TTCK 20/12: Tiếp tục sôi động và thanh khoản cao

Thứ Năm, ngày 20/12/2012, 08:39

Theo Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn (SSI), phiên giao dịch kế tiếp sẽ không kém phần sôi động và tính thanh khoản của thi ̣trường nhiều khả năng tiếp tục ở mức cao với hoạt động lướt sóng gia tăng đáng kể ở các mã có dòng tiền vào lớn và được khối ngoại mua mạnh.

Tín hiệu phục hồi mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

“Thông tin vĩ mô về gói cứu trợ bất động sản và xử lý nợ xấu của Chính phủ đã thổi bùng giao dịch trên cả hai sàn ngày 19/12. Nhà đầu tư phấn khích và kỳ vọng vào việc Chính phủ có thể giải quyết nợ xấu và vực dậy nền kinh tế như đã làm trong năm 2009, từ đó sẽ khiến thị trường chứng khoán có sự hồi phục mạnh mẽ.

Về kỹ thuật, đáy trung hạn của thị trường cũng đã được xác lập với VN-Index. Tuy nhiên, để vượt qua mức 405 điểm cần phải có thời gian tích lũy và dòng tiền vào thị trường đủ mạnh trong một vài phiên giao dịch tiếp theo. Vì vậy, ở thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm thận trọng với mục tiêu VN-Index là 403 – 405 điểm trong ngắn hạn.

Trong khi đó, HNX-Index đang cho thấy sự bứt phá trở lại. Nếu trong phiên giao dịch ngày 2012 chỉ số này giữ được mức tăng thì xu hướng tăng trung hạn có thể được xác lập với mục tiêu 61 điểm”.

Tận dụng phiên tăng để chốt lời từng phần

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Mặc dù đánh giá cao quyết tâm và nỗ lực của Chính phủ trong các giải pháp nhằm giải cứu thị trường bất động sản, chúng tôi vẫn tương đối lo ngại về những thách thức và rủi ro kinh tế Việt Nam sẽ gặp phải trong trung và dài hạn. Việc bơm một lượng tiền lớn trên 100 nghìn tỷ đồng vào hệ thống ngân hàng đồng nghĩa với việc Ngân hàng Nhà nước tăng cung tiền, mang đến rủi ro tiềm ẩn về lạm phát như đã từng thấy khi thực hiện gói kích cầu năm 2009.

Ngoài ra, việc mạnh tay nới lỏng tiền tệ quá sớm cũng sẽ ảnh hưởng đến niềm tin của các nhà đầu tư nước ngoài và các tổ chức quốc tế về cam kết ổn định vĩ mô, hướng đến phát triển bền vững của Chính phủ.

Trên phương diện phân tích kỹ thuật, chúng tôi cho rằng đây chính là kịch bản của một nhịp hồi phục sớm nhờ yếu tố thông tin hỗ trợ đã được đề cập trong bản tin trước. Khi thị trường chưa trải qua điều chỉnh đủ sâu và dài, lượng cung giá cao được tích tụ lại khiến sóng tăng có phần “gấp gáp” này tiềm ẩn khá nhiều rủi ro đảo chiều.

Trên góc độ phân tích kỹ thuật, nhịp hồi phục ngắn hạn hiện tại cũng đã gần đi tới vùng đích kỳ vọng của chúng tôi (56-57 điểm đối với HNX-Index) và một số chỉ báo kỹ thuật đã cho tín hiệu đảo chiều trên vùng quá mua.

Giữ quan điểm thận trọng, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục tận dụng các phiên tăng điểm để thực hiện chốt lời từng phần và nên cân nhắc đóng danh mục ngắn hạn nếu thị trường xuất hiện phiên phân phối với khối lượng xấp xỉ trên 75 triệu đơn vị khớp lệnh”.

Tiếp tục sôi động với thanh khoản cao

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – SSI)

“Thông tin về việc sẽ có kế hoạch giải cứu bất động sản khiến cho các cổ phiếu thuộc ngành bất động sản tăng giá mạnh và giới đầu tư có thêm niềm tin về thi trường. Cây nến ngày bứt phá ngưỡng kháng cự 395 điểm mạnh mẽ với khối lượng ở mức cao 64,5 triệu đơn vi,̣ tăng mạnh 45,46% so với phiên trước.

Như vậy, sự hiệu chỉnh chỉ diễn ra một phiên, niềm tin vào thi ̣trường đã giúp chỉ số tiếp tục tăng mạnh đầy sôi động. Chúng tôi cho rằng, phiên giao dịch kế tiếp sẽ không kém phần sôi động và tính thanh khoản của thi ̣trường nhiều khả năng tiếp tục ở mức cao với hoạt động lướt sóng gia tăng đáng kể ở các mã có dòng tiền vào lớn và được khối ngoại mua mạnh”.

Sẽ có sự giằng co mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

“Với tốc độ giao dịch như phiên ngày 19/12, nhiều khả năng đến hết tuần này nhiều mã trong danh mục của quỹ ETF có thể hoàn thành xong tỷ lệ cần cơ cấu. Tác động của khối ngoại tới thị trường do đó có thể sẽ mờ nhạt hơn. Ngoài ra, về mặt kỹ thuật, VN-Index đang tiến sát tới mức kháng cự khá mạnh 400 điểm.

Dự báo phiên ngày 2012 thị trường sẽ có sự giằng co mạnh. Các nhà đầu tư nên cân nhắc chốt lãi một phần để cơ cấu lại danh mục đầu tư”.

Vận dụng chiến thuật “mua đỏ bán xanh”

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Thị trường tiếp tục duy trì xu thế tăng điểm ổn định, theo quan sát của chúng tôi thì ngay cả trong phiên điều chỉnh 19/12 thì mức giảm của cổ phiếu cũng không quá sâu, và trước đó thị trường đi lên luôn xuất hiện điều chỉnh trong phiên. Điều này cho thấy sự tích cực của thị trường cũng như tâm lý của nhà đầu tư đã tốt hơn trước đây rất nhiều. Cùng với đó thanh khoản được duy trì ổn định trong nhiều phiên đã giúp cho thị trường luôn có lực cầu mạnh ở giá thấp hỗ trợ tại những thời điểm thị trường quay đầu giảm.

Thông tin giải cứu cho thị trường bất động sản đang được nhà đầu tư đón nhận khá tích cực và tâm lý này có thể được duy trì trong những phiên tiếp theo, trước khi những biện pháp cụ thể được đưa ra có lẽ các cổ phiếu bất động sản vẫn sẽ là nhóm có nhiều kỳ vọng và nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư trong ngắn hạn.

Trong những phiên giao dịch tới, nhà đầu tư có thể tiếp tục cân nhắc mua vào một phần danh mục của mình, cùng với đó là chiến thuật mua đỏ bán xanh với những cổ phiếu đã có sẵn trong tài khoản khi mà mức độ dao động của thị trường trong ngắn hạn vẫn khá mạnh”.

* Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. 

Theo Văn Nhật (Vneconomy)
Kinh Doanh Cổ phiếu Sabeco: Nhà đầu tư ngoại vừa thèm muốn vừa  dìm hàng Ngày 08/11, Bloomberg đưa nhận định của Giám đốc tài chính của Fraster & Neave (F&N) cho rằng cổ phiếu Sabeco (SAB)...
Tin chứng khoán Chứng khoán chạm mốc lịch sử: Gần 21.000 tỉ đồng/ngày Giá trị giao dịch ngày 7-11 đạt mức kỷ lục, cao nhất trong lịch sử hơn 17 năm của thị trường chứng khoán Việt Nam.
Kinh Doanh Cổ phiếu ngân hàng hồi phục Nhóm cổ phiếu ngân hàng được kỳ vọng sẽ trở lại vị trí của nhóm cổ phiếu "vua" một thời trên thị trường chứng khoán sau...
Tin chứng khoán Lên đỉnh nhưng chứng khoán cũng  ' dễ đau tim ' Trên thị trường chứng kiến nhiều cổ phiếu tăng từ vài lần đến tám lần. Hàng loạt cổ phiếu “trà đá” cũng tăng 4-5 lần...
Kinh Doanh Cổ phiếu không mua nổi ly trà đá, nhà đầu tư khóc ròng Mỗi năm, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) và Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HSX) thông báo hủy niêm yết hàng...
Tin chứng khoán Phiên giao dịch chứng khoán  khủng  hơn 15.000 tỷ đồng Hàng chục phiên giao dịch với giá trị giao dịch đạt trên 10.000 tỷ đồng/phiên, đặc biệt phiên giao dịch kỷ lục ngày...
Thị trường bất động sản Mang bể bơi, phòng xông hơi vào bếp, ngôi nhà được  " hét " ...70 tỷ đồng Căn hộ nằm trong biệt khu tại Birmingham, Anh có một căn bếp vô cùng đặc biệt khiến ai bước vào cũng phải trầm trồ...
25/11/2017 05:00
Ngày Black Friday Hơn 500 công nhân Amazon đình công để được nhận thêm lương vào ngày Black Friday Hơn 500 công nhân của Amazon, cụ thể là tại Đức và Ý đã đình công để được nhận thêm lương cùng với phí bảo hiểm và...
24/11/2017 21:00
Tỷ phú Larry Ellison Lập nghiệp chỉ với 27 triệu đồng, nay thành tỷ phú giàu thứ 7 thế giới Đặc biệt, cục tình báo trung ương Mỹ và sở tình báo hải quân Mỹ hiện cũng là hai khách hàng lớn của vị tỷ phú này.
24/11/2017 18:30
Kinh Doanh Cục phó Cục đăng ký đất đai: Không đổi sổ đỏ đã cấp vì QĐ ghi tên cả gia đình Ông Mai Văn Phấn, Phó Cục trưởng Cục đăng ký đất đai cho biết, chỉ thành viên có quyền sử dụng đất thì mới ghi tên...
24/11/2017 16:00
Tin chứng khoán VN-Index đạt đỉnh, nhà đầu tư vẫn lỗ Với những nhà đầu tư nhạy bén và mạo hiểm, thời điểm này có thể tận dụng "cơn sóng" để mua theo và hưởng lợi.
24/11/2017 14:15
Cơ hội đón Tết ở Hongkong cùng ACB, tại sao không? Hãy cùng ACB điểm danh những văn hóa độc đáo tại Hongkong đang đón chờ bạn ghé thăm dịp Tết đến Xuân về này nhé.
24/11/2017 14:01
 Truy lùng danh tính  tác giả mẫu thiết kế Coca-Cola Tết 2018 Mặc dù hơn 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên Đán, song một vài nhãn hàng đã rộn ràng thay bao bì mới chào Xuân Mậu Tuất....
25/11/2017 08:00
Kinh Doanh Trồng phải cam  " dại " , bán rẻ chẳng ai mua, cho không ai lấy Trong khi nhiều người người trồng cam trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đang hồ hởi vào vụ thu hoạch cam đặc sản, bán được...
25/11/2017 08:00
Tin ngắn Bến xe Miền Tây: Giá vé xe Tết tăng 40%-60% Giá vé xe Tết Mậu Tuất 2018 tại Bến xe Miền Tây sẽ áp dụng mức tăng 40%-60%, tùy chặng đường và thời điểm.
24/11/2017 20:35
Kinh Doanh Bỏ chức giám đốc, về thu 2 tỷ đồng/năm từ cây kiểng Đó là Phan Công Thuấn, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu (Đà Nẵng). Anh đã bỏ chức giám đốc chi nhánh ngành hàng...
24/11/2017 18:31
Kinh Doanh  Thiên đường đồ Nhật  dưới gầm cầu Thăng Long : Giật mình trước sự thật Qua kiểm tra, chủ cơ sở thừa nhận hầu hết các đồ ở đây là hàng nội địa, có một số của Nhật sản xuất. Tuy nhiên, đó là...
24/11/2017 16:31
Thị trường xe hơi cuối năm: Giá xe giảm sâu, mua ngay đừng đợi Càng về cuối năm, cuộc đua giảm giá của các “ông lớn” trên thị trường ô tô lại càng mạnh. Song, có vẻ như giá xe đã...
24/11/2017 16:00
   
  • Các chuyên mục khác