Honda Việt Nam đẩy mạnh đào tạo lái xe ô tô an toàn trong năm 2017

Thứ Năm, ngày 23/03/2017, 17:00

Tiếp nối các chương trình đào tạo lái xe ô tô an toàn triển khai từ năm 2015, Honda Việt Nam liên tục tổ chức thêm trong năm nay nhằm giúp các học viên củng cố kiến thức về an toàn giao thông, cũng như nâng cao kỹ năng điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông.

Honda Việt Nam đẩy mạnh đào tạo lái xe ô tô an toàn trong năm 2017 - 1

Nhằm nâng cao ý thức tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông, bắt đầu từ năm 2015, Honda Việt Nam (HVN) đã thường xuyên phối hợp cùng các Đại lý Ôtô Honda triển khai các chương trình đào tạo lái xe ô tô an toàn cho các khách hàng cá nhân, cơ quan và tổ chức trên khắp cả nước. Trong năm 2017, các hoạt động đào tạo lái xe an toàn đã liên tục được triển khai và đạt được những thành công nhất định.

Từ tháng 1/2016 tới tháng 3/2017, các hướng dẫn viên từ trung tâm đào tạo lái xe an toàn của HVN đã phối hợp cùng các đại lý ô tô Honda  từ Bắc vào Nam tổ chức thành công hàng loạt các chương trình huấn luyện kỹ năng lái xe an toàn  cho các đối tượng  khách hàng ở các cấp, từ các khách thân thiết, khách hàng cá nhân của các Đại lý tới các đại diện công ty, doanh nghiệp, tổ chức, và cả các chiến sĩ, cảnh sát nhân dân tại địa phương. Tính đến hết tháng 3/2017, đã có 9 sự kiện được tổ chức thành công thu hút sự tham dự của đông đảo học viên với số lượng lên tới hơn 270 học viên. Số lượng sự kiện được tổ chức và số  học viên tham dự ba tháng đầu năm 2017 trung bình tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, minh chứng cho tính thực tiễn của chương trình cũng như nhu cầu được đào tạo, hướng dẫn lái xe ô tô an toàn của người dân khi tham gia giao thông ngày càng tăng cao. Đây cũng là phần thưởng cho những nỗ lực đóng góp của Honda Ôtô vì một xã hội giao thông an toàn, văn minh tại Việt Nam. 

Honda Việt Nam đẩy mạnh đào tạo lái xe ô tô an toàn trong năm 2017 - 2

Với những tình huống đào tạo mang tính thực tiễn cao và phương pháp đào tạo sinh động, hấp dẫn, các chương trình  đào tạo được HVN dày công thiết kế đã nhận được sự tham gia nhiệt tình và đánh giá rất cao của học viên. 

Nội dung đào tạo chính bao gồm:

- Đào tạo Lý thuyết: Các chuyên gia hướng dẫn lái xe an toàn đã truyền tải đến khách hàng những kiến thức quan trọng về An toàn giao thông và Lái xe an toàn. Dưới sự chỉ dẫn của các chuyên gia, các tình huống nguy hiểm khi lái xe đã được các học viên trao đổi sôi nổi và rút ra những kinh nghiệm bổ ích cho bản thân như: lái xe khi trời tối, lưu thông trên đường trơn trượt, phòng tránh tai nạn tại điểm giao cắt…

- Đào tạo Thực hành: Không khí trở nên thực sự sôi nổi khi chính các khách hàng được tham gia trực tiếp trải nghiệm và xử lý các tình huống. Sau khi được hướng dẫn các thao tác cần thiết trước khi lái xe như: Kiểm tra xe, Điểm mù và cách lên xuống xe an toàn, Cảm nhận không gian xe và tư thế lái xe an toàn, các thí sinh đã hào hứng khi được đào tạo và tham gia thực hành các tình huống “Đỗ xe vào gara & Ghép xe vào ô đỗ”, “Kỹ thuật cua cọc tiêu thẳng”, “Phản xạ với tình huống nguy hiểm”, “Kỹ thuật phanh trên đường trơn trượt” và “Bài tổng hợp Fi-A (Cảm nhận góc lái)”. Có thể nói, phần đào tạo thực hành đã giúp các học viên ứng dụng các kỹ thuật được học vào thực tiễn lái xe cũng như kiểm nghiệm lại kỹ năng LXAT của bản thân. Đây là những nội dung đem lại sự thích thú nhất cho các học viên với những tình huống tham gia giao thông rất thực tế và hữu ích.

Honda Việt Nam đẩy mạnh đào tạo lái xe ô tô an toàn trong năm 2017 - 3

HVN hy vọng những chương trình đào tạo này sẽ giúp các học viên củng cố các kiến thức về an toàn giao thông cũng như nâng cao kỹ năng lái xe khi điều khiển các phương tiện trong quá trình tham gia giao thông. HVN sẽ tiếp tục phối hợp cùng toàn bộ các Đại lý ô tô Honda trên toàn quốc nâng cao nội dung đào tạo và thực hiện chương trình ý nghĩa này trong những tháng tiếp theo của năm 2017, với mục tiêu góp phần xây dựng một xã hội giao thông văn minh và an toàn tại Việt Nam.

(Khám Phá).
   
  • Các chuyên mục khác