Mang ước mơ về những miền xa

Thứ Năm, ngày 28/04/2016, 10:00

Xã Thanh Sơn là một trong những nơi có điều kiện kinh tế khóa khăn nhất huyện Định Quán, Đồng Nai bởi đại đa số đều người dân ở đây thuộc diện hộ đói nghèo, thiếu thốn về cả vật chất lẫn tinh thần. Hành trình 2 ngày – 1 đêm của các tình nguyện viên Samsung đã mang niềm vui về cho trẻ em nơi đây và cũng là cơ hội để chính các nhân viên công ty chung tay đóng góp cho cộng đồng.

Gieo ước mơ xây ngày tươi sáng

Theo quyết định của Ủy ban Dân tộc miền núi Quốc Hội, xã Thanh Sơn là xã có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn bởi đa số người dân là người dân tộc thiểu số Chro. Sự nghèo đói, dân trí thấp, điều kiện canh tác lạc hậu khiến dân cư gần như thiếu ăn. Khoảng cách địa lí xa xôi khiến người dân và đặc biệt là ngôi trường tiểu học Lam Sơn, điểm Suối Đục 1 như bị cách biệt với thị trấn. Ngôi trường tiểu học xập xệ với 4 lớp học trong tình trạng xuống cấp, những nhu cầu cơ bản như điện, quạt máy haysách đọc giải trí với các em là những điều xa xỉ. “Tôi đã dạy ở điểm này 20 năm, không có quạt, không có đèn, nhiều khi cô và trò ngồi trong lớp nhưng giống như trong một cái hầm. Lúc trời nắng thì rất nóng, khi trời mưa thì không có ánh sáng, cô trò cứ mò mẫm trong bóng tối, muốn mua sắm gì cho lớp thì cũng khó khăn lắmĐó là một trong những vấn đề khiến học sinh và giáo viên vô cùng vất vả” – Cô Phạm Thị Hạo, giáo viên lớp 5-6 trường tiểu học Lam Sơn chia sẻ.

Mang ước mơ về những miền xa - 1

Các tình nguyện viên Samsung chung tay mang đến môi trường học tập tốt hơn cho học sinh trường Lam Sơn

Hơn 20 năm, những người thầy vẫn bền bỉ với hành trình đến lớp, khích lệ nhiều thế hệ học trò bám trường, bám chữ để các em có thể biết đọc, biết viết trong điều kiện khó khăn như thế.

Chia sẻ khó khăn với nhà trường, Công ty điện tử Samsung đã tài trợ kinh phí tu sửa lại 4 phòng học, lắp thêm quạt, đèn, xây dựng sân trường, hàng rào để các em có một ngôi trường đúng nghĩa như thầy cô và các em mong muốn. Hơn thế nữa, các tình nguyện viên cũng quyên góp và mua thêm sách để tạo thành 4 thư viện mini tại 4 phòng học với hi vọng cho học sinh nơi đây một đời sống tinh thần tốt hơn. Các nhân viên Samsung cũng dành trọn vẹn  thời gian để vui chơi, sinh hoạt, mang niềm vui cho các em học sinh bằng những bộ phim hoạt hình. Tất cả với một mong muốn cho học sinh niềm hạnh phúc, gieo vào chính các em vào một ngày mai tươi sáng hơn.

Mang ước mơ về những miền xa - 2

Thư viện mini sẽ mang đời sống tinh thần tốt hơn cho các em

Cống hiến sức trẻ cho đời

Cũng như những nhân viên văn phòng khác, hai ngày cuối tuần chính là dịp để mọi người nghỉ ngơi, thư giãn sau một tuần làm việc căng thẳng. Nhưng các tình nguyện viên Samsung đã lựa chọn cống hiến sức mình cho những hoàn cảnh khó khăn hơn, trải nghiệm điều kiện sống như chính người dân địa phương nơi đây. Chị Cù Thị Quỳnh Như, nhân viên bộ phận nhân sự chia sẻ: “Khi nhân viên Samsung đi tình nguyện, mọi thứ các bạn phải tự lo lhết nên các bạn sẽ ý thức được về giá trị về cuộc sống hằng ngày. Chưa kể có nhiều nhân viên phải sắp xếp công việc, gia đình, kế hoạch riêng, đó là sự hi sinh của bản thân họ cho người khác, một bài học quý báu cho các bạn tình nguyện viên”.

Mang ước mơ về những miền xa - 3

Các tình nguyện viên Samsung cùng các em học sinh trường Lam Sơn

Để có một chuyến đi tình nguyện đúng nghĩa, mang đến niềm vui, gieo ước mơ cho những học sinh vùng sâu, vùng xa, Samsung đã kêu gọi nhân viên quyên góp sách, truyện, quần áo  và mua mới 200 phần quà là tập vở, dụng cụ học tập để các em có thể chuyên tâm học hành. Với họ, ngày thường là những nhân viên văn phòng, 1 ngày làm việc 8 tiếng cùng con số, máy tính thì trong vai trò tình nguyện viên, họ đã mang sức trẻ cống hiến cho đời. Các tình nguyện viên Samsung đã trở thành các anh chị lao công, quét dọn tươm tất lại toàn bộ lớp học. Số khác lại trở thành thợ sơn, sơn lại toàn bộ hàng rào cho trường. Số còn lại là những người làm vườn, trồng lại toàn bộ cây xanh để sân trường thêm bóng mát.

Hơn 20 năm có mặt tại Việt Nam, Công ty Điện tử Samsung đã thực hiện rất nhiều các chương trình trách nhiệm doanh nghiệp với cộng đồng, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục. Các dự án đã mang lại lợi ích không nhỏ trong việc cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân đặc biệt là trẻ em, thanh thiếu niên, người nghèo và những người kém may mắn trong xã hội. Chương trình “Góp tay xây ngày tươi sáng” sẽ còn tiếp nối với nhiều chuyến đi đưa nhân viên đến với những vùng đất xa xôi hơn nữa, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân Việt Nam.

(Theo Khám phá).
Giới trẻ 2017 Cô gái Olympia bỏ việc nghìn đô, trở thành nữ thợ xăm nổi tiếng “Giữa tuổi 20 tôi có tất cả, bạn bè, sự nghiệp, người yêu. Thứ duy nhất tôi thiếu là...
20/09/2017 11:38
Clip hot Cậu bé 4 tuổi nhảy flashmob cực đỉnh ở Đồng Nai gây sốt Màn nhảy flashmob của cậu bé 4 tuổi sau khi chia sẻ nhận được hơn 4 triệu lượt xem trên mạng xã hội.
20/09/2017 10:22
Giới trẻ 2017 TQ: Sốc với cặp vợ chồng bé xíu như học sinh tiểu học Mới nhìn, cặp vợ chồng có dáng vẻ học sinh tiểu học này thực sự khiến người ta khó có thể tưởng tượng được.
20/09/2017 10:01
Những chuyện gia đình Mẹ chồng tận tâm  " nhất Vịnh Bắc Bộ "  kể chuyện nấu ăn cho con dâu ở cữ " Gia đình ít con nên dồn hết tâm trí, sức lực vào con cháu. Chỉ mong con cháu hiểu được lòng cha mẹ, hiếu thảo là...
20/09/2017 09:13
Ngoại tình thời nay Phát hiện chồng ngoại tình, vợ chết đứng làm một việc bất ngờ Ngày cưới anh cô hạnh phúc bao nhiều thì ngày phát hiện anh ngoại tình cô lại đau đớn bấy nhiêu.
20/09/2017 08:25
 Sốt xình xịch  với địa chỉ vui chơi độc - lạ trong mùa trung thu năm nay Trung thu thì năm nào cũng thế nhưng đón Trung thu thế nào để vừa vui nhộn lại ý nghĩa mới là điều đáng nói. Và năm...
20/09/2017 08:00
   
  • Các chuyên mục khác