Apax English: Startup nổi bật trong giáo dục tiếng Anh cho trẻ tại Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 16/06/2017, 16:00

Là một dự án startup trong lĩnh vực giáo dục (hay còn gọi là Edtech startup), không thể phủ nhận rằng trong 2 năm trở lại đây, Apax English trở thành cái tên nổi bật được thị trường giáo dục tiếng Anh cho trẻ em, thu hút sự chú ý không chỉ của người học mà còn của các nhà đầu tư lớn nước ngoài.

Hiện nay, Việt Nam có hơn 22 triệu học sinh, sinh viên, là một thị trường đầy tiềm năng mà các công ty, tập đoàn giáo dục đều muốn khai thác. Mặt khác, với cơ chế mở của thị trường, cùng với sự hỗ trợ trong các chính sách khuyến khích phát triển và đầu tư của Chính phủ, đây còn là cơ hội để các phương pháp giáo dục mới phù hợp thị hiếu và xu hướng của nền giáo dục hiện đại dễ dàng tiếp cận và được các bậc phụ huynh và học sinh đón nhận.

Cùng với sự phát triển của phong trào khởi nghiệp thì giáo dục đang là lĩnh vực được các doanh nghiệp startup đặc biệt quan tâm, đồng thời cũng thu hút các quỹ và nhà đầu tư nước ngoài. Trong những năm qua, các Startup Việt Nam nói chung và Startup về EdTech nói riêng đã đóng góp tích cực cho nền giáo dục Việt Nam cũng như sự tiến bộ xã hội, góp phần phát triển kinh tế đất nước.

Apax English: Startup nổi bật trong giáo dục tiếng Anh cho trẻ tại Việt Nam - 1

EdTech Startup “nở rộ” trên thị trường Việt Nam trong vòng 5 năm trở lại

Tuy nhiên, để thành công nhất là trong khởi nghiệp giáo dục lại là điều không dễ dàng. Ông Priyadeep Sinha – CEO và founder của ứng dụng giáo dục GyanLab đã chia sẻ những về những yếu tố tạo nên sự thành công của doanh nghiệp khởi nghiệp giáo dục, bao gồm: sự hiểu biết về thị trường, sự kiên nhẫn trong vận hành, điều tiết lực kéo ban đầu và bài toán về doanh thu. Không ít các doanh nghiệp startup đã bỏ cuộc mặc dù có rất nhiều lợi thế về vốn đầu tư hay nền tảng để phát triển.

Nhìn lại thị trường Việt Nam, tính đến hết năm 2016, có đến 309 dự án đầu tư vào lĩnh vực giáo dục và đào tạo với tổng số vốn đăng ký hơn 767 triệu USD. Tuy nhiên, chỉ có thể điểm lại một số dự án khởi nghiệp về giáo dục được đánh giá là thành công như chuỗi trung tâm Apax English với phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em trên nền tảng công nghệ  Điều này cho thấy không ít thách thức đặt ra đối với Edtech Startup nhưng cũng chính là cơ hội để các doanh nghiệp này vươn lên bứt phá.

Bắt đầu từ năm 2015 đến nay, chuỗi trung tâm tiếng Anh Apax English được đánh giá là startup nổi bật trong giáo dục tiếng Anh cho trẻ em. Chỉ sau hơn 2 năm, Apax English đã có gần 50 trung tâm với gần 30 nghìn học viên, và vạch ra mục tiêu “thâu tóm” thị trường giáo dục tiếng Anh Việt Nam trong ngắn hạn.

Yếu tố đầu tiên tạo nên thành công của chuỗi trung tâm này là Apax English đã biết cách tối ưu hiệu quả đầu tư giữa Công ty Cổ phần Giáo dục Egroup và Tập đoàn Chungdahm Learning (Hàn Quốc) khi sử dụng lợi thế về các sản phẩm giáo dục cũng như những tiềm lực về tài chính để phát triển và mở rộng quy mô. Mặt khác, phương pháp giảng dạy trên nền tảng công nghệ hiện đại hoàn toàn mới lạ được nghiên cứu để phù hợp với đặc trưng của trẻ em Châu Á với mục tiêu biến tiếng Anh không còn là ngoại ngữ mà được sử dụng như ngôn ngữ thứ hai, sau tiếng mẹ đẻ cũng được người học đón nhận tích cực.

Apax English: Startup nổi bật trong giáo dục tiếng Anh cho trẻ tại Việt Nam - 2

Việc hợp tác với Chungdahm Learning là “đòn bảy” cho sự phát triển của Apax English

Những tín hiệu lạc quan trên là cơ sở để theem nhiều Edtech startup tiềm năng ra đời trong năm 2017, tiếp tục thu hút sự chú ý của cộng đồng học sinh, sinh viên và nhà đầu tư quốc tế, đóng góp vào sự phát triển của thị trường giáo dục Việt Nam.

Theo Hoàng Nguyễn (Khám phá).
Clip hot Thánh nữ công sở pha cà phê bằng bóng đèn siêu đẹp Những tách cà phê Espresso tuyệt đẹp được cô nàng ham ăn tạo ra theo cách thủ công khiến ai cũng muốn thưởng thức.
25/09/2017 06:00
Ngoại tình của phụ nữ Thủ đoạn ngoại tình tinh vi của vợ ở phòng tập gym Dù có bao nhiêu lời ong tiếng ve Thanh vẫn tin tưởng vợ cho đến khi anh tận mắt chứng kiến.
25/09/2017 00:00
Clip hot Nữ giảng viên nóng bỏng và hot girl triệu đô  " gây bão "  tuần qua Nữ giảng viên gây "náo loạn" giảng đường vì quá nóng bỏng và "Hot girl triệu đô" bị ném đá vì khoe bạn trai châu Á được...
24/09/2017 16:30
Giới trẻ 2017 Nguyên tắc vàng dạy con tuổi teen tự lập cha mẹ cần biết Nhiều ông bố bà mẹ bị lo lắng đến stress khi con bắt đầu bước vào giai đoạn tuổi teen (12-18 tuổi). Đây là độ tuổi mà...
24/09/2017 14:00
Kiến thức giới tính Thời điểm hoàn hảo cho  " cuộc yêu "  bạn nhất định phải thử Dù bạn bận rộn tới đâu cũng chớ bỏ qua những thời điểm "yêu" tuyệt vời nhất trong cuộc đời.
24/09/2017 12:00
Chuyện tình của cặp đôi cảnh sát  bước ra từ ngôn tình Câu chuyện tình yêu tưởng chừng chỉ có trong truyện ngôn tình khiến nhiều người mộ.
24/09/2017 09:24
   
  • Các chuyên mục khác