Sống sao cùng con trong thời đại số

Thứ Tư, ngày 20/04/2016, 14:00

Có phải chúng ta đang ngày càng xa nhau khi sống trong một thế giới mà ai cũng có thể kết nối được với nhau?

Đầu tháng 4 vừa qua, ông Nitin Gajria - Giám đốc Google Việt Nam công bố con số gây sốc về số lần một người Việt cầm điện thoại lên xem mỗi ngày: 150 lần, tương đương trung bình hơn 10 lần/giờ. Báo cáo Vietnam Mobile Market 2015 của Tập đoàn Appota cho biết, trung bình, mỗi người Việt Nam sở hữu 1.4 thiết bị điện tử.

Chưa bao giờ chúng ta có nhiều màn hình đến thế. Chưa bao giờ việc kết nối với nhau trở nên dễ dàng đến thế. Thường xuyên trên bàn ăn gia đình hay trong nhà hàng, chúng ta nhìn thấy những thành viên trong gia đình, những người bạn cúi mặt xuống chiếc smartphones, tablets để nhắn tin, lướt newsfeed facebook, instagram thay vì ngẩng lên trò chuyện với nhau. Chúng ta cũng thường xuyên bắt gặp những đứa trẻ chưa đến tuổi đi học nhưng đã thông thạo cách vào youtube xem hoạt hình siêu nhân, công chúa. Thế hệ mới này được gọi là thế hệ thạo công nghệ, nhưng thế hệ này cũng đồng thời là thế hệ đang phải đối diện với một loạt các vấn đề mới nảy sinh: cô đơn trên mạng, khủng hoảng ngôn ngữ và giao tiếp, trưởng thành giả,... Các hiện tượng này, đặc biệt ở trẻ em, gây ra những vấn đề có thật trong sự phát triển của trẻ em nói riêng và sự phát triển xã hội nói chung.

Sống sao cùng con trong thời đại số - 1

Vì sao các thiết bị điện tử lại gây nghiện đến như vậy? Cha mẹ cần biết gì và làm gì để cùng con cái vượt qua được cơn nghiện smartphones? Cuộc sống trên mạng đang gây ra những rủi ro gì về cả sức khoẻ và đời sống xã hội của cha mẹ và con cái? Những câu hỏi này sẽ được thảo luận và giải đáp trong Hội thảo “Sống sao cùng con trong thời đại số", diễn ra vào 9h00, ngày 23/4/2016 tại trường PTLC Olympia với sự tham gia của ba chuyên gia Giáo dục và CNTT - Truyền thông:

Cô Bùi Trà My (Giáo viên Truyền thông & Văn hoá, Thạc sỹ Phân tích sáng tạo phê bình, Cử nhân Báo chí Truyền thông)

Thầy Lê Đức Trung (Giảng viên ĐH Bách Khoa, Thạc sỹ Công nghệ thông tin)

Cô Phương Hoài Nga (Tổng phụ trách tư vấn học đường, Cán bộ tư vấn tâm lý, Thạc sỹ Tâm lý học)

Quý phụ huynh quan tâm vui lòng đăng ký tham dự tại ĐÂY.

(Theo Khám phá).
Tình yêu giới trẻ hiện nay Muốn sống trong  " địa ngục "  cứ lấy 6 kiểu phụ nữ này! Những kiểu phụ nữ này có thể biến cuộc sống hôn nhân trở thành địa ngục.
19/08/2017 13:50
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô bạn thân vung tiền, cướp chồng sắp cưới từ tay tôi Tin tưởng, chủ quan và nghèo… đó là những lí do khiến ngày cưới đã cận kề mà cuối cùng tôi mất anh! Nỗi đau này bao...
19/08/2017 13:45
Tình yêu giới trẻ hiện nay Chỉ thích nói bậy khi yêu, tôi có bệnh hoạn không? Tôi yêu rất mãnh liệt. Bản thân tôi cũng liên tục dùng từ bậy bạ với chồng, có như thế tôi mới tràn cảm hứng.
19/08/2017 09:52
Tình yêu giới trẻ hiện nay Khiến nhân tình của chồng  " xanh mắt mèo "  chỉ nhờ cái bẫy chuột Tôi là một người phụ nữ hiền lành trong mắt chồng, vốn vô cùng tin tưởng chồng nên chưa từng nghĩ có ngày mình lại...
19/08/2017 09:33
Tình yêu giới trẻ hiện nay Điều thầm kín chị em muốn trong  chuyện ấy  nhưng ngại nói Không chỉ nam giới mà các chị em cũng nhiều ham muốn trong "chuyện ấy", tuy nhiên họ lại ngại ngùng không dám nói ra.
19/08/2017 09:23
Giới trẻ 2017 Kinh hoàng cảnh  sống trên đống rác  của nữ sinh Việt Nhiều cô gái ra ngoài thì thơm tho, sạch sẽ nhưng ở nhà lại bẩn thỉu, quần áo không giặt, bát đũa không rửa...
19/08/2017 09:00
   
  • Các chuyên mục khác