Vinh danh 30 ý tưởng xuất sắc nhất cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ lần thứ 10

Thứ Năm, ngày 07/09/2017, 10:00

Vào ngày 26/08/2017, Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Vòng chung kết và Lễ trao giải Cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ lần thứ 10. Đây chính là cơ hội để những nhà phát minh nhí – chủ nhân của 30 ý tưởng xuất sắc nhất Cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ 2017 được thể hiện những ý tưởng (phát kiến) sáng tạo của mình trên sân khấu, cùng tranh tài và thể hiện đam mê, ước vọng của mình trước những khán giả của chương trình năm nay.

Trong suốt hơn 20 năm hình thành và phát triển tại Việt Nam, bên cạnh việc nỗ lực tạo ra những sản phẩm với nhiều tiện ích hiện đại và an toàn tối ưu, HVN luôn chú trọng phát triển những hoạt động vì cộng đồng. Và một trong số đó là Cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ – nơi ươm mầm những tài năng nhí, những mầm non tương lai của đất nước với vô vàn những phát minh thể hiện sức sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú.

Trong năm thứ 10 tổ chức, Cuộc thi đã khởi động và triển khai rộng khắp đến các Trường tiểu học từ tháng 4 đến hết tháng 8/2017 và nhận được sự tham gia hào hứng của các bạn nhỏ trên cả nước. Ban tổ chức đã nhận được con số kỷ lục hơn 495.000 ý tưởng, nâng tổng só lượng ý tưởng qua 10 năm lên đến gần 2,7 triệu ý tưởng. Hầu hết các ý tưởng đều được Ban giám khảo đánh giá chung là mang tính sáng tạo mới mẻ, thiết thực và gần gũi hơn với cuộc sống hàng ngày đang diễn ra xung quanh các em nhỏ.

Vinh danh 30 ý tưởng xuất sắc nhất cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ lần thứ 10 - 1

Vinh danh 30 ý tưởng xuất sắc nhất cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ lần thứ 10 - 2

Vinh danh 30 ý tưởng xuất sắc nhất cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ lần thứ 10 - 3

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm tổ chức Cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ tại Việt Nam, bên cạnh cơ cấu Giải thưởng thường niên, năm nay Ban Tổ chức quyết định dành tặng 1 chuyến tham quan Nhật Bản dành cho 6 bạn đạt giải Nhất, Nhì, Ba của 2 nhóm lớp 1-2-3 và 4-5 (với những bạn dự thi theo nhóm thì chuyến đi Nhật sẽ được dành cho nhóm trưởng). Trong khuôn khổ Cuộc thi năm 2017, Honda Việt Nam còn hỗ trợ tổng số tiền 2,5 tỷ đồng dành tặng cho hai hoạt động thường niên là trao tặng học bổng cho học sinh tiểu học và hỗ trợ trang thiết bị thư viện cho một số trường tiểu học trên cả nước (bao gồm: sách, trang thiết bị, máy móc).

Vinh danh 30 ý tưởng xuất sắc nhất cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ lần thứ 10 - 4

Vinh danh 30 ý tưởng xuất sắc nhất cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ lần thứ 10 - 5

Cũng nhân dịp này, Công ty Honda Việt Nam sẽ tổ chức Lễ Kỷ niệm 10 năm Cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam, đây cũng là cơ hội chúng ta được gặp gỡ những bạn nhỏ đã từng tham gia và đạt giải trong những năm qua, cùng nhìn lại chặng đường 10 năm Cuộc thi gắn bó với thiếu nhi Việt Nam cũng như những thành tựu đóng góp Cuộc thi mang lại cho các em nhỏ.

Qua 10 năm, Cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ đã trở thành một sân chơi lớn và bổ ích dành cho các bạn nhỏ thỏa sức phát huy niềm say mê sáng tạo và theo đuổi ước mơ. Những cô bé, cậu bé tham gia Cuộc thi ngày ấy giờ đã lớn khôn hơn rất nhiều, mỗi người chọn cho mình một con đường định hướng riêng cho tương lai.

Bạn Bùi Khánh Linh – Giải Nhì năm 2008 chia sẻ: “… Đã 10 năm trôi qua, nhưng những kỷ niệm về Cuộc thi làm em luôn nhớ mãi. Cuộc thi là một sân chơi thú vị để em có thể thỏa sức thể hiện niềm đam mê của mình cũng như định hướng cho em theo đuổi con đường mà em đã chọn, đó chính là con đường sáng tạo nghệ thuật. Hiện tại em đang là sinh viên năm Nhất của trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp. Ước mơ của em là trở thành một nhà thiết kế thời trang và có lẽ Cuộc thi đã chắp cánh cho em thêm động lực để thực hiện ước mơ của mình…”     

Vinh danh 30 ý tưởng xuất sắc nhất cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ lần thứ 10 - 6

Trong 10 năm tổ chức, bên cạnh việc khuyến khích niềm say mê sáng tạo, Cuộc thi còn hướng đến việc hỗ trợ nền Giáo dục Việt Nam với rất nhiều hoạt động có ý nghĩa: dành tặng hơn 5.000 suất học bổng (500.000 đồng/ suất) cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập, và tài trợ trang thiết bị thư viện Honda Ý tưởng Trẻ thơ cho 48 trường tiểu học trên cả nước. Tổng số tiền tài trợ đến nay lên đến hơn 14 tỷ đồng. Đây là những con số vô cùng ấn tượng và có ý nghĩa khích lệ lớn với không chỉ các em nhỏ, giúp các em cảm nhận được niềm vui và hứng thú, xen lẫn niềm tự hào khi tham gia Cuộc thi. Những con số này cũng một lần nữa khẳng định uy tín của Cuộc thi và những đóng góp của Honda Việt Nam đối với xã hội.

Chúng tôi hi vọng sẽ tiếp tục được đồng hành và sát cánh cùng các em nhỏ lứa tuổi tiểu học trên chặng đường 15 năm, 20 năm tiếp theo của Cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ và hãy để cho ước mơ của các em bay cao, bay xa hơn nữa.           

Một lần nữa, Công ty Honda Viêt Nam xin cám ơn sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các em nhỏ, quý thầy cô và các bậc phụ huynh đối với Cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ trong suốt 10 năm qua. Đó sẽ luôn là động lực tiếp thêm sức mạnh để Honda Việt Nam phát triển những hoạt động vì cộng đồng trong những thời gian tới.

Vinh danh 30 ý tưởng xuất sắc nhất cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ lần thứ 10 - 7

Thành phần Ban Giám khảo:

 Nhà thơ Trần Đăng Khoa – Phó Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam

Ông Lê Anh Tuấn – Viện trưởng Viện Cơ khí động lực, Đại học Bách Khoa Hà Nội

Ông Phạm Khắc Tú – Chuyên viên Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo

Bà Nguyễn Hồng Thu – Giám đốc Học viện Trí Tuệ Vàng

Ông Hiroshi Yamaura– Trưởng đại diện – Văn phòng Nghiên cứu & Phát triển Honda Đông Nam Á

Ông Kiwamu Kayano - Phó Tổng Giám đốc, Công ty Honda Việt Nam

(Theo Khám phá).
Giới trẻ 2017 Nguyên tắc vàng dạy con tuổi teen tự lập cha mẹ cần biết Nhiều ông bố bà mẹ bị lo lắng đến stress khi con bắt đầu bước vào giai đoạn tuổi teen (12-18 tuổi). Đây là độ tuổi mà...
24/09/2017 14:00
Kiến thức giới tính Thời điểm hoàn hảo cho  " cuộc yêu "  bạn nhất định phải thử Dù bạn bận rộn tới đâu cũng chớ bỏ qua những thời điểm "yêu" tuyệt vời nhất trong cuộc đời.
24/09/2017 12:00
Chuyện tình của cặp đôi cảnh sát  bước ra từ ngôn tình Câu chuyện tình yêu tưởng chừng chỉ có trong truyện ngôn tình khiến nhiều người mộ.
24/09/2017 09:24
Tình yêu giới trẻ hiện nay 7 điều nên làm để vợ chồng luôn giữ mối quan hệ hạnh phúc Nếu bạn không thích phải làm điều gì đó, đừng cố miễn cưỡng làm để chiều lòng nửa kia.
24/09/2017 09:00
Ngoại tình thời nay Phát hiện bí mật tày trời của chồng sau bữa tiệc mừng nhà mới Suốt bữa ăn Ngà có phần bất an, không dám nhìn về phía tôi rồi kiếm cớ đi về trước dù chồng tôi cố giữ.
24/09/2017 08:44
Ngoại tình của phụ nữ Đau đớn không thể tin rằng vợ là  " con giáp thứ 13 " Có nằm mơ tôi cũng không bao giờ nghĩ cô ấy ngoại tình, trở thành con giáp xấu xí nhất trong thiên hạ.
24/09/2017 07:00
   
  • Các chuyên mục khác