Những điều cần cân nhắc khi chọn chương trình Thạc sĩ Quốc tế

Thứ Ba, ngày 13/10/2015, 08:00

Khi lựa chọn chương trình phù hợp để học tiếp, bạn cần phải cân nhắc nhiều điều.

Khi lựa chọn một chương trình Thạc sĩ Quốc tế, cần cân nhắc những điều gì?

Nhằm giúp các bạn sinh viên có định hướng đúng đắn về con đường học tập của mình, chúng tôi muốn đề nghị những tiêu chí mà các bạn cần cân nhắc khi lựa chọn một chương trình Thạc sĩ Quốc tế nói chung như sau:

- Mục tiêu của bản thân

- Mục tiêu của chương trình

- Chuyên ngành đào tạo

- Định hướng nghề nghiệp

- Điều kiện dự tuyển

- Bằng cấp nhận được (Cụ thể: Văn bằng được Trường nào cấp? Có được công nhận quốc tế hay không? Có được Bộ GD-ĐT công nhận hay không? Có được Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục xác minh và công nhận hay không?)

- Cấu trúc chương trình

- Đội ngũ giảng viên quốc tế hay tại Việt Nam

- Thời gian và địa điểm học tập

- Mức học phí

- Cách thức, hồ sơ, chỉ tiêu và lệ phí tuyển sinh

Những điều cần cân nhắc khi chọn chương trình Thạc sĩ Quốc tế - 1

Yếu tố làm nên sự khác biệt của CITC là gì?

Đội ngũ giảng viên: Với các chương trình liên kết đào tạo đa dạng và chất lượng cao, đội ngũ nhân viên năng động, lực lượng giảng viên và giáo sư danh tiếng từ Mỹ, Anh, Úc, các nước Châu Âu và Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh, CITC luôn kiên định mục tiêu tạo ra môi trường học thuật và sinh hoạt chất lượng quốc tế ngay tại Việt Nam, góp phần cho nền tảng thành công của các thế hệ sinh viên. Cụ thể:

- Chương trình Thạc sĩ Quốc tế Quản trị kinh doanh (MBA): Giảng viên chính do Trường Đại học Bolton – Vương Quốc Anh trực tiếp tuyển chọn. Ngoài ra Chương trình còn có một số trợ giảng, trong đó 70% trợ giảng nước ngoài và 30% trợ giảng Việt Nam do Trường Đại học Ngân hàng tuyển chọn.

- Chương trình Thạc sĩ Quốc tế Quản trị kinh doanh Chuyên ngành Tài Chính – Ngân hàng (EMBA-FB): Giảng viên do Trường Đại học Khoa học ứng dụng Tây Bắc Thụy Sĩ trực tiếp tuyển chọn.

Cấu trúc chương trình:

- Chương trình Thạc sĩ Quốc tế Quản trị kinh doanh (MBA): 9 môn học với tổng số 180 tín chỉ trong vòng 18 tháng. Ngôn ngữ: Tiếng Anh. Ngoài ra, học viên có thể đăng ký kì du học 12 – 15 ngày tại Anh Quốc để giao lưu, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm với Trường quốc tế, tuy nhiên không bắt buộc.

- Chương trình Thạc sĩ Quốc tế Quản trị kinh doanh Chuyên ngành Tài Chính – Ngân hàng (EMBA-FB): 10 môn học với tổng số 180 tín chỉ trong vòng 18 tháng. Ngôn ngữ: tiếng Anh. Tham gia Chương trình, học viên phải tham gia kì du học khoảng 3 tuần tại Thụy Sĩ. Tại đây, học viên sẽ đến thăm một số ngân hàng và tổ chức tài chính tại đất nước và tham gia các khóa học còn lại tại giảng đường của Trường quốc tế.

- Học phí: mức học phí của các chương trình tại CITC đã bao gồm giáo trình các môn học, quyền sử dụng thư viện CITC và cơ sở vật chất.

- Bằng cấp nhận được: Bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh do Trường Đại học Bolton, Vương quốc Anh cấp và Bằng Thạc sĩ QTKD chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng do Trường Đại học Khoa học ứng dụng Tây Bắc Thụy Sĩ cấp, đều có giá trị quốc tế và được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận. Ngoài ra, sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình còn được cấp giấy chứng nhận của Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục – Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, đây chính là điều làm nên sự khác biệt giữa CITC và một số cơ sở đào tạo Thạc sĩ Quốc tế khác tại Việt Nam.

Những điều cần cân nhắc khi chọn chương trình Thạc sĩ Quốc tế - 2

Điều kiện tuyển sinh các chương trình Thạc sĩ Quốc tế tại CITC như thế nào?

Ứng viên tham gia dự tuyển phải đảm bảo các điều kiện sau:

- Tốt nghiệp Đại học.

- Có ít nhất 02 năm kinh nghiệm làm việc.

- Trình độ Anh văn: TOEFL iBT 80 hoặc IELTS 6.5 trở lên (đối với Chương trình MBA – Đại học Bolton) và TOEFL 550/ TOEFL iBT 79 hoặc IELTS 6.0 trở lên (đối với Chương trình EMBA-FB – Đại học Khoa học ứng dụng Tây Bắc Thụy Sĩ). Nếu ứng cử viên chưa có chứng chỉ TOEFL/IELTS sẽ tham dự kiểm tra trình độ Anh văn hoặc có thể tham dự các lớp tiếng Anh để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh tiếp theo.

- Sau khi đáp ứng những yêu cầu về thủ tục, các ứng cử viên sẽ tham gia thi phỏng vấn bằng tiếng Anh với đại diện Ban tuyển sinh do Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, Đại học Bolton và Đại học Khoa học ứng dụng Tây Bắc Thụy Sĩ chỉ định.

- Các ứng viên chưa có chứng chỉ tiếng Anh, theo quy định sẽ phải tham dự kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Anh.

- Căn cứ vào trình độ tiếng Anh (thông qua kết quả thi kiểm tra hoặc bằng TOEFL/IELTS) và kết quả phỏng vấn, Ban tuyển sinh sẽ lựa chọn những ứng viên phù hợp cho chương trình học.

Triển vọng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp CITC?

Chương trình Thạc sỹ quản trị kinh doanh của trường ĐH Bolton, Vương quốc Anh sẽ giúp học viên có được nền tảng vững chắc để phát triển sự nghiệp ở cấp quản lý trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau.

Chương trình Thạc sĩ QTKD chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng là bước chuẩn bị lý tưởng để tạo nên sự phát triển mới cho sự nghiệp của học viên trong lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm, quản trị tài sản, tư vấn tài chính hoặc các lĩnh vực liên quan đến tài chính khác.

Học và ghi danh tại Trường Trung cấp Bách khoa Bình Dương:

Số 89 - Đại Lộ Độc Lập - KCN Sóng Thần - Dĩ An - Bình Dương

ĐT: 0837.29.66.89 – 0837.273.579

Website: www.bdp.edu.vn

Trung tâm Đào tạo và Hợp tác Quốc tế (CITC), trực thuộc Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh, được thành lập vào tháng 8/2004, với nhiệm vụ thúc đẩy quá trình hội nhập trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động học thuật khác của Trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh. Trung tâm đã triển khai 02 chương trình liên kết đào tạo Thạc sỹ Quốc tế giữa Trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh và các trường đại học đối tác uy tín trên thế giới.

(Theo Khám phá).
Doanh nghiệp Nhật Bản cùng chung tay  cho em đến trường Ngày 11/11 vừa qua, Công ty Ajinomoto Việt Nam cùng ba doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Đồng...
13/11/2017 10:15
Học bổng nghiên cứu viện đào tạo YHDP & amp; YTCC - Monsanto: ươm mầm nhân tài dinh dưỡng Hôm nay, ngày 7 tháng 11 năm 2017 tại Hà Nội, lãnh đạo công ty Dekalb Việt Nam (Monsanto) và Viện đào tạo YHDP & YTCC...
Học bổng Monsanto - VNUA, gần 1500 ngày ươm mầm tài năng nông nghiệp Ngày 06 tháng 11 năm 2017 vừa qua, Công ty Dekalb Việt Nam (Monsanto) và Khoa Công Nghệ Sinh Học – Học Viện Nông...
Honda Việt Nam trao thưởng cho trường có thí sinh đạt giải Cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ 2017 Trong tháng 10/2017, Công ty Honda Việt Nam tiến hành trao tặng Phần thưởng cho 06 trường tiểu học có thí sinh đạt...
Hà Nội: Tạo cho học sinh thói quen sử dụng an toàn tiết kiệm điện Việc đẩy mạnh tuyên truyền tới học sinh về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả là hoạt động thiết thực trong...
Top 5 kênh Youtube bổ ích giúp bé học tiếng Anh hiệu quả Ngoài phim hoạt hình, YouTube còn có nhiều kênh giáo dục với lượng theo dõi lớn, nội dung và hình thức hấp dẫn, giúp...
Những phận đời kém may mắn Đến lớp học đặc biệt của thầy giáo tí hon nặng 19kg Là một thầy giáo vô cùng đặc biệt, chàng trai 29 tuổi, cao 1,1m và nặng 19kg lúc nào cũng vui vẻ với một nghị lực...
19/11/2017 19:00
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG Cuộc đời phù thủy toán học : bộ óc thiên tài siêu phàm nhất lịch sử “Máy tính sống”, “thiên tài toán học”, “người phụ nữ thông minh nhất thế giới”, đó là những mỹ từ mà giới khoa học...
19/11/2017 17:00
Giáo dục Cô giáo trẻ chắp cánh ước mơ trẻ tự kỷ nghèo “Nếu không vì tình thương, chỉ biết tới lợi nhuận, có lẽ cơ sở đã phải đóng cửa ngay từ khi mới mở”
19/11/2017 13:00
Giáo dục Cô giáo 9X với cách dạy văn độc đáo Cô Trần Thị Quỳnh Anh, giáo viên Trường THPT Trưng Vương, quận 1 (TP.HCM) cho học sinh vẽ tranh, hóa thân vào nhân...
19/11/2017 10:40
Giáo dục Phong bì ngày 20/11: Nỗi ám ảnh của cả phụ huynh và giáo viên? Ngày 20/11 sắp đến, để bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đối với những giáo viên vất vả hàng ngày dạy dỗ con mình, nhiều...
19/11/2017 08:10
Giáo dục Thầy, trò rơi nước mắt khi xem những thước phim và di vật về thầy Văn Như Cương Để kỷ niệm, tri ân người thầy giáo đáng kính Văn Như Cương, ngày 18/11, học sinh trường Lương Thế Vinh đã tổ chức...
19/11/2017 03:00
Clip hot Gái trẻ mặc bikini lội ruộng bắn cá " gây sốc " tuần qua Cô gái có làn da trắng nõn cùng đôi chân dài thon thả hì hụi bắt cá khiến dân mạng chao đảo.
19/11/2017 16:30
Tình yêu giới trẻ hiện nay Nữ sinh Ngân hàng tựa hotgirl chủ động " tấn công " thầy giáo Khi kể lại câu chuyện, thầy giáo Việt Tâm không phút nào buông bàn tay nắm lấy tay cô học trò Thu Hà.
19/11/2017 14:28
Giới trẻ 2017 Thanh niên TQ hoảng loạn kể chuyện bị sốc điện chữa đồng tính Cảm giác như da trên đầu bạn đang bị côn trùng cắn cùng một lúc. Dần dần, tôi bắt đầu cảm thấy đau.
19/11/2017 13:00
Ngoại tình thời nay Bi kịch người chồng dám lén lút với bạn thân của vợ Biết tôi ngoại tình và muốn cưới bạn thân của vợ, cô ấy chỉ mỉm cười và đồng ý ly hôn.
19/11/2017 10:22
Những tâm sự hay Giật mình trước yêu cầu lạ đời của bố mẹ chồng Yêu cầu lạ đời của bố mẹ chồng tương lai làm tôi rất bất ngờ và khó xử.
19/11/2017 10:20
Những chuyện gia đình Kiểu người khiến cuộc sống của bạn trở thành " ác mộng " Bạn sẽ chẳng thể có một mối quan hệ chung thủy nếu chấp nhận bạn đời có những tính cách này.
19/11/2017 10:00
   
 • Các chuyên mục khác