Khánh thành trung tâm đào tạo lái xe an toàn hàng đầu tại Việt Nam

Thứ Tư, ngày 22/03/2017, 12:00

Mới đây, Công ty Honda Việt Nam (HVN) đã chính thức khánh thành trung tâm đào tạo lái xe an toàn (LXAT) mới của mình tại tỉnh Vĩnh Phúc, đây là trung tâm đào tạo lái xe hiện đại bậc nhất tại Việt Nam với kinh phí đầu tư lên tới 3,3 triệu đô.

Khánh thành trung tâm đào tạo lái xe an toàn hàng đầu tại Việt Nam - 1

Trung tâm Đào tạo Lái xe an toàn mới của Honda Việt Nam

Trung tâm đào tạo lái xe an toàn mới của HVN ra đời khi nhu cầu về phương tiện đi lại của người dân cũng như xu hướng dịch chuyển từ sử dụng xe máy sang ô tô ngày càng gia tăng kéo theo nhu cầu về đào tạo và nâng cao kỹ năng lái xe cho người dân cũng tăng vọt. Trung tâm mới này được Honda Việt Nam đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế và là một sự định hướng lâu dài nhằm góp phần cải thiện tình trạng giao thông nước ta hiện nay.

Trung tâm được xây dựng trên diện tích hơn 30.000m2 tại phường Phúc Thắng, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc với tổng vốn đầu tư ước tỉnh khoảng 3,3 triệu đô, cung cấp các khóa đào tạo cơ bản và nâng cao cho cá nhân, tổ chức học lái xe máy hạng A1, A2 và ô tô hạng B1, B2, dự kiến đào tạo cho khoảng 12.000 học viên/năm.

Cơ sở hạ tầng hiện đại, trang thiết bị và công nghệ tiên tiến, tiêu chuẩn quốc tế

Đây là trung tâm được thiết kế theo tiêu chuẩn của Honda toàn cầu và tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam, đáp ứng các yêu cầu đào tạo từ cơ bản đến nâng cao.

Trung tâm được chia làm 3 khu vực: Khu vực văn phòng (1.000m2), khu vực sân bãi (20.000m2) và khu vực phụ trợ khác (9000m2).

Khánh thành trung tâm đào tạo lái xe an toàn hàng đầu tại Việt Nam - 2

Khu vực văn phòng

Trong đó tòa nhà văn phòng được tích hợp các khu vực chức năng như quầy thông tin, phòng chờ, khu trưng bày xe, phòng đo thị lực, phòng sơ cấp cứu, các phòng học lý thuyết, các phòng thi lý thuyết.

Khánh thành trung tâm đào tạo lái xe an toàn hàng đầu tại Việt Nam - 3

Khu vực sân bãi gồm nhiều khu đào tạo chuyên biệt cho ô tô và xe máy

Khu vực sân bãi được thiết kế với nhiều khu đào tạo chuyên biệt nâng cao kỹ năng LXAT cho ô tô và xe máy như đường gồ ghề, trơn trượt, ngập nước, zíc zắc, cua vòng, khu đào tạo tĩnh và sân tập luyện địa hình. Khu phụ trợ bao gồm kho xe, bãi rửa xe tự động và sấy khô thiết bị.

Đặc biệt, trung tâm được lắp đặt hệ thống sát hạch hiện đại theo quy chuẩn mới nhất của Cục đường bộ Việt Nam với hệ thống chip trên sân và trên xe nhập khẩu, đáp ứng tiêu chuẩn cho việc đào tạo, sát hạch cấp bằng A1, A2, và B1, B2.

Hiện tại, trung tâm được trang bị 75 xe máy (60 xe dưới 175 phân khối và 15 xe phân khối lớn trên 175), 16 xe ô tô Honda Civic và Honda City, đảm bảo quy chuẩn 1 thầy 1 trò trên 1 xe.

Ngoài ra, HVN cũng bổ sung nhiều máy móc hiện đại, nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, phục vụ đào tạo, bao gồm: Máy tập lái xe ô tô, máy đo tốc độ, máy thử túi khí, máy tập phanh phản xạ, máy đo phản xạ của mắt, máy đo thị lực của mắt trong đêm… Trong thời gian tới, HVN vẫn tiếp tục trang bị thêm nữa các phương tiện và trang thiết bị đào tạo hiện đại để không ngừng hoàn thiện quy trình cũng như nâng cao chất lượng đào tạo.

Chương trình đào tạo hiện đại, và đội ngũ hướng dẫn viên quốc tế

Giáo trình áp dụng tại Trung tâm được nghiên cứu và biên soạn hoàn toàn mới theo hướng trực quan sinh động bằng hình ảnh, tham khảo tài liệu đào tạo tiên tiến từ trung tâm của Honda tại Nhật Bản và Singapore cũng như bổ sung các nội dung sát với tình hình giao thông thực tế tại Việt Nam. 

Học viên đăng kí học và thi bằng tại trung tâm sẽ trải qua hai chương trình học là lý thuyết và thực hành. Về chương trình lý thuyết, bên cạnh bộ luật giao thông đường bộ của Việt Nam, các học viên còn được trang bị các kiến thức về văn hóa giao thông, các kỹ năng để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông và đặc biệt là các kĩ năng để phòng tránh, xử lý rủi ro  trên đường.

Đến chương trình thực hành, học viên sẽ học theo các học phần từ cơ bản trên sân sau đó là tham gia giao thông thực tế. Đáng chú ý, học viên phải đáp ứng được các tiêu chuẩn của học phần trước thì mới có thể tiếp tục học các học phần sau.

Bên cạnh việc xây dựng chương trình đào tạo hợp lý và khoa học, để đảm bảo 100% học viên được trang bị đầy đủ kiến thức và các kỹ năng LXAT tốt nhất, HVN đã dày công xây dựng đội ngũ hướng dẫn viên (HDV) chuyên nghiệp của trung tâm với nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo bởi chuyên gia đến từ các Trung tâm đào tạo lái xe an toàn hàng đầu của Honda Nhật Bản và Singapore. Các HDV của HVN cũng nhiều năm liền giành được các giải thưởng lớn tại Hội thi Hướng dẫn viên Lái xe an toàn quốc tế.

Các loại hình đào tạo

Khánh thành trung tâm đào tạo lái xe an toàn hàng đầu tại Việt Nam - 4

Trung tâm các khóa đào tạo cơ bản và nâng cao cho xe máy hạng A1, A2 và ô tô hạng B1, B2

Bên cạnh các khóa đào tạo cho toàn bộ nhân viên công ty, các nhân viên của hệ thống đại lý ô tô và xe máy thì HVN còn cung cấp đa dạng các lớp đào tạo:

- Đào tạo cho các cơ quan Chính Phủ (Cảnh sát giao thông).

- Đào tạo cho các khách hàng doanh nghiệp về xe máy và ô tô.

- Đào tạo và sát hạch cấp bằng lái A1, A2.

- Đặc biệt, đây sẽ là trung tâm đầu tiên của Việt Nam tổ chức khóa đào tạo kỹ năng lái xe địa hình an toàn.

Khánh thành trung tâm đào tạo lái xe an toàn hàng đầu tại Việt Nam - 5

Đây là trung tâm đầu tiên tại Việt Nam cung cấp khóa đào tạo lái xe địa hình

Sắp tới, Honda Việt Nam sẽ đề xuất với Tổng cục Đường bộ - Bộ GTVT sớm cấp phép cho trung tâm tổ chức thi sát hạch cấp bằng lái B1 và B2.

Ngoài ra, Honda Việt Nam cũng sẽ tiếp tục, phối hợp triển khai các trương trình tuyên truyền về an toàn giao thông và lái xe toàn trên các phương tiện thông tin đại chúng.

(Theo Khám phá).
Doanh nghiệp Nhật Bản cùng chung tay   cho em đến trường Ngày 11/11 vừa qua, Công ty Ajinomoto Việt Nam cùng ba doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Đồng...
13/11/2017 10:15
Học bổng nghiên cứu viện đào tạo YHDP  & amp; YTCC - Monsanto: ươm mầm nhân tài dinh dưỡng Hôm nay, ngày 7 tháng 11 năm 2017 tại Hà Nội, lãnh đạo công ty Dekalb Việt Nam (Monsanto) và Viện đào tạo YHDP & YTCC...
Học bổng Monsanto - VNUA, gần 1500 ngày ươm mầm tài năng nông nghiệp Ngày 06 tháng 11 năm 2017 vừa qua, Công ty Dekalb Việt Nam (Monsanto) và Khoa Công Nghệ Sinh Học – Học Viện Nông...
Honda Việt Nam trao thưởng cho trường có thí sinh đạt giải Cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ 2017 Trong tháng 10/2017, Công ty Honda Việt Nam tiến hành trao tặng Phần thưởng cho 06 trường tiểu học có thí sinh đạt...
Hà Nội: Tạo cho học sinh thói quen sử dụng an toàn tiết kiệm điện Việc đẩy mạnh tuyên truyền tới học sinh về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả là hoạt động thiết thực trong...
Top 5 kênh Youtube bổ ích giúp bé học tiếng Anh hiệu quả Ngoài phim hoạt hình, YouTube còn có nhiều kênh giáo dục với lượng theo dõi lớn, nội dung và hình thức hấp dẫn, giúp...
Giáo dục Thầy, trò rơi nước mắt khi xem những thước phim và di vật về thầy Văn Như Cương Để kỷ niệm, tri ân người thầy giáo đáng kính Văn Như Cương, ngày 18/11, học sinh trường Lương Thế Vinh đã tổ chức...
19/11/2017 03:00
Những phận đời kém may mắn Chuyện chưa kể cô giáo 27 tuổi, nặng 15kg và hơn 10 năm dạy học miễn phí Lớp học miễn phí của cô giáo xương thủy tinh nặng 15kg diễn ra tại căn phòng chưa đầy 10 m2 ở vùng quê Nam Định.
18/11/2017 19:00
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG 10 thiên tài quân sự tài ba, lỗi lạc nhất trong lịch sử nhân loại Lịch sử nhân loại đã ghi nhận sự xuất hiện của những thiên tài trong đủ các lĩnh vực từ nghệ thuật cho tới khoa học...
18/11/2017 17:00
Giáo dục 10 ngành nghề hấp dẫn nhất năm 2020 và các kỹ năng cần chuẩn bị Nếu muốn nhắm vào những công việc có mức lương hậu hĩnh thì bạn hãy bắt đầu lên hoạch từ ngay bây giờ để có thể bùng...
18/11/2017 12:00
Giáo dục Huế: Hai vợ chồng cử nhân sư phạm dạy học miễn phí cho học sinh nghèo Sau khi tốt nghiệp với 2 tấm bằng đại học cùng một lúc, Bí thư chi đoàn thôn Lương Viện (thị trấn Phú Đa, huyện Phú...
18/11/2017 10:00
Giáo dục Những người gieo chữ ở xã đảo Thầy cô ở xã đảo Thạnh An, Cần Giờ chỉ cần được sống với nghề, dạy học trò nên người thì bao nhiêu trở ngại cũng hóa...
18/11/2017 08:15
Giới trẻ 2017 Vừa chuyển trăm triệu cầu hôn, bạn gái qua mạng  " đã tự tử " Bị lừa một cách ngoạn mục khi yêu qua mạng, người đàn ông mất hàng trăm triệu đồng.
19/11/2017 00:05
Tình yêu giới trẻ hiện nay Mặc bạn gái vô sinh, chàng trai vẫn quyết cưới và kết quả không ngờ Cặp đôi như chết lặng sau ngày nhận được kết quả khám bệnh vô sinh.
18/11/2017 17:00
Tình yêu giới trẻ hiện nay Trai trẻ kiếm trăm tỷ vẫn bị bạn gái hot girl  " cắm sừng " Vừa công khai khoe bạn gái hot girl, game thủ nổi tiếng muối mặt vì bị bạn gái phản bội.
18/11/2017 13:00
Những tâm sự hay Lý do cay đắng khiến tôi phải nuôi con của bạn thân Kinh tế gia đình nhà tôi cũng bình thường, hai vợ chồng hai đứa con thì vừa đủ sống, nhưng giờ đây tôi phải cay đắng...
18/11/2017 10:24
Ngoại tình thời nay Sự thật phũ phàng khi người vợ bước ra khỏi phòng phá thai Tôi chợt hiểu vì sao chồng tôi cứ khăng khăng không muốn có con, khăng khăng đòi tôi phá thai.
18/11/2017 10:00
Ngoại tình thời nay 4 biểu hiện không thể chối cãi của đàn ông ngoại tình Nhận biết những dấu hiệu chồng ngoại tình chính xác không nhầm lẫn là điều mà bất kỳ chị em phụ nữ nào cũng mong...
18/11/2017 09:21
   
  • Các chuyên mục khác