Những điều cần cân nhắc khi chọn chương trình Thạc sĩ Quốc tế

Thứ Ba, ngày 13/10/2015, 08:00

Khi lựa chọn chương trình phù hợp để học tiếp, bạn cần phải cân nhắc nhiều điều.

Khi lựa chọn một chương trình Thạc sĩ Quốc tế, cần cân nhắc những điều gì?

Nhằm giúp các bạn sinh viên có định hướng đúng đắn về con đường học tập của mình, chúng tôi muốn đề nghị những tiêu chí mà các bạn cần cân nhắc khi lựa chọn một chương trình Thạc sĩ Quốc tế nói chung như sau:

- Mục tiêu của bản thân

- Mục tiêu của chương trình

- Chuyên ngành đào tạo

- Định hướng nghề nghiệp

- Điều kiện dự tuyển

- Bằng cấp nhận được (Cụ thể: Văn bằng được Trường nào cấp? Có được công nhận quốc tế hay không? Có được Bộ GD-ĐT công nhận hay không? Có được Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục xác minh và công nhận hay không?)

- Cấu trúc chương trình

- Đội ngũ giảng viên quốc tế hay tại Việt Nam

- Thời gian và địa điểm học tập

- Mức học phí

- Cách thức, hồ sơ, chỉ tiêu và lệ phí tuyển sinh

Những điều cần cân nhắc khi chọn chương trình Thạc sĩ Quốc tế - 1

Yếu tố làm nên sự khác biệt của CITC là gì?

Đội ngũ giảng viên: Với các chương trình liên kết đào tạo đa dạng và chất lượng cao, đội ngũ nhân viên năng động, lực lượng giảng viên và giáo sư danh tiếng từ Mỹ, Anh, Úc, các nước Châu Âu và Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh, CITC luôn kiên định mục tiêu tạo ra môi trường học thuật và sinh hoạt chất lượng quốc tế ngay tại Việt Nam, góp phần cho nền tảng thành công của các thế hệ sinh viên. Cụ thể:

- Chương trình Thạc sĩ Quốc tế Quản trị kinh doanh (MBA): Giảng viên chính do Trường Đại học Bolton – Vương Quốc Anh trực tiếp tuyển chọn. Ngoài ra Chương trình còn có một số trợ giảng, trong đó 70% trợ giảng nước ngoài và 30% trợ giảng Việt Nam do Trường Đại học Ngân hàng tuyển chọn.

- Chương trình Thạc sĩ Quốc tế Quản trị kinh doanh Chuyên ngành Tài Chính – Ngân hàng (EMBA-FB): Giảng viên do Trường Đại học Khoa học ứng dụng Tây Bắc Thụy Sĩ trực tiếp tuyển chọn.

Cấu trúc chương trình:

- Chương trình Thạc sĩ Quốc tế Quản trị kinh doanh (MBA): 9 môn học với tổng số 180 tín chỉ trong vòng 18 tháng. Ngôn ngữ: Tiếng Anh. Ngoài ra, học viên có thể đăng ký kì du học 12 – 15 ngày tại Anh Quốc để giao lưu, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm với Trường quốc tế, tuy nhiên không bắt buộc.

- Chương trình Thạc sĩ Quốc tế Quản trị kinh doanh Chuyên ngành Tài Chính – Ngân hàng (EMBA-FB): 10 môn học với tổng số 180 tín chỉ trong vòng 18 tháng. Ngôn ngữ: tiếng Anh. Tham gia Chương trình, học viên phải tham gia kì du học khoảng 3 tuần tại Thụy Sĩ. Tại đây, học viên sẽ đến thăm một số ngân hàng và tổ chức tài chính tại đất nước và tham gia các khóa học còn lại tại giảng đường của Trường quốc tế.

- Học phí: mức học phí của các chương trình tại CITC đã bao gồm giáo trình các môn học, quyền sử dụng thư viện CITC và cơ sở vật chất.

- Bằng cấp nhận được: Bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh do Trường Đại học Bolton, Vương quốc Anh cấp và Bằng Thạc sĩ QTKD chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng do Trường Đại học Khoa học ứng dụng Tây Bắc Thụy Sĩ cấp, đều có giá trị quốc tế và được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận. Ngoài ra, sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình còn được cấp giấy chứng nhận của Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục – Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, đây chính là điều làm nên sự khác biệt giữa CITC và một số cơ sở đào tạo Thạc sĩ Quốc tế khác tại Việt Nam.

Những điều cần cân nhắc khi chọn chương trình Thạc sĩ Quốc tế - 2

Điều kiện tuyển sinh các chương trình Thạc sĩ Quốc tế tại CITC như thế nào?

Ứng viên tham gia dự tuyển phải đảm bảo các điều kiện sau:

- Tốt nghiệp Đại học.

- Có ít nhất 02 năm kinh nghiệm làm việc.

- Trình độ Anh văn: TOEFL iBT 80 hoặc IELTS 6.5 trở lên (đối với Chương trình MBA – Đại học Bolton) và TOEFL 550/ TOEFL iBT 79 hoặc IELTS 6.0 trở lên (đối với Chương trình EMBA-FB – Đại học Khoa học ứng dụng Tây Bắc Thụy Sĩ). Nếu ứng cử viên chưa có chứng chỉ TOEFL/IELTS sẽ tham dự kiểm tra trình độ Anh văn hoặc có thể tham dự các lớp tiếng Anh để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh tiếp theo.

- Sau khi đáp ứng những yêu cầu về thủ tục, các ứng cử viên sẽ tham gia thi phỏng vấn bằng tiếng Anh với đại diện Ban tuyển sinh do Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, Đại học Bolton và Đại học Khoa học ứng dụng Tây Bắc Thụy Sĩ chỉ định.

- Các ứng viên chưa có chứng chỉ tiếng Anh, theo quy định sẽ phải tham dự kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Anh.

- Căn cứ vào trình độ tiếng Anh (thông qua kết quả thi kiểm tra hoặc bằng TOEFL/IELTS) và kết quả phỏng vấn, Ban tuyển sinh sẽ lựa chọn những ứng viên phù hợp cho chương trình học.

Triển vọng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp CITC?

Chương trình Thạc sỹ quản trị kinh doanh của trường ĐH Bolton, Vương quốc Anh sẽ giúp học viên có được nền tảng vững chắc để phát triển sự nghiệp ở cấp quản lý trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau.

Chương trình Thạc sĩ QTKD chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng là bước chuẩn bị lý tưởng để tạo nên sự phát triển mới cho sự nghiệp của học viên trong lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm, quản trị tài sản, tư vấn tài chính hoặc các lĩnh vực liên quan đến tài chính khác.

Học và ghi danh tại Trường Trung cấp Bách khoa Bình Dương:

Số 89 - Đại Lộ Độc Lập - KCN Sóng Thần - Dĩ An - Bình Dương

ĐT: 0837.29.66.89 – 0837.273.579

Website: www.bdp.edu.vn

Trung tâm Đào tạo và Hợp tác Quốc tế (CITC), trực thuộc Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh, được thành lập vào tháng 8/2004, với nhiệm vụ thúc đẩy quá trình hội nhập trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động học thuật khác của Trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh. Trung tâm đã triển khai 02 chương trình liên kết đào tạo Thạc sỹ Quốc tế giữa Trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh và các trường đại học đối tác uy tín trên thế giới.

(Theo Khám phá).
Những tâm sự hay Điên cuồng tìm vợ sau phút chơi bời với cô thư ký Tôi điên cuồng tìm kiếm Mai, muốn tái hôn với cô ấy nhưng dường như tất cả đã muộn.
21/08/2017 00:05
Bạn muốn hẹn hò Cô gái xinh đẹp yêu được  " soái ca "  sau phút bẽ bàng trên truyền hình Cô gái Đồng Nai từng bị “phũ đẹp” tại Bạn muốn hẹn hò tìm thấy tình yêu theo cách không ai ngờ.
20/08/2017 17:00
Giới trẻ 2017 Lệ Rơi bị bầu sô dọa đánh và cô giáo nóng bỏng hot nhất tuần Cô giáo tương lai nóng bỏng từng cm với nội y và Lệ Rơi bị bầu sô dọa "đấm vỡ mặt" là những sự kiện gây chú ý tuần...
20/08/2017 14:13
Ngoại tình thời nay Ám ảnh quá khứ và những người đàn ông của vợ Vợ tôi thú nhận đã ngủ với rất nhiều người khác khi không có tôi bên cạnh.
20/08/2017 10:59
Những tâm sự hay Tặc lưỡi lấy anh hàng xóm mù sau đêm ân ái với gã Sở Khanh Quá đau khổ vì bị bạn trai bỏ sau khi đã dâng hiến cái ngàn vàng, Hạnh tặc lưỡi lấy anh mù hàng xóm cạnh nhà.
20/08/2017 09:11
Giới trẻ 2017 Nghệ An: Cặp đôi được tặng 10 cây vàng, xe hơi, biệt thự tại đám cưới Chú rể được bố trao vàng, chìa khóa xe hơi, sổ đỏ biệt thự và nâng chức phó giám đốc ngay tại hôn trường.
20/08/2017 09:05
   
  • Các chuyên mục khác