Bí quyết cho bữa ăn đủ chất, nhanh gọn từ Ngô Thanh Hòa

Thứ Ba, ngày 07/06/2016, 10:00
Sự kiện: Thanh Hóa

Hãy cùng tham khảo một số gợi ý chế biến món ăn từ sợi gạo ăn liền như phở, bún và hủ tiếu dưới đây của “Vua đầu bếp” Ngô Thanh Hòa.

Trong thời buổi hiện đại, khi mọi thứ trở nên bận rộn và gấp gáp, những bữa ăn cũng diễn ra một cách chóng vánh. Việc chuẩn bị bữa ăn nhanh gọn, hấp dẫn và vẫn đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng là điều đáng lưu tâm. Hãy cùng tham khảo một số gợi ý chế biến món ăn từ sợi gạo ăn liền như phở, bún và hủ tiếu dưới đây của “Vua đầu bếp” Ngô Thanh Hòa cho những bữa ăn tiết kiệm thời gian mà vẫn đạt chuẩn chất lượng.

Bật mí của “Vua đầu bếp” để món nước thêm đậm đà hương vị

Với sợi phở, bún và hủ tiếu, sự kết hợp quen thuộc của các bà nội trợ là ăn cùng nước dùng nóng. Tuy nhiên, việc chế biến nước dùng sao cho ngon và đúng vị không phải là một việc dễ dàng và đòi hỏi khá nhiều thời gian và công sức.   

Để tiết kiệm thời gian chế biến mà cả nhà vẫn có thể thưởng thức món phở, bún hay hủ tiếu thơm ngon, các bà nội trợ có thể sử dụng các sản phẩm phở, bún hay hủ tiếu ăn liền làm từ hạt gạo nguyên chất.

Một gợi ý đơn giản cho các bà nội trợ khi nấu các món phở, bún và hủ tiếu từ sản phẩm ăn liền là sử dụng trực tiếp các gói gia vị đi kèm để nêm nếm nước dùng và tạo hương vị đặc trưng cho từng món ăn. Chẳng hạn, chỉ riêng sản phẩm phở của Acecook đã có đầy đủ các vị như: phở gà, phở bò, phở gà lá chanh, phở nghêu hay bún bò Huế, bún giò heo, bún mắm và các sản phẩm hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu bò kho và hủ tiếu sườn heo.

Các bà nội trợ hoàn toàn có thể lựa chọn cho gia đình sản phẩm phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong nhà, vừa tiết kiệm thời gian, vừa làm phong phú thêm mâm cơm gia đình.  

Bí quyết cho bữa ăn đủ chất, nhanh gọn từ Ngô Thanh Hòa - 1

Nên chần riêng sợi phở, bún, hủ tiếu khi xào khô

Một biến tấu lạ miệng khác của các món phở, bún hay hủ tiếu là chế biến món khô, xào hoặc trộn. Với các món này thì điều cần lưu tâm là độ mềm và dai của sợi phở, bún hoặc hủ tiếu. Trước khi chế biến, bạn cần trụng sợi phở, bún, hủ tiếu ăn liền trong nước sôi khoảng 2-3 phút, rồi vớt ra và cho qua nước lạnh để giữ được độ mềm và dai vừa của cọng phở, bún, hủ tiếu. Việc chần riêng các loại sợi này giúp các bà nội trợ kiểm soát được độ chín, tránh việc sợi phở, bún, hủ tiếu quá mềm và dai làm giảm sự ngon miệng của món ăn.

Bí quyết cho bữa ăn đủ chất, nhanh gọn từ Ngô Thanh Hòa - 2

Kết hợp nguyên liệu đơn giản và mau chín

Ngoài tinh bột từ sợi gạo, các bữa ăn nên được bổ sung thêm protein từ các loại thịt, cá, tôm, trứng và vitamin từ các loại rau củ quả tươi. Để không mất nhiều thời gian chuẩn bị, bạn có thể sơ chế các loại thịt, cá và rau củ quả sẵn rồi bảo quản trong tủ lạnh từ tối hôm trước. Tuy nhiên, bạn cần chọn các thực phẩm nhanh chín và dễ bảo quản như thịt bò, thịt lợn băm, trứng hoặc đổi khẩu vị với tôm. Các loại rau đơn giản như dưa leo, cà chua, cà rốt, cải bó xôi, xà lách và các loại rau thơm cũng là những kết hợp phù hợp và dễ ăn với các sản phẩm ăn liền. 

Trong thời buổi cuộc sống hối hả như ngày nay, các sản phẩm ăn liền đã dần trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy với các gia đình hiện đại. Với những gợi ý đơn giản và dễ thực hiện như trên đây của Vua đầu bếp Ngô Thanh Hòa, các gia đình sẽ rút ngắn được thời gian nấu nướng và có thêm khoảng thời gian cùng quây quần bên nhau, tạo động lực chia sẻ và tăng gắn kết yêu thương trong gia đình. 

Nguyên chất từ hạt gạo thơm kết hợp với công nghệ hiện đại tạo ra sợi Phở Đệ Nhất, Hủ Tiếu Nhịp Sống, Bún Hằng Nga có độ hoàn nguyên cao, tươi ngon, hòa quyện với nước súp lôi cuốn đậm đà… Thật dễ dàng để bạn thưởng thức tô phở, bún hay hủ tiếu thơm ngon mang đậm hương vị quê hương cùng những người thân yêu nhất.

Bí quyết cho bữa ăn đủ chất, nhanh gọn từ Ngô Thanh Hòa - 3

(Theo Khám phá).

Tin cùng sự kiện Thanh Hóa

Tìm về chút dân dã nhờ món đậu phộng lạ mà quen Món đậu phộng, “lạ mà quen”, quen bởi một thời của ký ức với những “gồng gánh” hàng rong trên vai nặng trĩu hay cái...
20/11/2017 10:00
Lẩu ngon Thuý Nga - đặc sản Hà Nội Cơm niêu Thuý Nga là nhà hàng cổ 30 năm tại Hà Nội, luôn duy trì và phát triển ẩm thực Bắc như một nét đẹp của người...
14/11/2017 10:00
Điều đặc biệt ở sự kiện chào đón bánh Bake Cheese Tart nổi tiếng thế giới Nhiều tín đồ ẩm thực đang xôn xao về sự kiện Bake Cheese Tart – thương hiệu bánh hàng đầu thế giới sắp xuất hiện tại...
Chuỗi nhà hàng nướng Nhật Bản đặt kế hoạch 50 chi nhánh trong 5 năm tại Việt Nam Ngày 3/11/2017 vừa qua, chuỗi nhà hàng nướng Ngưu Phồn – Gyu Shige với hơn 130 chi nhánh đến từ Nhật Bản đã long...
Gochi mang đến trải nghiệm mới trong chế biến và thưởng thức mì ăn liền Ngày 28/10 vừa qua, Acecook Việt Nam đã chính thức giới thiệu mì ăn liền không chiên dạng nấu Gochi tới đông đảo...
Khán giả bốn phương thầm cảm ơn  Vào bếp khó gì “Vào bếp khó gì” là một chương trình ẩm thực được phát sóng vào tối Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV2 Đài truyền hình...
Món ngon từ cá Cá kho dưa chua tóp mỡ đậm đà, béo ngậy vét sạch nồi cơm ngày gió lạnh Từng miếng cá đậm đà béo ngậy, hòa quyện với dưa chua dịu, dân dã mà ngon nhức nhối.
20/11/2017 10:02
Tìm về chút dân dã nhờ món đậu phộng lạ mà quen Món đậu phộng, “lạ mà quen”, quen bởi một thời của ký ức với những “gồng gánh” hàng rong trên vai nặng trĩu hay cái...
20/11/2017 10:00
Món ăn ngon nhất thế giới Lạ lùng tô mì chỉ có một sợi nhưng giá gần 200.000 đồng Tô mì ở đây không chỉ gây ấn tượng bởi chỉ có duy nhất một sợi mì to và dài mà hương vị của nước dùng rất đậm đà...
20/11/2017 03:00
Cách làm sườn xào chua ngọt Sườn xào chua ngọt mềm ngon, đậm đà, ấm bụng ngày đầu đông Sườn xào chua ngọt tuy là món ăn quen thuộc nhưng được rất nhiều người yêu thích, vị chua ngọt hòa quyện, đậm đà,...
19/11/2017 19:00
Món lẩu ngon Lẩu hải sản mà nấu thế này thì ngọt thơm, nóng hổi ai cũng thích Nếu thích bạn có thể cho thêm phô mai vào để nồi lẩu thêm béo ngậy, thơm ngon, hấp dẫn hơn.
19/11/2017 13:00
Thực đơn hàng ngày Thực đơn hằng ngày của nữ sinh trường Y và Kinh tế khiến chị em  " chao đảo "  nhất tuần Sự đa dạng của những thực đơn kiểu healthy, bento hay cầu kì nhiều món Nhật của những cô nàng vừa giỏi giang lại khéo...
19/11/2017 10:00
Du lịch, lễ hội 5 địa điểm du lịch lý tưởng nhất trong tháng 12 Những địa điểm có không khí Giáng sinh sôi động là lựa chọn lý tưởng cho chuyến du lịch vào tháng cuối năm.
20/11/2017 10:00
Du lịch, lễ hội Kinh ngạc với núi lửa hình mắt người khổng lồ Núi lửa bùn trên đảo Sakhalin ở miền đông Nga trông như con mắt khổng lồ khi nhìn từ trên cao.
20/11/2017 03:00
Du lịch, lễ hội Những bãi biển cát trắng đẹp nhất thế giới Phần lớn các bãi biển cát trắng đẹp nhất thế giới nằm tại vùng nhiệt đới.
19/11/2017 19:00
Du lịch, lễ hội Vẻ đẹp ngỡ ngàng của vùng đồng quê Hong Kong Hong Kong nổi tiếng với những tòa nhà chọc trời hiện đại, nhưng có nhiều phong cảnh đồng quê tuyệt đẹp.
19/11/2017 13:00
Du lịch, lễ hội  " Trốn đời "  tại khu nghỉ dưỡng cao cấp không điện, không Wi-fi Tại khu nghỉ dưỡng được xây nên bởi những vật liệu tự nhiên này ở Mexico, du khách sẽ được tận hưởng cảm giác thư...
19/11/2017 10:00
Du lịch, lễ hội Sức sống mãnh liệt của cây sồi  " thiên thần "  450 tuổi ở Mỹ Cây sồi “thiên thần” đã tồn tại qua hơn 450 năm và được coi là biểu tượng thiên nhiên của bang South Carolina, Mỹ.
19/11/2017 03:00
   
  • Các chuyên mục khác