1 triệu truyền đơn từ bóng bay của Triều Tiên viết gì?

Thứ Ba, ngày 19/01/2016, 15:45

Trong mấy ngày qua, Triều Tiên đã rải hơn 1 triệu truyền đơn gắn trên những quả bong bóng bơm khí heli qua biên giới Hàn Quốc.

Các nhà tuyên truyền Hàn Quốc đã gửi truyền đơn trong hàng thập kỷ trở lại đây, tuy nhiên rất lâu rồi mới thấy Triều Tiên thực hiện lại việc này. Người Hàn Quốc được yêu cầu nộp lại những gì họ tìm được và binh sĩ nước này cũng đang rốt ráo tịch thu các nội dung chống phá.

Phóng viên Kevin Kim của BBC có được một số tờ truyền đơn và công bố các nội dung viết trong những bản tuyên truyền này.

1 triệu truyền đơn từ bóng bay của Triều Tiên viết gì? - 1

Ông Kim cho biết các nội dung tuyên truyền mạnh bạo và trực diện. Hiện chưa xác định được những lời lẽ trên do một quan chức cấp cao thảo ra hay ai đó viết, tuy nhiên ngôn ngữ này thường thấy trên các phương tiện truyền thông chính thống của nhà nước Triều Tiên. Thậm chí cả màu và chất lượng giấy sử dụng cũng đúng như các bài tuyên truyền trước đây.

Một tờ truyền đơn có dòng viết: “Dừng ngay mọi hành động thù địch lại hoặc những động thái ngu ngốc của các người sẽ chỉ làm tổn hại an ninh trong nước mà thôi”.

Những lời báng bổ dành cho Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye và giới chức chính phủ Hàn Quốc cũng được Triều Tiên sử dụng. Đôi khi đó là sự miệt thị và chửi bới rất mạnh. Trước đây, Triều Tiên thậm chí chế nhạo Tổng thống Mỹ Barack Obama giống khỉ, và gọi nữ Tổng thống Hàn Quốc là "gái bán hoa già nua".

1 triệu truyền đơn từ bóng bay của Triều Tiên viết gì? - 2

Một nội dung tuyên truyền được phía Triều Tiên thả sang Hàn Quốc.

 “Một số tờ truyền đơn khác yêu cầu phía Hàn Quốc dừng ngay việc khiêu chiến bằng hệ thống loa dọc biên giới”, nhà báo Kim cho biết.

Sau khi Triều Tiên tuyên bố thử nghiệm thành công “bom nhiệt hạch”, Hàn Quốc đã huy động trở lại hệ thống loa chiến rải dọc biên giới. Các bản nhạc Hàn Quốc và những lời lẽ tuyên truyền được Hàn Quốc bật liên tục trong cuộc chiến tâm lý với Triều Tiên.

Hàn Quốc hiện đang cân nhắc sử dụng hệ thống bảng hiệu lớn ở biên giới để đăng tải những thông điệp tuyên truyền và thậm chí là cả màn hình TV cỡ lớn để kích động người dân Triều Tiên.

Tuy nhiên hầu hết người dân Hàn Quốc tỏ ý không quan tâm tới những “chiêu” tuyên truyền từ phía Triều Tiên và cũng không tin vào kết quả vụ thử “bom nhiệt hạch” mà lãnh đạo Kim Jong-un khẳng định. Họ vẫn tiếp tục cuộc sống thường nhật như không hề có chuyện gì xảy ra.

Theo Quang Minh - BBC (danviet.vn)
Tin tức Triều Tiên Yêu cầu lạ khi vừa tỉnh dậy của lính Triều Tiên đào tẩu sang HQ Một người lính Triều Tiên đào tẩu qua khu vực phi quân sự (DMZ) mới tỉnh dậy sau khi trúng 5 phát đạn và đang dần hồi...
22/11/2017 09:00
Tin tức Trung Quốc Chán chó ngao Tây Tạng, giới siêu giàu TQ nuôi gì? Khi cơn sốt chó ngao Tây Tạng dần lắng xuống, giới nhà giàu Trung Quốc lại tìm những giống cho độc, hiếm để thể hiện...
22/11/2017 00:30
Đảo chính ở Zimbabwe Tổng thống 93 tuổi Zimbabwe từ chức, chấm dứt 37 năm cầm quyền Tuyên bố từ chức của Tổng thống Robert Mugabe có hiệu lực ngay tức thì.
22/11/2017 07:23
Tin tức Trung Quốc Bắt khẩn thánh nữ siêu xe lừa đảo 48 tỉ đồng ở Đài Loan Những hình ảnh bóng bẩy mà “thánh nữ siêu xe” đăng tải trên Facebook đều là tiền lừa đảo mà có.
22/11/2017 06:30
Tin tức Trung Quốc Hộp sọ tìm thấy ở TQ có thể viết lại lịch sử loài người Phát hiện mới của các nhà khoa học từ một hộp sọ Trung Quốc có thể phản bác giả thuyết về lịch sử loài người.
21/11/2017 20:00
Giới siêu giàu ăn chơi Thú vui dùng siêu xe chở thú dữ đi lông nhông của dân chơi Nga Trào lưu được các đại gia dân chơi ở Ả Rập khởi xướng và giờ đã lan tới Nga.
21/11/2017 19:00
Tin nóng Xác định danh tính 4 nạn nhân vụ xế hộp nát bét sau va chạm xe tải Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính 4 nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn giao thông nghiêm...
22/11/2017 08:20
Thời sự Ảnh: Ngỡ ngàng trước sự hiện đại của bến " xe buýt " chạy trên mặt nước Nhiều người đến tham quan bến “xe buýt” chạy trên mặt nước đầu tiên ở Sài Gòn ngỡ ngàng khi khu vực này được thiết kế...
22/11/2017 07:36
Thời sự Tài xế vi phạm kháng cự, CSGT được làm gì? Có nhiều cách để CSGT xử lý những tài xế không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, thậm chí cố tình nhấn ga bỏ chạy.
22/11/2017 07:00
"Hai lúa" và những sáng chế để đời Hai lúa Bình Dương nhá hàng dự án bí mật sẽ gây chấn động “Hai lúa” Bùi Hiển chuyên chế tạo máy bay ở Bình Dương đã bật mí một số thông tin liên quan tới dự án bí mật của...
22/11/2017 00:30
Tin nóng Hồi hộp theo dõi " thần đèn " nâng chùa nặng hơn 2.000 tấn lên 3m Chùa Huệ Nghiêm bị ngập gần 20 năm nay buộc nhà chùa phải nhờ "thần đèn" nâng Đại giảng đường lên 3m để thoát ngập.
21/11/2017 21:35
Sự kiện nổi bật 24h Nóng 24h qua: Thủ tướng quyết định kỷ luật Chủ tịch Đà Nẵng Thủ tướng kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, công bố nguyên nhân 4 trẻ tử vong cùng lúc ở Bắc...
21/11/2017 21:00
   
 • Các chuyên mục khác