Những điều cần cân nhắc khi chọn chương trình Thạc sĩ Quốc tế.

Thứ Ba, ngày 20/10/2015, 08:00

Khi lựa chọn chương trình phù hợp để học tiếp, bạn cần phải cân nhắc nhiều điều.

Khi lựa chọn một chương trình Thạc sĩ Quốc tế, cần cân nhắc những điều gì?

Nhằm giúp các bạn sinh viên có định hướng đúng đắn về con đường học tập của mình, chúng tôi muốn đề nghị những tiêu chí mà các bạn cần cân nhắc khi lựa chọn một chương trình Thạc sĩ Quốc tế nói chung như sau:

- Mục tiêu của bản thân

- Mục tiêu của chương trình

- Chuyên ngành đào tạo

- Định hướng nghề nghiệp

- Điều kiện dự tuyển

- Bằng cấp nhận được (Cụ thể: Văn bằng được Trường nào cấp? Có được công nhận quốc tế hay không? Có được Bộ GD-ĐT công nhận hay không? Có được Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục xác minh và công nhận hay không?)

- Cấu trúc chương trình

- Đội ngũ giảng viên quốc tế hay tại Việt Nam

- Thời gian và địa điểm học tập

- Mức học phí

- Cách thức, hồ sơ, chỉ tiêu và lệ phí tuyển sinh

Những điều cần cân nhắc khi chọn chương trình Thạc sĩ Quốc tế. - 1

Yếu tố làm nên sự khác biệt của CITC là gì?

Đội ngũ giảng viên: Với các chương trình liên kết đào tạo đa dạng và chất lượng cao, đội ngũ nhân viên năng động, lực lượng giảng viên và giáo sư danh tiếng từ Mỹ, Anh, Úc, các nước Châu Âu và Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh, CITC luôn kiên định mục tiêu tạo ra môi trường học thuật và sinh hoạt chất lượng quốc tế ngay tại Việt Nam, góp phần cho nền tảng thành công của các thế hệ sinh viên. Cụ thể:

- Chương trình Thạc sĩ Quốc tế Quản trị kinh doanh (MBA): Giảng viên chính do Trường Đại học Bolton – Vương Quốc Anh trực tiếp tuyển chọn. Ngoài ra Chương trình còn có một số trợ giảng, trong đó 70% trợ giảng nước ngoài và 30% trợ giảng Việt Nam do Trường Đại học Ngân hàng tuyển chọn.

- Chương trình Thạc sĩ Quốc tế Quản trị kinh doanh Chuyên ngành Tài Chính – Ngân hàng (EMBA-FB): Giảng viên do Trường Đại học Khoa học ứng dụng Tây Bắc Thụy Sĩ trực tiếp tuyển chọn.

Cấu trúc chương trình:

- Chương trình Thạc sĩ Quốc tế Quản trị kinh doanh (MBA): 9 môn học với tổng số 180 tín chỉ trong vòng 18 tháng. Ngôn ngữ: Tiếng Anh. Ngoài ra, học viên có thể đăng ký kì du học 12 – 15 ngày tại Anh Quốc để giao lưu, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm với Trường quốc tế, tuy nhiên không bắt buộc.

- Chương trình Thạc sĩ Quốc tế Quản trị kinh doanh Chuyên ngành Tài Chính – Ngân hàng (EMBA-FB): 10 môn học với tổng số 180 tín chỉ trong vòng 18 tháng. Ngôn ngữ: tiếng Anh. Tham gia Chương trình, học viên phải tham gia kì du học khoảng 3 tuần tại Thụy Sĩ. Tại đây, học viên sẽ đến thăm một số ngân hàng và tổ chức tài chính tại đất nước và tham gia các khóa học còn lại tại giảng đường của Trường quốc tế.

- Học phí: mức học phí của các chương trình tại CITC đã bao gồm giáo trình các môn học, quyền sử dụng thư viện CITC và cơ sở vật chất.

- Bằng cấp nhận được: Bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh do Trường Đại học Bolton, Vương quốc Anh cấp và Bằng Thạc sĩ QTKD chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng do Trường Đại học Khoa học ứng dụng Tây Bắc Thụy Sĩ cấp, đều có giá trị quốc tế và được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận. Ngoài ra, sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình còn được cấp giấy chứng nhận của Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục – Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, đây chính là điều làm nên sự khác biệt giữa CITC và một số cơ sở đào tạo Thạc sĩ Quốc tế khác tại Việt Nam.

Những điều cần cân nhắc khi chọn chương trình Thạc sĩ Quốc tế. - 2

Điều kiện tuyển sinh các chương trình Thạc sĩ Quốc tế tại CITC như thế nào?

Ứng viên tham gia dự tuyển phải đảm bảo các điều kiện sau:

- Tốt nghiệp Đại học.

- Có ít nhất 02 năm kinh nghiệm làm việc.

- Trình độ Anh văn: TOEFL iBT 80 hoặc IELTS 6.5 trở lên (đối với Chương trình MBA – Đại học Bolton) và TOEFL 550/ TOEFL iBT 79 hoặc IELTS 6.0 trở lên (đối với Chương trình EMBA-FB – Đại học Khoa học ứng dụng Tây Bắc Thụy Sĩ). Nếu ứng cử viên chưa có chứng chỉ TOEFL/IELTS sẽ tham dự kiểm tra trình độ Anh văn hoặc có thể tham dự các lớp tiếng Anh để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh tiếp theo.

- Sau khi đáp ứng những yêu cầu về thủ tục, các ứng cử viên sẽ tham gia thi phỏng vấn bằng tiếng Anh với đại diện Ban tuyển sinh do Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, Đại học Bolton và Đại học Khoa học ứng dụng Tây Bắc Thụy Sĩ chỉ định.

- Các ứng viên chưa có chứng chỉ tiếng Anh, theo quy định sẽ phải tham dự kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Anh.

- Căn cứ vào trình độ tiếng Anh (thông qua kết quả thi kiểm tra hoặc bằng TOEFL/IELTS) và kết quả phỏng vấn, Ban tuyển sinh sẽ lựa chọn những ứng viên phù hợp cho chương trình học.

Triển vọng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp CITC?

Chương trình Thạc sỹ quản trị kinh doanh của trường ĐH Bolton, Vương quốc Anh sẽ giúp học viên có được nền tảng vững chắc để phát triển sự nghiệp ở cấp quản lý trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau.

Chương trình Thạc sĩ QTKD chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng là bước chuẩn bị lý tưởng để tạo nên sự phát triển mới cho sự nghiệp của học viên trong lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm, quản trị tài sản, tư vấn tài chính hoặc các lĩnh vực liên quan đến tài chính khác.

Học và ghi danh tại Trường Trung cấp Bách khoa Bình Dương:

Số 89 - Đại Lộ Độc Lập - KCN Sóng Thần - Dĩ An - Bình Dương

ĐT: 0837.29.66.89 – 0837.273.579

Website: www.bdp.edu.vn

Trung tâm Đào tạo và Hợp tác Quốc tế (CITC), trực thuộc Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh, được thành lập vào tháng 8/2004, với nhiệm vụ thúc đẩy quá trình hội nhập trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động học thuật khác của Trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh. Trung tâm đã triển khai 02 chương trình liên kết đào tạo Thạc sỹ Quốc tế giữa Trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh và các trường đại học đối tác uy tín trên thế giới.

(Theo Khám phá).
Hotgirl - Hot boy Dù kín như bưng hay sexy hết nấc, 2 cô gái này vẫn khiến quý ông khao khát Sở hữu body bốc lửa, cả hai hot girl xứ Hàn đều là niềm khao khát của phái mạnh.
20/08/2017 00:10
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô gái Đồng Nai bị  phũ đẹp  tại Bạn muốn hẹn hò thay đổi khó ngờ Nhiều chàng trai vượt hàng trăm cây số, ôm hoa đến làm quen với cô gái từng bẽ bàng vì bị từ chối hẹn hò.
19/08/2017 16:33
Tình yêu giới trẻ hiện nay Muốn sống trong  " địa ngục "  cứ lấy 6 kiểu phụ nữ này! Những kiểu phụ nữ này có thể biến cuộc sống hôn nhân trở thành địa ngục.
19/08/2017 13:50
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô bạn thân vung tiền, cướp chồng sắp cưới từ tay tôi Tin tưởng, chủ quan và nghèo… đó là những lí do khiến ngày cưới đã cận kề mà cuối cùng tôi mất anh! Nỗi đau này bao...
19/08/2017 13:45
Tình yêu giới trẻ hiện nay Chỉ thích nói bậy khi yêu, tôi có bệnh hoạn không? Tôi yêu rất mãnh liệt. Bản thân tôi cũng liên tục dùng từ bậy bạ với chồng, có như thế tôi mới tràn cảm hứng.
19/08/2017 09:52
Tình yêu giới trẻ hiện nay Khiến nhân tình của chồng  " xanh mắt mèo "  chỉ nhờ cái bẫy chuột Tôi là một người phụ nữ hiền lành trong mắt chồng, vốn vô cùng tin tưởng chồng nên chưa từng nghĩ có ngày mình lại...
19/08/2017 09:33
   
  • Các chuyên mục khác