TTCK 9/1: Khả năng cầu vẫn mạnh

Thứ Tư, ngày 09/01/2013, 08:13

Theo công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn, nhiều khả năng cầu vẫn mạnh vào phiên kế tiếp và kiểm định mốc cao hơn ở vùng 450 – 455 điểm.

Khả năng cầu vẫn mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – SSI)

“Vượt mốc 437 điểm của đỉnh tháng 8/2012 vào đầu phiên, thị trường liên tục tăng điểm với hiện tượng mua vào mạnh của khối ngoại và dòng tiền bán ra lại được cuốn vào ở các mã cổ phiếu đang tiếp tục tăng giá tạo ra phiên tăng điểm mạnh. Cây nến ngày Long White Cande tăng với góc gần 90 độ, tạo khoảng trống (Gap). Khối lượng giao dịch ở mức 81,5 triệu đơn vị, nhưng giá trị giao dịch tính cả thỏa thuận tăng mạnh lên mức trên 2000 tỷ đồng.

VN-Index có đợt tăng điểm mạnh và chỉ báo RSI lên mức cao nhất trong trong vòng hơn 30 tháng kể từ đỉnh đầu tháng 6/2009. Nhiều khả năng cầu vẫn mạnh vào phiên kế tiếp và kiểm định mốc cao hơn ở vùng 450 – 455 điểm. Nhà đầu tư theo chiến thuật mua cao, bán cao nên dừng hoặc hạn chế mua đuổi theo vùng giá cao”.

Nếu vượt vùng 450, VN-Index sẽ thẳng tiến vùng 480

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

“Ngắn hạn, VN-Index đã vượt qua các đường SMA 100 và SMA 300 ngày và đang tăng mạnh vào vùng kháng cự Fibonacci Retracement 61.8% tương ứng vùng 450 điểm. Đây là vùng kháng cự tương ứng với đường kênh trên giảm trung hạn do đó có thể phiên ngày mai VN-Index sẽ kiểm nghiệm vùng kháng cự này. Nếu vùng kháng cự ngày vượt qua một cách dễ dàng khả năng VN-Index sẽ thẳng tiến tới vùng 480 điểm.

Sàn HNX tiếp tục có phiên tăng điểm khá tốt. Các tín hiệu cho thấy dòng tiền tiếp tục quay trở lại và đẩy mạnh giao dịch với hiện tượng mua giá cao ở nhiều mã cổ phiếu chủ chốt. Các chỉ báo kỹ thuật như RSI, Stochastic oscillator và Exit Swing Signal đã có tín hiệu hôì phục trở lại đang cho thấy khả năng HNX-Index sẽ tiếp tục tăng trong những phiên tới. Khả năng HNX-Index sẽ tiếp tục hồi phục và kiểm nghiệm vùng kháng cự Fibo 50% và 61.8% tương ứng vùng 62 và 64.6 điểm. Đường kháng cự SMA 300 ngày hiện tại cũng đang tương ứng với vùng 64.4 đểm do đó đây là vùng cản mạnh với HNX-Index trong ngắn hạn”.

Thận trọng trong kế hoạch giải ngân

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

“Sự mãnh mẽ của dòng tiền đã giúp cho thị trường luôn nhận được lực cầu thường trực đỡ ở phía dưới tại những thời điểm điều chỉnh. Sự tập trung của dòng tiền vào nhóm cổ phiếu blue-chips đã đẩy chỉ số VN-Index có chuỗi tăng 10 phiên liên tiếp với tốc độ tăng khá nóng và đang đối mặt với những ngưỡng kháng cự nhạy cảm.

Chúng tôi vẫn cho rằng thị trường đang có rủi ro và chịu áp lực điều chỉnh khá cao, đặc biệt là nhóm cổ phiếu penny đã tăng mạnh trong thời gian qua, nhà đầu tư nên thận trọng trong kế hoạch giải ngân của mình, tránh trường hợp mua đuổi giá cao trong phiên và có thể cân nhắc chốt lời ở những cổ phiếu đã tăng nóng”.

Mua đuổi giá cao tiềm ẩn rủi ro rất lớn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Thông tin mang tính đồn thổi trên thị trường về khả năng mở room cho một số công ty niêm yết nhiều khả năng là “chất xúc tác” khiến các nhà đầu tư gia tăng lượng mua vào ngay cả tại vùng giá cao, đặc biệt đối với một số mã blue-chip đã hết room nước ngoài. Thực hư của thông tin này sẽ phải chờ xác nhận chính thức từ phía Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, nhưng ngoài nhóm ngân hàng yếu thì khả năng mở room cho các công ty niêm yết tại thời điểm hiện tại không được chúng tôi đánh giá cao. Việc gia tăng mua vào của khối ngoại trong những phiên gần đây, rất có thể xuất phát từ các quỹ ETFs, mặc dù khá bền bỉ nhưng cũng thường chỉ mang tính ngắn hạn.

Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm thị trường nhiều khả năng đang nằm trong nhịp sóng cuối của quá trình xác lập đỉnh ngắn hạn. Việc có khá nhiều nhà đầu tư đã thực hiện chốt lời nhưng lại quay lại mua đuổi lên vùng giá cao trong một hai phiên gần đây tiềm ẩn rủi ro rất lớn và có thể rơi vào bẫy tăng giá quanh vùng đỉnh. Lịch sử cho thấy, sau mỗi nhịp tăng quá hưng phấn không có các nhịp điều chỉnh đủ dài đan xen, thị trường thường sẽ rơi vào một nhịp sụt giảm mạnh sau đó”.

* Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. 

Theo Văn Nhật (Vneconomy)
Tin chứng khoán VN-Index đạt đỉnh, nhà đầu tư vẫn lỗ Với những nhà đầu tư nhạy bén và mạo hiểm, thời điểm này có thể tận dụng "cơn sóng" để mua theo và hưởng lợi.
24/11/2017 14:15
Cơ hội đón Tết ở Hongkong cùng ACB, tại sao không? Hãy cùng ACB điểm danh những văn hóa độc đáo tại Hongkong đang đón chờ bạn ghé thăm dịp Tết đến Xuân về này nhé.
24/11/2017 14:01
Sống sang với  thiên đường  tiện ích tại Mỹ Đình Plaza 2 Dự án Mỹ Đình Plaza 2 là tổ hợp thương mại, văn phòng và căn hộ chung cư cao cấp tọa lạc tại đường Nguyễn Hoàng,...
24/11/2017 14:00
Vì sao nhà đầu tư đang chuyển hướng? Vốn là người luôn săn nhà phố và căn hộ tại nội đô Hà Nội để cho thuê hoặc bán lại, chị Minh Châu - một nhà đầu tư...
24/11/2017 12:00
Kinh Doanh Nhân viên Apple được công ty chăm sóc như  thượng đế  với 6 đặc quyền đáng ao ước Đây là 1 trong những lý do khiến Apple trở thành nơi làm việc “vạn người mê”.
24/11/2017 11:00
Giá vàng Giá vàng hôm nay (24/11): USD rớt thảm, giá vàng tăng cao Giá vàng thế giới tiếp tục tăng khi đồng bạc xanh rớt xuống mức thấp nhất 4 tuần và chưa có dấu hiệu hồi phục.
24/11/2017 10:19
Ngày Black Friday  Biệt đội  săn hàng giảm giá kiếm bộn trong ngày Black Friday Black Friday được coi là “ngày vàng mua sắm” trong năm khi nhiều thương hiệu lớn đưa ra mức giảm giá hấp dẫn lên đến...
24/11/2017 14:00
Ngày Black Friday Cẩn trọng với khuyến mãi ăn theo Black Friday Bắt nhịp xu hướng tiêu dùng chung trên thế giới, nhiều doanh nghiệp Việt đã chủ động thực hiện các chương trình tiếp...
24/11/2017 11:40
Thời sự LẠ MÀ HAY: Biến gốc tre thành tuyệt tác chỉ nhờ 1 cánh tay Qua sức lao động, sáng tạo của mình, ông Phan Văn Chánh ở huyện Đại Lộc (Quảng Nam) đã biến những gốc tre xù xì, xấu...
24/11/2017 11:30
Ngày Black Friday Doanh thu ngành bán hàng trực tuyến lập kỷ lục hơn 1 tỷ USD mỗi ngày Trong 21 ngày đầu tháng 11, người dùng đã chi 28,6 tỷ USD, tăng 17,9% so với năm ngoái dù chưa đến Black Friday.
24/11/2017 10:00
Ngày Black Friday Những sự thật về  Black Friday  mà các nhân viên bán lẻ dù muốn cũng không thể nói Khi biết những sự thật này, bạn nên cân nhắc kĩ trước khi móc hầu bao vào ngày đại hội giảm giá.
24/11/2017 08:09
Kon Tum sắp khai trương siêu thị Co.opmart đầu tiên Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) chuẩn bị đưa vào hoạt động siêu thị Co.opmart Kon Tum vào ngày...
24/11/2017 08:00
   
  • Các chuyên mục khác