng điểm và tiến tới kháng cự 63-64 điểm. Ở chiều giảm, chỉ số này có thể kiểm nghiệm lại hỗ trợ mạnh 59 điểm”.

Chỉ xem xét giải ngân khi thị trường điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

“Khối lượng cải thiện đang là tín hiệu ban đầu cho thấy sự quan tâm trở lại của nhà đầu tư sau những phiên lình xình thanh khoản thấp cuối tuần trước. Ngoài ra, việc hai chỉ số bứt phá được khỏi vùng giá 470 và 61 điểm cũng cho thấy kỳ vọng của nhà đầu tư đang hồi phục. Tương quan cung cầu bắt đầu có sự chuyển biến tích cực hơn với khối lượng đặt mua dần chiếm lại ưu thế hơn 1 chút so với bên bán.

Như vậy, sau đợt giảm sau vừa qua, nhiều khả năng thị trường đang có sự ổn định trở lại, rủi ro vì thế được giảm bớt. Ngay cả trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ 460 và 59 điểm cũng được chúng tôi đánh giá là tương đối vững chắc cho 2 chỉ số.

Tuy vậy, với mức tăng mạnh hôm nay, cả 2 chỉ số đang tiến sát tới mức đỉnh ngắn hạn thiết lập cách đây 1 tuần (vùng 480 điểm đối với VN-Index và 63 điểm đối với HNX-Index). Do đó, chúng tôi vẫn cho rằng việc mua vào tại vùng giá này sẽ không có nhiều lợi thế cho nhà đầu tư. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên tránh mua đuổi giá trong các đợt tăng sắp tới (nếu có), việc giải ngân chỉ nên được xem xét khi thị trường điều chỉnh”.

Vẫn nên thận trọng và chờ đợi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Vấn đề thanh khoản của thị trường đã tạm thời được giải tỏa khi tâm lý thận trọng của nhà đầu tư và sự thờ ơ của dòng tiền đầu cơ đã phần nào suy giảm sau phiên tăng điểm ngày 11/3. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng vẫn khá sớm để có thể nhận định về một xu thế tích cực trở lại khi mà thanh khoản của thị trường vẫn cần được quan tâm và cải thiện hơn nữa trong những phiên sắp tới.

Mặc dù thị trường có vẻ như đã tìm được một số điểm cân bằng trong ngắn hạn nhưng sự thiếu vắng thông tin hỗ trợ đủ mạnh vẫn là nguyên nhân khiến cho xu thế thị trường khó có thế sớm hình thành xu thế ổn định. Trong khi đó, dưới áp lực từ các ngưỡng cản kỹ thuật quan trọng ngắn hạn thì xác suất để xu thế tăng sẽ quay trở lại vẫn là khá thấp. Vì vậy, nhà đầu tư nên bảo lưu sự thận trọng với quyết định giải ngân của mình, đặc biệt là những cổ phiếu đầu cơ. Chúng tôi vẫn khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng, chờ đợi thị trường có những tín hiệu tích cực và rõ rệt hơn”.

* Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. 

Theo Văn Nhật (Vneconomy)
Thị trường bất động sản Mang bể bơi, phòng xông hơi vào bếp, ngôi nhà được  " hét " ...70 tỷ đồng Căn hộ nằm trong biệt khu tại Birmingham, Anh có một căn bếp vô cùng đặc biệt khiến ai bước vào cũng phải trầm trồ...
25/11/2017 05:00
Ngày Black Friday Hơn 500 công nhân Amazon đình công để được nhận thêm lương vào ngày Black Friday Hơn 500 công nhân của Amazon, cụ thể là tại Đức và Ý đã đình công để được nhận thêm lương cùng với phí bảo hiểm và...
24/11/2017 21:00
Tỷ phú Larry Ellison Lập nghiệp chỉ với 27 triệu đồng, nay thành tỷ phú giàu thứ 7 thế giới Đặc biệt, cục tình báo trung ương Mỹ và sở tình báo hải quân Mỹ hiện cũng là hai khách hàng lớn của vị tỷ phú này.
24/11/2017 18:30
Kinh Doanh Cục phó Cục đăng ký đất đai: Không đổi sổ đỏ đã cấp vì QĐ ghi tên cả gia đình Ông Mai Văn Phấn, Phó Cục trưởng Cục đăng ký đất đai cho biết, chỉ thành viên có quyền sử dụng đất thì mới ghi tên...
24/11/2017 16:00
Tin chứng khoán VN-Index đạt đỉnh, nhà đầu tư vẫn lỗ Với những nhà đầu tư nhạy bén và mạo hiểm, thời điểm này có thể tận dụng "cơn sóng" để mua theo và hưởng lợi.
24/11/2017 14:15
Cơ hội đón Tết ở Hongkong cùng ACB, tại sao không? Hãy cùng ACB điểm danh những văn hóa độc đáo tại Hongkong đang đón chờ bạn ghé thăm dịp Tết đến Xuân về này nhé.
24/11/2017 14:01
Tin ngắn Bến xe Miền Tây: Giá vé xe Tết tăng 40%-60% Giá vé xe Tết Mậu Tuất 2018 tại Bến xe Miền Tây sẽ áp dụng mức tăng 40%-60%, tùy chặng đường và thời điểm.
24/11/2017 20:35
Kinh Doanh Bỏ chức giám đốc, về thu 2 tỷ đồng/năm từ cây kiểng Đó là Phan Công Thuấn, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu (Đà Nẵng). Anh đã bỏ chức giám đốc chi nhánh ngành hàng...
24/11/2017 18:31
Kinh Doanh  Thiên đường đồ Nhật  dưới gầm cầu Thăng Long : Giật mình trước sự thật Qua kiểm tra, chủ cơ sở thừa nhận hầu hết các đồ ở đây là hàng nội địa, có một số của Nhật sản xuất. Tuy nhiên, đó là...
24/11/2017 16:31
Thị trường xe hơi cuối năm: Giá xe giảm sâu, mua ngay đừng đợi Càng về cuối năm, cuộc đua giảm giá của các “ông lớn” trên thị trường ô tô lại càng mạnh. Song, có vẻ như giá xe đã...
24/11/2017 16:00
10 năm tiên phong và đồng hành cùng chương trình  sữa học đường Vừa qua, Sở Giáo dục tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã cùng công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk đã tổ chức chương trình ngày...
24/11/2017 16:00
Ngày Black Friday  Biệt đội  săn hàng giảm giá kiếm bộn trong ngày Black Friday Black Friday được coi là “ngày vàng mua sắm” trong năm khi nhiều thương hiệu lớn đưa ra mức giảm giá hấp dẫn lên đến...
24/11/2017 14:00
   
  • Các chuyên mục khác