TTCK 12/4: Có thể cân nhắc tham gia thị trường

Thứ Sáu, ngày 12/04/2013, 08:40

Theo FPTS, những phiên sắp tới nhà đầu tư có thể cân nhắc tham gia thị trường với một phần danh mục của mình khi thị trường tiếp tục hồi phục trở lại.

Lướt sóng các cổ phiếu có sẵn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – SSI)

“Sau phiên giảm điểm mạnh giống phiên 21/2 chỉ số lại hồi phục trở lại, lượng bán không mạnh vào phiên đóng cửa như hôm trước khiến các nhà đầu tư mua mạnh trở lại. Cây nến ngày là một nến Bullish Harami khá tích cực tạo đà phục hồi. Khối lượng giao dịch ở mức 46,97 triệu đơn vị, giảm hơn 27% so với phiên tăng về khối lượng trước đó.

Đà hồi phục phải vượt qua mức cao nhất của thân cây nến đỏ dài phía trước để tạo sự tích cực cho xu hướng, bên cạnh đó khối lượng cần sự gia tăng tích cực để hỗ trợ cho đà tăng trở lại. Mốc kháng cự cho phiên kế tiếp ở mức 507 điểm. Chúng tôi vẫn giữ quan điểm lướt sóng các cổ phiếu có sẵn để duy trì vị thế cho danh mục”.

VN-Index tăng nhẹ, HNX đi ngang

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

“Sau phiên giảm mạnh đột ngột hôm qua, VN-Index đã tăng trở lại và đóng cửa giữ trên mức 500 điểm. HNX-Index cũng tăng lại phiên hôm nay, hình thành một nến trắng ngược với cây nến trước. Như vậy, nhìn tổng thể có thể thấy các chỉ số biến động mạnh trong phiên nhưng chưa có sự thay đổi lớn trong xu hướng. VN-Index vẫn ở xu hướng tăng nhẹ và HNX-Index vẫn đi ngang. Sự bứt phá của HNX-Index sẽ là yếu tố quyết định xu hướng lớn của thị trường thời gian tới. Do đó nhà đầu tư chú ý quan sát kỹ chỉ số này để có những quyết định hợp lý”.

Cung giá cao còn tiềm ẩn khá lớn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Đối với thị trường chung, phiên hồi phục ngày hôm nay được xem là hợp lý khi có khá nhiều mã cổ phiếu trên hai sàn đã về lại vùng hỗ trợ ngắn hạn và cho phản ứng bật trở lại. Tuy nhiên, với động lực tích lũy vẫn còn khá dè dặt, khối lượng khớp lệnh thấp, sau một phiên giảm mạnh trong khi áp lực cung giá cao hiện còn tiềm ẩn khá lớn, chúng tôi cho rằng cần phải kiểm chứng thêm tương quan cung cầu trong một hai phiên tới. Nếu hai chỉ số có thể giữ được các mốc điểm thấp trong phiên ngày 10/4, 496 điểm đối với VN-Index và 60 điểm đối với HNX-Index, thì các nhà đầu tư mới nên tham gia trở lại vào thị trường”.

Có thể cân nhắc tham gia thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Diễn biến tiêu cực và bất ngờ vào thời điểm cuối phiên hôm qua vẫn đang gây tâm lý lo ngại cho nhà đầu tư, tuy nhiên nếu thị trường tiếp tục hồi phục trong những ngày tới thì tâm lý này cũng sẽ nhanh chóng được đẩy lùi. Phiên hôm nay nhóm cổ phiếu trụ cột lại nâng đỡ cho thị trường tại những thời điểm suy yếu, tuy nhiên trong những phiên gần đây, các cổ phiếu blue-chip đang thiếu đi lực đỡ từ khối ngoại. Việc nhà đầu tư nước ngoài bán ròng cũng cần phải tiếp tục theo dõi trong những ngày tới khi động thái này có thể sẽ gây phần nào áp lực lên thị trường.

Hiện tại đang thiếu những thông tin hỗ trợ tác động trực tiếp tới thị trường nhưng báo cáo quý 1 của các doanh nghiệp niêm yết cũng đang dần hé lộ và đối với những công ty có kết quả kinh doanh tốt. Chúng tôi cho rằng vẫn sẽ có nhiều kỳ vọng trong ngắn hạn. Những phiên sắp tới nhà đầu tư có thể cân nhắc tham gia thị trường với một phần danh mục của mình khi thị trường tiếp tục hồi phục trở lại, chú ý mốc 500 nếu VN-Index và tránh những hoạt động mua đuổi trong phiên, trong kịch bản ngược lại nên duy trì sự thận trọng nếu các ngưỡng hỗ trợ không thể phát huy tác dụng”.

Có thể kiểm nghiệm kháng cự 514

(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB – ACBS)

“Thực tế, sự hồi phục của đa số mã cổ phiếu là không lớn, không đủ để giúp VN-Index hồi phục mạnh như hôm qua nếu không có sự giúp sức của một số mã vốn hóa lớn như GAS, STB, VNM. Khối lượng giảm cũng là yếu tố không củng cố đà tăng của VN-Index.

Vùng hỗ trợ 497-500 có thể đã chặn đà giảm của VN-Index ngày hôm qua và có thể cả trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, xu hướng của VN-Index sẽ trở nên tiêu cực nếu hỗ trợ này bị xuyên thủng. Như vậy, dù thị trường hồi phục mạnh, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm thận trọng. Ở chiều tăng, VN-Index có thể kiểm nghiệm kháng cự 514 một lần nữa.

Tương tự, HNX-Index có thể cũng chỉ hồi phục nhẹ nếu không có sự đóng góp của mã vốn hóa lớn nhất sàn HNX là ACB. Khối lượng thấp cũng cho thấy lực cầu yếu. Đây cũng là yếu tố khiến triển vọng của HNX-Index tiêu cực hơn VN-Index trong thời gian tới. HNX-Index có thể giảm trở lại trong phiên hôm nay”.

* Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. 

Theo Văn Nhật (Vneconomy)
50
Kết bạn với 24H.COM.VN trên Facebook

Giới siêu giàu ăn chơi Hội nhà giàu và thói tiêu tiền cũng phải khác người Giá trị 1 USD với người bình thường tương đương ít nhất 1300 USD với những tỷ phú điển hình. Đó là tại sao thú tiêu...
18/03/2018 15:00
Thị trường bất động sản Không dễ đánh thuế cao với mua bán nhà trong 1 năm Các chuyên gia ủng hộ việc áp dụng đánh thuế cao với người mua nhà rồi bán lại trong vòng 1 năm nhằm phát triển thị...
18/03/2018 13:00
Thị trường bất động sản Mang kiến trúc nhà cổ vào căn hộ giữa lòng thủ đô Các kiến trúc sư đã thành công khi cải tạo thành công căn hộ 155 m2 tại Hoàng Đạo Thúy, Hà Nội, từ một nơi ở tù túng...
18/03/2018 10:00
Bầu Đức Bầu Đức nhận gán nợ gần 2.500 tỷ bằng dự án nông nghiệp tại Lào Bầu Đức sẽ không tốn một đồng tiền mặt nào để thực hiện thương vụ thâu tóm doanh nghiệp sở hữu dự án nông nghiệp tại...
18/03/2018 08:00
Giới siêu giàu ăn chơi Đảo thiên đường đắt nhất TG: Khách sạn ngập hàng hiệu, nước uống vận chuyển bằng... phi cơ Nhờ quang cảnh thiên nhiên đẹp như mơ, nơi đây được dân bản địa xưng tụng là “Đứa con của thượng đế”.
18/03/2018 05:00
Thị trường bất động sản Sốc: Nhà giá 91 triệu đồng có thể được in trong 24 giờ Những ngôi nhà được in bằng công nghệ 3D có thể giúp chấm dứt cuộc khủng hoảng nhà ở toàn cầu.
17/03/2018 19:00
Kinh Doanh  " Thiên đường hoa cúc "  tiền tỷ đẹp đến nao lòng ngày giao mùa Hàng ngàn hông hoa cúc đang bung nở rực rỡ, đủ màu sắc, được ví như một thiên đường hoa giữa dưới trần gian, khiến...
18/03/2018 16:00
Giá xe ô tô Một tuần, gần 350 ô tô nhập về Việt Nam Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần có 388 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai...
18/03/2018 13:30
Kinh Doanh Phát hiện ổ rác thải toàn bo mạch điện tử nhập trái phép vào Việt Nam Kiểm tra 2 container khai báo là “phế liệu nhựa nhập khẩu”, lực lượng chức năng phát hiện chứa rất nhiều bo mạch điện...
18/03/2018 11:00
Kinh Doanh Cử nhân về quê nuôi lươn không bùn, thu 500 triệu/năm Mô hình nuôi lươn không bùn của anh Nguyễn Thành Tân (khu vực Bình Dương, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, Cần Thơ)...
18/03/2018 08:00
Kinh Doanh Đánh bắt  " lộc trời "  trên sông Hồng, thu tiền triệu mỗi ngày Những ngày này, khi con nước về, từng đàn cá mòi tìm về các cửa sông để sinh sản.
17/03/2018 18:00
Kinh Doanh Sốc: Mỹ áp mức thuế cao khủng khiếp lên cá tra Việt Nam Với mức thuế chống bán phá giá cao nhất từ trước đến nay, dự báo chỉ còn đúng hai doanh nghiệp Việt Nam có thể xuất...
17/03/2018 15:30
   
  • Các chuyên mục khác