Bàn giao lớp học từ thiện cho học sinh nghèo Tỉnh Hà Giang

Thứ Năm, ngày 25/08/2016, 16:00
Sự kiện: Hà Giang

Xã Xín Cái thuộc huyện Mèo Vạc là một trong những xã biên giới nghèo nhất tỉnh Hà Giang. Nhờ quá trình quyên góp từ các tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm, ngôi trường mầm non và tiểu học Xín Cái đang gấp rút hoàn thiện để có thể đưa vào sử dụng đúng dịp khai giảng năm học mới.

Cho đi là tình thương

Mọi người nơi đây chỉ biết họ được gọi là cô chú Hùng Bích - Việt kiều từ đất nước Canada xa xôi. Học và làm việc xa quê đã nhiều năm, cả hai người luôn “tâm niệm” muốn làm một điều gì đó tốt đẹp cho quê hương của mình. Cô chú chính là người đã kêu gọi thêm những nhà hảo tâm cùng chung tay xây dựng ngôi trường điểm Trường mầm non và tiểu học Xín Cái - Huyện Mèo Vạc- Tỉnh Hà Giang. Khi nhìn thấy trên truyền hình, cảnh những học sinh dân tốc thiểu số nghèo phải lặn lội đi học xa nhà trong những ngày mưa bão, cô chú chẳng cầm lòng được, và từ đó luôn nung nấu trong lòng ý định về quê hương xây một ngôi trường khang trang giúp đỡ trẻ em miền núi.

Xã Xín Cái thuộc huyện Mèo Vạc là một trong những xã biên giới nghèo nhất tỉnh Hà Giang. Ở đây điều kiện sống của người dân còn rất nhiều khó khăn, nhiều gia đình cơm không đủ no, quần áo không đủ mặc, cái nghèo, cái khổ đeo bám họ thì chẳng ai nghĩ đến cho con đi học. Vả lại trường ở xa, những ngày nắng các em đi bộ đến trường đã là cả một quá trình, những ngày mưa đường lầy lội thậm chí sạt lở khiến con đường đến trường của các em càng gặp nhiều khó khăn hơn.

Bàn giao lớp học từ thiện cho học sinh nghèo Tỉnh Hà Giang - 1

Con đường lầy lội mà mọi người phải đi để đến được ngôi trường.

Cô chú Hùng Bích là những người con xa xứ đã nhiều năm không khỏi chạnh lòng trước hoàn cảnh khó khăn mà các em học sinh nơi đây phải trải qua mỗi ngày. Với tấm lòng bao dung của mình, cả hai đã trở về Việt Nam đã tìm đến tận xã Xín Cái để xem tình hình, tìm địa điểm và bàn kế hoạch xây dựng một ngôi trường cho các em học sinh dân tộc thiểu số nơi đây có thể vui đến trường mỗi ngày. Nhìn những nụ cười rạng rỡ đó lại trở thành niềm vui, niềm hạnh phúc của hai ông bà.

Mang một niềm tin mới

Từ những gì đã mắt thấy tai nghe, cô chú Hùng Bích lên kế hoạch vận động các nhà hảo tâm quyên góp để xây dựng cho các em học sinh dân tộc thiểu số xã Xín Cái có một ngôi trường mới trong năm học này. Qua quá trình quyên góp từ các tấm lòng vàng, ngôi trường đã được bắt đầu xây dựng.

Bàn giao lớp học từ thiện cho học sinh nghèo Tỉnh Hà Giang - 2

Ngôi trường đang gấp rút hoàn thiện để có thể đưa vào sử dụng đúng dịp khai giảng năm học mới.

Hiện nay, trong năm học mới này các em học sinh nơi đây đã có thể học ở ngôi trường khang trang này. Trường có 3 phòng học cho học sinh mầm non và học sinh tiểu học. Ngoài ra, trong lễ khánh thành và trao lại trường cho địa phương quản lý, cô chú Hùng Bích cùng các nhà hảo tâm đã có những món quà gửi đến các em học sinh cũng như người dân nơi đây.

Bàn giao lớp học từ thiện cho học sinh nghèo Tỉnh Hà Giang - 3

Các nhà hảo tâm trao ngôi trường cho địa phương thuộc xã Xín Cái - Mèo Vạc- Hà Giang.

Những món quà này tuy không lớn chỉ là những hộp mì gói, sữa, đồ dùng học tập sách, vở, nhưng có lẽ đối với gần 70 em học sinh trong xã thì đó là những món quà quý giá và ý nghĩa nhất mà các em nhận được.

Bàn giao lớp học từ thiện cho học sinh nghèo Tỉnh Hà Giang - 4

Các em học sinh nhận những món quà từ cô chú Hùng Bích và các nhà hảo tâm.

Giờ đây, dù trời nắng hay mưa các em học sinh xã Xín Cái vẫn được đến trường. Còn đối với những giáo viên và phụ huynh nơi đây món quá to lớn khi họ có cơ hội được mang con chữ đến vùng cao. Năm học 2016 này các em sẽ vui trong niềm vui mới bởi vì con đường từ nhà đến trường ngắn hơn và hành trình em đi tìm đến ước mơ cũng ngắn và dễ dàng hơn.

Chắc chắn rằng ngôi trường này sẽ là động lực để các em đến trường, để các em cố gắng thoát khỏi cái nghèo đói theo đuổi đằng đẵng mấy chục năm trời. Mong các em sẽ tự tin, chân vững bước tới trường, ngôi trường ấm áp tình người này sẽ thắp lên niềm tin mới cho con người nơi đây. Rồi mai đây các em sẽ có một cuộc sống tốt hơn và xây dựng quê hương tươi đẹp.

Theo Loan Phương (Khám phá).

Tin cùng sự kiện Hà Giang

Giới trẻ 2017 Lệ Rơi bị bầu sô dọa đánh và cô giáo nóng bỏng hot nhất tuần Cô giáo tương lai nóng bỏng từng cm với nội y và Lệ Rơi bị bầu sô dọa "đấm vỡ mặt" là những sự kiện gây chú ý tuần...
20/08/2017 14:13
Ngoại tình thời nay Ám ảnh quá khứ và những người đàn ông của vợ Vợ tôi thú nhận đã ngủ với rất nhiều người khác khi không có tôi bên cạnh.
20/08/2017 10:59
Những tâm sự hay Tặc lưỡi lấy anh hàng xóm mù sau đêm ân ái với gã Sở Khanh Quá đau khổ vì bị bạn trai bỏ sau khi đã dâng hiến cái ngàn vàng, Hạnh tặc lưỡi lấy anh mù hàng xóm cạnh nhà.
20/08/2017 09:11
Giới trẻ 2017 Nghệ An: Cặp đôi được tặng 10 cây vàng, xe hơi, biệt thự tại đám cưới Chú rể được bố trao vàng, chìa khóa xe hơi, sổ đỏ biệt thự và nâng chức phó giám đốc ngay tại hôn trường.
20/08/2017 09:05
Những tâm sự hay Bị cô bạn thân ép cưới và đêm tân hôn khó quên Tất cả cũng vì rượu mà ra, nếu không vì quá chén thì tôi với Thắm đã chẳng ra nông nỗi này.
20/08/2017 08:55
Những tâm sự hay Những lời thủ thỉ khiến chàng thêm hưng phấn trong  " cuộc yêu " Thủ thỉ bên tai chàng khi sinh hoạt vợ chồng sẽ giúp chàng thêm hưng phấn và hạnh phúc hơn. Vậy nữ giới nên nói gì...
20/08/2017 08:39
   
  • Các chuyên mục khác