Những điều chưa biết về ngành đào tạo cử nhân dinh dưỡng

Thứ Ba, ngày 02/08/2016, 14:00

Ngành Cử nhân Dinh dưỡng được chính thức tuyển sinh khóa đầu tiên tại trường Đại học Y Hà Nội từ năm 2013.

Tuy là ngành đào tạo còn khá mới tại Việt Nam, chương trình đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng tại trường Đại học Y Hà Nội được kế thừa kinh nghiệm từ những ngành đào tạo trước đó cũng như được đầu tư bài bản và hỗ trợ chuyên môn hiệu quả từ các đơn vị hợp tác trong nước và quốc tế là Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Tập đoàn Ajinomoto, Nhật Bản.

Những điều chưa biết về ngành đào tạo cử nhân dinh dưỡng - 1

Về công tác đào tạo, trường Đại học Y Hà Nội đã ký cam kết về hợp tác giảng dạy với Hội Dinh dưỡng Nhật Bản, Đại học Dịch vụ Nhân sinh Kanagawa và Đại học Jumonji Nhật Bản. Theo đó, các sinh viên Cử nhân Dinh dưỡng sẽ nhận được hướng dẫn học tập và nghiên cứu từ các giáo sư, chuyên gia của Nhật Bản; các sinh viên xuất sắc sẽ có cơ hội tham gia các chương trình giao lưu với sinh viên quốc tế từ Nhật Bản và Australia...; được tham gia thực tập tốt nghiệp và chuyên đề tốt nghiệp với các giáo sư Nhật Bản cũng như nhận được học bổng từ Công ty Ajinomoto Việt Nam.

Những điều chưa biết về ngành đào tạo cử nhân dinh dưỡng - 2

Bên cạnh đó, vào tháng 10 năm 2015, Bộ Y tế - Bộ Nội vụ đã ban hành thông tư liên tịch số 28/2015 quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp dinh dưỡng cho thấy dinh dưỡng đã chính thức được công nhận là một nghề trong hệ thống ngành nghề y tế. Cùng với đó, việc phát triển quy định, chính sách về dinh dưỡng sẽ mang tới cơ hội cho các cán bộ dinh dưỡng tương lai được công tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau như dinh dưỡng học đường, dinh dưỡng trong các nhà hàng, khách sạn, cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể hay các công ty chế biến thực phẩm…

Những điều chưa biết về ngành đào tạo cử nhân dinh dưỡng - 3

Thành lập chương trình đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng tại Trường Đại học Y Hà Nội là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án Phát triển Hệ thống dinh dưỡng Việt Nam, được hợp tác thực hiện giữa Trường Đại học Y Hà Nội, Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Tập đoàn Ajinomoto với mong muốn phát triển nguồn nhân lực dinh dưỡng hướng tới cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe cho người dân Việt Nam.

(Theo Khám phá).
Giới trẻ 2017 Đoán biết tính cách theo loại giày mà nàng thường đi Bạn có biết rằng tính cách của nàng hiện rõ qua những đôi giày mà nàng đi hàng ngày.
18/08/2017 14:57
Những tâm sự hay Nỗi lòng vợ không thể  " lên đỉnh "  vì chồng khô khan Bên anh tôi chưa bao giờ thỏa mãn. Tôi chưa bao giờ biết được cảm giác "lên đỉnh" nó thế nào!
18/08/2017 14:09
Giới trẻ 2017 Hot girl TQ làm  " dịch vụ đặc biệt "  kiếm trăm triệu/tháng Mặc dù phải gánh chịu rất nhiều tiếng xấu nhưng họ vẫn không rời bỏ công việc này.
18/08/2017 12:02
Tình yêu giới trẻ hiện nay Em ngoan ngoãn xích gần thêm chút nữa (Phần 2) Cô không ổn chút nào, ngày mai anh đi có lẽ là lâu, rất lâu nữa họ mới có thể gặp lại nhau.
18/08/2017 12:00
Giới trẻ 2017 Thiếu nữ Hàn Quốc chui vào lồng vật vã để phản đối ăn thịt chó Bôi mực đỏ, chui vào lồng sắt vật vã, những cô gái yêu động vật khiến dư luận chú ý bởi hành động...
18/08/2017 09:38
Cụ ông 80 lấy vợ 28 tuổi, sinh liền 2 con Dù lấy vợ ở tuổi 80, nhưng ông Trọng vẫn thể hiện trách nhiệm của mình với vợ bằng cách sinh liền 2 con.
18/08/2017 09:33
   
  • Các chuyên mục khác