Tuyệt chiêu luộc 4 loại thịt ngon đúng điệu

Thứ Năm, ngày 26/03/2015, 16:45

Luộc thịt tưởng chừng rất đơn giản nhưng để có món luộc ngon đúng điệu, với mỗi một loại thịt lại không hề đơn giản.

Cách luộc thịt heo ngon, mềm

Làm thế nào để luộc thịt heo ngọt ngon đúng chuẩn, thịt vừa chín tới, miếng thịt trắng đều, hấp dẫn thì có lẽ không phải ai cũng biết làm.

Tuyệt chiêu luộc 4 loại thịt ngon đúng điệu - 1

Cách luộc thịt heo ngon, mềm. Ảnh: Internet

Đầu tiên khi mua thịt về, cần rửa sách. Sau đó, phải luộc sơ thịt. Cho vào nồi một lượng nước vừa đủ cùng với  1 thìa giấm gạo, 1 thìa muối rồi đun sôi mới thả thịt vào, để sôi khoảng 2-3 phút thì bạn đổ hết nước ra, rửa lại thịt bằng nước lạnh.

Tiếp tục cho vào nồi một lượng nước vừa đủ với 2 củ hành khô đã bóc vỏ, đập dập và ½ thìa muối, ½ thìa hạt nêm, đến khi nước sôi thì thả miếng thịt vào luộc, nếu miếng thịt to quá bạn có thể cắt làm đôi để luộc cho nhanh chín nhé;

Khi nước đã sôi khoảng 10 phút bạn dùng đũa tre để thử thịt, nếu thịt còn chảy ra nước màu hồng thì tiếp tục đun khoảng 5 phút nữa, còn nếu thịt đã chín thì chiếc đũa sẽ xuyên qua thịt một cách rất dễ dàng.

Cách luộc thịt gà

Cho gà vào nồi ngay khi nước còn lạnh, như vậy thịt gà sẽ chín dần từ ngoài vào trong. Nếu để nước sôi mới cho vào, gà khó chín đều, da sẽ nứt.

Tuyệt chiêu luộc 4 loại thịt ngon đúng điệu - 2

Cách  luộc gà ngon. Ảnh: Internet

Luộc một con gà nhanh nhất khoảng 20 phút (trung bình là 30 phút), nhưng để gà chín đều, da vàng óng phải mất khoảng 45-60 phút (để lửa nhỏ).

Khi nước đã sôi, nên vặn nhỏ lửa, vì nếu để sôi sùng sục, phần thịt ở đùi sẽ co tụt lên, rất xấu. Sau khi nước sôi khoảng 5 phút, bạn vặn nhỏ gas hết cỡ, để trong 5 phút nữa rồi tắt và đậy vung kín chừng 20 phút. Bạn có thể dùng đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu đỏ là đã chín.

Để gà luộc trông mọng, màu da tươi tắn, sau khi vớt ra, nên nhúng ngay vào nồi nước sôi để nguội, nước lạnh càng tốt. Đến lúc gà nguội hẳn mới lấy ra đĩa. Nếu không, da gà sẽ bị khô và xỉn màu. Sau đó, để thịt ráo nước một chút, dùng dùng củ nghệ, giã nhỏ vắt lấy nước trộn với mỡ gà đã thắng quét một lớp lên da, da gà sẽ có màu vàng bóng và căng mượt, trông rất hấp dẫn.

Cách luộc thịt vịt ngon, không bị hôi

Sau khi rửa sạch, cho vịt vào nồi, đổ nước ngập để thịt được trắng không bị đen. Sau đó, cho vào nồi một nhánh gừng đập nát, một chút bột canh, hành khô đã nướng ở trên, đậy vung lại. Cho nhỏ lửa, sôi lăn tăn khoảng 25 – 30 phút.

Tuyệt chiêu luộc 4 loại thịt ngon đúng điệu - 3

Cách luộc thịt vịt ngon, không bị hôi. Ảnh: Internet

Sau đó, lấy đũa xiên thử vào đùi vịt thấy nước chảy ra không đỏ là vịt đã chín. Đơn giản nhất là sau khi vịt chín tới, bạn không vớt ra mà tắt bếp, tiếp tục để vịt trong nồi cho đến khi nguội. Hoặc vài chục phút trước khi làm thịt vịt, bạn đổ vào miệng vịt một chén rượu. Một số người giảm độ dai cho vịt già bằng cách ướp thịt vịt bằng nước quả lê khoảng 10 phút trước khi luộc. Có người cho vào nồi luộc vài con ốc, hoặc ít tủy lợn, đun sôi lăn tăn một chút rồi tắt bếp, ngâm tiếp.

Chú ý: Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc nên bóp với chút muối, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc. Cho một mẩu gừng đập dập vào nồi luộc.

Cách luộc thịt bò bắp

Sau khi mua bắp bò về, rửa sạch, cho vào bát to, thêm nước mắm và rượu vào rồi đảo đều, để ướp cho bắp bò ngấm mắm (nếu có lạt hoặc chỉ chuyên dùng để bó thịt khi luộc thì nên dùng để buộc chặt miếng bắp bò lại), khi luộc xong thịt bắp bò sẽ ngon hơn.

Tuyệt chiêu luộc 4 loại thịt ngon đúng điệu - 4

Cách luộc thịt bò bắp ngon. Ảnh: Internet

Cho gừng, sả, quế, hồi, tiêu hạt xuống đáy nồi. Sau đó cho bắp bò cùng nước ướp bắp bò vào nồi. Đổ thêm vào nồi một bát con nước. Đặt nồi lên bếp đun sôi nước thì hạ lửa xuống mức nhỏ nhất. Đun liu riu cho đến khi nước trong nồi cạn là bắp bò luộc vừa chín tới.

Gắp bắp bò luộc ra đĩa, để cho nguội bớt rồi dùng dao thái thành lát thật mỏng. Khi ăn có thể chấm với nước mắm gừng, tương ớt theo sở thích.

Theo Khánh Hà (Đời sống& Pháp luật).
Bộ sưu tập Quà tết 2018 kết hợp với Socola từ thương hiệu D ' Art Chocolate Xuân tới và rồi lại đi, nhưng nét truyền thống tặng quà tết thì luôn được giữ lại và là một nét văn hoá không thể...
15/12/2017 10:07
Chọn bia chất lượng, trọn vẹn khoảnh khắc Mùa lễ hội cuối năm là lúc mọi người quây quần với hàng loạt dịp gặp gỡ: Giáng sinh, Tất niên, mừng năm mới…. Trong...
12/12/2017 14:00
Bia ngon đón mừng lễ hội Bia từ lâu đã trở thành loại thức uống không thể thiếu trong mỗi cuộc vui của người Việt, vì vậy...
Ăn sạch có quá khó? Ăn sạch nghĩa là ăn thực phẩm sạch không chứa các kích thích tố, dư lượng kháng sinh...bị đưa vào thực phẩm từ quá...
Đại tiệc hoành tráng cùng siêu đầu bếp Nhật tại nhà hàng IKI Sushi Vừa qua, Noo Phước Thịnh đã cùng siêu đầu bếp Nhật thực hiện "Đại tiệc Món ngon chuẩn vị Nhật" tại nhà hàng IKI Sushi...
Hợp tác với các họa sĩ trẻ đương đại, Coca-cola tung 3 mẫu bao bì độc đáo chào đón tết 2018 Công Ty TNHH Nước Giải Khát Coca-Cola Việt Nam (Coca-Cola Việt Nam) chính thức ra mắt thị trường bộ sản phẩm với...
Món ăn ngon nhất thế giới  Khóc thét  với 10 đặc sản kinh dị nhất Đông Nam Á Những con đuông dừa ngọ ngậy hay bọ cạp, nhện độc dù là đặc sản nhưng lại khiến nhiều thực khách chỉ nhìn thôi đã...
17/12/2017 13:03
Món ngon mỗi ngày Top 5 món ăn được chị em chia sẻ rầm rộ nhất tuần qua Những chiếc bánh Noel bắt mắt cùng chạo tôm nướng mía, há cảo lá cẩm…là những món ăn khiến cho nhiều chị em không...
17/12/2017 10:02
Món ngon mỗi ngày Đổi vị ngày đông với món tai heo chiên cay Để có một món ăn sáng tạo lại mang hương vị hấp dẫn cho những ngày đông thì món tai heo chiên cay cũng là một lựa...
17/12/2017 03:00
Món ngon mỗi ngày Khoai sọ chiên mì gói: Món  " quái "  nhưng chồng lại khoái! Khoai sọ và mì gói – hai nguyên liệu không dính dáng gì với nhau nhưng khi kết hợp lại tạo ra một món ăn ngon đáo để.
16/12/2017 19:00
Thực đơn hàng ngày Cơm nhà ăn hoài vẫn ngon với thực đơn nấu theo kiểu này Mâm cơm hấp dẫn chỉ với các nguyên liệu đơn giản nhưng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
16/12/2017 13:00
Món ăn ngon nhất thế giới Ăn canh ba ba sống - thú ẩm thực  rợn tóc gáy  của người Trung Quốc Món đặc sản này có thể sáng ngang với món mực sống của Hàn Quốc và ếch sống của Nhật Bản.
16/12/2017 10:00
Du lịch Châu Âu 12 địa điểm du khách không nên tới vào dịp Giáng sinh Một số địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới trở nên đông đúc và đắt đỏ vào dịp Giáng sinh.
17/12/2017 13:00
Du lịch Châu Âu Ngây dại ngắm cảnh mùa đông đẹp ma mị ở Ba Lan Nhiếp ảnh gia Karol Nienartowicz đã đi khắp Ba Lan để chụp những phong cảnh đẹp ma mị vào mùa đông.
17/12/2017 10:00
Du lịch, lễ hội Khám phá hang động xanh huyền ảo ở Italia Blue Grotto là một trong số ít hang động biển trên thế giới ngập trong ánh sáng xanh huyền bí.
17/12/2017 03:00
Du lịch, lễ hội Hé lộ 20 bãi biển hút khách nhất năm 2018 Các chuyên gia du lịch của trang Business Insider đã lựa chọn ra 20 bãi biển hấp dẫn nhất năm 2018.
16/12/2017 19:00
Du lịch Châu Á Bí ẩn chưa lời giải về cánh đồng có hàng nghìn chiếc chum đá cổ Cánh đồng chum là một khu khảo cổ học bí ẩn ở Lào, với hàng nghìn chiếc chum đá nằm rải rác khắp các thung lũng và...
16/12/2017 13:00
Du lịch Châu Á Đã mắt ngắm ảnh du lịch đẹp xuất thần trên National Geographic năm 2017 Tạp chí National Geographic đã lựa chọn ra những bức ảnh du lịch ấn tượng nhất trong năm 2017.
16/12/2017 10:00
   
  • Các chuyên mục khác