Cho con 5 điều quý giá đầu đời

Thứ Năm, ngày 14/09/2017, 18:00

Những năm đầu đời vững vàng là nền tảng để trẻ phát triển toàn diện về sau. Theo các nhà tâm lý của Đại học Harvard thì dưới đây là 5 điều các bậc phụ huynh nên làm để con có một khởi đầu vững chắc ngay từ những năm đầu đời.

Cho con 5 điều quý giá đầu đời - 1

Bằng việc dành thời gian tuy ngắn nhưng chất lượng để trò chuyện cởi mở, lắng nghe kỹ lưỡng và làm các hoạt động cùng nhau, bạn đã có thể kéo gần khoảng cách giữa cha mẹ và con cái, đồng thời hình thành đức tính quan tâm, chia sẻ ở trẻ nhỏ. Mỗi ngày, bạn có thể dành ra 1 – 2 tiếng để tham gia trò chơi, đọc truyện cổ tích hoặc hỏi trẻ về cảm xúc đối với những điều đã xảy ra trong ngày… Trẻ càng chia sẻ bao nhiêu, bạn càng dễ dàng thấu hiểu và dạy bảo trẻ bấy nhiêu.

Cho con 5 điều quý giá đầu đời - 2

Trẻ nhỏ bắt chước hầu như tất cả hành động và lời nói của cha mẹ. Đó là lý do các bậc phụ huynh nên cẩn trọng trong cách hành xử để trẻ được tiếp thu những điều tích cực nhất. Bên cạnh đó, bạn không nên né tránh những lỗi mình mắc phải, mà cần chủ động sửa sai trước mặt trẻ. Đây cũng là cách dạy con sống thẳng thắn, dũng cảm nhận lỗi và biết cách rút kinh nghiệm cho bản thân.      

Cho con 5 điều quý giá đầu đời - 3

Các chuyên gia tâm lý của Harvard chia sẻ rằng: Việc rèn luyện đức tính quan tâm và bao dung với người khác là một trong những nền tảng quan trọng đối với tương lai của trẻ. Tuy nhiên, vì giới hạn bởi độ tuổi, trẻ thường khó tiếp thu kỹ năng này. Do vậy, cha mẹ cần luyện tập cho trẻ thường xuyên bằng cách nhắc nhở trẻ về sự tử tế, khuyến khích trẻ san sẻ đồ chơi cho bạn bè, cho trẻ tham gia các hoạt động thiện nguyện cùng gia đình, nhà trường…

Cho con 5 điều quý giá đầu đời - 4

Con bạn sẽ là một đứa trẻ sẵn lòng giúp đỡ người khác, phóng khoáng, tình cảm và dễ tha thứ nếu như được học về sự biết ơn và trân trọng từ cha mẹ trong 5 năm đầu đời. Ghi nhớ điều tốt đẹp từ người thân, thầy cô giáo, bạn bè sẽ giúp trẻ hình thành những suy nghĩ tích cực, dẫn đến thái độ hành xử nhã nhặn và đáng mến.

Cho con 5 điều quý giá đầu đời - 5

“Đừng mãi “giam” trẻ trong vòng tay của chính bạn. Cho trẻ mở mang tầm nhìn, hướng đến phạm vi cộng đồng lớn hơn và quan tâm đến những người bên ngoài vòng tròn gia đình là điều cần thiết.” – trích lời khuyên từ các nhà tâm lý của Harvard. Muốn làm được điều này, các bậc phụ huynh cần giúp con chọn lựa môi trường phù hợp để hòa nhập như lớp năng khiếu, câu lạc bộ trẻ thơ, hoạt động vui chơi lành mạnh…

Không chỉ trau dồi nền tảng Anh ngữ vững chắc cho các học viên từ 4 – 6 tuổi, Chương trình SmartKids còn giúp bé hình thành những đức tính tốt đẹp thông qua bài học từ những nhân vật ngộ nghĩnh, rèn luyện sự dạn dĩ và tư duy năng động khi tương tác với bạn bè đồng trang lứa cùng đội ngũ thầy cô giáo am hiểu tâm lý trẻ em. Ngoài ra, bé còn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị, giúp khám phá thế giới muôn màu dưới lăng kính trẻ thơ.

Quý phụ huynh vui lòng liên hệ (028) 7308 3333 (miền Nam) - (024) 3388 1199 (miền Bắc) để được tư vấn miễn phí về Chương trình SmartKids dành cho các bé.

(Theo Khám phá).
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xôn xao đám cưới của chú rể 9x xăm trổ kín mặt Đám cưới của chú rể có khuôn mặt xăm kín bên cạnh cô dâu trái ngược hoàn toàn "gây bão" mạng.
26/09/2017 10:10
Giới trẻ 2017 Cô dâu mải chơi game, cả nhà phải ra quán net kéo về tổ chức đám cưới Do quá mê game online, vào ngày cưới, cô gái này vẫn đến quán net để hoàn thành các nhiệm vụ trong ngày.
26/09/2017 10:06
Giới trẻ 2017 Sự thật khiến người hâm mộ hot girl 15 tuổi khóc thét Với ngoại hình dễ thương xinh đẹp, Abbily là nữ thần trong lòng của rất nhiều nam sinh mới lớn.
26/09/2017 09:16
Những chuyện gia đình Con dâu hỏi xin tiền mẹ chồng mua nhà, bà nói một câu sững người Tôi muốn ra ở riêng nên nhân lúc chọn được một căn chung cư giá rẻ đã hỏi để mẹ chồng đưa tiền để đặt cọc nhà nhưng...
26/09/2017 08:16
Giới trẻ 2017 Chuyện nghề của những người  thích đùa với lửa Với những diễn viên múa lửa tai nạn như: Bỏng chân, bỏng tay... trong quá trình biểu diễn là chuyện “thường ngày ở...
26/09/2017 07:38
Ngoại tình thời nay Nửa đêm mò vào nhà hôn nhầm chồng của nhân tình Cứ mỗi lần chồng đi công tác, Vân lại để sẵn cửa cho Thắng lẻn theo cửa sau vào nhà để vụng trộm.
26/09/2017 07:20
   
  • Các chuyên mục khác