Phở Sánh - Nơi tôn vinh ẩm thực Việt

Thứ Ba, ngày 16/06/2015, 08:00

Nằm trên con đường Nguyễn Khánh Toàn luôn tất nập và ồn ào của cuộc sống hiện đại nhưng Phở Sánh vẫn giữ được nét yên bình, nhẹ nhàng, sang trọng tạo cho thực khách cảm giác ấm cúng, gần gũi và thân thiện.

Người dân ở phố cổ cứ gọi Phở Sánh mặc dù Chị đã treo bảng hiệu là Phở Cầu gỗ. Những người lớn tuổi khu vực Hoàn Kiếm hẳn vẫn nhớ phở bò Cô Sánh ở đầu phố Cầu Gỗ ngon nổi tiếng. Thời đó mọi thứ đắt đỏ, mua bán còn khó khăn nhưng khó hiểu bằng cách nào cô Sánh lại nấu ra được thứ nước phở không gây mùi bò ngọt lịm, thơm ngầy ngậy hấp dẫn. Nhưng đặc biệt nhất là thứ nước phở quyến rũ, sóng sánh đó cô Sánh không dùng tới mỳ chính mà nước vẫn ngọt khiến người ta kéo đến nườm nượp thưởng thức...

Để có một bát phở ngon, ngoài việc chế ra nước phở vừa trong, vừa ngọt, vị ngọt sâu của xương ninh kèm gia vị, cô Sánh còn chú ý đến công đoạn xào thịt, chan phở.

Phở Sánh - Nơi tôn vinh ẩm thực Việt - 1

Cho đến một ngày cô Sánh đi lấy chồng! Nhà có mỗi mình chị, bố mẹ lớn tuổi không thể đảm đương việc củi lửa bếp núc sớm khuya nên cửa hàng phở Cầu Gỗ bỗng chốc đóng cửa. Hàng phố mừng cho cô Sánh nhưng cũng cảm thấy tiếc, trống vắng vì thiếu đi một thứ gì đó quen thuộc đã gắn bó với họ lâu nay.

Phở Sánh - Nơi tôn vinh ẩm thực Việt - 2

Phở Sánh - Nơi tôn vinh ẩm thực Việt - 3

Nhưng đó là chuyện của 25 năm trước! Khi người em kết nghĩa thích ăn món phở Hà Nội thuyết phục, chị hào hứng, nồng nhiệt như được sống lại những đam mê còn dang dở. Chị nói: "Ngày xưa bán phở để mưu sinh nhưng bây giờ bán phở phải nhớ còn để tôn vinh ẩm thực Việt". Điều này rất có ý nghĩa vì phở không thuần tuý là một món ăn nữa mà từ lâu nó đã là một nét văn hoá độc đáo của Hà Nội. Tôi khắc tâm lời dặn của chị!

Phở Sánh - Nơi tôn vinh ẩm thực Việt - 4

Phở Sánh - Nơi tôn vinh ẩm thực Việt - 5

Giờ đây những ai yêu món phở Hà Nội lại có thêm một địa chỉ để thưởng thức mỗi khi đi qua số 57 phố Nguyễn Khánh Toàn - Cầu Giấy, phía sau hàng cây bằng lăng tuyệt đẹp. Hãy đến với nhà hàng để hoà mình vào không gian ẩm thực đặc sắc và cảm nhận những khoảnh khắc đáng nhớ!

(Theo Khám phá).
Tiết lộ vang thượng hạng Chateau Dalat của APEC 2017 Chateau Dalat là thương hiệu vang duy nhất trên bàn tiệc chiêu đãi các nguyên thủ đến tham dự Hội nghị cấp cao APEC...
20/11/2017 16:00
Tìm về chút dân dã nhờ món đậu phộng lạ mà quen Món đậu phộng, “lạ mà quen”, quen bởi một thời của ký ức với những “gồng gánh” hàng rong trên vai nặng trĩu hay cái...
20/11/2017 10:00
Lẩu ngon Thuý Nga - đặc sản Hà Nội Cơm niêu Thuý Nga là nhà hàng cổ 30 năm tại Hà Nội, luôn duy trì và phát triển ẩm thực Bắc như một nét đẹp của người...
14/11/2017 10:00
Điều đặc biệt ở sự kiện chào đón bánh Bake Cheese Tart nổi tiếng thế giới Nhiều tín đồ ẩm thực đang xôn xao về sự kiện Bake Cheese Tart – thương hiệu bánh hàng đầu thế giới sắp xuất hiện tại...
Chuỗi nhà hàng nướng Nhật Bản đặt kế hoạch 50 chi nhánh trong 5 năm tại Việt Nam Ngày 3/11/2017 vừa qua, chuỗi nhà hàng nướng Ngưu Phồn – Gyu Shige với hơn 130 chi nhánh đến từ Nhật Bản đã long...
Gochi mang đến trải nghiệm mới trong chế biến và thưởng thức mì ăn liền Ngày 28/10 vừa qua, Acecook Việt Nam đã chính thức giới thiệu mì ăn liền không chiên dạng nấu Gochi tới đông đảo...
Cách làm pate Cách làm pate gan gà béo ngậy, đơn giản không lo hóa chất Pate là một món ăn rất quen thuộc với nhiều người. Bạn có thể sử dụng pate ăn với bánh mì vào buổi sáng hoặc ăn cùng...
21/11/2017 03:00
Món ngon mỗi ngày Mê tít món bánh bánh sữa ngọt thanh, mềm mịn tan ngay đầu lưỡi Bánh sữa có hương vị thơm mát, ngọt vừa, tan ngay đầu lưỡi, là món tráng miệng tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua.
20/11/2017 20:00
Món ngon Việt Nam Đặc sản Hà Giang mùa tam giác mạch làm mê lòng du khách Thắng cố, bánh tam giác mạch, bánh cuốn hay thịt trâu gác bếp là những món ăn khiến du khách mê đắm ở vùng đất cao...
20/11/2017 19:00
Món canh ngon Canh rong biển thịt bò thơm ngọt, nóng hổi cho bữa cơm chiều Canh rong biển thịt bò vừa mát bổ, thơm ngọt, nóng hổi lại dễ ăn, bạn hãy đổi món cho gia đình bằng món canh này xem...
20/11/2017 17:06
Tiết lộ vang thượng hạng Chateau Dalat của APEC 2017 Chateau Dalat là thương hiệu vang duy nhất trên bàn tiệc chiêu đãi các nguyên thủ đến tham dự Hội nghị cấp cao APEC...
20/11/2017 16:00
Món ngon mỗi ngày Cách đúc dồi và bí quyết luộc lòng lợn ngon, trắng, giòn không bị vỡ Trời lạnh thế này mà có đĩa lòng dồi luộc ăn cùng bát cháo nóng hổi thì ngon "hết nấc"!
20/11/2017 13:00
Khám phá du lịch Vũng Tàu Kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu và những tọa độ check-in chưa bao giờ hết hot Tham khảo kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu để "bỏ túi" những thông tin hữu ích nhất cho chuyến đi sắp tới của bạn nhé!
21/11/2017 03:00
Du lịch Châu Âu Những địa điểm du lịch đẹp lung linh khi vào mùa đông Khi nhắc tới mùa đông người ta nghĩ ngay đến sự buốt giá, băng tuyết lạnh lẽo, cây cối khô cằn…Nhưng ở một số nơi...
20/11/2017 19:00
Ai đã tạo nên những  vườn hoa  lưng chừng trời? Trong xu thế “du lịch xanh” của thế giới, có những khu du lịch Việt Nam từng ngày gìn giữ, nuôi dưỡng và lan tỏa...
20/11/2017 18:00
Du lịch Châu Á Ghé thăm dòng thác đẹp mê mẩn ở Lào Thác Kuang Si nằm cách Luang Prabang một chặng ngồi xe ngắn và là một trong những thác nước đẹp nhất thế giới. Đây...
20/11/2017 13:00
Du lịch, lễ hội 5 địa điểm du lịch lý tưởng nhất trong tháng 12 Những địa điểm có không khí Giáng sinh sôi động là lựa chọn lý tưởng cho chuyến du lịch vào tháng cuối năm.
20/11/2017 10:00
Du lịch, lễ hội Kinh ngạc với núi lửa hình mắt người khổng lồ Núi lửa bùn trên đảo Sakhalin ở miền đông Nga trông như con mắt khổng lồ khi nhìn từ trên cao.
20/11/2017 03:00
   
  • Các chuyên mục khác