Điều gì làm nên vị ngon được 80% người Việt lựa chọn?

Thứ Tư, ngày 17/08/2016, 10:00

Theo báo cáo thường niên Brand Footprint do Kantar Worldpanel thực hiện, suốt 2 năm qua, Nam Ngư đã giữ vững vị trí là nhãn nước mắm được 80% người tiêu dùng Việt, từ thành thị đến nông thôn tin tưởng chọn mua. Điều gì đã làm nên vị ngon của loại nước mắm dẫn đầu thị trường Việt này?

Xuất phát từ sự thấu hiểu khẩu vị người dùng

Theo nghiên cứu của Công ty Kantar Worldpanel, trung bình mỗi người dân Việt Nam đang sử dụng 4 lít nước mắm/năm, con số này nhân với 90 triệu người dân thì nhu cầu sử dụng nước mắm của người Việt vào khoảng 360 triệu lít/năm. Là món gia vị quốc hồn quốc túy, nên mâm cơm nào cũng cần phải có chén nước mắm mới gọi là đủ đầy, trọn vị. Vì thế, chén nước mắm ngon trở thành một trong những “thước đo” sự đảm đang của người nội trợ.

Thế nhưng tìm được vị nước mắm chuẩn ngon không phải là việc đơn giản. Được ủ từ cá và muối, nước mắm  thường quá mặn và có mùi nồng. Bởi thế mà trước mỗi bữa cơm, chị em nội trợ lại phải bỏ thêm thời gian, công sức để pha chế, gia giảm thêm nước, chanh, đường, giấm, tỏi… thì mới có được chén nước mắm thơm ngon, tròn vị hài hòa cả gia đình yêu thích.

Với hơn 50,000 cuộc khảo sát người tiêu dùng, các chuyên gia nước mắm của Masan đã dày công nghiên cứu, kết hợp giữa phương pháp làm nước mắm thông thường, ủ chượp tỉ mẩn nguồn nguyên liệu thiên nhiên chất lượng, với ứng dụng khoa học kĩ thuật để tạo nên loại nước mắm Nam Ngư chuẩn ngon, chỉ cần rót ra là có ngay một chén nước mắm đậm đà, tròn vị cho bữa cơm gia đình.

Điều gì làm nên vị ngon được 80% người Việt lựa chọn? - 1

Nước mắm Nam Ngư với vị ngon đúng chuẩn giúp bữa cơm các gia đình Việt thêm đậm đà

Chất lượng được cam kết từ nguồn nước mắm cốt nguyên liệu đạt chất lượng

Để nước mắm Nam Ngư có thể đến được với mọi nhà, năm 2008 Masan đã chính thức đưa vào hoạt động một nhà thùng lớn ở Phú Quốc, với quy mô lên đến 448 thùng, mỗi thùng chứa được hơn 10 tấn cá. Theo kế hoạch, nhà thùng nước mắm Nam Ngư sẽ tiếp tục được mở rộng lên gấp 3 lần trong một vài năm tới.

Điều gì làm nên vị ngon được 80% người Việt lựa chọn? - 2

Nhà thùng nước mắm Nam Ngư là một trong những nhà thùng lớn ở Phú Quốc

Kế thừa tinh hoa lâu đời của nghề làm nước mắm Phú Quốc, nhà thùng nước mắm Nam Ngư tuân thủ chặt chẽ quy trình chế biến công phu và tinh tế trong tất cả các công đoạn. Từ việc lựa chọn nguồn nguyên liệu, các chuyên gia của Nam Ngư đã tinh chọn kỹ càng, chỉ chọn mua nguồn cá cơm chất lượng, ít lẫn cá tạp, tỉ lệ cá và muối cũng được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng nước mắm thơm ngon nhất.

Chọn được nguồn nguyên liệu đạt chuẩn, các chuyên gia chỉ mới đi được 1/3 quãng đường. Giai đoạn ủ chượp mới  là công đoạn thử thách lòng kiên nhẫn của người làm nghề nhất, khi cá và muối được ủ yếm khí trong thùng gỗ suốt gần một năm ròng, không đánh nát hay khuấy đảo. Trong suốt thời gian ủ, những chuyên gia của Nam Ngư vẫn luôn cần mẫn kiểm tra, đánh giá chất lượng nước mắm trong từng thùng, để đảm bảo chất lượng nước mắm cốt luôn ổn định, đạt chuẩn.

Nguồn nước mắm cốt sau thời gian dài ủ chượp, sẽ được kiểm định chất lượng lại lần nữa và chuyển về nhà máy để gọt giũa cho “viên ngọc thô” nước mắm Phú Quốc có vị ngon hài hòa hơn. Quá trình thanh trùng kép và đóng chai khép kín là yếu tố quyết định cuối cùng để mỗi chai nước mắm Nam Ngư đến với hàng triệu bữa cơm gia đình Việt là một lời cam kết về vị ngon “không cần thêm cũng chẳng phải bớt” và chất lượng đảm bảo an toàn sức khỏe triệu chai như một.

Điều gì làm nên vị ngon được 80% người Việt lựa chọn? - 3

Nước mắm thành phẩm sau gần một năm ủ chượp có màu vàng nâu sóng sánh và hương thơm quyến rũ, vị ngon hài hòa

Có thể nói, những chai nước mắm Nam Ngư thơm ngon đậm đà chính là thành quả cho sự cống hiến hết mình của các chuyên gia luôn đặt nhu cầu của đông đảo người tiêu dùng làm trọng tâm. Trong suốt một thập niên qua, nước mắm Nam Ngư tự hào là một sản phẩm uy tín, có vị ngon hài hòa và chất lượng đảm bảo an toàn sức khỏe, chiếm trọn niềm tin hàng triệu gia đình từ thành thị đến nông thôn.

(Theo Khám Phá).
Ẩm thực Đài Loan đến với Việt Nam Nhằm giới thiệu những tinh hoa của văn hóa ẩm thực Đài Loan đến với Việt Nam, Cục du lịch Đài Loan đã tổ chức “Hội...
21/11/2017 16:00
Tiết lộ vang thượng hạng Chateau Dalat của APEC 2017 Chateau Dalat là thương hiệu vang duy nhất trên bàn tiệc chiêu đãi các nguyên thủ đến tham dự Hội nghị cấp cao APEC...
20/11/2017 16:00
Tìm về chút dân dã nhờ món đậu phộng lạ mà quen Món đậu phộng, “lạ mà quen”, quen bởi một thời của ký ức với những “gồng gánh” hàng rong trên vai nặng trĩu hay cái...
20/11/2017 10:00
Lẩu ngon Thuý Nga - đặc sản Hà Nội Cơm niêu Thuý Nga là nhà hàng cổ 30 năm tại Hà Nội, luôn duy trì và phát triển ẩm thực Bắc như một nét đẹp của người...
Điều đặc biệt ở sự kiện chào đón bánh Bake Cheese Tart nổi tiếng thế giới Nhiều tín đồ ẩm thực đang xôn xao về sự kiện Bake Cheese Tart – thương hiệu bánh hàng đầu thế giới sắp xuất hiện tại...
Chuỗi nhà hàng nướng Nhật Bản đặt kế hoạch 50 chi nhánh trong 5 năm tại Việt Nam Ngày 3/11/2017 vừa qua, chuỗi nhà hàng nướng Ngưu Phồn – Gyu Shige với hơn 130 chi nhánh đến từ Nhật Bản đã long...
Bệnh ho Cách làm quất ngâm đường trị ho, giải cảm cho ngày gió chuyển mùa Bước vào mùa lạnh cũng là lúc chúng ta thường mắc các bệnh về hô hấp như cảm, ho, viêm họng. Quất ngâm đường sẽ là...
23/11/2017 03:00
Món ngon từ tôm Tôm sốt bơ tỏi tươi ngon, béo ngậy, hao cơm ngày gió mùa Nguyên liệu tươi ngon chưa đủ làm nên một món ăn ngon, đặc biệt đối với hải sản. Nếu bạn đang nghĩ đến một món hải...
22/11/2017 20:00
Món ăn ngon nhất thế giới Kinh dị:  Nữ hoàng côn trùng  ăn rết, bọ cạp, giun… ngon lành như bim bim Nhiều người tỏ ra khâm phục cô gái vì “tài năng” đặc biệt, nhưng cũng có không ít người bị ám ảnh...
22/11/2017 19:00
Món ngon mỗi ngày Mực xào dứa chua ngọt giòn giòn, thơm thơm, ngon đã miệng Từng miếng mực trắng tinh, giòn sần sật thêm những miếng dứa chín vàng ươm mang vị chua ngọt, dậy mùi thơm của tỏi,...
22/11/2017 16:54
Thực đơn hàng ngày Mâm cơm ngon ngất ngây với thực đơn nhiều món lạ Chị em nội trợ ngại gì không đổi món để mâm cơm nhà luôn luôn mới lạ, không nhàm chán, níu chân mọi...
22/11/2017 13:11
Món ngon từ gà Mách chị em công thức làm khô gà lá chanh  " chuẩn không cần chỉnh " Món khô gà lá chanh siêu hot đã có công thức "chuẩn không cần chỉnh" đây rồi! Chị em có thể tự tay làm ra những miếng...
22/11/2017 10:00
Du lịch Châu Âu 10 địa điểm kỳ dị khiến du khách quên mình đang sống trên Trái đất Trang Bright Side đã lựa chọn ra những địa điểm kỳ dị nhất trên Trái đất du khách nên tới ít nhất một lần trong đời.
23/11/2017 03:00
Những địa điểm du lịch ma quái Những món đồ phép thuật tại bảo tàng phủ thủy ở London Bảo tàng phù thủy ở London (Anh) khiến du khách không khỏi lạnh gáy trước những món đồ ma quái.
22/11/2017 19:00
Phú Thọ Cuối tuần, rủ nhau phượt Hồ Ly-  " Tuyệt tình cốc "  phiên bản Phú Thọ Phong cảnh hữu tình, đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh khiến hồ Ly được ví von như “tuyệt tình cốc” phiên bản ở Phú...
22/11/2017 13:03
Du lịch Campuchia  " Xõa tới bến "  tại khu du lịch mạo hiểm ở Campuchia Campuchia là quốc gia được mệnh danh “đất nước chùa tháp” chứa đựng bao điều bí ẩn làm mê đắm nhiều du khách.
22/11/2017 10:00
 Thời tiết này đi đâu?  - Trải nghiệm Việt Nam theo cách khác cùng VTV “Thời tiết này thì nên đi đâu nhỉ?” hay “Ở đó, mưa như thế này thì có nên đi hay huỷ tour?”... Dường như đó là những...
22/11/2017 10:00
Du lịch, lễ hội Gió đổi mùa, rủ nhau lên Tà Xùa săn mây Mệnh danh là “thiên đường mây”, Tà Xùa hiện đang là địa chỉ được giới trẻ và dân phượt tìm đến nhiều nhất để trải...
22/11/2017 03:00
   
  • Các chuyên mục khác