Học MBA: Đầu tư đúng cho tương lai vững chắc

Thứ Năm, ngày 28/04/2016, 08:00

Thị trường lao động ngày càng đòi hỏi cao đối với chất lượng của nguồn nhân lực, nhất là phân khúc cấp quản lý, bao gồm cả yêu cầu về năng lực và bằng cấp.Làm thế nào để chọn cho mình một chương trình đào tạo MBA uy tín, phù hợp với điều kiện tài chính và giúp ích cho công việc sau này?

 Chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Trần Lâm Vũ – Phó Trưởng ban điều hành chương trình MBA Trường ĐH Văn Hiến xung quanh vấn đề này.

Thưa ông, khi lựa chọn một chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, người học cần xem xét những yếu tố nào để chọn được chương trình chất lượng?

Ông Trần Lâm Vũ: Để lựa chọn đúng một chương trình đào tạo MBA chất lượng, đầu tiên người học nên xem chương trình đó có được Bộ GD-ĐT cấp phép hay không. Điều này có nghĩa là chương trình đã được kiểm duyệt về nội dung đào tạo, cũng như đáp ứng các yêu cầu, tiêu chuẩn như cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên uy tín…

Tiếp theo, học viên cần tìm hiểu thiết kế chương trình cũng như phương pháp giảng dạy. Đây có thể nói là “đặc sản” riêng của từng trường, nó sẽ quyết định chất lượng đầu ra “sản phẩm”. Chẳng hạn, tại đại học Văn Hiến, chương trình đào tạo MBA chú trọng ứng dụng giúp người học nâng cao kiến thức chuyên môn và các kỹ năng trong kinh doanh, khả năng lãnh đạo và năng lực quản lý. Ngoài ra, học viên nên xem xét các yếu tố cơ sở trường lớp, học phí, lịch học…cũng rất quan trọng, nhất là với người đang đi làm.

Đào tạo cao học chú trọng hoạt động tự học, tự nghiên cứu của học viên, vậy yếu tố “người thầy” có thực sự quan trọng không, thưa ông?

Trong bất kỳ hoạt động nào thì yếu tố con người vẫn là chìa khoá dẫn đến thành công hay thất bại. Ở lĩnh vực giáo dục- đào tạo, yếu tố người thầy càng quan trọng. Ở bậc cao học, học viên phải tự học, tự nghiên cứu nhưng người thầy có kiến thức tốt, giàu kinh nghiệm sẽ định hướng cho người học. Tham gia giảng dạy tại trường ĐH Văn Hiến là đội ngũ giảng viên có học hàm, học vị cao, nhiều giảng viên nhân sự cấp cao tại các doanh nghiệp, tập đoàn nước ngoài tại Việt Nam. Số lượng học viên chỉ 40 người một lớp, giúp tăng cường việc trao đổi và thảo luận, phát huy tinh thần học tập và làm việc theo nhóm.

Học MBA: Đầu tư đúng cho tương lai vững chắc - 1

Những ưu điểm trên thì có khá nhiều đơn vị đào tạo đạt được, vậy chương MBA QTKD trường ĐH Văn Hiến có điểm gì nổi bật?

Tôi nghĩ đó là tính thực tế để phù hợp với thực tiễn, từ chương trình đến học phí cạnh tranh để phù hợp với điều kiện tài chính và nhu cầu công việc của người học. Chúng tôi gọi đó là 10 ưu điểm mà chương trình MBA của trường dành cho người học.

Chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng với nhiều tình huống thực tế trong điều hành và lãnh đạo doanh nghiệp; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ở cấp quản lý dựa trên những chia sẻ thực tế từ đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm thực tiễn trong điều hành các doanh nghiệp. Các buổi hội thảo chuyên đề kinh tế và hội nhập quốc tế được tổ chức định kỳ với các diễn giả là các Giáo sư đến từ các trường đại học uy tín trên thế giới, các doanh nhân thành đạt, các CEO của các tập đoàn đa quốc gia.

Học MBA: Đầu tư đúng cho tương lai vững chắc - 2

Tại trường ĐH Văn Hiến, người học là trung tâm để phục vụ, học viên được cung cấp tài liệu miễn phí và tea-break giữa buổi trong suốt quá trình học. Thời gian đào tạo ngắn, 18 tháng sẽ hoàn tất chương trình, chương trình đào tạo theo tín chỉ nên học viên có thể đăng ký các học phần theo nguyện vọng và kế hoạch của mình (có nhiều học phần tự chọn). Học phí canh tranh và được chia làm nhiều lần đóng. Lịch học linh động cho học viên trong việc lựa chọn (ban đêm hoặc các buổi học cuối tuần - thứ 7, CN).

Hiện nay, chương trình MBA QTKD trường ĐH Văn Hiến đang tuyển sinh đợt 3, nhận hồ sơ đến hết ngày 21/5/2016. Thí sinh dự thi sẽ phải thi 3 môn: Kinh tế học, Quản trị học, tiếng Anh. Trong đó, tiếng Anh là môn điều kiện đầu vào và điểm thi không được tính vào tổng điểm thi.

Thông tin chi tiết tham khảo tại website http://vhu.edu.vn/saudaihoc/qtkd/ hoặc gửi email: mba@vhu.edu.vn. Thí sinh cũng có thể gọi số (08) 38320333 - số nội bộ 108 hoặc hotline 0919 237 933 để được tư vấn.

(Theo Khám phá).
Chuyện tình của cặp đôi cảnh sát  bước ra từ ngôn tình Câu chuyện tình yêu tưởng chừng chỉ có trong truyện ngôn tình khiến nhiều người mộ.
24/09/2017 09:24
Tình yêu giới trẻ hiện nay 7 điều nên làm để vợ chồng luôn giữ mối quan hệ hạnh phúc Nếu bạn không thích phải làm điều gì đó, đừng cố miễn cưỡng làm để chiều lòng nửa kia.
24/09/2017 09:00
Ngoại tình thời nay Phát hiện bí mật tày trời của chồng sau bữa tiệc mừng nhà mới Suốt bữa ăn Ngà có phần bất an, không dám nhìn về phía tôi rồi kiếm cớ đi về trước dù chồng tôi cố giữ.
24/09/2017 08:44
Ngoại tình của phụ nữ Đau đớn không thể tin rằng vợ là  " con giáp thứ 13 " Có nằm mơ tôi cũng không bao giờ nghĩ cô ấy ngoại tình, trở thành con giáp xấu xí nhất trong thiên hạ.
24/09/2017 07:00
Clip hot Có bạn gái  " gấu "  thế này thì các chàng chạy mất dép Cô gái Trung Quốc với thân hình nhỏ nhắn có sức khỏe không tưởng khiến mày râu cũng phải nể sợ.
24/09/2017 06:00
Ngoại tình thời nay Bạn sẽ cực dễ bị  " cắm sừng "  nếu lấy hai kiểu người này Bạn sẽ không thể ngờ hai kiểu người này lại là những tuýp người dễ lừa dối bạn đời.
24/09/2017 00:01
   
  • Các chuyên mục khác