Hai tên cướp giật sa lưới

Thứ Bảy, ngày 20/10/2012, 16:01

Sáng 18/10, ông Võ Trần Minh Long - Chủ tịch UBND xã Hòa Phước (H. Hòa Vang, Đà Nẵng) thưởng nóng cho tổ tuần tra phối hợp Trạm CA Nam Hòa Vang với lực lượng CAX và cá nhân anh Dương Ngọc Đức - Phó trưởng CAX về thành tích truy bắt tội phạm.

16 giờ 30 ngày 17/10, sau khi lực lượng phối hợp mật phục, bắt quả tang vụ mua bán số đề tại khu vực thôn Giáng Nam 2 (xã Hòa Phước) giáp ranh với H. Điện Bàn (Quảng Nam), trên đường dẫn giải các con bạc về cơ quan giải quyết, anh Dương Ngọc Đức thấy 2 đối tượng lạ điều khiển xe máy BKS 51P8-0549 chạy phía trước nhưng mắt cứ nhớn nhác nhìn quanh nên anh nghi ngờ bám theo. Một lúc sau, khi phát hiện đối tượng điều khiển xe áp sát bà Hồ Thị Xu (1949, trú địa phương) đang đạp xe ngược chiều, anh Đức phán đoán khả năng gây án của các đối tượng rất cao nên nhắc nhở con bạc bị dẫn giải ngồi phía sau cẩn thận. Anh Đức tăng tốc xe bám đuổi đúng lúc các đối tượng ra tay cướp giật dây chuyền của bà Xu nhưng chưa kịp tẩu thoát thì đã bị anh đạp ngã xe xuống đường rồi cùng lực lượng phối hợp khống chế, bắt giữ bọn cướp.

Hai tên cướp giật sa lưới - 1

Chủ tịch UBND xã Hòa Phước thưởng “nóng” anh Dương Ngọc Đức

Tại CQĐT, các đối tượng khai tên Phan Minh Hải (1984, trú xã Mỹ Lệ, H. Cần Đước, Long An), Đỗ Văn Cường (1994, trú xã Hiệp Thuận, H. Hiệp Đức, Quảng Nam) đang thuê nhà tạm trú tại P. Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu. Theo khai nhận ban đầu, chiều cùng ngày, Cường điều khiển xe máy chở Hải từ nơi thuê trọ vào Quảng Nam. Khi lưu thông qua Trạm thu phí đường bộ Hòa Phước, Hải thấy một phụ nữ đạp xe bên kia đường có đeo đồ trang sức nên bảo Cường dừng xe, bàn bạc nhanh phi vụ cướp giật tài sản bán lấy tiền tiêu xài. Thống nhất kế hoạch, Cường điều khiển xe quay lại, áp sát xe đạp người phụ nữ để Hải ngồi sau giật dây chuyền nhưng không thành.

Hai tên cướp giật sa lưới - 2

Hai tên cướp giật sa lưới - 3

Phan Minh Hải, Đỗ Văn Cường và phương tiện gây án

Việc các đối tượng cướp giật này bị bắt giữ xuất phát từ công tác tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn của lực lượng CAX, Trạm CA Nam Hòa Vang trong kế hoạch đảm bảo ANTT vùng giáp ranh. Nhiều người dân địa phương khi chứng kiến vụ việc đánh giá cao tinh thần cảnh giác, mưu trí, trách nhiệm của lực lượng CA các cấp trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Khi chúng tôi chúc mừng chiến công và tỏ ra khâm phục gương dũng cảm truy bắt các đối tượng trong vụ án này, anh Đức khiêm tốn: “Là cán bộ chiến sĩ trong lực lượng CA, chúng tôi luôn nhận thức trách nhiệm của mình và sẵn sàng xả thân khi dân cần. Gặp trường hợp đó, đồng đội tôi ai cũng sẽ hành động như vậy”. Cũng theo anh Đức, cuối năm là thời điểm “làm ăn” của các đối tượng cướp giật, trộm cắp, cho nên đề nghị mọi người dân cần cảnh giác hơn trong việc bảo vệ tài sản nhằm hạn chế các hoạt động của tội phạm.

Từ điển hình trên cho thấy, giữ gìn ANTT không chỉ là nhiệm vụ của lực lượng CAND mà rất cần sự dũng cảm đấu tranh, phòng, chống tội phạm của cả cộng đồng xã hội. Họ chính là những người chiến sĩ CA “bán chuyên trách” đang từng ngày góp sức cùng lực lượng CA chính quy giữ gìn cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Theo Vy Hậu (Công an Đà Nẵng)
   
  • Các chuyên mục khác