Đi tìm nơi Bún Bề bề đặt chân đầu tiên tới Hà Nội

Thứ Sáu, ngày 15/01/2016, 08:00

Với những người sành ăn, hẳn việc tìm đến nơi có món ăn mình yêu thích mà ngon nhất đã trở thành một sở thích khó bỏ. Lang thang trên những con đường đông đúc, nhộn nhịp của thủ đô Hà Nội, tôi đi tìm cho mình một quán bún hải sản độc đáo, mang phong cách rất riêng của đất Hà Thành, thật may mắn trong cuộc tìm kiếm này, ngẫu nhiên tôi cũng đã được thưởng thức món bún bề bề vô cùng đặc biệt.

Gọi là đặc biệt bởi đây chính là quán bún bề bề đầu tiên ở Hà Nội, là cội nguồn của hàng trăm quán bún bề bề hải sản đang thi nhau mọc lên chen chúc ở cái đất thị thành này mà nói đến chất lượng thì thực khách khó lòng cảm thấy ngon lành được như quán đầu tiên.

Tọa lạc ở góc ngã ba Nguyễn Khuyến giao với Văn Miếu, quán Cà phê Văn Miếu nằm nhỏ xinh ngay mặt đường. Nếu không để ý kĩ, chắc hẳn thực khách sẽ thấy hơi bất ngờ, bởi quán cà phê với vẻ ngoài vô cùng ấm cúng và sang trọng này lại phục vụ một món ăn bình dân đến thế. Được thành lập từ năm 2014, Cà phê Văn Miếu đã có 2 năm tuổi đời, thế nhưng chất lượng về đồ ăn và thức uống không vì thế mà kém hơn so với những quán khác. Thậm chí nơi đây còn chính là cửa hàng đầu tiên du nhập món bún và các món ăn từ bề bề về đất Hà Nội, một món ăn đã trở nên quen thuộc với người dân Hà Thành.

Đi tìm nơi Bún Bề bề đặt chân đầu tiên tới Hà Nội - 1

Bước vào quán, không gian ấm cúng sẽ kéo thực khách bước ra khỏi cái lạnh đến se sắt lòng người của mùa đông Hà Nội. Đó là sự kết hợp nhịp nhàng của màu sắc và giai điệu ngân nga của những khúc nhạc trữ tình ngọt ngào, êm ái. Khiến người ta quên đi hết mọi lạnh lùng và bon chen bên ngoài để nhẹ lòng thưởng thức một tách cà phê hay ăn một bát bún bề bề nóng hổi. Tôi gọi cho mình một bát bún bề bề cho bữa sáng, chưa đầy 5 phút sau, người nhân viên đã mang ra và quả thực, sự kì vọng về một món ăn ngon đã vượt quá xa so với mong đợi. Bát bún đầy ắp, bốn con bề bề được sắp đều đặn và đẹp mắt, những miếng đậu chiên vàng ruộm nằm ngay ngắn xen lẫn những lá rau cải xanh rì. Tôi là đứa khá kĩ tính trong ăn uống, nhất là khoản nước dùng, nhưng cũng phải giật mình bởi nước dùng sao mà thơm ngon, vị nồng mà ngọt thế. Những con bề bề thịt chắc nịch, không hề tanh và cứng ngắc như những quán bún khác từng ăn, thậm chí đến cả miếng đậu cũng rất ngậy và bùi.

Đi tìm nơi Bún Bề bề đặt chân đầu tiên tới Hà Nội - 2

Qua sự hỏi han cô chủ quán, tôi mới được biết, bề bề ở Cà Phê Văn Miếu là loại vô cùng đặc biệt, được nhập từ đảo Cát Bà, ngay khi những người ngư dân vừa cập thuyền vào bến. Đó là loại bề bề tươi ngon nhất, nên có cái giá cũng không hề rẻ. Nhưng đó mới chính là linh hồn của bát bún bề bề của Cà Phê Văn Miếu, nơi mà các quán hàng khác không hề có được. Còn về khoản nước dùng cũng được ninh từ vỏ bề bề, xương ống và thịt, đặc biệt không hề dùng mì chính nên không hề ngọt lớ như các quán khác. Chị chủ quán giải thích rằng, bản thân chị cũng bị dị ứng với mì chính, mà nấu không chỉ cho khách mà còn cho cả gia đình mình ăn nên chất lượng từ nguyên liệu đến thành phẩm phải hoàn toàn tuyệt đối.

Đi tìm nơi Bún Bề bề đặt chân đầu tiên tới Hà Nội - 3

Ngoài bún bề bề, cửa hàng còn có món tủ là nem, lẩu bề bề, bề bề rang muối và cả chân gà chiên mắm, cơm chiên…Thực đơn vô cùng đa dạng nên thực khách không hề cảm thấy phải băn khoăn nếu không ăn được đồ hải sản. Cách phục vụ cũng vô cùng tận tình, chu đáo bởi sự quan tâm kĩ càng từ chủ quán đến nhân viên, khiến tôi có cảm giác như đang được dùng bữa ở ngay chính gia đình mình vậy.

Đi tìm nơi Bún Bề bề đặt chân đầu tiên tới Hà Nội - 4

Đi tìm nơi Bún Bề bề đặt chân đầu tiên tới Hà Nội - 5

Không chỉ có đồ ăn ngon, mà cả thức uống của quán cũng ấn tượng và đa dạng không kém cạnh. Thưởng thức xong bát bún bề bề hấp dẫn, tôi gọi ngay một cốc trà quế ấm nóng cho hợp vị, rồi nhẩn nha ngồi ngắm dòng người xô bồ, nhộn nhịp qua lại phía ngoài đường. Quả thực món bún bề bề của Cà Phê Văn Miếu là món ăn rất tuyệt vời, nó đánh thức những giác quan cho một ngày tươi mới, khiến bất cứ thực khách khó tính nào cũng phải gật gù mà khen ngợi. Ngồi trong quán, thưởng thức bát bún ấm lòng cùng cốc trà nóng hổi, thấy cái giá lạnh của mùa đông dường như đi ngang qua cánh cửa, không khiến mình cảm thấy cô đơn.

(Theo Khám phá).
Tiết lộ vang thượng hạng Chateau Dalat của APEC 2017 Chateau Dalat là thương hiệu vang duy nhất trên bàn tiệc chiêu đãi các nguyên thủ đến tham dự Hội nghị cấp cao APEC...
20/11/2017 16:00
Tìm về chút dân dã nhờ món đậu phộng lạ mà quen Món đậu phộng, “lạ mà quen”, quen bởi một thời của ký ức với những “gồng gánh” hàng rong trên vai nặng trĩu hay cái...
20/11/2017 10:00
Lẩu ngon Thuý Nga - đặc sản Hà Nội Cơm niêu Thuý Nga là nhà hàng cổ 30 năm tại Hà Nội, luôn duy trì và phát triển ẩm thực Bắc như một nét đẹp của người...
Điều đặc biệt ở sự kiện chào đón bánh Bake Cheese Tart nổi tiếng thế giới Nhiều tín đồ ẩm thực đang xôn xao về sự kiện Bake Cheese Tart – thương hiệu bánh hàng đầu thế giới sắp xuất hiện tại...
Chuỗi nhà hàng nướng Nhật Bản đặt kế hoạch 50 chi nhánh trong 5 năm tại Việt Nam Ngày 3/11/2017 vừa qua, chuỗi nhà hàng nướng Ngưu Phồn – Gyu Shige với hơn 130 chi nhánh đến từ Nhật Bản đã long...
Gochi mang đến trải nghiệm mới trong chế biến và thưởng thức mì ăn liền Ngày 28/10 vừa qua, Acecook Việt Nam đã chính thức giới thiệu mì ăn liền không chiên dạng nấu Gochi tới đông đảo...
Thực đơn hàng ngày  Phát hờn  với cô sinh viên ngành y đa tài, xinh đẹp lại nấu ăn siêu ngon Không chỉ thông thạo 3 ngoại ngữ Anh, Nhật, Pháp, là sinh viên giỏi của một trường y tại Mỹ có tiếng mà cô nàng này...
21/11/2017 10:01
Cách làm pate Cách làm pate gan gà béo ngậy, đơn giản không lo hóa chất Pate là một món ăn rất quen thuộc với nhiều người. Bạn có thể sử dụng pate ăn với bánh mì vào buổi sáng hoặc ăn cùng...
21/11/2017 03:00
Món ngon mỗi ngày Mê tít món bánh bánh sữa ngọt thanh, mềm mịn tan ngay đầu lưỡi Bánh sữa có hương vị thơm mát, ngọt vừa, tan ngay đầu lưỡi, là món tráng miệng tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua.
20/11/2017 20:00
Món ngon Việt Nam Đặc sản Hà Giang mùa tam giác mạch làm mê lòng du khách Thắng cố, bánh tam giác mạch, bánh cuốn hay thịt trâu gác bếp là những món ăn khiến du khách mê đắm ở vùng đất cao...
20/11/2017 19:00
Món canh ngon Canh rong biển thịt bò thơm ngọt, nóng hổi cho bữa cơm chiều Canh rong biển thịt bò vừa mát bổ, thơm ngọt, nóng hổi lại dễ ăn, bạn hãy đổi món cho gia đình bằng món canh này xem...
20/11/2017 17:06
Tiết lộ vang thượng hạng Chateau Dalat của APEC 2017 Chateau Dalat là thương hiệu vang duy nhất trên bàn tiệc chiêu đãi các nguyên thủ đến tham dự Hội nghị cấp cao APEC...
20/11/2017 16:00
Du lịch Châu Á Những điểm du lịch hot và  " chất "  nhất tại Lào Lào, Việt Nam, Campuchia là những địa chỉ khá thu hút khách du lịch trong những năm gần đây. Người dân địa phương...
21/11/2017 10:00
Khám phá du lịch Vũng Tàu Kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu và những tọa độ check-in chưa bao giờ hết hot Tham khảo kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu để "bỏ túi" những thông tin hữu ích nhất cho chuyến đi sắp tới của bạn nhé!
21/11/2017 03:00
Du lịch Châu Âu Những địa điểm du lịch đẹp lung linh khi vào mùa đông Khi nhắc tới mùa đông người ta nghĩ ngay đến sự buốt giá, băng tuyết lạnh lẽo, cây cối khô cằn…Nhưng ở một số nơi...
20/11/2017 19:00
Ai đã tạo nên những  vườn hoa  lưng chừng trời? Trong xu thế “du lịch xanh” của thế giới, có những khu du lịch Việt Nam từng ngày gìn giữ, nuôi dưỡng và lan tỏa...
20/11/2017 18:00
Du lịch Châu Á Ghé thăm dòng thác đẹp mê mẩn ở Lào Thác Kuang Si nằm cách Luang Prabang một chặng ngồi xe ngắn và là một trong những thác nước đẹp nhất thế giới. Đây...
20/11/2017 13:00
Du lịch, lễ hội 5 địa điểm du lịch lý tưởng nhất trong tháng 12 Những địa điểm có không khí Giáng sinh sôi động là lựa chọn lý tưởng cho chuyến du lịch vào tháng cuối năm.
20/11/2017 10:00
   
  • Các chuyên mục khác