1 triệu truyền đơn từ bóng bay của Triều Tiên viết gì?

Thứ Ba, ngày 19/01/2016, 15:45

Trong mấy ngày qua, Triều Tiên đã rải hơn 1 triệu truyền đơn gắn trên những quả bong bóng bơm khí heli qua biên giới Hàn Quốc.

Các nhà tuyên truyền Hàn Quốc đã gửi truyền đơn trong hàng thập kỷ trở lại đây, tuy nhiên rất lâu rồi mới thấy Triều Tiên thực hiện lại việc này. Người Hàn Quốc được yêu cầu nộp lại những gì họ tìm được và binh sĩ nước này cũng đang rốt ráo tịch thu các nội dung chống phá.

Phóng viên Kevin Kim của BBC có được một số tờ truyền đơn và công bố các nội dung viết trong những bản tuyên truyền này.

1 triệu truyền đơn từ bóng bay của Triều Tiên viết gì? - 1

Ông Kim cho biết các nội dung tuyên truyền mạnh bạo và trực diện. Hiện chưa xác định được những lời lẽ trên do một quan chức cấp cao thảo ra hay ai đó viết, tuy nhiên ngôn ngữ này thường thấy trên các phương tiện truyền thông chính thống của nhà nước Triều Tiên. Thậm chí cả màu và chất lượng giấy sử dụng cũng đúng như các bài tuyên truyền trước đây.

Một tờ truyền đơn có dòng viết: “Dừng ngay mọi hành động thù địch lại hoặc những động thái ngu ngốc của các người sẽ chỉ làm tổn hại an ninh trong nước mà thôi”.

Những lời báng bổ dành cho Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye và giới chức chính phủ Hàn Quốc cũng được Triều Tiên sử dụng. Đôi khi đó là sự miệt thị và chửi bới rất mạnh. Trước đây, Triều Tiên thậm chí chế nhạo Tổng thống Mỹ Barack Obama giống khỉ, và gọi nữ Tổng thống Hàn Quốc là "gái bán hoa già nua".

1 triệu truyền đơn từ bóng bay của Triều Tiên viết gì? - 2

Một nội dung tuyên truyền được phía Triều Tiên thả sang Hàn Quốc.

 “Một số tờ truyền đơn khác yêu cầu phía Hàn Quốc dừng ngay việc khiêu chiến bằng hệ thống loa dọc biên giới”, nhà báo Kim cho biết.

Sau khi Triều Tiên tuyên bố thử nghiệm thành công “bom nhiệt hạch”, Hàn Quốc đã huy động trở lại hệ thống loa chiến rải dọc biên giới. Các bản nhạc Hàn Quốc và những lời lẽ tuyên truyền được Hàn Quốc bật liên tục trong cuộc chiến tâm lý với Triều Tiên.

Hàn Quốc hiện đang cân nhắc sử dụng hệ thống bảng hiệu lớn ở biên giới để đăng tải những thông điệp tuyên truyền và thậm chí là cả màn hình TV cỡ lớn để kích động người dân Triều Tiên.

Tuy nhiên hầu hết người dân Hàn Quốc tỏ ý không quan tâm tới những “chiêu” tuyên truyền từ phía Triều Tiên và cũng không tin vào kết quả vụ thử “bom nhiệt hạch” mà lãnh đạo Kim Jong-un khẳng định. Họ vẫn tiếp tục cuộc sống thường nhật như không hề có chuyện gì xảy ra.

Theo Quang Minh - BBC (danviet.vn)
An ninh thế giới Lo ngại Mỹ sắp chiến tranh với nước khác, không phải Triều Tiên Trong khi cả thế giới đang tập trung vào căng thẳng Mỹ-Triều Tiên, một chuyên gia quân sự cảnh báo mối quan hệ bất ổn...
18/08/2017 15:00
Donald Trump Tổng thống Mỹ Donald Trump nên gặp Kim Jong-un ở đâu? Tổng thống Mỹ Donald Trump nên gặp trực tiếp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, có thể không cần phải ở Washington,...
18/08/2017 16:30
Tin tức Triều Tiên Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ làm gì tiếp theo? Triều Tiên tuyên bố chắc chắn rằng nước này đã phát triển được tên lửa liên lục địa có khả năng nhằm vào bất kỳ đâu...
18/08/2017 14:15
Donald Trump Nhan sắc xinh đẹp phụ tá bí ẩn của ông Trump Nữ giám đốc truyền thông mới của Nhà Trắng từng là một người mẫu nổi tiếng và được ông Trump vô cùng tin tưởng.
18/08/2017 13:00
Vũ khí quân sự B-1b Mỹ sẵn sàng dội bom Triều Tiên khi ông Trump ra lệnh Các sỹ quan Mỹ trên đảo Guam nói đã sẵn sàng ném bom Triều Tiên nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định lựa chọn...
18/08/2017 12:00
Thời sự thế giới Mexico: Dân làng tá hỏa vì  cổng đến địa ngục  xuất hiện Người dân địa phương ở Mexico hết sức lo lắng khi phát hiện miệng hố bất ngờ mở rộng, bên trong có mùi khí gas giống...
18/08/2017 11:00
Dịp Quốc khánh 2/9, người lao động được nghỉ liên tiếp nhiều ngày Ngày Quốc khánh năm nay rơi vào thứ Bảy nên người lao động sẽ được nghỉ bù vào tuần kế tiếp.
18/08/2017 17:15
Thanh tra Chính phủ: Nhiều trạm BOT sai vị trí, giá phí quá cao Qua tiến hành thanh tra, Thanh tra Chính phủ (TTCP) cho rằng nhiều trạm thu phí BOT đã đặt sai vị trí, giá phí quá...
18/08/2017 16:00
Chuyện ngược đời: Xã nợ dân 35 triệu nhưng vẫn phê  lý lịch xấu Nam sinh vừa tốt nghiệp, nộp hồ sơ vào một trường trung cấp Y không được chấp nhận vì xã bút phê “lý lịch xấu”.
18/08/2017 15:30
Tình tiết bất ngờ vụ cụ bà bị khiêng khỏi quán phở nổi tiếng ở Pleiku UBND phường nơi xảy ra vụ việc đã mời chủ quán phở tới làm việc vào sáng nay (18/8).
18/08/2017 15:00
Sự thật bất ngờ vụ cô gái mất tích trên đường đi làm Cô gái bỏ đi chơi với bạn cắt mọi liên lạc khiến gia đình cuống cuồng đi tìm, đăng thông tin trên mạng xã hội.
18/08/2017 14:12
Nổ kinh hoàng ở Khánh Hòa, 6 người tử vong Sau tiếng nổ kinh hoàng, nhiều người dân chạy đi kiểm tra thì tá hỏa phát hiện người chết và bị thương nằm la liệt.
18/08/2017 13:22
   
  • Các chuyên mục khác