Cơn sốt West Bay vẫn chưa hạ nhiệt – Vì sao?

Thứ Sáu, ngày 15/04/2016, 08:00

“Của rẻ là của ôi” đã là suy nghĩ mặc định của nhiều người Việt nên khi Ecopark chào bán khu căn hộ West Bay Sky Residences với giá chỉ từ 688 triệu đồng, không ít người bán tín bán nghi mức giá có thật không và chất lượng căn hộ ra sao?

Ông Nguyễn Dũng Minh – Phó Tổng Giám đốc Ecopark đã thẳng thắn giải đáp những hoài nghi này.

Đã có ý kiến cho rằng, căn hộ 688 triệu đồng chỉ là chiêu trò đánh bóng tên tuổi chứ Ecopark không thể có căn hộ cao cấp với giá rẻ như vậy? Ông giải thích thế nào về nghi vấn này?

Trước hết, chúng tôi phải khẳng định là chưa bao giờ chúng tôi định hướng West Bay Sky Residences là căn hộ giá rẻ, chúng tôi cũng không chủ định bán một căn hộ theo nghĩa thông thường, mà muốn đưa ra một giải pháp về nhà ở trong khả năng tài chính có hạn.

Chúng tôi đã thuê một số đơn vị khảo sát nhu cầu của khách hàng thì nhận thấy, trong 5 tiêu chí chọn nhà thì tổng giá trị căn nhà là tiêu chí đầu tiên được khách hàng chú ý, còn tiêu chí giá bán trên mỗi m2 diện tích là tiêu chí cuối cùng.

Cơn sốt West Bay vẫn chưa hạ nhiệt – Vì sao? - 1

Ông Nguyễn Dũng Minh - Phó Tổng Giám đốc Ecopark

Các căn hộ West Bay Sky Residences có giá từ 688 triệu đến hơn 1 tỷ đồng (chưa bao gồm VAT), tuỳ theo diện tích và vị trí. Căn hộ nhỏ nhất có diện tích thông thuỷ 45m2. Cứ mỗi loại căn hộ lại tăng lên 5m2 và khi tăng thêm một nấc diện tích thì căn hộ có thêm một không gian như thêm phòng ngủ, phòng vệ sinh, không gian đa năng. Nhiều khác hàng thăm căn hộ mẫu đã rất ngạc nhiên khi thấy căn hộ 55m2 mà bố trí được 2 phòng ngủ, phòng đa năng và có cả ban công.

Không những khó có thể tìm được dự án nào thiết kế ưu việt như West Bay Sky Residences mà còn hoàn toàn không thể tìm thấy được khu căn hộ cao cấp nào trên thị trường có mức giá như trên. Nhưng không phải là để giật gân câu khách, 688 triệu là giá thực tế Ecopark đang bán thành công ra thị trường. Và trong đợt mở bán đầu tiên mới đây, toàn bộ 500 căn hộ của toà tháp đầu tiên đã được khách hàng mua hết.

Nhưng khách hàng vẫn quan ngại rằng, để bán với mức giá thấp, ban đầu chủ đầu tư sẽ vẽ vời nhiều thứ để câu khách, còn sau này sẽ bớt xén chất lượng và tiện ích khi bàn giao. Ông sẽ giải quyết vấn đề này thế nào?

Chúng tôi cũng không ngạc nhiên nếu khách hàng đặt ra vấn đề này nhưng Ecopark có cách giải quyết những quan ngại đó để khách hàng yên tâm.

Cam kết của chúng tôi là cam kết lâu dài đối với một dự án có diện tích 500ha và đến nay mới đi được những quãng đường đầu tiên. Ecopark là dự án duy nhất mà chúng tôi dành mọi tâm huyết nên chúng tôi xác định muốn tồn tại lâu dài phải giữ chữ Tín. Chỉ có làm tốt ngay từ đầu thì chủ đầu tư mới có thể phát triển được.

Cơn sốt West Bay vẫn chưa hạ nhiệt – Vì sao? - 2

Tất cả các cam kết của chúng tôi được thể hiện rất rõ. Khách hàng nào đã mua căn hộ tại khu Rừng Cọ của Ecopark đều biết rõ điều này. Nhưng khách hàng mới mua căn hộ lần đầu cũng có thể yên tâm vì điều kiện bàn giao căn hộ được ghi rất rõ trong hợp đồng. Với những điều khoản chặt chẽ này, khách hàng hoàn toàn vững tin nhận bàn giao căn hộ theo đúng cam kết.

Nhưng có những thứ không có trong hợp đồng như tiện ích thì khách hàng có quyền nghi ngờ có thể không thành hiện thực bởi một số dự án khác cũng đã từng hứa hão khiến khách hàng mất lòng tin. Còn tiện ích ở West Bay Sky Residences thì sao?

Nếu là một dự án nhỏ lẻ một vài héc-ta, thậm chí vài chục héc-ta thì không thể có được tiện ích nhiều như ở Ecopark. West Bay chỉ là một trong hàng chục phân khu của Ecopark và Ecopark như một thành phố, những tiện ích sẽ phục vụ một cộng đồng cư dân quy mô rất lớn.

Chỉ ở Ecopark mới có Học viện Els Performance Golf Academy rộng 12ha, một tiện ích đẳng cấp quốc tế mà trên thế giới cũng hiếm có khu đô thị nào có. Đây không phải là dự án vẽ ra cho có mà đến tháng 7 này sẽ đi vào hoạt động.

Cũng không có khu đô thị nào có một trung tâm thể thao quy mô lớn như ở Ecopark và chỉ cách khu West Bay chỉ 5 phút đi bộ. Tại đây sẽ có một sân bóng đá lớn, hệ thống sân tennis, khu thể thao trong nhà. Chúng tôi muốn xây dựng một phong cách sống năng động, khoẻ mạnh và hướng ngoại cho toàn bộ cộng đồng cư dân.

Cơn sốt West Bay vẫn chưa hạ nhiệt – Vì sao? - 3

căn hộ hiện đại, thiết kế thông minh, phù hợp với giới trẻ năng động

Điểm nổi bật nữa là, West Bay có mặt hồ rộng lớn gắn liền với công viên và đường dạo dài 2km bao quanh. Khu hồ này lại kết nối với khu quảng trường trung tâm và khu thương mại Marina tương tự như khu Crescent Mall của khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Một khu căn hộ riêng rẽ sẽ không thể có được những tiện ích như thế này mà chỉ khu đô thị lớn như Ecopark hay Phú Mỹ Hưng mới có.

Tất cả những tiện ích như trên đang được gấp rút triển khai xây dựng, khách hàng hoàn toàn có thể tham quan công trường để “mục sở thị” rồi mới quyết định ký hợp đồng.

Vấn đề mà các gia đình trẻ quan tâm nhất là mua căn hộ West Bay thì con cái học hành thế nào. Chủ đầu tư sẽ làm gì để giải quyết nhu cầu trông trẻ và học hành của cư dân?

Đây là vấn đề chúng tôi suy nghĩ rất nhiều. Vì thế, trước khi công bố mở bán phân khu Aqua Bay và West Bay Sky Residences, Ecopark đã ký thoả thuận với các 6 đối tác trong lĩnh vực giáo dục, từ mầm non, tiểu học đến trung học.

Đã có 2 trường mầm non uy tín đã ký thoả thuận mở trường tại West Bay. Vì có sự hợp tác chặt chẽ và lâu dài với Ecopark nên các trường này cam kết cung cấp dịch vụ theo tiêu chuẩn Mỹ và Nhật nhưng học phí chỉ từ 3 triệu đồng/tháng, tức là rẻ hơn 1/3 so với các cơ sở khác có chất lượng tương đương. Trường Nguyễn Siêu cũng đang làm việc rất sát với Ecopark để xây dựng trường từ cấp tiểu học đến trung học phổ thông.

Đây là những hàng động cụ thể chứ chúng tôi không nói chung chung là sẽ xây dựng trường học. Khi bàn giao căn hộ thì khách hàng yên tâm là hệ thống tiện ích này cũng sẽ vận hành.

Cơn sốt West Bay vẫn chưa hạ nhiệt – Vì sao? - 4

Căn hộ diện tích nhỏ West Bay Sky Residences thu hút nhiều sự quan tâm của khách hàng trẻ

Làm sao Ecopark có thể cung cấp nhiều tiện ích khủng và xây dựng chất lượng căn hộ cao mà lại bán căn hộ với giá thấp như vậy?

Đơn giản là muốn tồn tại và phát triển thì chúng tôi bắt buộc phải làm như vậy. Với căn hộ chất lượng cao, nhiều tiện ích như West Bay thì phải bán với giá 25-30 triệu đồng/m2. Để bán với mức giá hiện nay, Ecopark phải hy sinh lợi nhuận. Những ai làm nghề xây dựng đều có thể thấy chúng tôi có lợi nhuận rất thấp khi bán với mức giá này. Nhưng vì đây là chặng đường dài, chúng tôi phát triển cả một thành phố mới nên những cư dân đầu tiên luôn được ưu tiên.

(Theo Khám phá).
TP.HCM: Khan hiếm căn hộ văn phòng linh hoạt trong diện tích Nguồn cung căn hộ office-tel với diện tích linh hoạt đang trở nên khan hiếm tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, khi...
20/11/2017 14:00
Dòng vốn đổ vào BĐS nghỉ dưỡng Phú Quốc trước cơ hội đặc khu Mỗi căn biệt thự đẳng cấp ở bãi Kem Phú Quốc chỉ cách bờ biển vài bước chân, nếu so sánh với các biệt thự biển có...
20/11/2017 10:00
Các khu căn hộ kiểu mới được lòng người mua trẻ Thị trường bất động sản cuối năm 2017 đang cho thấy bức tranh hết sức sôi động khi phân khúc căn hộ dành cho giới trẻ...
20/11/2017 08:00
Ecopark ra mắt siêu biệt thự trên đảo Vừa qua, công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Việt Hưng – chủ đầu tư Khu đô thị Ecopark đã tổ chức sự kiện...
18/11/2017 08:00
Việt Hưng Phát chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11 Việt Hưng Phát, thương hiệu uy tín và khá quen thuộc đối với khách hàng trong lĩnh vực bất động sản vừa tổ chức thành...
17/11/2017 16:00
Dự án nào sẽ được hưởng lợi từ tuyến đường sắt trên cao? Theo nhận định của các chuyên gia, tuyến tàu đường sắt trên cao tại Hà Nội sau khi đi vào hoạt động không chỉ giải...
17/11/2017 10:00
TP.HCM: Khan hiếm căn hộ văn phòng linh hoạt trong diện tích Nguồn cung căn hộ office-tel với diện tích linh hoạt đang trở nên khan hiếm tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, khi...
20/11/2017 14:00
Giá vàng Giá vàng hôm nay (20/11): Hạ nhiệt sau tăng nóng Hôm nay 20/11, giá vàng thế giới đã hạ nhiệt sau phiên tăng nóng cuối tuần khi đồng USD dần hồi phục.
20/11/2017 11:30
Thị trường bất động sản  Há hốc mồm  với nội thất của ngôi nhà có vẻ ngoài thô ráp xù xì Ngôi nhà này chính là minh chứng tiêu biểu cho câu nói “Đừng nhìn mặt mà bắt hình dong”.
20/11/2017 11:12
Dòng vốn đổ vào BĐS nghỉ dưỡng Phú Quốc trước cơ hội đặc khu Mỗi căn biệt thự đẳng cấp ở bãi Kem Phú Quốc chỉ cách bờ biển vài bước chân, nếu so sánh với các biệt thự biển có...
20/11/2017 10:00
Thị trường bất động sản Cải tạo chung cư xuống cấp: Nhiều năm vẫn giậm chân tại chỗ Trên địa bàn cả nước, hàng nghìn chung cư cũ hiện đã xuống cấp nghiêm trọng. Nhưng sau 10 năm kể từ khi có chủ trương...
20/11/2017 09:36
Các khu căn hộ kiểu mới được lòng người mua trẻ Thị trường bất động sản cuối năm 2017 đang cho thấy bức tranh hết sức sôi động khi phân khúc căn hộ dành cho giới trẻ...
20/11/2017 08:00
Kinh Doanh Xoài tượng, nhãn, chanh leo Sơn La chuẩn bị  " bay "  sang Úc, Thuỵ Sĩ Ông Hà Quyết Nghị - Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Sơn La tiết lộ với phóng viên Báo NTNN là sang năm 2018, tỉnh sẽ đưa 3...
20/11/2017 13:50
Siêu thị Co.opmart sợ hỗn loạn vì chuẩn bị tổ chức Black Friday Từ ngày mai 21/11/2017, lần đầu tiên hệ thống siêu thị hàng tiêu dùng nhanh là Co.opmart và Co.opXtra thử nghiệm...
20/11/2017 12:00
Giá xăng Hôm nay, giá xăng dầu có thể tiếp tục tăng Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, lãnh đạo một doanh nghiệp đầu mối xăng dầu ở phía Nam cho biết 15 ngày...
20/11/2017 10:30
Cây cảnh hoa cảnh Kiệt tác sanh  Phố cổ Hà Nội  giá tỷ đồng chưa bán đẹp cỡ nào? Vợ, con khóc, họ hàng can ngăn, nhưng ông Ngọ vẫn quyết bán con trâu “đầu cơ nghiệp” để lấy tiền… “chơi” cây. Sau 20...
20/11/2017 09:00
Đắt - Độc - Lạ Thưởng trà sang chảnh bằng ấm ngọc hoàng gia trị giá 218 tỷ Trên thế giới hiện chỉ còn ba chiếc ấm ngọc tương tự.
20/11/2017 08:15
Kinh Doanh Choáng với trại nấm linh chi  khủng  của kỹ sư về vườn Năm 2000, ông Nguyễn Văn Tuệ - một kỹ sư công nghệ sinh học, với khát khao xây dựng được thương hiệu và đưa sản phẩm...
19/11/2017 17:00
   
  • Các chuyên mục khác